web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Cái ghế quan và “truyền thống gia đình”

imageMột khi cái ghế quan là do dân bầu, người ta sẽ biết phải làm sao cho xứng đáng với sự tin cậy của dân, tư duy và hành xử vì dân. Bởi đơn giản: mất lòng dân họ sẽ mất ghế.

Còn khi cái ghế quan ấy chỉ do lý lịch gia đình, do bố mẹ chúng cất nhắc xếp định nên, thì có Mỹ học Âu học về, chúng cũng chỉ biết hành xử và tư duy theo chuẩn gia đình, sao cho “xứng đáng với truyền thống gia đình“.
Bi kịch ở đấy. Khốn nạn ở đấy. Khi việc quan bị coi như việc của gia đình. Không sợ mất lòng dân, lại sợ mất lòng… bố chúng nó! Chúng sẽ chỉ đau với vết thương của bố chúng nó, chứ không biết đau bởi vết thương của tổ quốc đồng bào.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

5 phản hồi Cho “Cái ghế quan và “truyền thống gia đình””

 1. dân biết viết:

  Qua bài này ; Cái ghế quan và’ truyền thống gia đình ” đã được ” lột trần bản chất ” . Các thái tử đảng , các quan con cứ ngỡ quan cha được ngưỡng mộ nên phát biểu phô trương ; Có biết đâu người dân căm ghét quan cha là bọn quan lại tham nhũng , hại dân hại nước như thế nào , chỉ muốn tống xéo chúng sớm ngày nào hay ngày đó . Thử hỏi , quan lại ngày nay , có mấy ai được tử tế , thanh liêm , hết lòng vì dân và khí khái cáo từ quan như Nguyễn Sự ? Hổng có đâu .

 2. Nguyễn Mạnh Hùng viết:

  Nhà giáo, nhà báo, thầy thuốc là những danh hiệu cao quí trên đời. Rất tiếc, xã hội Việt bây giờ những người xứng danh nhà báo không còn nhiều. Cũng may trong số đó còn có Trương Duy Nhất, anh có quyền ngẩng cao đầu, vổ ngực nói: TÔI LÀ NHÀ BÁO !

 3. Quảng viết:

  Buồn cười nhất là chúng nó cứ ca bài: khi trái gió trở trời là vết thương lại hành hạ bố tôi.
  Nghe nói anh Nhất là con liệt sỹ, ước gì ba mình còn được đau anh nhỉ

 4. Nguyễn Tuấn Linh viết:

  Theo em. anh nên cân nhắc lại cách dùng từ, để khi lời văn mình đưa ra khỏi làm người khác phải chép miệng,….. Ái chà…..! Nhà báo.

 5. Dang Linh Son viết:

  Doc van anh Nhat viet thay ngan gon nhung suc tich , du nghia ….. Nhung cang doc cang suy nghi thay buon cho cac nha bao hien nay cua nuoc ta khong co duoc mot phan nho su dung cam , dam viet nhu anh Nhat . Chuc anh Nhat khoe manh – moi viec tot lanh !

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
Free WordPress Theme