web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Nhị quyền

Tứ – tam gì, thì hiện bộ đôi quyền lực bậc nhất là Nguyễn Phú Trọng – Phạm Nhật Vượng.

Cứ nhìn chuyện báo chí, trong vài nốt nhạc phải bóc lời phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (khi vừa nhậm chức) về toà cao ốc Giảng Võ (Hà Nội) đủ thấy quyền lực Vượng Vin.

Quyền lực tập trung hết vào tay ông Trọng, không cần bàn cãi. Nhưng dưới Trọng, sau Trọng, bây giờ không phải Trần Quốc Vượng, cũng không phải nhị nhánh quyền lực Phúc – Ngân, mà chính Vượng Vin.

Số phận cựu Bộ trưởng Thông tin – Truyền thông Nguyễn Bắc Son, coi như xong chiều nay. Trước đó, đã bắt giam Lê Nam Trà, Phạm Đình Trọng.

Nhưng Phạm Nhật Vũ ngoài vòng tố tụng, không có bất cứ một dòng “luận tội” Vũ trên hệ thống truyền thông nhà nước.

Tôi nhìn quyền lực Vượng Vin trên nghĩa này.

Cho dù đến cả Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng gọi mấy chiếc ô tô VinFast là “giấc mơ Việt”. Nhưng tôi tin, giấc mơ thật của Vượng Vin, không giản đơn thế.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , ,

2 phản hồi Cho “Nhị quyền”

  1. Trần văn Hùng viết:

    Nhất được cái toàn nói …đúng.

  2. Trước khi về vườn đồng chí Nguyễn Tấn Dũng có nói các đ/c ở lại sống tử tế….. tôi nghĩ mái mấy năm không hiểu cho đến bây giờ thấm thía tôi mới hiểu ! à thì ra sống tử tế là sống đúng quy trình mà đ/c lạ đã vạch ra cho nền chính trị Việt Nam giống như cái mà đồng chí lạ đang có và đang đi …. tức là sống sao cho trên hợp lòng trời dưới hợp lòng dân !

Để lại hồi âm

Free WordPress Themes
WordPress Blog