web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

2 tân Ủy viên Bộ Chính trị

2 tan uy vien BCTNguyễn Bá Thanh và Vương Đình Huệ rớt trong cuộc bỏ phiếu bầu bổ sung Bộ Chính trị vừa kết thúc cách đây ít phút.

Hôm nay 4/5/2013, Hội nghị 7 đã dành trọn một ngày để Ban chấp hành trung ương thảo luận và tiến hành bỏ phiếu chọn 2 nhân sự bổ sung vào Bộ chính trị trong số 11 ứng viên được giới thiệu .

2 tân Ủy viên Bộ Chính trị vừa được bầu là: Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Ông Trần Quốc Vượng, Chánh văn phòng trung ương đảng được bầu bổ sung vào Ban Bí thư.

2 tân Ủy viên Bộ Chính trị:

ntnhan

Phó Thủ tướng, giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo ưu tú Nguyễn Thiện Nhân

nguyenthikimnganPhó Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

1 tân Ban Bí thư:

tqvuongChánh văn phòng trung ương đảng Trần Quốc Vượng

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

144 phản hồi Cho “2 tân Ủy viên Bộ Chính trị”

 1. dhqn viết:

  ui zời.sao mà nản quá vậy trời

  • trường kỳ viết:

   Bác Thanh hô ‘bắt hết, nhốt hết’ quá sớm, làm cho bọn tham nhũng cấu kết loại bác ngay tức khắc!
   Sâu đã trở thành BỘ PHẬN LỚN rồi!
   bác Thanh phải biết KHỔ NHỤC KẾ chứ!
   chừng nào cờ vào tay đã, lúc đó mới nên hô phong hoán vũ!
   bác Thanh chưa có kinh nghiệm đánh bọn quan tham.
   thua keo này ta bày keo khác, nhưng bác phải nhớ’ TRƯỜNG KỲ MAI PHỤC – NẰM GAI NẾM MẬT’

  • quocdat viết:

   Ông Thanh quá chủ quan ,làm như TBT cũng giống ông ở ĐN nói ai cũng nghe ,ông chưa hình dung nổi khi ra Hà Nội mình nằm ở khoảng nào,việc Ông rớt UVBCT gần như đã biết trước và kết quả đã đúng như vậy ,Dự đoán Ông Thanh sẽ âm thầm về hưu trong một hai năm tới,con đường quan lộ của ông coi như chấm dứt chào ông!

   • Dung Hanoi viết:

    Không TAM QUYỀN PHÂN LẬP nó khổ thế đấy! Nếu TAM QUYỀN PHÂN LẬP chả cần đảng viên cũng làm được. Cứ phạm pháp xem?? Bắt hết, hốt hết.

 2. Nguyên Thảo viết:

  Tiếc cho Bác Thanh quá! Buồn thật, chán nản thật. Không muốn làm gì nữa.

 3. Duy viết:

  Ngung bau vi tri UV BCT roi, bac Tong Trong bao ke cho bac Ba vao BCT ma, 2 nguoi do la cao phidu nhat trong 2 vong bau thoi

 4. DÂN viết:

  Như vậy là các ý tưởng của bác Thanh không phù hợp với một bộ phận lớn đảng viên! Trong khi đó bác Trọng thì lại bảo “một bộ phận không nhỏ suy thoái”. Thôi, xong rồi bác Trọng nhỉ!

  • Tức là một bộ phận nhỏ cán bộ suy thoái phát triển thành một bộ phận lớn rồi còn gì?

   • DÂN viết:

    Vâng,
    Bác Thanh Chống tham nhũng chỉ được thiểu số, anh Nhân bỏ dạy (không phải mất dạy) từ lâu mà vẫn ôm một suất “ưu tú” (không làm mà vẫn hưởng) thì lại được đa số.
    Vậy thì rõ đa số trong đảng cùng loại “không làm mà vẫn hưởng” (em không nói là tham nhũng đâu nhé).
    Dì Ngân không tính, Dì vào cho đẹp đội hình BCT cũng chẳng sao. Tiếc cho dân mất một chỗ để hy vọng thôi!

 5. Điều đó chứng tỏ nhiều phiếu bầu không muốn Ban Nội chính “làm việc” có hiệu quả, không làm họ sợ. Nếu có bỏ phiếu bất tín nhiệm cho 49 vị chóp bu chắc chắn chỉ có một con số rất nhỏ là cùng vì không ai lại tự lấy đá chặn đường mình cả? Để chính xác và dân chủ phải do cử tri cả nước bầu mới đúng và trúng người đại diện cho đất nước.

 6. Tính viết:

  Chỉ nhớ ông Nguyễn Thiện Nhân với câu “năm 2010 Gv sống được bằng lương” với các đại học “chất lượng Đông Dương” moc ra như nấm sau mưa., sau đó ko biết ông ấy làm gì, nói gì nữa cho đến hôm nay. Thạc sĩ Kim Ngân lại có vẻ sắc sảo nổi bật hơn GS.TS NTN

  • Nguyên Thảo viết:

   Năm 2010 trở đi, giáo viên phải sống bằng tiền dạy học thêm. Đổi lại như vậy mới chính xác. Sao mà chán quá vậy trời!!!

   • viết:

    Ai làm cũng có tố chất và kinh nghiệm và sức chiến đấu cả, hãy vì dân tộc mà làm, theo tôi thù trong nhieuf hơn giặc ngoài rồi,

 7. Thế có nghĩa là cầu thủ Nguyễn Bá Thanh chỉ ngồi ghế dự bị khi ra sân Ba Đình, không còn hy vọng được sút trái banh như ý mình nữa rồi?

  • Mong cuộc họp bầu lại 01 xuất vào đội tuyển hôm nay, cầu thủ Thanh sẽ được ban huấn luyện ép vớt vào bằng phương pháp trực tiếp (ai phản đối chọn cầu thủ Thanh hãy giơ tay) chắc chắn chỉ có vài cánh tay dám giơ lên là cùng?

 8. Hồng Phong viết:

  Đúng là không hiểu bây giờ tình hình thế nào nữa!
  Tôi cứ nghĩ BCT đã lập ra 2 ban mới (vì sự cần thiết) thì đương nhiên nhân sự lãnh đạo của 2 ban đó phải được “cơ cấu” vào UV BCT chứ? Hay là do “không đủ uy tín” nên lại phải thay đổi nhân sự tiếp…?

 9. Tức quá không nói được viết:

  Rất buồn cho Bác Thanh, và buồn cho Đảng, nếu Bác Thanh không vào Bộ chính trị, thì dự án cải tổ Đảng của Bộ chính trị và Bác tổng coi như sụp đổ hoàn toàn. (…)
  Thử hỏi nếu ra thuyết trình, tranh cử Công khai giống như bên các nước ” đang giãy chết” bầu nguyên thủ quốc gia giữa Bác Thanh , với các Bác khác nguyên là UVBCT đương nhiệm và toàn Bộ Trung ương Ủy viên, tôi xin cá độ với trên 80 triệu dân Việt Nam, rằng Bác Thanh là vô đối, toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ bầu hết cho Bác thanh, nhưng với 1 điều kiện, đó là do nhân dân bầu, chứ không phải do một nhóm người nào chung lợi ích bầu.
  Không cải tổ được, Cần một cuộc cách mạng khác Để thay đổi. Gấp gấp…
  Trì trệ, buồn, đau,
  Thôi thì không biết làm gì hơn, tâm sự vài lời với Bác nhất, đỡ buồn,
  Xin Bác nhất số di động của Bác , gửi vào Mail , Để Liên lạc, rất mong Bác nhất nhận lời mời 1 bữa
  nhậu. Chào thân ái.

  • CudenVN viết:

   Cái vụ “Cá độ với trên 80 triệu dân Việt Nam, rằng Bác Thanh là vô đối, toàn thể nhân dân Việt Nam sẽ bầu hết cho Bác thanh” là chưa chắc à nhen. Bác suy nghĩ chủ quan quá đó.

 10. Tức quá không nói được viết:

  Bác nhất xin số di động nhé, Tôi tầm tuổi với Bác đó, ngưỡng mộ Bác quá , 2 h đêm mà vẫn còm thế này, xin Bác đừng từ chối,

 11. Nguyễn Bình viết:

  Thế mới biết thế nào là những kẻ ngây thơ về chính trị. Đời nào bộ phận không nhỏ cho phép bộ phận nhỏ vào BCT để bộ phận nhỏ tiêu diệt bộ phận không nhỏ chứ.

 12. […] – TAM ANH CHIẾN LỮ BỐ DƯỜNG NHƯ BƯỚC VÀO HỒI KẾT (Huỳnh Ngọc Chênh). – 2 tân Ủy viên Bộ Chính trị (Trương Duy Nhất). – Chỉ mong TT Nguyễn Tấn Dũng đi tiếp nước cờ trong […]

 13. Pham Tuan Hung viết:

  Co’ nhu vay bac Thanh moi cay cu’va lam mot cuoc cach mang

  • Hiền Thảo viết:

   Ông Thanh “cay cú” thì có, còn “làm một cuộc cách mạng” thì không thể nào! Sức đâu?

 14. freeman96 viết:

  Ai vào BCT thì giá vàng vẫn cao hơn giá thế giới, giá điện sẽ tăng nay mai và ngân hàng vẫn cháy vốn. Điều quan trọng nhất là Quyền Con Người tại VN có được cải thiện hơn trước đây không? Phục bác Nhất v/ v lấy được tin NÓNG.Chúc bác vẫn khỏe và nhậu nhẹt lai rai .

 15. mvt viết:

  Nếu bầu thêm 2 người thì số ủy viên BCT vẫn là số chẵn (16). Không hiểu các cụ biểu quyết kiểu gì.

  • Huỳnh Tấn - Cựu HS Quốc gia Nghĩa tử Saigon viết:

   Nếu phiếu bầu (hoặc giơ tay biểu quyết) bằng nhau, phiếu của Tổng Bí thư ở bên nào bên đó thắng

 16. NXT viết:

  Tức k chịu được:
  Bác Thanh chia buồn cùng Bác, nhân dân cả nước đang trông chờ vào Bác để chỉnh đốn lại đội ngủ cán bộ, nhưng h Bác k vào dc BCT thì phải làm sao đây. Buồn quá !!!

  • Ngạo Thế viết:

   NXT trông chờ thì nhân danh bản thân mình thôi, đừng có lôi nhân dân vào đây làm gì. Tôi ngay từ đầu có trông chời gì ở ông Thanh hay ông Thánh đâu mà bạn bảo nhân dân cả nước. Dù có là ai thì cũng vậy thôi. Tôi nói vậy đó, có bạn còn gán cho tôi là Dư luận viên, có sao đâu. Nhưng đề nghị đừng bao giờ nhân danh nhân dân.

 17. nvb viết:

  That ra bac nao vao BCT thi cung vay thoi. Moi nguoi dung trong doi nhieu vao bac Thanh hay bac Hue. Chi mong dung co ai chen chan vao BCT nua. Ma hay giu doi ngu cu. Vi khong chung cac bac cu “no” roi thi bot “an ban” hon. So nhat la mat con “ma doi” an het phan cua dan thoi.

 18. Đeo Ngang v.n viết:

  như vậy thì Việt Nam tiếp tục đi trên con đường Đèo Ngang .

 19. Trần Văn Tĩnh viết:

  Ngột ngạt quá. Một dấu hiệu sắp có bão.

 20. Hoàng Anh viết:

  Đó là thất bại đầu tiên của bác Bá, thế nhưng mong bác đừng buồn, đừng nản mà tiếp tục cống hiến vì dân vì nước bác nhé! Chúc bác luôn khỏe, hạnh phúc…

 21. Hoàng Anh viết:

  Hỏi các đồng chí trong BCT : Nguyễn Bá Thanh có những khuyết điểm gì mà không được bỏ phiếu tín nhiệm??? Hay là người ta giỏi,có năng lực, có tâm, có tầm nên sợ bị thay ghế???

  • Nguyên Thảo viết:

   Không có khuyết điểm gì, nhưng các vị lại tỵ hiềm với những thành quả mà ĐN đã làm. Các vị cứ có lối suy nghĩ như vậy thì nước ngoài nhìn vào họ sẽ cười chê cho, ngồi đó mà xin được đồng vốn vay của nước ngoài nhé, họ sợ cách làm việc của những con người như vậy lắm. Đen tối, trì tệ sẽ còn kéo dài.

  • Quocdat viết:

   Tư chất ông Thanh chỉ lãnh đạo cấp tỉnh thôi các ban mra TW mà làm như ĐN thi chết nhanh

 22. Theo thông tấn xã vỉa hè, cuộc bầu bán UVBCT vẫn còn tiếp diễn để bầu 01 xuất nữa, vấn đề là chọn được cầu thủ biết đá bóng thế mới khó, nếu bỏ phiếu chắc đám đông vẫn chọn cầu thủ chưa ra sân bao giờ thì.

 23. Mai viết:

  Bac Thanh dung buon. Mong Bac hay giu nhiet huyet de cong hien cho dan, cho nuoc. Toi tin rang du o bat cu hoan canh nao Ban Noi chinh cua Bac van lam duoc nhung dieu ma nguoi dan hy vong, de lai dau an ve mot con nguoi dam nghi, dam noi, dam lam.

 24. Vui viết:

  Khi ông Nguyễn Bá Thanh được điều ra làm trưởng ban nội chính TW, tôi đã xem qua Tử vi ( vì không biết giờ sinh chính xác ) rằng năm 2013 là năm tuổi của ông Thanh. Tiểu vận năm 2013 ( năm Tỵ ) theo lá số cư cung Mùi có sao Tang môn lai gặp sao lưu Tang môn, còn cung trực đối là cung sửu có sao Bạch hổ + sao lưu Bạch hổ. Năm nay ông Thanh 61 tuổi ta có sao Kế đô chiếu mệnh, nên ” tháng 3, tháng 9 thì ” sầu bi khóc thầm ” ! Con người ta có số mệnh! Nếu biết chính xác giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh của ông Thanh, tôi đảm bảo đoán được số mệnh và các sự kiện về đời ông chính xác là trên 70%.

  • Cuong viết:

   Bác có thể xem cho em được không ạ. Em rất muốn xem tử vi nhưng không biết xem ở đâu.

  • Tin Thanh viết:

   Tháng 1-2012, tôi vào Đà nẵng và biết đến Bí thư Nguyễn Bá Thanh. Khi đó Đà nẵng và BT Nguyễn Bá Thanh đang vang danh.
   Cũng đồng thời, tôi cảm nhận (rất xấu) rằng, BT Nguyễn Bá Thanh sẽ gặp điều không tốt.
   Đến tháng 9-2012, tôi mới được nhìn hình BT Nguyễn Bá Thanh, tôi lại cảm nhận rằng BT Nguyễn Bá Thanh sẽ gặp khó khăn, bất lợi.
   Nhưng đến 2015, sau khi vượt qua “Đại Hạn”, BT Nguyễn Bá Thanh sẽ lại rạng rỡ.
   Khi đó Đà nẵng sẽ tiếp tục phát triển mạnh (năm 2013 và 2014 chậm lại).
   Kính chúc BT Nguyễn Bá Thanh sức khoẻ, giữ vững bản lĩnh, tiếp tục thực hiện những điều tốt đẹp cho Nhân Dân Việt nam., và Đà nẵng sẽ là thành phố đáng sống.
   tin_nguyenbathanh@yahoo.com

   • Vĩ Tuyến 17 viết:

    CNXH là chủ nghĩa của duy vật biện chứng . Mấy cái tử vi của ông không chừng mang mầm mống phản động , tàn dư của chế độ phong kiến , mê tín dị đoan . Nên triệt để xóa bỏ mà theo đạo Bác Hồ .

    • CudenVN viết:

     Bạn xem lại, ở Miếu Bông, Đà Nẵng có ông (hay bà) thầy cực kỳ nổi tiếng vì luôn xem quẻ cho các vị … lãnh đạo, và tất nhiên không sót bác Bá nhà mình đâu! Vậy thì ai là thành phần phong kiến, mê tín dị đoan đây?!

 25. lưu lâm viết:

  AI LÀM MÀ CHẲNG ĐƯỢC, CŨNG THẾ THÔI

 26. Phuong Nam viết:

  Đại đa số nhân dân VN đang thất vọng! Hy vọng, người tài năng và bản lĩnh như bác Thanh thừa sức vượt qua thất vọng này! Trong cái rủi… thế nào cũng có cái may, Bác hãy biến sự thất vọng thành sức mạnh để vượt qua lực cản của cá thế lực “không nhỏ” đang tàn phá đất nước! chúc bác khỏe mạnh và thành công!
  Nhân dân đứng bên cạnh bác!

 27. không thể nghỉ được viết:

  hết sức bình thường ở Việt Nam ta

 28. Đeo Ngang v.n viết:

  Không vào đc BCT, cao tay lắm ông Nguyễn bá Thanh củng chỉ bắt đc mấy con sâu chíp chíp mà thôi .

 29. Muốn chọn đúng một xuất cầu thủ biết đá bóng hôm nay vào đội tuyển 15 người, ông bầu chỉ còn cách cho bầu trực tiếp bằng cách giơ tay xem ai không đồng ý với ban huấn luyện. Khi đó may ra mới đạt số phiếu, nếu bỏ phiếu kín thì vẫn cứ trượt vì phần lớn muốn bầu cầu thủ không ra sân đá bóng bao giờ, muốn phá hỏng đội tuyển mà ông bầu và ban huấn luyện bao công xây dựng 6 tháng qua.

 30. Cờ đỏ sao vàng viết:

  Anh Nhất thất vọng rồi

 31. sen viết:

  Dat nuoc TQ rong menh mong dan so lai dong ma bo chinh tri chi co 7 nguoi !!! Dung la so sanh cai Dau LANH DAO cua chung ta …….!!! Hien tuong THIEU HUT va HAO MON cu tu tu gam nham Dat Nuoc Viet Nam !!!

 32. Hãy chọn người tài viết:

  Thật buồn xen lẫn thất vọng. Vẫn tin tưởng Đảng sẽ lựa chọn đúng người để lèo lái đất nước ngày càng phát triển.
  Nếu trúng 1 vé còn lại thì quá tuyệt, nhưng nếu ko được thì cũng mong anh Thanh vẫn cháy hết mình, vì nước vì dân.
  Ủng hộ anh, chúc anh mạnh khỏe. Tôi còn nhớ câu nói mà anh đã dạy ” THÀ MỘT PHÚT HUY HOÀNG, CÒN HƠN LE LÓI NGÀN NĂM”. Hãy làm được những việc mà người khác làm không được anh nhé.

  • truongduynhat viết:

   Vé ma nào nữa mà còn với lại! Còn chăng là vé… về vườn!

   • NHB viết:

    Quả thực là công tác nhân sự của đảng cs rất chi là bí hiểm nhưng có 1 điều rất dễ nhận thấy là “đầu tiên” chi phối quá mạnh và sau đó là “phai phé” in hằn trên lá phiếu.
    Một quy luật của sự phát triển và thời điểm này chưa phải là điểm kết của 1 chu kỳ, chưa xuất hiện 1 cá nhân có tầm khuynh loát.

 33. Không có gì đáng buồn, bởi ngay trong xã tôi, khi biết tin này – ông phó chủ tịch xã liền nói rằng ” Thời bây giờ nếu muốn “lên” thì phải biết hóa thân, làm sao cho bản thân mình trở thành một thằng : mồm câm, mặt dày, đầu chày, đít thớt, trên nói gì cũng gật cũng ừ…”. (…)

 34. Anh Kiệt viết:

  Lòng dân muốn bác Thnh vào BCT, nhưng ý Đảng là không rồi. BCT là của Đảng, Đảng muốn làm gì thì làm. Dân càng mong, Đảng càng không đáp ứng đấy.
  Bác Thanh không vô đã buồn rồi, nhưng NTN vào thì càng nản hơn, đã hiểu, đã hiểu. Làm càng nát càng lên cao. (…)

 35. hòa viết:

  Hy vọng gì ở bác Thanh,bác Tổng là trưởng ban chống tham nhũng cũng chẳng làm được gì ai nữa là.
  Khi nào VN có một Gorbatrop thì mới diệt được lợi ích nhóm.

 36. VỌNG GÁC ĐÊM XUÂN viết:

  CHÚC MỪNG !
  Hôm nay là ngày 05/05/2013 một ngày rất rất đẹp.
  Anh Nhất và mọi người cứ bình tĩnh ! Việc Bác Thanh không được lại có cái hay của nó; có như vậy thì chúng ta, mọi công dân việt mới có cái để nhìn rõ hơn, hiểu rõ hơn về vấn đề bầu cử ở nước ta và sâu xa hơn nữa thì tự hiểu………..
  “Một tổ kiến có thể làm vỡ một con đê !” Hãy chờ xem. Gió bắt đầu thổi.
  Sau lần bỏ phiếu này và tiếp theo là sửa hiến pháp và tiếp theo là ……….bánh xe lịch sử sẽ không bao giờ dừng lại.

 37. Sưtử viết:

  Cụ Bá thờ nhầm chủ!

 38. Đực SG viết:

  Cả bầy sâu tiêu diệt được thuốc trừ sâu .(…)

 39. tuyệt vọng ! phẫn nộ ! muốn gào thét lên ! nếu cho tôi khả năng và sức mạnh tôi sẽ đạp phăng (…) mới hả dạ !

  • nguoi ngom viết:

   tuyệt vọng là sao, anh tuyệt vọng cho một cá nhân hay anh tuyệt vọng cho sứ mệnh một dân tộc. Bây giờ đừng tư duy siêu hình nữa.

 40. huuhoa viết:

  Tin chấn động mà đến giờ này khg báo nào đăng cả.

 41. Buon thay Viet Nam viết:

  Chan qua, nguoi can vao BCT de lanh dao nhu bac Ba Thanh thi khong duoc vao !!!
  Chi kho dan den thoi !

 42. anhsamac viết:

  Sao họ Trương im ru thế kia nhỉ? Duy Nhất sẽ có một bài bình ….loạn gì đi chớ hỉ? Hahahaaaa.

 43. nguoi ngom viết:

  Ban Chấp hành không nghe, không theo Tổng Bí thư, anh Nhất cần đi sâu nghiên cứu, nắm bắt thông tin, viết một bài xã luận mang tính biện chứng, đây là đề tài rất hay.

 44. Hữu Dũng Vô Mưu viết:

  Bác Thanh làm được việc nhưng tính phổi bò, đúng chất Quảng Nôm, nên mưu lược khó dấu…thật bại là chuyện có thể đoán được từ đầu. Giờ tính thế khó đây, tới đây đi cũng không được, ở cũng không xong, đàn em đà nẵng bị vạ lây. haizz

 45. Thật quá thất vọng!

  Hỡi các vị TW Đảng, dân chúng tôi phải làm sao để tự bảo vệ mình đây khi mà ngay lúc này đây 14h30 ngày 5/5/2013 ăn cướp đã xông thẳng vào nhà tôi số 69/38/11 đường D2, P.25, Q. Bình Thạnh, TpHCM cướp mất chiếc xe máy 55P2 – 1273.

  Thất vọng đến không muốn làm cái gì, TW Đảng ơi là TW Đảng, xe tôi đâu rồi. Cướp ơi là cướp. Tự nhiên tôi có 1 điều ước: ước gì ăn cướp trả lại xe cho tôi. Ước gì TW Đảng sẽ bầu lại.

  Nguyễn Văn Minh Tuấn – 69/38/11 đường D2, P.25, Q. Bình Thạnh, TpHCM

  • Ngạo Thế viết:

   Đã ước thì ước cho ra hồn, sao ước nhảm nhí vậy!
   Ước sao cho dân giàu nước mạnh, thì chả ai cướp cái xe của bạn!
   Ước cho dân chủ thì chả cần phải bầu bán lại gì cả, bạn sẽ là người cầm lá phiếu bầu để khỏi phải ước cái vớ vẩn mà bạn đang ước

  • Nghèo viết:

   Đúng là kẻ nghèo thì ước mơ cũng nghèo!!!!

 46. Cà Mau viết:

  Tưởng được sởi ấm cho Ba Đình những ngày đông giá vừa qua.
  Không ngờ, Hạ về thật nhanh. Ba Đình lại hừng hực nóng!

 47. Cát Đỏ viết:

  Nếu dân bầu thì Anh Thanh trúng chắc luôn. Sáng nay uống cà phê mình nói với một quan tuyên giáo cấp tỉnh rằng: không có kẻ tham nhũng nào bỏ phiếu bầu Anh Thanh vào BCT. Anh Nhân vào BCT- Chúc mừng Anh, mong anh sang MT hãy phát động phong trào hãy nói không với kiểu dân vận phỉnh phờ đe nẹt.

 48. Nguyên Thảo viết:

  Lập Ban nội chính ở tất cả tỉnh, thành
  – 63 tỉnh, thành sẽ có ban nội chính gồm ba phòng chức năng: văn phòng, theo dõi công tác nội chính, và theo dõi công tác phòng chống tham nhũng.

  Ban Bí thư đã có văn bản nhắc các ban thường vụ tỉnh/thành ủy quyết định việc tổ chức ban nội chính ở địa phương mình và chỉ đạo việc chuyển giao tổ chức nhân sự từ văn phòng ban chỉ đạo PCTN tình/thành về ban nội chính của tỉnh/thành ủy.
  Về nhân sự lãnh đạo, Ban Bí thư yêu cầu bố trí cán bộ cỡ ủy viên thường vụ tỉnh/thành ủy làm trưởng ban nội chính. Nơi chưa có điều kiện thì giao vị trí quan trọng này cho cấp ủy viên thuộc diện được quy hoạch vào thường vụ tỉnh/thành ủy khóa tới.
  Cơ cấu nhân sự này là tương đồng với chủ trương mà Hội nghị Trung ương 6 đã thông qua. Theo đó Trưởng ban Nội chính trung ương và cả Ban Kinh tế trung ương mới tái lập cũng được cơ cấu vào Bộ Chính trị, hoặc chí ít là Ban Bí thư trung ương.

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/119797/lap-ban-noi-chinh-o-tat-ca-tinh–thanh.html (14h ngay 5/5/2013)

 49. Bộ phim “ván bài lật ngửa” chiếu lại (…), biết rồi nhưng vẫn gay cấn hồi hộp cho đến cảnh chót?

 50. Anh Nguyen viết:

  Đọc tin anh Nhất thấy hơi buồn
  Dẫu sao bác Bá hiện đang là một niềm hy vọng của dân
  Nhưng nghĩ về câu chuyện “tái ông thất mã”
  Việc này có lẽ nên vui, vì với chế độ này thí bác Bá cũng bó tay thôi
  Đất nước khủng hoảng, nhân dân đứng lên hy vọng mới

 51. mây hồng viết:

  Chán thật, buồn cho quốc gia này ko còn gì để nói nữa, (…) Chúc anh Nhất cứ mập, cứ khoẻ để nhậu dài dài nhé, rất cảm ơn với bản tin nóng . . .

 52. Tuyệt Chiêu viết:

  Nước ngoài không bao giờ dùng từ dân chủ, dân làm chủ. Nhưng, thật sự dân họ đang làm chủ. Ngay cả Tổng Thống cũng do dân tự cầm lá phiếu đi bầu, còn ở đất nước ta thì sao ??? đã quá rõ. Nói rõ hơn là chỉ là vo cho tròn, cho đẹp chứ ở trong nó nát cả rồi !!!

 53. Tuấn viết:

  Nên tổ chức tuần hành để ủng hộ bác Bá

 54. NgocSang viết:

  (…) Bác Tổng không bết nghĩ NTN?. Theo ý của ngu dân này, Bác nên làm 1 cuộc cánh mạng lớn để cho dân nhờ và đất nước ghi công Bác. Ý Bác thế nào????
  Cứ hy vọng và hy vọng …………………………

 55. nhung viết:

  Ông Nhân, bà Ngân cũng dạng hiền lành và đàng hoàng. Họ không vơ vét cho riêng mình cũng là tốt rồi, còn chuyện bảo vệ lẽ phải sẽ tính sau.

  Sợ nhất bọn lợi ích nhóm lọt vào BCT, chúng nó bán nước có ngày.

  Tôi dự đoán anh Thanh vẫn vào BCT.

  • Tao Lao viết:

   Chuyện họ có vơ vét hay không thì chưa biết;tuy nhiên bác Nhân “nổi bật” hơn khi mà các đại biểu quốc hội đang nhức đầu về mọi thứ thì Ngài lại lại lo chuyện gà nhập lậu là chính và cũng chăm đi thăm chuồng heo khi đất nước ko thiếu nhiều việc dầu sôi lửa bỏng !Do đó cũng không thể gọi là hiền lành hay đàng hoàng ! Chủ đề này ở đây có lưu.Riêng em chẳng hào hứng với mấy vụ này và cũng chẩng vote cho một ai đương nhiệm một khi đất nước vẫn còn ì ạch!

  • Đeo Ngang v.n viết:

   làm sao mà biết đc ma có ăn cỗ hay không ?, chúc mừng bác Nguyễn Thiện Nhân vào đc BCT, hy vọng gà nhập lậu vào V.N sẻ giảm .

 56. Y - Hnuaêban viết:

  Nguồn thông tin này lấy từ đâu ra, độ tin cậy …liệu có không mà đã loan tin ầm lên vậy ? Không lẽ Bác Tổng và Bác Chủ lại kế sách thấp vậy ? tôi không tin điều đó. Bác Bá sẽ có mặt trong đội hình chính thức bằng mọi kế tôi ủng hộ điều đó. Còn Anh Nguyễn Thiện… tôi không cần quan tâm, Dỳ Ngân có vào đội hình chính thức thì cũng chỉ mang tính cơ cấu ( Nam/nữ ) cho đẹp đội hình thôi và có chăng thì sau này chỉ cho giữ chức Hữu danh vô thực ( ngồi chơi xơi nước ví dụ như CT Quốc hội chẳng hạn ). Ai đó nói rất đúng với Bác Bá thì phải là nhân dân bầu, sẽ đạt 99,99%.

 57. hùng viết:

  Hệ thống đã bị lỗi, không thể sửa chữa kiểu thay thế như cách đang làm!
  Phải format lại hệ thống mới mong chạy tốt.
  Anh 4, dì 6, chú 3, cậu 2 … phải chấp nhận “làm mới” thì còn có cơ hội ngồi uống trà với nhân dân, nếu không thì chẳng biết điều gì sẽ xảy ra …

 58. Đeo Ngang v.n viết:

  Thất bại của ông Nguyễn Bá Thanh là do ông hô khẩu hiệu bắt hết và hót hết sớm quá .

  • CudenVN viết:

   Chính xác. Vấn đề là mới chân ướt chân ráo ra ngoài xứ kinh kỳ kia, cứ ngỡ có bác Tổng vời ra là tưởng đâu trời rồi, chưa biết mô tê gì mà dám tuyên chiến quá sớm, xuất chiêu quá lộ thì chuốc lấy thất bại là đương nhiên. E rằng quả này khó mà gượng dậy nổi. Lại có cả 1 đám hô hào tung hê lên làm Thủ tướng nữa khác nào chửi vào mặt đồng chí X đương nhiệm. Đúng là không có cái ngu nào giống ngu nào!

 59. Hoang Tung Lam viết:

  Tại sao người như ông Thanh và ông Huệ lại không được vào. Một kết quả buồn

 60. nhan viết:

  Tôi cảm thấy hơi lạ?các vị chớ vội tưởng là tôi quan tâm đến vụ bầu bán này(UV BCT) mà chính là quan tâm đến tâm tư chính kiến của chính các vị đấy!!!cho tôi đặt câu hỏi nhé?những vị được vào BCT và không vào được có phải tất thảy là đảng viên của ĐẢNG CỘNG SẢN không?có số người sẽ đặt câu hỏi với tôi:thằng này bị khùng rồi hoặc không là chã biết gì về chính trị mà bày đặt xốn xắng!hehe…và như vậy thì nhãn quan chính trị của ai có vấn đề?chỉ khi nào chính trong tay các vị cầm lá phiếu bầu chọn người mà mình thích thì việc yêu và gét ông này bà kia rồi hẵn hay.khi nào các vị có quyền tự quyết,tự…do rồi hãy phán xét!theo quan điểm của triết gia KRISHNAMURTI hãy thả sức mà phán xét nhưng đừng vội kết luận!!!

 61. Pham Pham viết:

  Cơ chế một VN một kiều, sẽ kg giải quyết dc gì ?! Ông Thanh có vào BCT cũng thế mà thôi, Ban NC sắp thành lập thêm ở tất cả các tỉnh, lại thêm phình to bộ máy của đảng tiêu tiền thuế dân mà kg bao giờ kiểm toán.
  Con đường của hơn 100 nước trên TG đang theo, VN cũng sẽ kg nằm ngoài.

 62. V viết:

  Sự kiện này có khi lại hay, vì nó càng lột trần sự thật “đẹp đẽ” bên trong …

 63. V viết:

  Sự kiện này có khi lại hay, vì nó càng lột trần sự thật “đẹp đẽ” bên trong … Đừng hoang tưởng ….

 64. Phạm Thanh Bình viết:

  Cuộc chiến còn chưa ngã ngũ mà các bác, vì nếu ngã ngũ rồi thì truyền thông nhà nước đã đưa tin rồi. Tuy nhiên kể cả khi cụ Bá vào được BCT em cũng không tin là cụ sẽ thay đổi được gì nhiều. Em nghĩ là phe cụ Tổng sẽ tìm mọi cách đưa cụ Bá vào các Bác cứ chờ mà xem.

 65. Hoàng Vũ bằng viết:

  Cú này vô hiệu hoá tiền đạo Bá Thanh luôn, ở Đà Nẵng bác làm mưa làm gió, chứ lên tuyển nó chỉ cần 2 chiêu là đủ cho bác ngồi chơi xơi nước luôn, giỏi lắm chỉ nhốt được mấy thằng tham nhũng vặt.

  • Quocdat viết:

   Thực tê cách làm của Ông Thanh ở bất cứ tỉnh nào cũng thất bại, trừ Đà Nẵng giã sử ông về lại ĐN thì ông cũng không thể làm nổi nữa thế và lực đã mất.Tốt nhất ông nên cáo bệnh về hưu cho khỏe.

 66. YenVy viết:

  Bác Thanh thất trân là phải rồi! Ai dại gì bầu một người mà khi đủ mạnh sẽ tung gươm giết mình chứ. Lẽ ra, nên bầu vào Bộ CT trước, sau đó cơ cấu tổ chức ban NC, thì khi ấy sẽ có kết quả tốt.Giờ đây hỡi ôi!!!!

 67. DVM viết:

  Vưỡn mù giời thôi, làm gì có cuộc sống đích thực khi đất nước VN có quá nhiều sâu kháng thuốc, làm gì có thuốc đặc trị khi nhà máy sx thuốc không có người chế thuốc.
  Chẳng qua họ tạo ra các hoạt cảnh để bà con nhầm tưởng thế thôi (hoạt cảnh phun thuốc trừ sâu, hoạt cảnh đội quân bắt sâu…)

 68. Hữu Độ viết:

  Đúng là: ” Đất nước những năm thật buồn” (…)

 69. Người Huế viết:

  Còn gì để nói nữa đâu!!!!!

 70. Co nuoc roi viết:

  Bây giừ chỉ còn đường bác Trọng nhường lại chức TBT cho bác Thanh thì đất nước này còn hi vọng (…)

  • Tin Thanh viết:

   Ý này hay, nhưng phải đợi chút, khả năng là cuối năm sau.
   Chẳng lẽ BT Đà nẵng, mới ra Hà nội, đùng một cái, làm TBT thì ồn ào lắm ạ.

  • CudenVN viết:

   Làm gì có chuyện này bạn. Muốn học chay thì phải qua học bò đã! Ngay cả bầu vào BCT mà còn bị tơi tả thế thì làm sao mà cơ cấu vào tứ trụ được? Hoang đường!

  • lehao viết:

   Hy vọng một ngày nào đó chúng ta sẽ có … hy vọng nhé.

 71. Pham Gia Khinh viết:

  Bac Thanh voi vang da danh, con bac Trong moi dang tiec. Sao bac Trong tuyen bo hung hon the . Lan truoc bac dinh ky luat ai do , ma ch co 1 buoi chieu nhom loi ich da thay doi tinh the ,. Dang l bac Trong phai rut kinh nghiem ngay. Lan nay bac cung tuyen bo hung hon trong khi chinh ca nhan bac , bac khong nam
  duoc cac uy vien trung uong ma cu qua tu tin . Dang so bon , bac noi chung nghe ngoan ngoan nhung bau phi kin n lam f t my

 72. Vivu viết:

  Tin này đã chính xác chưa anh Nhất? Chưa thấy báo chính thống nào, kể cả BBC đưa tin? Tôi ngờ lắm!

  • tu viết:

   Tôi cũng thấy làm lạ ở chỗ BBC nó ko đưa, nhưng theo tình hình thì tin này có độ chính xác cao về 2 vị trúng BCT. Còn có gì khác thì chờ xem tiếp.

   • Nguyên Thảo viết:

    Mình cũng cảm nhận như vậy. Nếu đó là sự thật thì rất buồn bạn à. Rất tiếc và không hiểu được

 73. Khắc Tinh viết:

  Tôi đã dự báo điều này, khi ông Thanh đi Hà Nội. (…)
  Nếu ông TBT và CTN biết dựa vào dân, thì may ra mới xoay được chính trường.
  Ví dụ tách các phe phái chính trị, hay nhóm lợi ích ra. sau đó dân thấy ai tốt thì bầu.
  Dân chủ hóa, đem tự do đến cho dân lúc này là điều tất yếu, nếu muốn cho chính nghĩa tồn tại và phát triển.

 74. dan viết:

  nhin vao cuoc bau ban nay ma buon cho dat nuoc.Viet Nam oi di ve dau .?

  dan 6/5/2013

 75. DAN viết:

  that la bat concg qua

 76. Nguyen duc Hiếu viết:

  Tôi cảm giác có vấn đề rồi, dư luận mất niềm tin quá
  nguyễn Đức Hiếu

 77. Quá Vui Hóa Buồn viết:

  Đảng đã cho ta “sáng mắt sáng lòng”

 78. Lê Duy Long viết:

  Nếu đây quả thật là thông tin chính xác thì: Tôi một Đảng viên ĐCSVN sẽ làm đơn xin ra khỏi Đảng ngay lập tức. Với truyền thống gia đình cách mạng sâu sắc, Tự hào có Bà Nội và Bà Ngoại là 2 Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng nhưng Đất nước này không còn là Đất nước mà các Bà của tôi đã cống hiến nữa rồi. Thật là thất vọng. Nếu thông tin chính thức được đăng tải. Tôi sẽ lập tức viết đơn xin ra khỏi Đảng như đã hứa từ khi Ông Nguyễn Bá Thanh ra Ba Đình.

  • truongduynhat viết:

   Thế thì anh viết đơn được rồi đấy, gửi đăng Một góc nhìn khác nhé!

  • Nguyễn Quốc Toàn viết:

   Anh Long này chém gió quá, không biết giờ có hối hận chưa nữa. Viết đơn gửi cho anh Nhất đăng cho bà con coi thử đi.

  • Thầy Khóa viết:

   Bác đừng nên tự hào vì có Bà nội và Bà ngoại là 2 bà mẹ việt nam anh hùng, 2 bà không tự hào điều đó đâu, và cũng không nên chần chừ gì mà không viết đơn.

  • Sao đến bây giờ vẫn còn người mơ màng như đ/c đv Lê Duy Long? (…)
   Ông đã nghĩ đúng như dân nghĩ, nhưng ông lầm vì tin đảng nói, nên bây giờ ông bức xúc? Nếu không bận ông làm đơn gửi vào trang MGNK cho bà con đ/v lấy mẫu đơn của ông cho nó nhanh?

  • Đảng viên viết:

   Cho mình xin mẫu đơn….mình cũng xin ra

 79. Lê Văn viết:

  OK Lê D Long . một cái tát thẳng vào mặt bọn dân đen chúng tôi và các vị lảo thành cao niên một đời theo đảng . một sự khẳng định không chối cái (…) nói như ông chủ tịch nước TTS . Một bầy sâu . Nói như ông Trọng : cs mấy người … thế là hết . ta quay về với công việc , mưu sinh chờ đến ngày vận mệnh dân tộc thay đổi . không bình luận , không kỳ vọng vào một điều gì (…) nữa .

 80. Định Kiểm lâm viết:

  tôi cũng rất muốn phục vụ đất nước hết lòng. như anh Duy Long nói đất nước này không còn là đất nước của các thế hệ đị trước đã hi sinh giữ gìn như Bác Hồ từng mong muốn. tôi phải làm gì bây giờ. những lời nói ở đây cũng chỉ là lời nói. anh Nhất à. tôi rất muốn biết được tâm tư của những người đã cầm súng bảo vệ tổ quốc những vị tướng đã viết đơn phản đối dự án boxit trong Tây Nguyên của giới trẻ trí thức họ đang nghĩ gì và muốn làm gì?

 81. Định Kiểm lâm viết:

  những lời bình rất hay nhưng cũng chỉ là lời nói

 82. quocdat viết:

  Lê Duy Long viết đơn đi ,nhưng nên đưa lên báo chí lá đơn của mình để anh em kính nể nhé.

 83. quocdat viết:

  Tôi chỉ sợ rằng Sự Sống dở,chết dở của ông Thanh như hiện nay thì ông Minh khó về lại ĐN nếu có về lại thì trước sau ông Minh cũng sẽ được đưa ra bàn mổ vì quả bom 3400 tỉ vẩn giữ nguyên giá trị của nó.Bạn còn nhớ vụ tướng Trần Văn Thanh chứ, tôi có cảm giác nó sẽ hiện hữu với ông Minh và Ông Thanh trong thời gian tới,một cú ra đòn tiếp theo không đẹp trả tiền lui

 84. Đảng viên viết:

  Chuyện này là tất yếu thôi. Chẳng ai dại gì mà bỏ phiếu cho người sẽ loại bỏ mình cả. Quy luật sinh tồn mà. Cũng chẳng nên tiếc làm gì vì qua ván cờ này cho thấy bác Trọng và bác Thanh cũng hơi bị non tay cờ. Tình thế cam go mà chỉ sử dụng những chiến lược sơ sài. Làm sao mà thắng nổi! Có cố nữa cũng sẽ lại gây thêm rắc rối thôi vì “có đức mà ko có tài cũng là phá hoại mà”.

  • nguoi ngom viết:

   Bạn nói sai rồi, không phải người ta sợ ông Thanh bắn mình, mà người ta biếtt rằng ông Thanh không phải là đại diện ưu tú của Đảng sẽ làm đổi thay vận mệnh của Đất nước. Ông Thanh chỉ là ông Thanh chứ không phải là Chủ tịch Hồ Chí Minh, không phải là Phạm Văn Đồng, ko phải là Võ Văn Kiệt.

 85. NGÔ SĨ CỪ viết:

  chẳng có vị nào trong ban chấp hành tw lại đi lắp đạn vào súng cho cụ bá bắn vào đầu. than ôi : gươm thiêng nay gãy giữa chiều tà – ngựa khuỵu gối giữa ba đình rực nắng;

  • Quocdat viết:

   Tôi chấp nhận ý kiến của Cừ vì đây là thực tế,bác Thanh mà ngồi ghế Nội chính chưa bầu đã thấy rớt, đúng ra hồi đó nên đưa bác Thanh về làm bí thư Hà Nội ,bác Nghị về ĐN sau khi vào BCT sẽ đưa bác Thanh vào ban nội chính đậu là chắc.Có thể nói sắp bài bị trật nên rớt là phải.

 86. Đức Hải viết:

  Như vậy càng thấy rõ rằng bác Thanh rất được dân tín nhiệm nhưng lại không được quan tín nhiệm. Ừ hay thật, thế mà cứ bảo quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, dễ hiểu thôi, dân mình tiến bộ nên quan không theo kịp, họ còn mải mê kiếm tiền.

 87. Bảy Chinh viết:

  Em thấy bên blog của bác Phạm Viết Đào đưa tin hot: “Cửa vào BCT của Bá Thanh chưa hoàn toàn bị “khóa trái”, sẽ bầu lại nữa mà?
  http://phamvietdao4.blogspot.com/2013/05/tin-moi-nhan-cua-vao-bct-cua-ong-nguyen.html
  Sao bác Nhất không đưa tin này?

 88. vankhoa viết:

  voi viec bau moi them U V B C T nhu the nay…VIET NAM oi di ve dau ?……

  van khoa 7/5/2013

 89. Tan vu viết:

  Dau buon cho ong Nguyen Ba Thanh thi it ma dau buon cho nhan dan Viet nam moi nhieu.

 90. Du Lịch viết:

  Ở Trung ương Trưởng Ban nội chính không có ủy viên BCT tại sao bắt tại địa phương phải là thường vụ Tỉnh ủy thì mới được làm Trưởng ban Nội chính hay chí ít cũng phải là diện quy hoạch nhiêm kỳ tới. Thật vô lý hết sức

 91. Chân Truyền viết:

  Tất cả sẽ ổn thôi các bạn, không lâu đâu, tin tôi đi. (…)

Để lại hồi âm

Weboy
Weboy