web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; du lịch- thể thao; du lịch; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Cầu đi bộ hình vỏ sò trên sông Hàn

Đó là một cây cầu mới sắp được xây dựng với hình dáng những chiếc vỏ sò kỳ thú úp trên mặt nước sông Hàn, Đà Nẵng.

Qua xem xét 5 phương án thiết kế mô phỏng về “vỏ sò”, “dòng chảy thời gian”, “cổng vàng”, “âm dương ngũ hành” và “khung xương” do tập đoàn Sun Group đệ trình, hội đồng kiến trúc – quy hoạch Đà Nẵng đã quyết định chọn phương án chiếc cầu “vỏ sò". Địa điểm được chọn để xây cầu là từ vị trí vòng xoay đường Đống Đa phía bờ tây nối qua đường Trần Hưng Đạo phía bờ đông.

Với ý tưởng thiết kế các con sóng nhấp nhô và những vỏ sò mang nét đặc trưng của một thành phố biển, chiếc cầu “vỏ sò” sẽ có chiều cao từ bản mặt cầu đến đỉnh mái là 7 – 10m, mái vòm là các hình vỏ sò bằng khung thép lợp panel kính và nhựa che mưa nắng cho khách. Khoảng cách giữa các mái vòm là 60m. Tại các vị trí có mái che, bản mặt cầu được mở rộng và có bố trí ghế ngồi ngắm cảnh.

Đặc biệt phía bờ tây sẽ tạo một đảo công viên nhô ra mặt sông khoảng 40 – 50m với diện tích 1.500m2, sức chứa 500 – 700 người. Khoảng giữa sông gần bờ đông sẽ tạo thêm một hòn đảo nhỏ với diện tích khoảng 600m2, sức chứa 300 người. Đây sẽ là một địa điểm thú vị cho nhu cầu vui chơi giải trí, ngắm cảnh, thưởng thức ẩm thực, xem trình diễn pháo hoa, biểu diễn ca nhạc và các hoạt động văn hoá khác.

Một cây cầu kỳ thú khác bắc qua sông Hàn- cầu Rồng (với biểu tượng một con rồng sắt khổng lồ vươn trên sóng nước) sắp hoàn thành và dự kiến sẽ khánh thành vào dịp 29/3/2013 tới.

(Nguồn: Báo Đà Nẵng)

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , ,

22 phản hồi Cho “Cầu đi bộ hình vỏ sò trên sông Hàn”

 1. KTS Đỗ Anh viết:

  Phương án khá ổn. Cũng phải có những phương án táo bạo tạo điểm nhấn cho thành phố. Ở Thủ Đô có nhiều phương án “táo bạo” của những tư vấn đểu do chủ đầu tư “chấm tuyển” như Bảo tàng Hà Nội he…..

 2. Mai mốt thiết kế cây cầu hình vỏ sên bắc qua sông Hồng cho Hà Nội thì đẹp

 3. […] Duy Nhất Cầu đi bộ hình vỏ sò trên sông HànGần 100 nhà báo biểu tình phản đối kiểm duyệtHai mặt trái quanh sự kiện […]

 4. Cu Siet viết:

  Mong cầu này xây mà đừng như cầu Thuận Phước mới 3 năm mà đã có sóng lưng trâu trên mặt cầu . Bó toàn thân.

 5. […] Cầu đi bộ hình vỏ sò trên sông Hàn Mon, Jan 07, 2013 […]

 6. Trung287 viết:

  Qua cái cầu này có bị thu phí không? xây xong liệu có đẹp như mô hình không, chất lượng thế nào? Dù sao cũng mừng cho ĐN sắp có thêm công trình mới tô đẹp thêm, Nghĩ đến cái bảo tàng lộn ngược của thủ đô mà buồn, buồn hơn khi biết chủ tịch HN là “kiến trúc sư”…

 7. dân quê viết:

  Đà Nẵng và Quãng Nam trước năm 1997 cùng một tỉnh là QNĐN từ khi tách riêng đến nay ĐN hiện chưa đến 1 triệu dân . Nhưng ĐN đã xây dung hàng chục cây cầu qua Sông có chiều dài chừng 20 km …?

  Trong lúc tỉnh Quãng Nam có dòng sôngThu Bồn dài gần >200 km …Nhưng từ khi hòa bình đến nay là 38 năm cũng chỉ xây dựng được cây cầu huyết mạch trên QL 1A gọi là cầu Câu Lâu , còn lại các đoạn sông trên dòng Thu Bồn từ thượng đến hạ nguồn không có một chiếc cầu đễ người dân Quãng Nam song 2 bên lưu vực có điều kiện đi lại , v/c hàng hóa đễ nâng cao mức sống , rất cần cho sự phát triển kinh tế vùng . Riêng cây cầu Giao Thủy giữa Duy Xuyên – Đại Lộc đã có trước năm 1975 bị chiến tranh tàn phá cho đến nay cũng không xây dựng lại 1 chiếc cầu mới thay thế nó mà người dân hai vùng nơi đây phải hằng ngày qua sông bang những chiếc đò không mấy an toàn , cũng như lưu vực Hội An – Duy Xuyên , Cửa Đại Duy Xuyên người dân hai bờ nơi đây phải qua sông trong những lúc gió mưa cũng bằng những chiếc đò rất nguy hiểm . Chưa nói là tốn kém thời gian , công sức tính ra nguy hiểm đang rình rập và không mấy hiệu quả

 8. dt viết:

  Đập phá , tháo dỡ , tạo dựng dự án , xây mới các cơ sở , công trình kiến trúc …nhìn chung có cái được , cái mất …Nhưng được thì ít …mất thì nhiều ! chưa tính xây cất chưa xong đã hỏng , sập , nứt nẻ , lún nứt …

  Song tính theo tỷ lệ phần trăm thì chùng 10 đến 15 % vào túi các ông chủ xị , ông lớn chia nhau theo tỷ lệ đã thỏa thuận …bất thành văn …Người dân hiện nay có câu : Có xây mới có của cất , nói chung là ( xây cất )

  Chưa nói đến khâu rút ruột công trình một cách đáng sợ

 9. […] Cầu đi bộ hình vỏ sò trên sông Hàn (Trương Duy […]

 10. cudandianguc viết:

  Một cây cầu bắt qua sông Hàn chỉ để đi bộ,có lãng phí không?

 11. Đà Nẵng xác định Du lịch-dịch vụ là một trong những mũi nhọn để thành phố phát triển trong tương lai.

  Vì vậy muốn biến Đà Nẵng thành một thành phố du lịch-dịch vụ thật sự và thu được nhiều tiền thì phải tìm hiểu, xem xét thế mạnh của tự nhiên, phát huy hết tiềm năng của nó, phải cởi mở thật như các thành phố du lịch trên thế giới, phải xây dựng nhiều công trình đẹp vv…và có nơi cho du khách ăn chơi thì mới được.

  Còn chúng ta cứ sợ hết cái A,B,C.D vv…. thì làm sao thu hút khách đến đông đúc và tiêu sài để mà thành phố có tiền.

  Hãy xây dựng thành phố Đà Nẵng thành trung tâm du lịch mà hàng năm có hàng chục triệu du khách đến, thăm quan, nghỉ dưỡng, tắm biển, thăm các công trình lịch sử, các di sản thế giới, cảnh quan thiên nhiên. Nhưng họ cũng có đủ mọi thứ để vui chơi giải trí mới được.

  Hãy để du khách tiêu hết những đồng tiền cuối cùng trong túi trước khi rời Đà Nẵng.

  Mục tiêu là thế đó nhưng không hề dễ dàng đâu.

 12. Nguyen Thu viết:

  khánh thành vào dịp 29/3/2013 tới mà sao bây giờ chưa thấy gì cả

 13. […] Cầu đi bộ hình vỏ sò trên sông Hàn (Trương Duy […]

 14. […] có nhiều ẩn ức (DV). – Mùa đông và những cuộc hành trình về phía núi (DT). – Cầu đi bộ hình vỏ sò trên sông Hàn (Trương Duy Nhất). – Cộng đồng Hàn tại Hà Nội: Nhập gia nhưng chưa tùy tục? […]

 15. PKL viết:

  Nhìn cây cầu làm cháu nhớ đến cây cầu ở campuchia quá.

 16. Phong vũ viết:

  Với chiếc cầu tương lai của Đà nẵng tôi thấy thiết kế nói chung là độc đáo.Để có chiếc cầu đẹp thì TP Đà nẵng nên tổ chức thi và duyệt các mẫu thiết kế ( ít nhất là 3 mẫu ) để chọn mẫu nào đẹp, kinh tế cho thành phố.

 17. Con lai viết:

  Nhin giong cau di bo ben Singapore qua. Co copy khong day!

 18. Con lai viết:

  Giong cau Henderson waves.

 19. […] – Bấm đọc thêm bài: Cầu đi bộ hình vỏ sò trên sông Hàn. […]

Để lại hồi âm

Weboy
Free WordPress Themes