web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; chính trị- xã hội; giáo dục; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; hình ảnh trong tuần; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; nhân vật trong tuần; tin tức- sự kiện; sự kiện- đối thoại; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Bài giảng độc đáo của thầy Nguyễn Thiện Nhân

Sau khi nhận danh hiệu “nhà giáo ưu tú”, hôm qua 17/11/2012, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có một “bài giảng độc đáo” (chữ dùng của báo Dân Trí) khi về dự lễ kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam tại trường trung học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội.

          Hoảng hồn. Lo. Cứ sợ lỡ thầy Nhân lại hỏi câu “các cháu có làm người được không?” như một bác “đỉnh cao” mấy năm trước thì khiếp vãi.

          Bấm xem: Bài giảng độc đáo của “nhà giáo ưu tú” Nguyễn Thiện Nhân để xem sự "độc đáo" ở chỗ nào và vì sao nền giáo dục Việt ngày càng tệ hại đến vậy.

          Còn đây là một rừng cờ vẫy chào đón Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trước khi nghe "bài giảng độc đáo" ấy:

            Hình ảnh đẹp không? Không! Chẳng những không đẹp mà còn phản cảm, phản văn hóa và phản giáo dục!

          Năm trước, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng gây “ấn tượng” khi bắt học sinh phải xếp hàng giương hồng kỳ chào đón mình như một vua chúa:

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

44 phản hồi Cho “Bài giảng độc đáo của thầy Nguyễn Thiện Nhân”

 1. Ảo vọng viết:

  Nhắc đến ông phó thủ tướng đương thời, bộ trưởng giáo dục xa xưa này là nhớ ngay một người có những phát ngôn gây hy vọng hoành tráng, nhưng hiệu quả thực tế cực kỳ chán. (…)

 2. Dân Sì Gòn viết:

  Nay mai, Việt Nam phóng được tàu lên mặt trăng, sẽ thấy chú Cuội ngồi gốc cây đa có khuôn mặt y chang ông phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân. (…)

 3. Văn Thông viết:

  Đẹp, đẹp, đẹp. Nào là cờ lày, nào là áo lày, nào là bảng lày… tiên sư anh Tào Tháo, tài đến thế là cùng. Chỉ tội cho ông cụ thôi ! ( Trích 1 phần lời của nhân vật Hoàng trong Đôi Mắt của Nam Cao).

 4. Trẻ chăn trâu viết:

  Trẻ em bây giờ biết tình hình đất nước và kinh tế các em nắm bắt rất nhanh nhạy, nếu PTtg có hỏi Các Vina làm ăn như thế nào các cháu lớp 6 cũng nói vanh vách, chỉ tội các ông đê…cho chúng nói thôi.

 5. Điện Hải viết:

  Câu nói Siêu ấn tượng của Ph TTg Nguyễn Thiện Nhân năm nay là : ” đề nghị đồng bào và đại biểu QH làm gương , trước khi ăn thịt gà , cần phải điều tra xuất xứ của nó” . Đề nghị Bộ GD-ĐT lấy ngay câu này để các trường đưa vào giáo trình dạy bắt buộc cho học sinh từ vỡ lòng đến bậc trên Đại học. Hy vọng thế hệ trẻ VN thế kỷ XI được miễn dịch gà rù do nhập lậu từ bên kia sông KỲ LỪA.

 6. kieuhung viết:

  Bác Trong mới nói: các cháu hãy nhìn sự phát triển của đất nước ta rất ấn tượng để hướng tới tương lai, đừng đọc & nghe thông tin trên mạng… nay ông Nhân lại ca ngợi: các cháu mới học lớp 6 mà biết học hỏi thêm trên mạng, thật BÁI PHỤC !

 7. Dế Mèn viết:

  Ôi thật buồn nhỉ. Tuyên truyền, lừa lọc cả con trẻ. Nếu mấy đứa học trò nhỏ đó hiểu kinh tế là những gì cha mẹ chúng lo toan hằng ngày, từ tiền trường, tiền học thêm, tiền ăn, xăng cộ, bệnh viện… chúng sẽ nói đứa bạn chúng là không biết gì cả, nói sai và nói… xạo. (…)

 8. Tuấn viết:

  Đây chính là hình ảnh xu nịnh, tâng bốc cấp trên của các quan chức cấp dứoi.

 9. Sunnytun viết:

  He he…
  Các quan được trả lương bằng tiền thuế mồ hôi nước mắt của tôi sao mà vị nào cũng tưng tửng từng tưng thế này!!! He he he…
  Có ai cười mà nước mắt rơi không?

 10. thinhdr viết:

  (…)
  Ôi thầy giáo ưu tú ơi. May mà thầy không dạy con em.

 11. […] Duy Nhất 50 nhân vật tiên phong: vinh danh hay nhạo báng?Bài giảng độc đáo của thầy Nguyễn Thiện NhânBi hề tuần chất […]

 12. dzuidze viết:

  Ko lừa được dân thì cũng lừa được mình .. Ổng làm là đúng rồi

 13. Tôn Hoàng viết:

  Các em học sinh có biết không? Kinh tế nước ta phát triển rất nhanh. Nếu cách đây 100 năm kinh tế nước ta là số 0 thì nay nền kinh tế nước ta đã phát triển gấp 100 lần! Phó Thủ tướng nói.

 14. […] Bài giảng độc đáo của thầy Nguyễn Thiện Nhân (Trương Duy Nhất). Tiếc là ngài phó thủ tướng không có tên trong danh sách 50 […]

 15. Già Hinh viết:

  Tui thấy tác giả SH của bài báo mới là siêu độc đáo, hè hè…

 16. linh viết:

  tôi thấy tờ dân trí càng ngày càng độc đáo lá khoai

  • thinhdr viết:

   không hẳn đâu, bài này báo Dân Trí cũng khía khéo đấy.

   • Đặng Dư viết:

    …. Ngày nay 95 người dân thì có ….96 người biết chữ ….
    Không hiểu ông Nhân học hành thế nào mà trở thành Nhà giáo được ?

    • anngoc viết:

     Người dân không tính trẻ con mà, dưới 4 tuổi không được xem là người dân, vì nếu xem là người dân thì 100 trẻ dưới 4 tuổi ít nhất 96 trẻ không biết chữ

 17. Trung287 viết:

  Mỗi lần có cán bộ trung ương về thăm, cả bộ máy của địa phương gần như nghỉ việc để lo tiếp đón và nghe huấn thị. Xem trên TV thì rõ, từ bí thư, chủ tịch đến các cán bộ chủ chốt, đầu ngành đều có mặt đầy đủ, hội trường đông nghẹt. Công việc cứ gác lại, tiếp “đại nhân” lúc này là quan trọng nhất, không vắng mặt được.
  Công bộc mà chỉ về thăm, về làm việc lại cứ thích trống rong cờ mở thì đúng là rất phản cảm và lãng phí. Cái thủ tục rình rang hình thức này không biết đến bao giờ mới bỏ được?

 18. La Qua viết:

  Mọi người cứ chê bai ngành giáo dục nhưng tôi thấy với kinh nghiệm của 30 năm thì như vậy là được rồi. Tiên trách kỷ hậu trách nhân, một ngành cao quý như vậy mà đến tận năm 1982 mới chọn được 1 ngày làm ngày kỷ niệm? tôi không hiểu sao từ năm 1945 đã có các lớp bình dân học vụ, rồi phong trào diệt giặc dốt. Bác cũng đã nói vì lợi ích trăm năm trồng người…vậy mà không ai coi trọng để chọn lấy cái ngày truyền thống cho ngành GD. Ông Nhân khen ngợi các cháu là rất hay vì trong thời buổi này các cháu nhỏ cũng may nhờ có internet mà biết được VN là nước XK gạo chứ nó mà bảo nước ta là nước có tài nguyên phong phú rừng vàng biển bạc đất phì nhiêu hay người VN da sắt gan đồng như thánh giống như thế hệ các ông thì nguy.

 19. voluongtam viết:

  Việc chào đón này là do nhà trường sáng tạo ra thôi. Sự kỳ quái sáng tạo trong lễ nghi của chúng ta xảy ra khắp mọi nơi, tiêu tốn tiền của nhân dân, đáng lẽ Việt Nam phải có quy định về lễ nghi, “Tiên học lê, hậu học văn” nó bao gồm cả các lễ nghi này đó. Tiếc thay, lễ ngày càng phô trương vô lối trở thành vô lễ, kệch cớm!
  Tôi sông cả đời tai VN chưa bao giờ thấy các ông chủ tịch các cấp, kể cả chủ tịch cấp huyện xã xuống với nhân dân một cách bình dân như tư bản giãy chết, trừ khi các ông ấy được dân bao nhậu. Một xã, một huyện nhỏ bằng cái kẹo cũng có một lô xí xông cấp phó như chính phủ ta vậy, ngay trong công an cũng có tới 4 phó trong một huyên! đảng cho họ tha hồ ăn chơi nhảy múa, hưởng lương cao!

 20. Bất ngờ đặt câu hỏi: “Đất nước Việt Nam có ba điều gì làm em tự hào nhất?”, Phó thủ tướng nhận được câu trả lời của em Trịnh Mai Chi (lớp 9A2). Chi bày tỏ, ba điều mà em tự hào nhất là truyền thống yêu nước của dân tộc, đạo hiếu – truyền thống uống nước nhớ nguồn và sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Đánh giá câu trả lời xuất sắc, đáng nhận điểm 10. ….
  Ba điều …. nhất! Câu hỏi đáng điểm mấy?

 21. […] Bài giảng độc đáo của thầy Nguyễn Thiện Nhân (Trương Duy Nhất). Tiếc là ngài phó thủ tướng không có tên trong danh sách 50 […]

 22. loong coong viết:

  Bài giảng của thầy Nguyễn Thiện Nhân đáng để ngành giáo dục suy nghĩ: Thầy không gọi học sinh là “con” mà gọi là “em” . Hiện nay rất nhiều trường Tiểu học, PHCS gọi trò bằng “con” là vô lối.

 23. Hâm mộ Đảng ta viết:

  THƯ NGỎ GỬI PTT NGUYỄN THIỆN NHÂN

  http://dantri.com.vn/blog/long-nhan-ai-bi-chim-trong-bo-may-quan-ly-664642.htm

  bao nhiêu người dân khốn khó phải còng lưng gánh bộ máy cán bộ khổng lồ vậy mà đổi lại, hễ cứ đến cửa công quyền họ lại bị ngó lơ, bị hành .
  các ngài hàng ngày cưỡi xe sang, đến công sở đầy đủ tiện nghi hiện đại, đi nước ngoài như đi chợ là để làm gì ?

 24. Tien Dang viết:

  Vừa rồi ở trên Thái Nguyên người ta cũng công bố những nhà giáo nhận danh hiệu Ưu tú và Nhân dân… Có người mỉa: Có những người là nhà giáo dạy được mọi người trừ con của họ, và đặc biệt là không dạy được chính mình. Cho nên, càng ưu tú lắm càng oan nghiệt nhiều.
  Hu hu

 25. Võ Quyết viết:

  eo ôi! kinh hãi quá! Sự thật hay là ác mộng vậy???

 26. NGÂN DU viết:

  Dân em thấy cái vở kịch này nó vụng về, gượng ép sao sao ấy! Kịch bản thì dở, diễn viên chính (ngài P. TTg) thì kém, đến lời thoại cũng không thuộc; chỉ tội các diễn-viên-học-trò chưa 1 lần vào vai diễn…

 27. việt viết:

  Mấy hôm trước đọc bài giảng của “thầy Nhân”. Không chịu nổi tôi phải làm vài dòng “ngợi ca” trên Dân Trí. Dĩ nhiên là không Dân Trí không đăng, mà cũng chẳng thấy đăng của ai, nên tự hỏi không biết có bao nhiêu người giống mình. Bài giảng đã thể hiện rõ nét trình độ và tầm nhìn chiến lược của “thầy Nhân” trong sự nghiệp trồng người.

 28. dân đen viết:

  Quan ” về thăm ” , dân đón, cờ xí rợp trời , tiền hô hậu ủng : ” Nhiệt liệt chào mừng …”
  Dân ” vào cửa quan ” ; Chỉ mong một lời hướng dẫn tử tế mà xem ra khó qúa !!!

 29. Chau loanh quanh viết:

  Sao bác Nhân không lên Tây Bắc với các cháu nhỉ? Xem các cháu học sinh ăn cơm có thịt của chương trình CCT ra sao ?

 30. Huu Vinh viết:

  Bác Nhân đang phấn đấu để trước khi về hưu được phong danh hiệu Nhà giáo nhân dân đó, Cũng giống như trước đây từ PGs lên Gs và sắp sửa trở thành Viện sĩ rồi…?

 31. Quang viết:

  Bài giảng độc đáo ở chỗ nào nhỉ ? Nhờ các bác ” Dân Trí giải thich cho mọi người thông hiểu với ” Mà sao thầy hỏi mà học trò lại : ” Thưa Bác cháu …. ” nhỉ ? Kĩ năng ứng xử và giao tiếp của học sinh trường ĐT Đ kém quá . Điều này phải xem lại các thầy thôi !

  • "Gái Góa" viết:

   Hơi tí là “xem lại các thầy”, giáo dục là sự nghiệp của cả xã hội, cả xã hội thi nhau tìm cơ hội “ném đá” thầy cô thế nên đất nước nó mới như vậy, ngay cả ông NTN cũng có bài phát biểu như vậy nữa là…, Em bán hàng ở chợ huyện, đứa nào như thế em “chém” …. thêm mấy giá cho bõ tức.

 32. LE THANH viết:

  doc bai giang doc dao cua ntn toi thay buon. noi dung tang boc, nguoi noi cung do va nguoi viet bai nay len dot nat. thu hoi cac ban, tren the gioi nay co nguoi dan nao khong yeu to quoc dat nuoc cua ho khong? la con nguoi ai cung biet noi loi cam on ,biet on nhung ai da cho minh,giup minh,nuoi duong minh,giao duc minh nen nguoi chi tru nhung nguoi thieu nang la khong biet den dieu do.kinh te phat trien gi ma van nam trong nhung nuoc ngheo nhat the gioi. mot dieu buon, la the he tre chua co tu duy doc lap, biet kiem chung nhung gi minh noi la dung hay sai voi thuc te.

 33. dekneed viết:

  Không biết bác Nguyễn Thiện Nhân này đang làm việc ở đâu vậy nhỉ, chuyên môn là gì vậy nhỉ? Bác nào biết rõ cho mình biết với!

 34. Giảng viên Hà Nội viết:

  Ông này xét về tâm và trách nhiệm thì thua xa em HS 12 “Sự trăn trở của một kẻ lười biếng”
  Toàn VẸT…

Để lại hồi âm

WordPress
Free WordPress Themes