web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; hình ảnh trong tuần; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; nhân vật trong tuần
|

50 nhân vật tiên phong: vinh danh hay nhạo báng?

Năm ngoái, Vnexpress đã khiến dư luận sửng sốt khi chọn Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Bình làm “nhân vật của năm”. Năm nay không biết ai sẽ thành nhân vật của Vnexpress- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, “đồng chí X”, Đinh La Thăng hay lại Nguyễn Văn Bình?

            Chờ xem. Không biết có phải nhằm khởi động cho cuộc tìm kiếm “nhân vật của năm 2012” khi Vnexpress vừa công bố một chương trình gọi là “50 người tiên phong”. Theo cách giới thiệu từ Vnexpress, đây là những nhân vật có “thành tựu nổi bật, tạo ra sự đột phá hoặc thay đổi mang tính cách mạng trong các lĩnh vực”.

            Rất… vui là trong top 50 nhân vật tiên phong được tôn vinh có cả cô ca sĩ Hồ Ngọc Hà!

          Công tâm nhìn nhận, đây là một ý tưởng hay, một vài nhân vật tạm cho là xứng đáng với tiêu chí “tiên phong”. Tuy nhiên, việc xếp cô ca sĩ Hồ Ngọc Hà và nhiều nhân vật khác nữa (chiếm đa phần trong số được chọn) vào ngồi cùng mâm đã làm hỏng và tầm thường, rất rất tầm thường cái ý nghĩa và mục tiêu của cuộc chọn dựng nhân vật tiên phong này.

          Vì vậy, mới mở ra lần đầu đã thành hàng chợ. Sự tôn vinh hóa thành nhạo báng.

            Bấm xem danh sách: 50 “người tiên phong” do Vnexpress bình chọn.

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

98 phản hồi Cho “50 nhân vật tiên phong: vinh danh hay nhạo báng?”

 1. ptd viết:

  Trò hề kệch cỡm . Khác gì hội thơ HỮU THỈNH , HỮU ƯỚC , THẦN THƠ Hoàng quang Thuận . Riêng tui đã mất niềm tin từ lâu rùi . Cũng dạng bách đúc trao đi , bánh mì trao lại ?

 2. Văn Thông viết:

  Cái cô ca sỹ này vừa sinh xong là lao ngay ra với công chúng, điều này là khác biệt, là dấn thân đấy anh ạ…đáng ra phải phát triển thành 1 phong trào rộng khắp, là gương điển hình thành tựu của giới trẻ VN, nếu được thì 1/3 giải Lô Ben nhá nhá nhá !

  • người Quảng-nam viết:

   Danh sách quá thất vọng! Gần một nửa (22/50) là giới Văn nghệ sỹ, thời trang, thể thao.. Đúng là không xứng đáng thật. Chả nhẽ đất nước ta đang trong thời kì xây dựng phát triển và hội nhập mà quá ít gương mặt Tiên Phong về lĩnh vực khoa học-công nghệ, kinh doanh-sản xuất ư? Tôi cũng có thắc mắc này đến Vne, nhưng không thấy phản hồi. Buồn!

   • voluongtam viết:

    Xã hội ta mọi thứ, mọi giá trị bị lộn tùng phèo, có thứ còn đảo lôn thảm hại.
    Các giá trị vật chất đang ngự trị mọi thành phần giai cấp của xã hội, các giá trị tinh thần, đạo đức, nhân văn…đang bị vật chất đè bẹp. Văn sỹ, trí thức thời này không có đất sống!
    “Hãy để cho chúng chết” chúng ta hãy làm ngơ cho chúng chóng chết hơn!

    • honda viết:

     “Hãy để cho chúng chết” chúng ta hãy làm ngơ cho chúng chóng chết hơn!

     Tôi ủng hộ câu này, câu nói quá hay của VOLUONGTAM

 3. Sưtử viết:

  Từ hôm qua tôi xem đi xem lại tên 50 người tiên phong 2012 của Vnexpress và thấy rất thất vọng! Đất nước ta đang trong giai đoạn bị TQ xâm lược xâm chiếm lãnh thổ , biển đảo xây thành quận huyện của họ! Thế mà những người tiên phong không có 1 ai là người được chọn trong những người đi đầu chống sự xâm lược , bành trướng của ngoại bang! Những quân nhân có hành động anh hùng kiên cướng chống giặc xâm lược… Chẳng lẽ đây là sự ru ngủ , làm lạc hướng nhân dân VN vốn có truyền thống yêu nước bất khuất hàng ngàn năm! Các ngành khác cũng cần nhưng cần nhất là bảo vệ nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ!

  • Hoàng Tâm viết:

   nhận xét của bạn đúng không cần chỉnh, những nhân vật này đa số đều là loại trí thức ăn no ngủ kỷ hưởng bổng lộc hậu hỉ còn ở ngành giải trí thì trừ anh Thành Lộc và Hồng Ánh là những nghệ sĩ tài năng thật thụ ra thì các cô ca sĩ khác cũng chỉ là những người kiếm tiền cho riêng bản thân và gia đình họ, họ chẳng có cống hiến gì xuất sắc cho xả hội ngoài việc ăn mặc đẹp đi xe đời mới và làm hình mẫu giàu sang cho nhiều thế hệ thanh niên thèm muốn..trong bảng danh sách này có những người chẳng mang lại điều gì cho xã hội ngoài việc họ nổi tiếng vì giàu có

 4. Dế Mèn viết:

  Nghe mà buồn. Cái gì mà là “đột phá”, “cách mạng”? Chuyện của ta thì chỉ thường là “bắt chước và nổ” chứ có cai gì là to tát đâu, ảnh hưởng gì đến – một cách đột phá, có tính sáng tạo, cách mạng – nền KT, Nghệ Thuật, KHKT… như báo này “nổ”? Ngoại trừ các vị như GS N.V.Hiệu, Ngô Bảo Châu… nhưng thành tựu, đóng góp của họ đã thuộc về những năm trước.

  Tớ chẳng thể hiểu nổi.

 5. Nguyễn Lê Duy Phước viết:

  Cần bổ sung Thích Pháp Định

  • Lê Văn Mai viết:

   OK, comment của Nguyễn Lê Duy Phước được tớ đánh giá hay nhất!!!

  • "Gái Góa" viết:

   Mô phật, mr Đàm mới xứng chứ, anh ta “tiên phong” – chủ động hôn trước mà!

   • Lê Văn Mai viết:

    Rứa à? Mình thấy đủ loại thông tin: sư bảo sĩ đòi hun trước, sĩ thì lại nói sư đòi hun trước, chừ anh biết tin ai đây, Gái Góa hè? Anh Nhất quen biết nhiều, tụi mình nhờ anh Nhất lên tiếng là lần sau nên có 100 nhân vật, có rứa mới đủ chỗ phong thần. Được ko anh Nhất?

 6. Dân Sì Gòn viết:

  Nên thêm nhân vật thứ 51 dành cho thủ tướng Dũng. Ông này là người đã tiên phong trong việc nhổ toẹt thẳng thừng vào cái văn hóa từ chức, vốn dĩ đã quá èo ọt của nước nhà !

 7. Gà quê viết:

  Thôi thì kệ họ, tôi chẳng quan tâm việc này của Vnexpres.
  Với tôi, “nhân vật năm 2012”, nổi bật nhất là nghị sĩ Dương Trung Quốc tiêu biểu cho bên THIỆN, còn bên ÁC là ….

 8. Tuan Phan viết:

  Sao trong list không có tên đồng chí X nhỉ? Cả một thiếu sót rất lớn…..

 9. cuongthaithu viết:

  sao không thấy Chủ tịch Hội đồng quản trị SJC hay Tổng giám đốc SJC, thất vọng quá!

 10. hề làng viết:

  Danh sách 50 người ” tiên phong ” , có danh cô ca sỹ HNH , xứng qúa đi chứ . Sao không ? . Tiên phong chắc là đi đầu , đầu tầu , làm cái mà chưa ai làm ? … Vậy nên thêm tên cô diễn viên chụp anh ” luy ” để ” bảo vệ môi trường ” và chàng ca sỹ “khóa môi nhà sư ” cho đủ một … cô-lếch-sần .
  Xừng đáng qúa . Xứng đáng quá !

 11. Trần Quang Đức viết:

  “Mới mở ra lần đầu đã thành hàng chợ! “- Câu kết quá chuẩn!
  Vnexpress tự làm hỏng mình! Mất lòng tin…

 12. dannguyen viết:

  quá nửa là những mớ rẻ rách…

 13. nldan viết:

  sao khong co Dinh La Thang.Nguoi tien phong co cong pha nat nen cong nghiep oto Viet Nam va Nguyen van Binh,Vuong Dinh Hue ca hai tien phong som lam no tung bong bong bat dong san…………
  Dan ngay 18 thang 11 nam 2012.

 14. Dế Mèn viết:

  Những giá trị XH gì mà báo chí lề phải đề cao xem ra luôn luôn bị hoài nghi, thậm chí khinh rẻ. Tại sao nhỉ?

  Đằng sau sự thành công của những doanh nhân xem ra có khá nhiều ẩn số nguy hiểm. Người ta nhớ lại bầu Kiên, chị Diệu Hiền, người ta lo đến các món nợ xấu kếch xù ẩn dấu, người ta đồn những cách làm giàu bất chính do cấu kết, mua chuộc các quan chức, người ta nói đến nhóm lợi ích, người ta nói đến các thủ đoạn mua chuộc báo chí của đại gia.

  Người đẹp, ca sĩ còn đáng ngờ hơn. Cũng loanh quanh các chuyện xì căng đan tiền bạc, sex, lăng nhăng tình ái, phong cách sống buông thả, lố lăng, phát biểu thất học, thiếu trí tuệ, ngốc nghếch linh tinh…

  Nhà văn ư? Tệ hơn. Giữa cái xã hội đầy bức xúc bởi đủ thứ vấn nạn, đủ thứ bất ổn, xáo trộn, đảo lộn, mất phương hướng, thiếu lý tưởng… thử hỏi đã có tác phẩm nào như Chí Phèo, như A Q Chính Truyện, như Những Người Khốn Khổ, như Trăm Năm Cô Đơn…

  Những nhà khoa học ư? Sự phát triển khoa học kỹ thuật, giáo dục VN bị đánh giá thuộc loại đứng gần chót khối Asean, trong năm nay. Chỉ trên được có 3 nước phía Tây VN, khỏi nói, bạn đã biết đó là các nước nào. Các GS như N.V.Hiệu, V. N. Cương… các đóng góp và thành tựu của họ đã thuộc về thời kỳ trước. GS Ngô Bảo Châu thành công nhờ nghiên cứu toán học ở phương Tây, và các chương trình của ông ở viện toán học VN thì chắc còn khá lâu mới có dấu hiệu đột phá khả quan đối với nền toán học VN.

  Nếu bạn đồng ý với tôi thì có lẽ cách duy nhất để có thể chọn lựa các nhân vật tiêu biểu của năm 2012, của VN, đó là chọn lựa từ các nhà chính trị. May ra thì có thể có vài người xứng đáng. Hãy thử các ông bà Thiện Nhân, La Thăng, Nguyễn Văn Bình, Kim Tiến, Kim Ngân, Phú Trọng, Tấn Sang… Và nhất là đ/c X. Họ cũng tạo ra nhiều ấn tượng khó quên mang tính cách mạng, đột phá trong nền chính trị VN đương đại đấy chứ. Thử xem.

 15. "Gái Góa" viết:

  Do đọc bình chọn online mà! Chỉ tại “nhân dân” nhầm!

  • truongduynhat viết:

   Không phải đâu. Đừng đổ tội cho bạn đọc ” nhân dân”. Bạn đọc xem tiêu chí và phương cách bầu chọn của họ mà xem, có cả một hội đồng “khoa học” hẳn hoi đấy!

   • Nam viết:

    Tôi chắc là trong 50 người có những người “bị” bình chọn vì họ không muốn ! Trương Duy Nhất có thấy điều đó không?

    • truongduynhat viết:

     Tôi cũng muốn hi vọng là ít ra vẫn còn có được cái điều đáng trọng như bạn nói.

     • Nam viết:

      Mình nói có cơ sở đấy bạn Nhất ạ ; mình vẫn thường xuyên đọc bài của bạn nhưng mình không tham gia bình luận nhưng hôm nay mình muốn nói cho Nhất biết một điều là trong 50 người đó cũng có ít nhất 1 người không muốn bị bình chọn . Chúc Nhất mạnh khỏe ! ( một người rất quen)

     • truongduynhat viết:

      Giá họ lên tiếng nhỉ?

   • "Gái Góa" viết:

    Thôi, tôi mệt vì chuyện này rồi, tôi chả muốn xem tiêu chí và hội đồng “khoa học” của họ nữa, ở chợ bà con bầu chọn tôi để cấp trên xét tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”, tôi nghe cũng sướng cái “lỗ… nhĩ” … Thôi, thấy dư luận kiểu này, mai tôi không đi nhận thưởng nữa, xấu hổ chết đi được!

 16. Nam viết:

  Tôi chắc là trong 50 người có những người “bị” bình chọn vì họ không muốn !

 17. Nam viết:

  Cũng không cần lên tiếng đâu Trương Duy Nhất ơi ! Vì nếu họ lên tiếng nói ra điều đó thì sẽ lại rơi vào một cực khác là ” muốn làm nổi” ,Nhất cứ biết là ít nhát cũng có một người như thế. Hẹn Nhất hôm nào gặp nhau uống cafe sẽ nói chuyện nhiều ; lâu nay mình vẫn thường xuyên đọc những bài viết của Nhất đấy , đầy cá tính và có những bài viết rất sâu.

  • Tienphong viết:

   Bác Nam cho em đoán phát nhé: Nhân vật này có phải là Ông Nguyễn Sự – Bí thư Thị ủy Hội An không ạ?

 18. thinhdr viết:

  Vnexpress tổ chức vậy để quảng cáo cho trang của họ thôi. Thật ra tôi thấy các nhân vật được chọn cũng không có gì đáng phê phán nhưng nó cũng không nói lên được thông điệp gì cả chỉ là tôi lăng xê anh qua đó tôi được lăng xê. Nó giống nồi lẩu thập cẩm hỗn tạp vậy.

 19. Khoai viết:

  Không phải hàng chợ đâu. Hàng siêu thị đấy!

 20. Vĩnh Phong@ viết:

  Tôi có ý kiến: Hãy xóa khẩn trương 21 cái tên có mùi tanh tanh trong danh sách trên (do các comment tự xóa). Rồi bổ xung ngay lập tức tên người đã có công hun ra lũ chuột chuyên “ăn Đất” của nông dân. Đó là: ĐOÀN VĂN VƯƠN và ĐOÀN VĂN QUÝ. Rất mong Bác Nhất và các cm ủng hộ .

 21. […] Duy Nhất 50 nhân vật tiên phong: vinh danh hay nhạo báng?Bài giảng độc đáo của thầy Nguyễn Thiện NhânBi hề tuần chất […]

 22. GUNG CAY viết:

  Sau khi VNExpress công bố 50 người TP, tôi đã comment phản đối mà không thấy họ đăng. Có những người phải nói công bằng là xứng đáng như ông Mai Liêm Trực, BS Nguyễn Ngọc Phượng, KTS Võ Trọng Nghĩa… Nhưng trong lĩnh vực TTVHNT thì cái tên Hồ Ngọc Hà là đáng thất vọng nhất. Cô ca sỹ này TP về cái gì? Hay là TP nhảy nhót, TP tạo scandal? Mà ngẫm cũng hay thật, cô ca sỹ chân dài này toàn “gặp may”. Mấy năm trước cô đã giật giải Cống hiến của báo TTVH, bây giờ lại là người TP! Còn trong lĩnh vực XH, theo tôi, thiếu cái tên Nguyễn Bá Thanh cũng là đáng tiếc…

  • HuyVP viết:

   sao không thấy có tên Hoàng Thùy Linh nhỉ? Năm vừa rồi thấy nhảy nhót hơn cà Hà đấy? mà em Linh còn sexy hơn cơ?

 23. Nhà Quê viết:

  Tôi thì thấy cô ca sĩ kia nằm ườn ra còn xứng đáng hơn bốn mươi mấy vị kia.

 24. noithat viết:

  nhan vat cua nam 2012 chinh la DAM DUC DAM – QUANLAMBAO

 25. huy vũ viết:

  Danh sách trên mới là thăm dò ý bà con thôi các bác ạ, đây mới là danh sách chuẩn 50 đại nhân vật :
  1. Quang Thắng ( táo Giao thông)
  2. Chí Trung ( táo Quy hoạch)
  3. Vân Dung ( táo y tế)
  4. Minh Hằng ( táo điện lực)
  …………………………………………………

 26. Green viết:

  toàn chuyện của mấy người rỗi hơi. Sao ko bình chọn 10 người hay là 100 người? Tiêu chí tiên phong như thế nào thì mới được cho là có đóng góp cho xã hội? Sao không thấy ai thuộc top đóng thuế thu nhập cá nhân cao nhất trong năm nay?

 27. dang viết:

  Ua sao khong co ten tui ha anh 1 ? Nguoi lam ra hat lua cu khoai , nguoi khai thac da xay cau xay cong ke ca che tao may moc phuc vu cong nong ,,,,,,,,,! PHAN CUA DAN het roi con dau nua ???

 28. X : không phải tớ viết:

  VN Express bầu chọn 50 người tiên phong, trong đó có rất nhiều người không xứng đáng, Hay bà con làm quả bình chọn lại đi, xem thế nào?

 29. Đỗ Khắc Vinh viết:

  Các quan nhà nước vừa trao cái “ưu tú” cho nhau , giờ qua “mâm” 50 món “nhứt hạng” , ôi giá nhà thơ Trần Tế Xương sống lại lúc này được nghe thơ “thời sự” của ông mới tuyệt, hỏng hết rồi các bác ạ. Rõ khổ.

 30. HỒ THƠM viết:

  50 nhân vật “tiên phong ” của báo VNExpress như nằm trong cái lẫu , thật lộn xộn , thượng vàng hạ cám đủ cả . Nhưng tui nghĩ cái báo Việt Nam Ít Bà Rét ( VNExpress ) bình chọn ai ” Tiên phong ” thì tùy thích không ảnh hưởng gì đến hòa bình nhân loại , nhưng nếu “chọn” những người này thì phải có chữ ký xác nhận của họ : Ngô Bảo Châu , Trần Văn Khê, Đặng Thái Sơn , Trịnh Xuân Thuận , Nguyễn Văn Hiệu ,Nguyễn Nhật Ánh .
  Việt Nam Ít Bà Rét bình chọn các nhân vật “tiên phong ” của Việt Nam ta còn thiếu rất nhiều đấy, bỏ những người có tên trên ra thì nên điền thêm những nhân tài sau : Hoàng Quang Thuận , Hoàng Hữu Phước , Nguyễn Văn Bình , Nguyễn Thiện Nhân , Đinh La Thăng … Quá nhiều ! 500 “tiên phong ” cũng chưa đủ chứ đừng nói 50 !

 31. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Có một thời kỳ họ muốn đưa hết các tiến sĩ ở Việt Nam lên bia Quốc Tử Giám .

 32. dantri1978 viết:

  BỰc mình ghê, SAO KHÔNG CÓ TUI nhỉ

 33. cudandianguc viết:

  Sau đợt tiên phong này,có đợt hậu phong không nhỉ?Nếu có cho mình một chổ nhé vnExpress

 34. Vĩnh Phong@ viết:

  50 quả trứng này liệu có nở ra rồng hay Đỉa?! Tôi đồ rằng, 50 quả trứng ấy vô phúc mà lăn ra biển thì bị “tàu lạ” nó xơi ngay. Nếu lăn ngược lên rừng thì “chiến khu Việt Bắc và Đông Đô Hà Nội” sẽ không còn dấu vết.

 35. Ca Tran viết:

  Tôi không hiểu VNE dựa vào những tiêu chí nào để chọn 50 nhân vật này. Tôi cảm thấy ít nhất các nhân vật sau cần loại bỏ:
  Henrique Calisto
  Hồ Ngọc Hà
  Trương Thanh Hằng
  Mỹ Tâm
  David Thái
  Phạm Nhật Vượng

 36. nguyenhung viết:

  nhất ơi. Nợ sấu khi thi được chia như tn?

 37. viết:

  Giá như cô ca sỹ kia nằm ngửa lên chứ đừng nằm sấp thế thì có lẽ xứng đáng hơn nhẩy?

 38. Đào Nguyên viết:

  tôi thấy ông I khắt khe quá, cá nhân tôi thích Phương Thanh, Hà Hồ. họ là ca sỹ tại sao lại bắt họ thế này thế kia !!!

 39. huỳnh thiên vũ viết:

  Không thể hiểu được ý nghĩa của cái gọi là NVTP của năm là gì??? Tiêu chí như thế nào mà sao thấy cả một đám “sạn đá” nằm lẩn trong “gạo thơm” đến thế! Không biết VNEXP có xin phép” gạo thơm” được cho trộn chung với” sạn đá” đặng mà tạo ra “cuộc chơi” thêm phần kịch tính để lôi cuốn fan hâm mộ click bum bum nhắn tin bình chọn làm giàu cho bọn nhà mạng, nhà đài….v..v… này chưa nhỉ!? Sao không tổ chức cuộc bình chọn những nhân vật ” tiêu biểu” hại dân hại nước để dân người ta thỏa lòng nói thẳng nhỉ!? Sao không có bác Dương Trung Quốc và anh MGNK nhỉ !? Chắc không dám xin phép bác và anh rồi hahaha!

 40. hatrungpham viết:

  Bác khuê,bác cương,bác sự,bác hiệu và nhiều bác khác chắc bất ngờ và bực mình lắm vì bị họ bỏ vào cái lẩu hổ lốn này !

 41. Lan viết:

  Anh Nhất làm bài về phát biểu của bộ trưởng giáo dục: “Có nhà sư dạy tốt không kém thậm chí hơn nhiều nhà giáo, kể cả về đạo đức. Dịp rảnh tôi vào nghe các thầy dạy. Họ không biết tôi là ai. Nghe xong lên hỏi chuyện mà rơi nước mắt. Để thấy rằng học sư phạm có khi giảng không hay, không chạm được đến trái tim học trò” Bài này ở Vietnamnet.
  Phát biểu đúng dịp 20-11chọc giận giáo viên roài!

 42. Mạnh viết:

  Những người như bác Dương Trung Quốc, Trần Du Lịch, nhà văn Nguyên Ngọc… lẽ ra cần được tôn vinh, lại không thấy tên trong danh sách. Trong khi các cô ca sỹ này chẳng mang lại tích sự gì cho đất nước, ngoài những vụ scandal, lùm xùm…? Thú thật, tôi chưa bao giờ nghe các cô ca sỹ này hát, nói đúng hơn là không có gì đáng để nghe. Có gì đáng tôn vinh? Đúng là trò hề!

 43. Fan viết:

  GS Ngô Bảo Châu thì thành tích đâu phải năm 2012. Ông Mai Liêm Trực thì cũng từ thời tám hoành rồi, từ khi ông ấy còn là Thứ trưởng. Vài người khác cũng vậy. Nhót mỗi một ông Nguyễn Sự Hội An nhận giải Phan Châu Trinh năm 2012. Nói chung chỉ một vài người, không tới 5 nhân vật có thể du di tạm cho là có thành tích này thành tích nọ có thể phù hợp với tiêu chí “Tiên Phong”, Một vài vị giáo sư đáng kính nhưng không đến mức “Tiên Phong”. Việc bình chọn họ như thế này tôi nghĩ có khi báo vnexpress lại làm tầm thường họ. Còn số còn lại toàn là thứ nói bắt chước như bác TDNhất là nhìn cứ phải quay mặt nhổ nước bọt!!! Em là em chỉ sốt ruột chờ các cuộc bình chọn “nhân vật” và “Top Ten ấn tượng” của MGNK thôi.

 44. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Tôi cực lực phản đối thiếu đồng chí X trong danh sách .

 45. Hâm mộ Đảng ta viết:

  tôi gúc xem tội của ca sĩ ngọc hà là gì mà khiến cho các ngài phẫn nộ khi xếp chung với các nhân vật khác . chả có tội đếch gì cả.

  thấy chửa ? nghị xuất sắc phát biểu cũng bị chê. bầu các nhân vật tiên phong cũng bị chửi . mà chửi là đúng . đúng ở chỗ là vơ tuốt luốt cả những nhân vật nổi rồi chìm từ đời tám hoánh .
  thế mới biết nhân tài hiếm đến mức nào và thế mới biết đảng quang vinh rất có lý, rất sáng suốt để giữ bằng được thủ tướng ngồi lại để điều hành đất nước .
  các thằng dân nghĩ ai lên làm thủ tướng thì đáp ứng kỳ vọng của mình ?

 46. Rú Mác viết:

  Bác, (chị, cô, anh, cháu…) “Hâm mộ đảng” ơi
  Răng mà viết lách buồn cười ra ri
  Chấm, phẩy, lên, xuống lộn lì
  Có mò lên nũa, nhớ thì ngoan hơn.

 47. ptd viết:

  Thần tượng , thánh , thơ , nghệ sĩ , bệnh sĩ ngôi sao ,đại gia , chân dài và những thảm họa xã hội …

 48. dhqn viết:

  thật sự nhìn vô danh sách chẳng thấy ai nổi bật cả.chẳng có tầm ảnh hưởng gì.nhạc

 49. Tran Hoai Phuong viết:

  Kinh gui anh

  Khong hieu sao fong chu khong doc duoc

 50. Thường Dân viết:

  Văn hoá hỗ lốn nhưng anh Nhất cũng ko nên nghĩ VNexpress là cơ quan gì to tát, họ là 1 trang báo nhiều người theo dõi mà thôi, đôi khi nó cũng như báo lá cải.

 51. nguyễn hồ quốc tuấn viết:

  Theo tôi phải bổ sung thêm vài nhân vật nữa Thầy Thích Pháp Định, Lý Nhã Kỳ, Ngọc Trinh, Đồng chí X, Hoa Hậu Y, và Nhà thơ thần đông Hoàng Quang Thuận (…)

 52. Chấn Phong viết:

  Vinh danh 50 người tiên phong.
  Tiên phong về cái gì?Cái gọi là tiên phong của nhiều người có trong danh sách trên có đem lại lợi ích gì cho xã hội,cho nhân dân?Hay nó chỉ đem lại niềm đam mê vô bổ cho một số người,và lợi ích cuối cùng là cho cá nhân kẻ đó.Không lẽ giá trị của người tiên phong,người đi đầu,người anh hùng trong thời buổi này ở Việt Nam lại”Tả pí lù” như vậy thôi sao?
  Thật là một sự phỉ báng cho những người xứng đáng với danh hiệu tiên phong lại bị đánh đồng cùng những kẻ nhố nhăng,trời ơi đất hỡi.

 53. Nguyễn Huy Thiệp viết:

  Sưtử says:
  Tháng mười một 18, 2012 at 16:01
  Từ hôm qua tôi xem đi xem lại tên 50 người tiên phong 2012 của Vnexpress và thấy rất thất vọng! Đất nước ta đang trong giai đoạn bị TQ xâm lược xâm chiếm lãnh thổ , biển đảo xây thành quận huyện của họ! Thế mà những người tiên phong không có 1 ai là người được chọn trong những người đi đầu chống sự xâm lược , bành trướng của ngoại bang! Những quân nhân có hành động anh hùng kiên cướng chống giặc xâm lược… Chẳng lẽ đây là sự ru ngủ , làm lạc hướng nhân dân VN vốn có truyền thống yêu nước bất khuất hàng ngàn năm! Các ngành khác cũng cần nhưng cần nhất là bảo vệ nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ!

  Tôi thích bình luận này. Rất đúng!

 54. Phong viết:

  Đúng là một sự nhạo báng! CHẳng lẽ đây là những con người tiên phong?

 55. pd viết:

  Hehe, không chừng Hồ ca sĩ sẽ đứng đầu bảng vì có lượng fan nhí rất đông. Các bác đợi mà xem người tiên phong nhé. Dù sao VNexp cũng giúp độc giả mua vui được vài trống canh!

 56. Đặng Dư viết:

  Từ trước đến nay tôi vẫn đồ rằng vnexpress là báo lá cải. Nay càng thêm tin !

 57. Phuong nam viết:

  Hỡi Vnexpress! Đi đầu trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước có phải là tiên phong không?!!! – Các chiến sỹ đang canh gác nơi địa đầu của tổ quốc xứng đáng gấp 100 lần những người tiên phong chỉ nhằm mục đích kiếm tiền cho mình! – Tổ Quốc sẽ lâm nguy với cách bình chọn như thế này!

  • Hoàng Tâm viết:

   đồng ý với góp ý của bạn. Những con người đang đứg canh trước địa đầu tổ quốc, hay những thanh niên thiếu nữ dám công khai bày tỏ sự giận dữ trước sự ngang ngược của TQ trong những dợt biểu tình vừa qua ở HN và SG MỚI XỨNG ĐÁNG vào trong danh sách này hơn và những cô ca sĩ như HNH và vài ba anh chị ở ngành thời trang…một bảng danh sách đáng xấu hổ

 58. quan tam viết:

  Nhân vật tiên phong phải là đồng chí si giáng, bởi đồng chí này mới thật sự là nghệ sỹ của năm.

 59. tttuan viết:

  Dừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta. Mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay.

 60. Lys viết:

  Lại một trò hề không hơn không kém! (…)

 61. Linh Đan viết:

  Nhìn cái danh sách lộm nhộm này nó đặc trưng cho cái xã hội lộm nhộm hiện nay, cứ y như món lẩu thập cẩm mà nguyên liệu khi đem xét nghiệm hóa ra tuyền bị tẩm hóa chất độc hại có thể gây ung thư.

 62. Dân Sài gòn viết:

  Tôi đồ rằng có những vị được ăn nằm trong danh sách tự thấy xấu hổ lắm.Đúng là rồng tôm cứ lẫn lộn nên bốc mùi thum thủm cả báo mạng Vnexpress.

 63. Vô Ngã viết:

  […] 50 nhân vật tiên phong: vinh danh hay nhạo báng? […]

 64. Hoàng Tâm viết:

  Những gương mặt tiến sĩ khoa học kỷ sư đứng chung tên với những cô ca sỹ và vài nhà thiết kế thơi trang mà đáng lẽ ra chỉ nên có tên trong bảng danh sách bình chọn thời trang âm nhạc, bởi cống hiến của họ đâu mang lại gì nhiều cho danh tiếng và sự phát triển của đất nước này ngoài việc làm giàu cho chính bản thân của họ …một bảng phong thần chẳng có gì đáng tự hào cho những người được đề cử.

 65. pham phi thien viết:

  chuyện khôi hài ! trong này Tiên phong thì ít mà Tiền phong thì nhiều.?!

 66. Nguyen Cao Thang viết:

  Thiếu Hoàng Hữu Phước, và thừa quá nhiều.

 67. lâm quốc bảo viết:

  buồn cười nhất là trong bảng xếp hạng có cả ông Hoàng Vĩnh Giang chủ tịch olimpic VN, không hiểu ông ta tiên phong như thế nào mà thể thao VN dự olimpic cứ lẹt đẹt mãi thế không biết

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
Free WordPress Themes