web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; biển Đông & quan hệ Việt - Trung; góc nhìn của Nhất; bình chọn của Nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Bức ảnh của năm: khẩu hiệu máu

khau hieu mau“Máu có thể đổ, nhưng dân tộc này không thể khuất phục”. Khẩu hiệu máu đuổi tàu của chàng sinh viên 20 tuổi Võ Văn Trung (Thiên Vân) xứng đáng là “bức ảnh của năm 2015”.

Một ngày trước khi Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang Việt Nam (5/11/2015), Võ Văn Trung đã cắt đứt ngón tay trỏ của mình để lấy máu viết khẩu hiệu đuổi Tàu. Trung nhắn với tôi “em mài dao viết bằng cả tấm lòng, không ngờ nó có sức lan toả đến vậy”.

 khau hieu mau

___________________________

– Sau hai năm gián đoạn, Một Góc Nhìn Khác trở lại với các bình chọn quen thuộc hàng năm. Tiếp theo “bức ảnh của năm” sẽ là “clip của năm”, “nhân vật của năm”, “top ten phát ngôn ấn tượng” và “top ten ấn tượng”.

Mong đón nhận thêm nhiều đề cử từ bạn đọc để các bình chọn có được kết quả chính xác, ấn tượng.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

6 phản hồi Cho “Bức ảnh của năm: khẩu hiệu máu”

 1. thanh loan viết:

  Trước đây không lâu, chúng ta có sinh viên Phương Uyên cũng đã dùng máu của mình để đuổi tàu khựa. Giờ chúng ta lại có Vân Thiên! Máu của các em đã đổ, những giọt máu của lòng yêu nước chống ngoại bang, chống bọn giặc tàu. Dân tộc Việt, con dân Việt chân chính luôn khắc ghi hình ảnh các em, xin cảm ơn các em! 3 triệu đảng viên có dám thể hiện lòng yêu nước, căm thù giặc bằng hành động không?

 2. Gà đù viết:

  Vote!

 3. nguyenhanh viết:

  Thật xứng đáng là hậu duệ của Trần Quốc Toản Cảm ơn các em , ,hy vọng thế hệ mới sẽ làm nên lịch sử

 4. Đặng Hùng viết:

  Vẫn có một bộ phận thanh niên cúi đầu u mê, sùng đảng do ít đọc sách, chúng chỉ biết cắm cúi làm ăn trong sự thờ ơ với thời cuộc và tỏ ra mình là kẻ khôn lỏi sớm. Thanh niên bây giờ đang được ru ngủ bằng tiền tài danh vọng, xem đó là lẽ sống của cuộc đời, chả khác gì thanh niên thời mà cụ Phan Bội Châu phải xuống bút viết bài “Bài ca chúc tết thanh niên” để thức tỉnh những cái đầu còn u mê trong dục vọng và ái tình.
  Thưa các cô, các cậu lại các anh, thời đã mới người càng nên đổi mới.
  Thời này, thời của hội nhập, giải thoát tư tưởng, thời của dân chủ nhân quyền, thời của đa nguyên, của tự do cá nhân để khai thác hết tiềm năng về trí tuệ và sức sáng tạo. Tuổi trẻ của dân Singapore, dân Mỹ, dân Hàn, hay tuổi trẻ của dân Hongkong đã đi xa lắm, lấy thế giới làm nhà, làm môi trường học tập, lấy việc tiếp cận tư tưởng tự do làm bổn phận để đứng trên đôi chân mình mà phủ định cái hiện trạng nhơ nhuốc, cải tạo cái xã hội trì trệ do sự áp đặt lãnh đạo sai lầm vì đặt mục tiêu bảo vệ quyền cai trị lên trên quyền lợi và xu hướng phát triển tất yếu của xã hội dân chủ của nhân dân.

 5. dân biết viết:

  Tấm ảnh ‘ khẩu hiệu máu ” thật xứng đáng là ” Ảnh của năm ” . Chợt nhớ đến những tấm hình kẻ ôm hôn thắm thiết , kẻ bắt tay thân thiện những thằng quan Tầu xâm lược , những thanh niên đàn áp người biểu tình yêu nước chống quân Tầu xâm lược … mà thấy buồn cho đất nước mình .
  Hình ảnh em Võ Văn Trung tiếp thêm cho ta sự tin tưởng vào ngày mai tươi sáng của dân tộc . Đất nước còn những thanh niên yêu nước khí phách như em Trung thì không thể bị mất vào tay giặc Tầu .

 6. […] Võ Văn Trung (Thiên Vân). Chàng trai 20 tuổi cắt đứt ngón tay viết khẩu hiệu máu đuổi Tàu. […]

Để lại hồi âm

Weboy
WordPress Blog