web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Bộ trưởng không lương, tại sao không?

Hội nghị trung ương 7 (đảng) đang bàn thảo đề án cải cách tiền lương, coi đây là “đột phá chống tham nhũng”. Đặc biệt, lương cho Bộ trưởng, có thể tăng đến mức trên 33.000.000 đồng. Theo Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng: nguồn lực tối đa dành để điều chỉnh tiền lương tăng thêm trong các năm 2021- 2022 khoảng 35.000 – 40.000 tỷ (nguồn: Vietnamnet).

Lương, tăng cho người khốn khó. Bộ trưởng, không phải và không nên là đối tượng được tăng lương. Có Bộ trưởng nào khó khăn đến mức phải tăng lương không?

Ngược lại, Bộ trưởng và tất thảy 200 vị trung ương uỷ viên, nên gương mẫu không nhận lương, trong 5, hoặc 10 năm chẳng hạn. Một chính phủ không lương, một bộ máy trung ương đảng không lương, nhịn lương trong vài năm để chia chịu khó khăn chung với người dân – Tại sao không?

Thậm chí, có thể vận động 200 vị trung ương uỷ viên đóng góp 10 tỷ/người cho ngân khố, trong thời khắc mà chính phủ gần như đã cạn tiền.

Nhìn cuộc sống và tư dinh của các Bộ trưởng, trung ương uỷ viên và con cháu, anh em gia đình dòng tộc họ, 10 tỷ chỉ là muỗi.

Ai dám chắc tăng lương cho Bộ trưởng 30, hoặc 50, thậm chí 100 triệu là họ không tham nhũng?

Thay vì thắt lưng buộc bụng, tinh giản bộ máy, giảm chi tiêu, lại chủ trương tăng thuế, đè dân ra thu để tăng lương. Ấy là chính sách bất nhân!

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

2 phản hồi Cho “Bộ trưởng không lương, tại sao không?”

  1. Trần Hùng Thắng viết:

    Quá đúng, hãy thử học tập và làm theo ông Cụ một lần: chỉ cần 10 tỷ/ người(với ủy viên TƯ-bộ trưởng, chủ tịch-bí thư tỉnh thôi) là dân có lại niềm tin với đảng này. Nhắc lại 10 tỷ đối với họ chỉ là muỗi.

  2. thanh loan viết:

    Mặc dù bt không cần tăng lương nhưng liệu rằng không tăng lương thì họ có bằng lòng không hay dựa vào đó mà họ lại vận dụng tối đa mọi điều kiện, mọi cơ hội có thể để tha hồ vơ vét, tha hồ bóp hầu bóp họng dân nghèo cho đầy túi tham. Chúng sẽ ăn tận đáy quần người dân, ăn không chừa một thứ gì. Thực tế đã và đang chứng minh cho mọi người dân trên đất nước này (trừ những bọn cuồng đảng) thấy rõ bộ mặt thật vô cùng đẹp đẽ, vô cùng vinh quang, vô cùng sáng lạng của đảng ta trước cánh cửa đang mở toang của nhà tù. Chắc hẳn số cán bộ đảngbị tống vào tù rồi đây sẽ đông như quân Nguyên. Quả báo nhãn tiền là đây. Gieo nhân nào gặt quả nấy là đây!

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
Free WordPress Theme