web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; hình ảnh trong tuần; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Cảnh sát và quân đội diễn tập trấn áp biểu tình

Xem video và hình ảnh về cuộc diễn tập “trấn áp biểu tình” được phối hợp giữa 2 Bộ Công an và Quốc phòng vừa diễn ra hôm qua 12/12/2012.

Tình huống đám đông kéo đến mục tiêu bảo vệ là trụ sở Bộ A, đòi gặp Bộ trưởng để yêu cầu giải quyết khiếu nại

Thêm một đoàn người biểu tình, khiếu kiện về đất đai kéo về hướng Bộ A

Nhận lệnh chỉ huy, cảnh sát bảo vệ lập tức có mặt tại khu vực trước Bộ A để lập hàng rào ngăn chặn đám đông quá khích

Cho rằng không được trả lời thỏa đáng (dù đã được vận động, giải thích), đám đông 400 người bắt đầu gây rối, tấn công lực lượng cảnh sát

Lực lượng cảnh sát buộc phải bắn quả nổ và quả rít để trấn áp, giải tán đám đông

Nhanh chóng dập tắt những đám cháy do người biểu tình gây ra

Đưa chó nghiệp vụ hỗ trợ đột kích truy bắt những đối tượng hung hãn, cầm đầu kích động gây rối, biểu tình

Một số đối tượng hung hãn nhanh chóng bị bắt giữ

Trước mức độ chống đối vẫn tiếp diễn, cảnh sát phải dùng đến xe chuyên dụng phun nước và chất gây ngứa để giải tán đám đông

Kiểm tra, xử lý an toàn quả bom tự chế do một đối tượng biểu tình cố tình bỏ lại

Đoàn xe chở hàng đặc biệt do cảnh sát áp tải bất ngờ bị một toán cướp có vũ trang tấn công trên đường vắng, khiến một số chiến sĩ thương vong

Nhận tin báo khẩn cấp, các lực lượng cảnh sát lập tức có mặt hỗ trợ nhằm tiêu diệt toán cướp

Với sự phối hợp nhanh chóng của lực lượng Không quân thuộc Bộ Quốc phòng, cảnh sát đặc nhiệm đổ bộ từ trực thăng, tiêu diệt toán cướp

Sau một hồi đọ súng, nhiều tên cướp bị bắn hạ, những tên còn lại bỏ chạy vào rừng

Đội ngũ y tế đưa chiến sĩ bị thương đi cấp cứu

Chiến sĩ cảnh sát cơ động bảo vệ khu vực được phong tỏa

Hai tên cướp khống chế con tin trên chuyến xe chở hàng, đòi tiền chuộc và yêu cầu đưa máy bay đến để tẩu thoát. Một tên bị lực lượng bắn tỉa tiêu diệt, tên còn lại bị hai chiến sĩ đặc nhiệm đóng giả phi công khống chế và bắt giữ

Nữ chiến sĩ đặc nhiệm chuẩn bị trước khi tham gia diễn tập

Cảnh sát đặc nhiệm lên trực thăng để đổ bộ trong cuộc diễn tập

          (nguồn: HTV1Tiền Phong)

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

64 phản hồi Cho “Cảnh sát và quân đội diễn tập trấn áp biểu tình”

 1. Viết Hoạt viết:

  Cái này ông Dương Trung Quốc gọi là đánh trận giả, cũng khói lửa, đùng đoàng nhưng không sát thương được ai. Tên cướp áo vàng bịt mặt, ưỡn ngực ra chết đẹp quá. Hí hí

 2. lê văn hung viết:

  làm sao mà chống lại được với toàn dân ,khi nhân căm phẫn bọn quan tham

 3. Mạnh Thắng viết:

  Anh Nhất chỉ dùm em áo nào là của quân đội. Em chỉ thấy toàn công an, cảnh sát cơ động… không hà, mà không thấy quân đội đâu cả. Quân đội được phép chống biểu tình không hả Anh?

  • truongduynhat viết:

   Bạn bấm nghe đoạn video của HTV và bấm vào đường link đọc bài trên báo Tiền Phong sẽ rõ.

 4. kieuhung viết:

  Khi mà quyền lợi dân tộc được tôn trọng, nhân dân thực sự làm chủ thì nhà nước đâu phải tốn kém đối phó với nhân dân như vậy. (…)

 5. cudandianguc viết:

  Nếu đưa lực lượng tinh nhuệ này ra hoàng sa thế nào cũng bắt đươc tên cướp.

 6. Mần Cách mạng viết:

  Mời bác Nhất đọc entry “Mần Cách mạng”, có mấy hình “người phụ nữ của năm” zui vãi, hi hi:
  http://dg0000.blogspot.com/2012/12/man-cach-mang.html

 7. Sao lại nghĩ ra nguy cơ tốn kém này? Sao quân ta lại tập đánh quân mình thế? Cứ tưởng cái xã hội thối nát tư bản chủ nghĩa mới có, 40 năm độc lập có cảnh thế này đâu? Sao không dùng diễn tập để chống kẻ thù đang xâm chiếm biển đảo cho chúng sợ?

 8. Manh Hung viết:

  Sao không tập trận đánh “giặc lạ” mà lại tập đánh dân của mình nhỉ ?

 9. Văn Thông viết:

  ” Việc nhân nghĩa cốt ở an dân.
  Quân điếu phạt trước lo trừ bạo”
  Thế mới thầy Dân là gốc, Dân là nước !

 10. Chấn Phong viết:

  Sao lại diễn tập trấn áp người khiếu kiện về đất đai,và trấn áp người”đă đảo bọn tham nhũng”thế nhể?Như thế thì ai dám chống bọn tham nhũng hả giời.

 11. Họ nhà Cáy viết:

  “Em sợ lắm, giá băng tràn mọi nẻo”

 12. Vĩ tuyến 16 viết:

  Sao không tổng diễn tập chống xâm nhập biển đảo trong khi có hàng ngàn tàu đánh cá, tàu hải giám TQ ở vùng biển của mình! mà lại chống nhân dân nhỉ!

 13. khỉ văn đột viết:

  Nói chuyện diễn tập không chỉ là diễn tập, mà nói diễn tập phải nói đến những cái ngoài diễn tập, nói cái ngoài diễn tập là phải nói đến những cái trong diễn tập. Nói diễn tập là nói những cái liên quan về diễn tập thôi không đủ. Phải nghĩ rộng ra những thứ bao trùm, khái quát để tìm mấu chốt vấn đề diễn tập mới giải quyết được vấn đề diễn tập …

 14. Sưtử viết:

  Tôi không hiểu , tại sao khẩu hiệu những người dân thường trong diễn tập mang lại ghi ” Đả đảo bọn tham nhũng” ?! Chẳng lẽ những người chống tham nhũng lại là đối tượng trấn áp của CA?!

 15. N.Tam viết:

  Không thể hiểu nổi, (…)
  -Đạo diễn cuộc diễn tập (…) cho đối tượng bị đàn áp là nhân dân đang phất cao Cờ đỏ sao vàng-cờ tổ quốc và dương cao các biểu ngữ “Đả đảo bọn tham nhũng”, “Đất là vàng-Trả lại đất cho dân”.
  -Hay đây là ý đồ đạo diễn nhằm tố cáo chính quyền?

 16. Thảo dân viết:

  Xem entry này mà buồn quá bác Nhất ạ. Không hiểu nổi nhà nước này là của ai? Bao nhiêu bức xúc, bất công trong xã hội, bao nhiêu nỗi đau xâm lược chưa nguôi mà bày đặt diễn tập chống dân như thế này (…)

 17. cháo lòng viết:

  Vich-to Huy-gô, nhà đại văn hào Pháp có nói (đại ý): Khi trời muốn hủy diệt một cái gì thì trời sẽ trao vào tay nó đủ các phương tiện để nó tự diệt chính nó.

 18. Quan báo viết:

  30 năm trước tôi cũng từng rất nhiều lần tham gia diễn tập quy mô lớn,bắn đạn thật từ Ak,Đại liên,B40,B41…nhưng là chống xâm lươc tq.bây giờ diễn tập để chống những người chống tham nhũng thì thật buồn.nhưng nói thật là diễn tập và thực tế còn có đầy bất ngờ.cái quan trọng là bắn vào đâu va vì mục đích gi.bộ đội và công an bây giờ đều hoc.hết cấp 3.tôi tin họ hiểu điêu đó

 19. Ôi sợ quá, từ dầy chả dám phất cờ, không dám hô ghét kẻ thù nữa, kẻo lại bị bắt bớ đàn áp thì toi. Cuộc sống hoang mang quá, vậy sống chả biết định hướng thế nào cho phải, yêu nước hay ghét nước thì yên thân? Đâu mới là kẻ thù?

 20. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Công an và Quân đội Việt nam quá anh hùng. Đánh tan hết cái đám dân biểu tình chống tham nhũng và đòi đất đai .
  (…)

 21. dan_tri_thap viết:

  Sao không thấy công an, cảnh sát tài ba của VN diễn tập tấn công đổ bộ chiếm lại đảo Hoàng Sa nhỉ.

 22. dan_tri_thap viết:

  Nhìn khẩu hiệu của cuộc biểu tính dễ làm người ta hiểu là Đảng đang diễn tập chống lại Nhân Dân

 23. "Gái Góa" viết:

  Cũng phải tập thôi, sắp tới họ còn phải vất vả hơn, chắc họ cũng dự tính được sắp tới biểu tình chống tham nhũng, biểu tình đòi biển đảo, đòi dân quyền, đòi… sẽ xảy ra nhiều hơn, rộng hơn.

 24. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Biếu tình như thế nào thi khỏi bị đàn áp ?
  Trong hiến pháp Việt Nam có ghi rỏ người dân có quyền biểu tình .

 25. cường viết:

  theo em hiểu thì phía quân đội (không quân) họ tham gia vào vụ tấn công bọn cướp. còn vụ giải tán biểu tình chưa thấy có thông tin nào có quân đội tham gia.

  • Vĩ Tuyến 17 viết:

   Cướp cũng không phải là công việc của quân đội . Công việc của quân đội là quốc phòng . Là bảo vệ biên cương , biển đảo , bảo toàn lãnh thổ trước thế lực bên ngoài .

   • cường viết:

    mời bạn coi lại.. tôi nói ở đây là nói cái tít của bác nhất chưa phù hợp (dĩ nhiên có thể là do tôi xem phim chưa kỹ) và mọi người cũng quá vội vàng khi chỉ tập trung vào việc “quân đội giải tán biểu tình” để comment.
    đó là ý thứ nhất.
    còn ý thứ hai là: vậy tôi hỏi bạn nếu khi có hỏa hoạn, hoặc bão lụt xảy ra, trang thiết bị của các ngành chính quyền còn thiếu phải huy động của quân đội (hình như cái đó ở nước ngoài cũng có). bạn xem tin tức trên đài như thế bạn có comment tương tự “không phải việc của quân đội” không?
    ý thứ ba: đây là việc giải cứu hàng bị cướp của nhà nước chứ không phải là vụ đánh cướp trong dân. hiểu chưa?

    • Vĩ Tuyến 17 viết:

     (…) Quân đội đến để giúp đở dân chúng khi có thiên tai chứ không đến để bắt cướp hoặc can thiệp cào công việc của cảnh sát , công an . Bắt cướp không phải công việc của quân đội. Họ không được đào tạo để bắt cướp hay đàn áp biểu tình. Họ được đào tạo để bảo vệ chủ quyền , lảnh thổ , quốc phòng .
     Nhìn vào hình ảnh ở trên cho ta thấy công việc hoàn toàn không phải của quân đội . Người bị đàn áp cũng không giống như cướp .

     • cuonglhvt@yahoo.com viết:

      tôi cho rằng bạn hoàn toàn hiểu lầm các tình huống ở đây (có thể rằng nhận định của tôi về suy nghĩ của bạn sai). cụ thể bạn nghĩ: trong lúc biểu tình, bọn cướp bóc lợi dụng tình hình lộn xộn để cướp bóc>>> chính quyền gọi quân đội đến để hỗ trợ công an bắt cướp.
      nhận định của bạn hoàn toàn sai lầm nếu bạn xem kỹ lại video clip.

     • cuonglhvt@yahoo.com viết:

      phải nói thêm nữa là tôi hoàn toàn đồng ý với mọi người ở đây về điểm mấy cái cờ quạt và biểu ngữ (…)

 26. than viết:

  Diễn tập hớt cỏ phần ngọn, chứ nếu quan tâm chăm chút cho dân, cho nước gốc sâu rễ bền, thì cây đã chẳng thành cỏ dại mà phải diệt trừ. Nhìn thấy hình ảnh người mang khẩu hiệu đả đảo bọn tham nhũng, nghĩ rằng đoàn người này chốc nữa sẽ bị trấn áp thì thật là buồn, dù cho chốc nữa, họ có là người quá khích. Ai làm cho họ quá khích?

 27. Tại sao người dân căng khẩu hiệu chống tham nhũng, phất cờ đỏ sao vàng lại bị đàn áp dã man, cho chó cắn, đạn cay, máy bay, súng ống mà dọa vậy? (…) tại sao không dùng khẩu hiệu băng dôn khác? (…)

 28. hao viết:

  “Hai tay cầm khẩu súng dài
  ngắm đi ngắm lại, bắn ai thế này”
  Thơ Hồ Chí Minh.

 29. hao viết:

  Gửi riêng ông Nhất. ” Đau khổ chi bằng mất tự do – Đến buồn “há miệng” cũng không cho” . tội ông xóa còm của tui.

 30. Bố tôi, một đại tá đặc công nước ở Rừng Sác – anh hùng LLVT về hưu, đọc bài này rồi nói rằng: Nên nhớ rằng những người vào comment đa số là những người hiền lành và thích bàn luận. Còn những người hành động phản kháng kiểu du kích chẳng hạn, thì họ bí mật lắm, có chăng họ chỉ xem cho biết, rồi âm thầm thực hiện. Mà dân ta khi phẫn uất tột cùng rồi thì hoạt động kiểu du kích được xếp loại giỏi nhất thế giới đấy, chứ chẳng đùa, chẳng ai dại gì vác gậy ra đập nhau công khai với chính quyền cho thêm mệt. Một chính quyền được dân tin yêu, khâm phục, hưởng ứng, mới là cái đích chúng ta cần phấn đấu, chứ hay ho gì chuyện thi tài đập nhau, sẽ quá muộn màng, và dân sẽ thắng đấy! Nói xong, bố tôi tu một lon bia và cười khà khà vì mấy anh em tôi vỗ tay rần rần! Riêng chuyện diễn tập chống này nọ là chuyện bình thường ở mọi chế độ. Điều đáng nói là kẻ nào đưa ra tình huống giả định ( như clip và hình ảnh cụ thể ở bài này – cờ Tổ quốc, biểu ngữ đả đảo tham nhũng…) và xua quân “đỏ” chống quân “xanh” như thế thì thật là ngu và ấu trĩ về chính trị – bố tôi nói vậy. Giả sử có nhận thức cao, họ chỉ nên giả định bằng việc mô phỏng biểu ngữ bằng một tấm vải không có chữ viết, hoặc không cần dùng cờ quạt, biểu ngữ để mô phỏng, mà chỉ cần tạo ra bối cảnh xung đột bạo loạn. Cho nên, những người tổ chức diễn tập cần phải cắp sách đi học mấy năm nữa, để không bị lố bịch, phản cảm, dân thêm ghét và tẩy chay.

 31. Thiên Lý viết:

  Đọc cái tin mà cười vỡ bụng.

 32. Dũ chân viết:

  Tôi thích nhất đoạn “mấy tên công an bị thương”

 33. Nguyễn Tâm viết:

  Hiiii, bác I không cho hiện cái còm của tui, thì ra bác I cũng là nhóm nhà báo sợ tiếng nói thực lòng.

 34. trung ngôn nghịch nhĩ viết:

  nếu có thêm mấy chiếc xe tăng nửa thì hoàn hảo vô cùng.xem xong clip “xúc động” rơi nước mắt

 35. trung ngôn nghịch nhĩ viết:

  Anh Nhất cho mình hỏi thăm.cái này hỏi thiệt nghe.lở mấy con chó nghiệp vụ gây chết người thì nó có chịu trách nhiệm gì không anh?

 36. Đen La Bin viết:

  Công an với Quân đội nước mình thật tuyệt vời, lương của họ cao gấp 5, gấp 10 dân sự cơ mà. Diễn tập chống biểu tình mà làm gì? Hãy diễn tập chống bọn Tàu khựa kia kìa.
  (…)

 37. tồ viết:

  Bác Nhất à, tui thấy cả chó nữa!

 38. cường viết:

  rõ ràng không có chuyện diễn tập quân đội trấn áp biểu tình. đã đặt tít sai.. khi tôi comment lại còn cố tình xóa. dĩ nhiên đây là trang của riêng nhà bác thì bác muốn làm gì thì làm.. nhưng điều đó chứng tỏ những câu bác tự nói về bản thân mình đều đáng vứt vào sọt rác.

  • truongduynhat viết:

   Nếu chỉ như comment này thì xóa làm gì cho mệt? Một khi thấy comment của mình bị xóa thì tự xem lại vì sao để tránh lặp lại lần sau, thay vì đi trách người chủ trang. Tôi nhắc đi nhắc lại điều này rất rất nhiều lần rồi.

   • cường viết:

    tôi đâu có trách gì bác? bác là chủ thì muốn làm gì thì làm. nhưng tôi thấy rõ ràng những bài tôi reply lại “Vĩ tuyến 17” không có gì là vô văn hóa, cũng không động chạm gì đến cá nhân ai, cũng không “chính trị nhạy cảm” gì cả. thực chất comment tôi đã chỉ rõ ra rằng buổi diễn tập bao gồm có 2 phần hoàn toàn riêng biệt với nội dung hoàn toàn khác nhau. comment đó đã chỉ ra bác hoàn toàn sai lầm khi đặt tít và hầu hết những người comment ở đây đều bình luận dựa trên sai lầm đó của bác.
    thực chất nếu như trong bình luận đó của tôi có phần nào đó vô tình động chạm đến một cá nhân khác, bác hoàn toàn có thể xóa cái phần đó (mà tôi nghĩ rằng nếu có theo quan điểm của bác thì nó rất nhỏ) phần rất nhỏ so với những phần đã chỉ ra cái sai của bác.

   • cường viết:

    thực chất thì bác nhất cũng tầm thường vậy thôi.

    • truongduynhat viết:

     Tôi có bao giờ giành cái “cao cả” với bạn đâu?

     • cường viết:

      dĩ nhiên tôi chẳng có cái gì cao cả để bác giành. nhưng..
      bác có rất nhiều entry để thể hiện mình..
      1. có nguồn gốc cao cả.
      2. có trái tim cao cả.
      3. có tư duy cao cả.
      4. có hành động cao cả.

     • cường viết:

      vì vậy tôi bày tỏ thất vọng khi so sánh với những cái đó chứ không phải để so sánh với bản thân tôi.. khả năng tư duy của bác thừa hiểu điều này mà.

   • cường viết:

    tiếng là “một góc nhìn khác” nhưng việc đăng một comment mang tích chọt chọt kích động của tôi lên thì rất dễ dàng. nhưng cho đăng một comment chỉ ra cái sai của bác ấy lại là một sự lựa chọn rất đau khổ.
    tầm thường!

 39. cường viết:

  tôi thử comment lại xem bác nhất chỉ ra tôi có đụng chạm gì đến ai không nhé.
  bác nhất hoàn toàn sai lầm khi đưa ra tít của mình. nội dung buổi diễn tập bao gồm 2 phần.
  phần 1: trấn áp biểu tình.
  phần 2: giải cứu một chuyến hàng đặc biệt.
  lực lượng không quân chỉ tham gia vào phần 2, không có tham gia vào phần 1. vì vậy không có chuyện “quân đội diễn tập trấn áp biểu tình”.

  • Ngân Anh viết:

   Bác Cường đừng bức xúc quá, không biết comment này của tôi có được truongduynhat cho đăng không nhưng những comment của tôi trước đây chưa bao giờ xuất hiện trên đây cả. Lý do là chủ trang cũng chẳng khá hơn nhưng đối tượng chỉ trích của ông ta, chỉ thích nghe những gì mình thấy thuận tai, còn những gì trái tai thì bưng bít hết. Vậy đó, “một góc nhìn khác”.

 40. cường viết:

  comment như thế thì sai phạm gì? sai phạm rằng đã chỉ ra cái sai của chủ trang chăng? hay sai phạm rằng đã có một “góc nhìn khác” so với “cái đám đông” ở đây?

 41. Biểu tình chống tham nhũng là có tội hay sao mà phải diễn tập chấn áp ? Chúng tôi ngày xưa đi bộ đội chỉ có diễn tập chiến đấu chứ làm gì có diễn tập chống lại nhân dân. Người dân thấy bộ đội diễn tập vất vả còn nấu cơm cho ăn,lấy nước cho uống tình quân dân như cá với nước chú như xem diễn tập như thế này thì tình quân dân như cá với thớt mất rồi . oan uổng cho mấy anh bộ đội quá .

 42. sg viết:

  Diễn tập ” cao siêu” làm gì. Chỉ cần diễn tâp chống bọn chém người cướp giât cho dân nhờ là dân rất vui.
  Nhìn tiêu đề bài báo “Nhập viện vì bị cướp chém tăng kỷ lục” là dân thất kinh hồn vía.
  Dân kính lạy các anh Công An TP HCM ra tay cứu giúp cho dân yên lòng

  http://dantri.com.vn/xa-hoi/nhap-vien-vi-bi-cuop-chem-tang-ky-luc-675580.htm

 43. Quen chém gió viết:

  Đề nghị anh Nhất đưa vào bình chọn Diễn tập tiêu biểu của năm

 44. duy anh viết:

  Đến cái ý nghĩa sâu xa của cuộc diễn tập ..các người cũng chẳng biết.toàn anh hùng bàn phím.tao yêu CA )

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
WordPress Blog