web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Câu hỏi cho những Vượng Vin, Phượng Ích Xì…

Những cái tên đình đám hàng trọc phú Việt: Vượng Vin, Quyết FLC, Tiền Còi, Thành Tầu (Đặng Văn Thành), Minh Xoài, Quang Masan, Phượng Ích Xì… có vẻ như rất im ắng qua các cơn bão lũ.

Nghe bảo họ cũng "thiện nguyện" ghê lắm, triệu trăm vạn ngàn tỷ tỷ hằng năm chi đó. Nhưng đổ trút ở chốn nào đấy. Những nơi bão lũ này, chẳng thấy tăm hơi chi? 

Nhái giọng cô Tạ Bích Loan, có người bảo: những chốn này họ không có "động cơ".

Hay đúng như vậy nhỉ?

Nói điều này, với họ, thật tâm tôi không muốn dùng từ “cứu trợ”. Nó xúc phạm và vô luân. Chỉ hi vọng, ít kẻ trong số họ khi ngẫm về nghĩa vay trả của kiếp trần còn biết sợ, đặng trả lại chút gì đó – những gì mà họ, và cả thế hệ cha chú họ đã cướp của dân.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

4 phản hồi Cho “Câu hỏi cho những Vượng Vin, Phượng Ích Xì…”

  1. Những người cộng sản cũng áp dụng chúa một cách táo bạo, quanh sự kiện nhập khẩu giáo dục từ HÀ LAN. vÀ NẾU gIÊ SU là “CỞI NỐT CHIẾC SƠ MI CHO KẺ NÀO LỘT MẤT ÁO KHOÁC CỦA BẠN”, thì Việt Nam là “Cho thêm mấy chục kg vàng nước nào đời bồi thường 30 tấn vàng”, vì thế mà thủ tướng phúc tậu cho người Việt ở hà lan căn nhà sang trọng trước thềm phiên tòa ông Trịnh Vĩnh Bình kiện. Nhưng vì bài viết “Nhập khẩu giáo dục “đã cũ , tôi vẫn pots bình luận này như là lời bình luận ngớ ngẩn về sự độc ác của những gì là ngớ ngẩn nhất.

  2. Trần Hùng Thắng viết:

    Cá nhân ăn cướp còn có thể hoàn lương chứ tập đoàn cướp làm sao hoàn lương được hả anh Nhất?

  3. Trần Văn viết:

    Tập đoàn ăn cướp cũng có thể hoàn lương khi toàn dân đào hố chôn hết bọn chúng,nỗi ăn năn muộn màng.

  4. Nguyễn Xuân Độ viết:

    Tất cả những vị nêu trên đây, nhìn quanh các vị đó đều có mờ mờ, ảo ảo lởn vởn âm khí, dương khí của một hoặc vài yêu tinh kếch xù cả đấy. Định có dã tâm từ thiện ư, không được phép nhé.

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
WordPress Themes