web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Cái bắt tay Trump – Phúc

Một cái bắt tay không quá lâu, không quá chặt kiểu lôi ghì, bóp kéo, bậm môi, nghiến răng nghiến lợi như các cuộc bắt tay những nguyên thủ khác. Cái bắt tay của Donald Trump dành cho Nguyễn Xuân Phúc ngắn hơn, kết thúc nhanh hơn, nhẹ nhàng hơn, và có vẻ… dễ chịu hơn. Nhưng, có gì đấy lại thấy cứ giông giống như kiểu… túm tay mà Trump đã dành cho Tập Cận Bình.

Thú thật, tôi rất lo. Nhiều người, chắc cũng cùng nỗi lo thế. Rằng Tổng thống Donald Trump sẽ dành cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cái bắt tay như thế nào, liệu có dễ chịu hoặc… dễ nhìn lắm không?

Bởi sau hơn 4 tháng cầm quyền, trên cương vị Tổng thống quốc gia hùng mạnh và quyền lực nhất hành tinh, Donald Trump đã khiến không ít nguyên thủ quyền uy khác cũng phải ngạc nhiên, lúng túng, khó xử trước những màn bắt tay đối ngoại rất kỳ lạ, không giống ai của mình.

Lo vì vậy. Thom thóp chờ xem Donald Trump sẽ bắt tay Nguyễn Xuân Phúc theo kiểu gì? Nhất là ông Phúc nhà mình lại có vẻ rất hay… Cờ Lờ Mờ Vờ!

Nhưng rồi, cũng thở phào nhẹ nhõm. Một cái bắt tay không quá lâu, không quá chặt kiểu lôi ghì, bóp kéo, bậm môi, nghiến răng nghiến lợi như các cuộc bắt tay những nguyên thủ khác.

Cái bắt tay của Donald Trump dành cho Nguyễn Xuân Phúc ngắn hơn, kết thúc nhanh hơn, nhẹ nhàng hơn, và có vẻ… dễ chịu hơn.

Nhưng, có gì đấy lại thấy cứ giông giống như kiểu… túm tay mà Trump đã dành cho Tập Cận Bình.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , ,

4 phản hồi Cho “Cái bắt tay Trump – Phúc”

 1. Nguyễn Hùng Thắng viết:

  Tôi không hiểu tại sao cứ coi họ là kẻ thù địch nhưng lại vác rá đi xin gạo họ thường xuyên và cầu mong cho họ bảo vệ cho mình?

 2. Đinh Thắng viết:

  Ông Nhất bình loạn về cú bắt tay hay quá. Đích thực là nó "túm" rồi còn gì. Nhưng cầu mong cho nó "túm" và cũng mong (…) Phúc để cho nó "túm" cho dân nhờ.

 3. Trâu Đỏ viết:

  Anh Nhất thử làm một cuộc trưng cầu trên ” một góc nhìn khác” với câu hỏi: Bạn yêu Tàu nồng nàn! hay yêu Mỹ đắm say? xem kết quả thế nào? Tui xin bỏ phiếu cho bạn vàng Tàu! Tuy Tàu cướp biển đảo của ta nhưng Tàu đã mua giùm heo gà và dưa hấu…

 4. Nguyễn Hùng Thắng viết:

  Giống anh chủ trang trại bị mất mùa nay lên gặp đại gia ở trên tỉnh xin hỗ trợ giống cây trồng.

Để lại hồi âm

WordPress Blog
WordPress Themes