web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; bàn tròn; chính trị- xã hội; video
|

Chấm điểm bộ tứ cũ và bình luận về cuộc chuyển giao quyền lực mới

imageBàn tròn trực tuyến trên BBC tối 7/4/2016.

[youtube width=”625″ height=”344″]https://youtu.be/ftzgsf4q9AU[/youtube]

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , ,

4 phản hồi Cho “Chấm điểm bộ tứ cũ và bình luận về cuộc chuyển giao quyền lực mới”

 1. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Dù sao đồng chí X cũng tặng quà cho Nhất hai cuốn lịch .

 2. mai anh viết:

  Cũ hay mới cũng rứa mà thôi! Cũng X như nhau. X này xuống có XXXXX khác thay. Thậm chí chưa bị hất cẳng đã có X thế chỗ rồi.

 3. […] Luật sư Vũ Đức Khanh, Ottawa, Canada Về “tứ trụ” trước năm 2016 thì tôi cho rằng không ai có thể qua mặt được Thủ tướng Dũng. Tuy Việt Nam có chế độ “làm vua tập thể” nhưng không thể phủ nhận rằng ông Dũng là một trong 3 Thủ tướng Cộng sản Việt Nam để lại “dấu ấn” đậm nhất sau ông Phạm Văn Đồng và ông Võ Văn Kiệt. Ông Dũng có thể là người duy nhất chứng tỏ rằng Thủ tướng Chính phủ không nhất thiết phải luôn luôn phục tùng Bộ Chính trị. Ông đã biến nội các chính phủ là trung tâm quyền lực và vô hiệu hóa Bộ Chính trị bằng cách sử dụng hữu hiệu vai trò của Trung ương Đảng. Nếu buộc phải chấm điểm thì ông Dũng xứng đáng điểm 8/10. Dù ông Nguyễn Phú Trọng bề ngoài có vẻ như là người “thắng cuộc” nhưng thực ra kẻ thắng cuộc thật sự chính là “Trung ương Đảng.” Qua lần thử nghiệm vừa qua với ông Dũng, họ đã biết cách trả giá quyền lực của họ rồi. Tôi không nghĩ Bộ Chính trị bây giờ có toàn quyền như xưa nữa. Đối với các vị mới vừa nhận quyền lực từ “bộ tứ” này thì tôi nghĩ ngoài ông Quang Chủ tịch nước và bà Ngân Chủ tịch Quốc hội, hai ông Trọng và Phúc là người của “tập thể”. Ông Quang được cho là một người có nhiều tham vọng “hợp nhất quyền lực Đảng và Nhà nước” vào những năm tới khi ông Trọng về hưu như. Liệu ông có thành công hay không, thời gian sẽ trả lời. Ông Quang có thể nhận điểm 7. Bà Ngân rất ấn tượng với tôi, nhất là gần đây ở kỳ họp Quốc hội lần này. Bà được nhiều nhà phân tích đánh giá cao về khả năng cũng như chất lượng lãnh đạo. Nhưng ở vai trò Chủ tịch Quốc hội thì thực chất cũng chẳng ảnh hưởng là bao vì Quốc hội chỉ là cơ quan hợp thức hoá chủ trương chính sách của Đảng mà thôi. Bà có thể nhận điểm 6. Còn ông tân Thủ tướng Phúc thì chờ thời gian trả lời. Tuy nhiên, tôi vẫn cho rằng ông này là một ông quan “thư lại”, cân bằng quyền lực cho các thế lực trong Đảng. Và tôi cũng nghĩ với cơ chế hiện nay thì ông này chỉ có thể làm được một nhiệm kỳ, ngoại trừ phép lạ. Tôi tặng ông Phúc điểm 5. Mời quý vị theo dõi toàn bộ cuộc trao đổi tại tọa đàm Bàn tròn Thứ Năm của chúng tôi tại đây. […]

 4. Dzui dzui viết:

  Người ta gọi ông TT Nguyễn Tấn Dũng là Ba Ếch (Ba X).
  Qua nhiều đời Thủ Tướng, ông Nguyễn Tấn Dũng là một ông Thủ Tướng mà tôi ghét nhứt, thù nhứt..phải nói là thù đến tận xương tủy qua cách ông đàn áp dã man, tàn bạo, vô nhân đạo của ông ta đối với những người khác chính kiến với ông. Tôi ghét ông ta đến muôn đời !
  Thế nhưng, ông ta lại là người tôi nể phục. Phục sát đất ! Ông ta đã biến cái đảng CS này thành một trò hề.Với quyền lực gần như tuyệt đối trong tay, ông ta đã tạo cơ hội cho những ông nọ bà kia tham nhũng tràn lan, phá tanh bành cái đất nước tươi đẹp này. Để rồi không một ai có cái tay không nhúng chàm. Tất cả đều tha hóa hết. Để rồi người dân bây giờ có thể gọi lãnh đạo là thằng này con kia và nhiều từ bẩn thỉu hơn nhiều. Đảng CSVN hầu như tan nát, tanh bành xíu quách và ông Trọng đang cố gắng chống trọi, sửa chữa lại, Nhưng, không kết quả bao nhiêu.
  Ông Nguyễn Tấn Dũng là tội đồ của dân tộc.
  Ông Nguyễn Tấn Dũng phá tanh bành đảng CSVN.
  Tội đồ của dân tộc là phải trả giá (dứt khoát)
  Phá tan nát đảng CSVN lại là một việc không ai có thể làm được, ngoài ông ta ra !
  Tôi oán ghét ông ta nhưng tôi vẫn nể phục (sát đất) với ông ta.

Để lại hồi âm

WordPress Themes
WordPress Themes