web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; biển Đông & quan hệ Việt - Trung; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; nhân vật trong tuần
|

Chỉ 10 phút cũng làm nên lịch sử

Sau gần 40 năm, lãnh tụ sinh viên lẫy lừng Huỳnh Tấn Mẫm lại xuống đường. Sau gần 40 năm, trái tim ông lại thổn thức, lại hô lại hét lại hát trào nước mắt.

          Cùng với Hà Nội, sáng nay chủ nhật 9/12/2012, cuộc biểu tình chống Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra trước thềm Nhà hát lớn.

          Tất cả các nhân sĩ đầu tàu đều bị khống chế, ngăn cản, người bị dồn bắt vào đồn công an, người bị chốt chặn không cho ra khỏi nhà. Duy nhất Huỳnh Tấn Mẫm thoát được bủa vây. Chưa biết ông ra khỏi nhà từ bao giờ, bằng cách nào, hóa trang luồn lách ra sao. Chỉ biết rằng ông lẳng lặng tắt điện thoại để tránh việc dò sóng định vị và xuất hiện tại tiền sảnh Nhà hát lớn lúc 9 giờ kém.

          Huỳnh Tấn Mẫm là ai ?

          Bác sĩ Huỳnh Tấn Mẫm, Chủ tịch Tổng hội sinh viên Sài Gòn- Gia Định, đại biểu quốc hội khóa 6, một nhân vật lẫy lừng từng được coi là lãnh tụ, vị chủ soái của các phong trào xuống đường tranh đấu của sinh viên trước 1975.

          Cùng một số nhân sĩ trí thức khác như giáo sư Chu Hảo, dịch giả Bùi Văn Nam Sơn, dịch giả Đôn Phước, giáo sư Hoàng Dũng, nhà báo Thế Thanh… ông dẫn đầu đoàn người tràn lên. Và ông nói, ông diễn thuyết. Và ông hô khẩu hiệu. Và ông cất tiếng hát vang như gần 40 năm trước ông đã hát, đã lãnh đạo biết bao những thế hệ sinh viên Sài Gòn- Gia Định xuống đường. Những tiếng hát vang hòa theo lời ông “Nếu là chim tôi sẽ là loài bồ câu trắng/ Là người tôi sẽ chết cho quê hương…”, Dậy mà đi, dậy mà đi / Ai chiến thắng không hề chiến bại / Ai nên khôn không khốn một lần / Dậy mà đi, dậy mà đi / Dậy mà đi hỡi đồng bào ơi”…

          Sau gần 40 năm, Huỳnh Tấn Mẫm vẫn là linh hồn của cuộc biểu tình sáng nay. Cho dù cuộc biểu tình đã bị ngăn chặn quyết liệt, không diễn ra đúng như dự kiến. Cho dù nhiều nhân sĩ trí thức danh tiếng khác đã bị chặn ngăn. Cho dù cuộc biểu tình chỉ diễn ra vỏn vẹn có 10 phút. Nhưng 10 phút thôi, chỉ 10 phút cũng đã làm nên lịch sử.

          Gần 40 năm, vị lãnh tụ sinh viên lẫy lừng Huỳnh Tấn Mẫm lại xuống đường. Ông xuống đường vì sao?

          Vì sao sau gần 40 năm trái tim ông lại thổn thức, lại hô lại hét lại hát trào nước mắt đến vậy?

          Đây là một vài hình ảnh sinh viên Sài Gòn- Gia Định biểu tình trước 1975 và vị lãnh tụ sinh viên lẫy lừng Huỳnh Tấn Mẫm:

          Còn đây là một vài hình ảnh của vị “lãnh tụ sinh viên” Huỳnh Tấn Mẫm trong cuộc biểu tình sau gần 40 năm:

          (Nguồn ảnh cuộc biểu tình sáng nay lấy từ bog TễuBa Sàm)

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , ,

95 phản hồi Cho “Chỉ 10 phút cũng làm nên lịch sử”

 1. Quan viết:

  30 năm trước tôi cũng mất 4 năm cầm súng trên biên giới phía bắc,mà nói thẳng là để chống trung quốc xâm lấn.sáng nay theo dõi tin biểu tình chống tàu qua bbc tôi thấy buồn quá uống mất mấy vại bia xuy nghĩ mãi vẫn ko hiểu tại sao lại phải dùng bạo lưc để trấn áp lòng yêu nước.mà toàn những vị nhân sĩ trí thức tổ chức chứ có phải bọn nọ,bọn chai nào đâu.làm sai cả hiến pháp.10p chứ 1p cũng làm lên và đi vào lịch sử a Nhât ạ.xin cảm ơn tất cả các vị

  • Xin chào người đồng đội của tôi . Cũng cách đây hơn 30 năm tôi cũng cầm súng chống Tàu biên giới Cao bằng với 4 năm 1 tháng 7 ngày . Bao nhiêu ngày ăn đói mặc rét để chống tàu nay biểu tình chống tàu lại bị đàn áp thấy tức đến cổ . Hôm qua đọc bài 40 năm … tôi cứ nghe ngóng mãi từ sáng đến giờ mới hay tin . Thật tiếc mình ở nhà quê không thể tham gia , nếu ở đấy phải dắt mấy con dao găm mà xiên cho mấy thằng phẩn động lòi ruột ra mới hả dạ . Đọc bài báo mà cay hết cả mắt đồng đội ạ .

  • lê phước viết:

   Ngày xưa các bạn cầm súng chống “bành trướng bắc kinh,bá quyền trung quốc”.Hôm nay các bạn biểu tình chống “bạn vàng 16 chử”thì dẹp là phải thôi

 2. ptd viết:

  Một xã hội dùng quyền lực ,sức mạnh , bạo lực …khống chế dân là một xã hội yếu ớt và không chính danh lãnh đạo nhân dân . Cần phải có bước tiến cải tổ …Không thể đễ người dân mãi bị lừa dối , bưng bít và hoài nghi ?

 3. Người VN viết:

  Video biểu tình tại nhà hát lớn Tp.HCM 9.12.2012:
  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=6z3luJ9zWMQ
  (Video, chú ý đoạn cuối: Lực lượng thanh niên áo xanh và công an chìm xô đẩy, cướp biểu ngữ của Blogger Nguyễn Thiện Nhân.)

 4. Dan Viet viết:

  Bác Nhất viết quá già!

 5. Hương giang viết:

  Ngày trước biểu tình manh theo cả hình ông Hồ mà cũng không bị chính quyền cũ đàn áp dã man. Hôm nay biểu tình chống bọn tc xâm lược chẳng dính gì tới chính quyền vn thì lai bị dập tắc không thương tiếc. (…)

 6. Tien Dang viết:

  Những người như Ông Huỳnh rõ ràng là vì dân vì nước, thế còn những người ngăn cản Ông Huỳnh và những nhân sĩ trí thức khác thì họ vì cái gì? Em kính mong các bác giải đáp giùm.

 7. […] Duy Nhất Chỉ 10 phút cũng làm nên lịch sửHùng Dũng Trọng ThanhGần 40 năm sau họ lại xuống […]

 8. Thanh Do viết:

  Tôi tin anh,một nhà báo trung thực.Thanks

 9. helenathuy viết:

  Đây là bài viết xuất sắc và ko phải là duy nhất của Trương Duy Nhất .40 năm sau anh ấy lại xuống đường,một hành động xuất phát từ một trái tim suốt 40 năm trường luôn rỉ máu .Mười phút làm nên lịch sử.Mười phút của lòng quả cảm lớn gấp triệu lần 40 năm trước,mười phút của người nhóm lửa nhóm lại lòng yêu nước (…)

 10. voluongtam viết:

  Biểu tình chống Trung Quốc ở Hà Nội & Sài Gòn bị ngăn cản dữ dội của chính quyền mà nòng cốt là lực lường công an. Người đấu tranh vì lẽ phải mà bị đối xử tệ hại thì họ rất quật cường!
  (…)

 11. Chấn Phong viết:

  Tại sao họ lại phải xuống đường biểu tình phản đối sự ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc?
  Phải chăng do sự im lặng đáng sợ của các nhà lãnh đạo trong nước trước hành động ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc?
  Không lẽ chỉ có các nhân sĩ trí thức,và người dân mới lo trước nỗi nhục mất nước?Chính quyền,nhà nước nghĩ gì?Không lẽ cứ tưởng”16 chữ”đó là vàng thật hay sao?
  Thật khó hiểu khi thấy việc phản đối sự xâm lược ,và sự tự biểu thị lòng yêu nước cũng bị cấm đoán,bị ngăn cản,bị đàn áp.

 12. Thảo Dân viết:

  Đúng là .Cảm ơn bác Nhất

 13. Thảo Dân viết:

  Tôi viêt Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng

 14. Điện Hải viết:

  Thật không hổ danh thủ lĩnh phong trào HSSV chống Mỹ trước 1975, nay sau 40 năm, anh Huỳnh Tấn Mẫm lại hừng hực ngọn lửa yêu nước trên thềm nhà hát lớn Thành phố Sài gòn, cùng mọi người phản đối T.Q xâm chiếm hải đảo của Tổ Quốc VN.

 15. Ngoc Thanh Dang viết:

  Tôi xem lời phát biểu của Đại Tướng Văn Tiến Dũng trong một băng ghi hình và cho rằng những phát biểu đó có giá trị thực tế . Tại sao chúng ta phải hạ mình trước một kẻ thù độc ác và nham hiểm (!) Nếu chúng xâm phạm bờ cõi tại sao không : Đánh để được đen răng , đánh để chúng nó biết nước Nam có chủ – Truyền thống của dân tộc .

 16. tỉnh ngộ viết:

  Bằng cường quyền ,bạo lực có thể trấn áp người biểu tình yêu nước nhưng không thể khuất phục được tinh thần yêu nước của họ mà trái lại .

 17. Nghĩ xa viết:

  Bài viết ý nghĩa thật sâu xa. “Chỉ 10 phút cũng làm nên lịch sử” lịch sử gì …???

 18. dan_tri_thap viết:

  anh Nhất ơi. Trong đoạn trích dẫn lời bài hát có câu “Nếu là người tôi sẽ chết cho quê hương”. Em thấy ca sĩ hát là “Là người tôi sẽ chết cho quê hương”. Các câu trước dùng chữ Nếu thì được vì chúng ta không phải là “chim bồ câu trắng”, “hoa hướng dương” nên mới cần dùng chữ “Nếu”

 19. Lê Huy. viết:

  Cảm ơn anh Nhất đã có khá nhiều thông tin về anh Huỳnh Tấn Mẫn… Những thông tin rất đáng quý trọng và cảm động !
  Ở nước ta vẫn còn không ít những người yêu nước trung kiên như vậy. Họ là những viên ngọc quý giá của dân tộc…(…)

 20. cám ơn viết:

  Cám ơn anh Nhất đã viết bài báo này.

 21. Người sông Tiền viết:

  Cám ơn bác Nhất đã sưu tầm những tư liệu độc đáo về lãnh tụ sinh viên Huỳnh Tấn Mẫm, nay ông Mẫm cũng lại kiên cường xuống đường chống quân Trung Quốc xâm lược. Đúng là, “chỉ 10 phút” cũng làm nên lịch sữ.

 22. Cô giáo Thảo viết:

  Có 10 phút làm nên lịch sử
  Có những con người trở thành bất tử
  Cớ những con người do vô ý sinh ra

 23. Blue viết:

  Em cứ ngỡ là chỉ có ở Hà Nội.

 24. Đế quốc và bè lũ tay sai bị sai lầm vì đàn áp phong trào biểu tình, khác chi đổ dầu vào lửa, như tạo thêm sức mạnh quần chúng, tại sao chúng ta biết điều đó lại cũng đi theo vết xe đổ đó, lạ quá ta?

 25. Nguyễn Tâm viết:

  Ngày trước ông Mẫm xuống đường để rồi hôm nay lại phải xuống đường.

 26. […] Chỉ 10 phút cũng làm nên lịch sử | đã nói […]

 27. ptd viết:

  Hàng trăm tàu cá Trung cộng xâm phạm vùng biển Hải Phòng ( tàu lạ và sự hèn hạ )

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2012/12/hang-tram-tau-ca-nuoc-ngoai-bi-bat-giu-xua-duoi/

 28. thuy viết:

  (…) HTM,LHĐ,HNN….ngày xưa các anh biểu tình có xin phép ai ko?

 29. duong thi nhi viết:

  Rất cảm ơn cá anh chị, ở bất cứ hoàn cảnh nào tinh thần yêu nước chống ngoại xâm của dân tộc ta cũng thật tuyệt với . Hoan hô mọi người . Dù sao cũng thể hiện được tinh thần Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh

 30. Công nhân viết:

  Thật sự ko hiểu những công an,an ninh,dân phòng kia suy nghĩ gì trong đầu.Có lẽ họ cho rằng họ đúng,còn những người biểu tình phản đối Trung Quốc là sai chăng?

 31. […] dân mạng đang chia sẻ bài viết của blogger Trương Duy Nhất về cựu lãnh tụ sinh viên Huỳnh Tấn Mẫm, người […]

 32. huy vũ viết:

  Hoan hô tinh thần chống ngoại xâm của người dân, tui không nghĩ là tập trung được đông đến thế, bravo….

 33. Tha Hương viết:

  Trước 75 trong miền Nam biểu tình với mục đích bảo vệ tổ quốc, chống giặc ngoại xâm, không bao giờ chính quyền dám to gan làm khó dễ cả, bằng chứng là cuộc biểu tình chống Trung Cộng năm 74 xâm chiếm Hoàng sa. Còn bây giờ (…) không nói nhiều nữa sợ mang danh phản động, post sẽ không hiện trên diễn đàn.

 34. hunglaconic viết:

  Bốn mươi năm trước, (…)
  Sau Bốn mươi năm, (…)

 35. […] – Một bản dịch khác: Việt Nam ngăn chặn biểu tình chống Trung Quốc (TCPT). – Chỉ 10 phút cũng làm nên lịch sử (Trương Duy […]

 36. Sưtử viết:

  Nhân dân VN luôn có lòng nồng nàn yêu nước chống ngoại xâm. Xem lại ảnh tư liệu rất cảm phục anh Huỳnh Tấn Mẫm cùng các trí thức và nhân dân yêu nước đã anh dũng kiên cường biểu tình chống Mỹ dù chúng mới ” trực tiếp can thiệp “. Hôm nay càng cảm phục anh Huỳnh Tấn Mẫm và nhân dân yêu nước bất chấp sự đàn áp, biểu tình chống TQ xâm lược đã xâm chiếm lãnh thổ ,biển đảo của VN ! Cùng toàn nhân dân VN khẳng định Hoàng Sa-Trường Sa là của VN .Đả đảo TQ xâm lược!

 37. Fan viết:

  Bài viết hay, hừng hực chất lửa lay động lòng người. Một bài viết đang được cộng đồng mạng lan truyền rầm rộ.

 38. Mạnh Thắng viết:

  Đọc rất xúc động mà không biết phải làm sao để thay đổi được tình thế. Ai biết chỉ giúp tui đi?

 39. Vĩnh Phong@ viết:

  (…) Chỉ 10 phút thôi là đủ biết đâu ác đâu tà phải không Bác Nhất.

 40. NDT viết:

  Tôi đã từng đi lính năm 1989 ở biên giới chống tàu đã được nghe kể và chứng kiến sự dã man của quân Trung quốc qua những tàn tích còn để lại và sự thâm độc của chúng qua các việc mua dâu ngô non, móng trâu, thép bê tông…ŽŽŽ Tôi thấy rằng thật bất hạnh cho chúng ta có một thằng láng giềng như Trung quốc. Tôi cũng cảm phục Huỳnh Tấn Mẫm và nhân dân yêu nước bất chấp sự đàn áp, biểu tình chống TQ xâm lược đã xâm chiếm lãnh thổ,biển đảo của VN ! Cùng toàn nhân dân VN khẳng định Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam. Cám ơn đồng bào yêu nước và anh TDN đã đưa tin!

 41. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Tại sao bắt chúng tôi ?

 42. dũng viết:

  KHÔNG HIỂU NỔI TRANG MẠNG CỦA NHẤT CÓ ĐÚNG KHÔNG ? HAY CÓ ẢO THUẬT
  LÀM GÌ CÓ CHUYỆN DÂN BIỂU TÌNH CHỐNG XÂM LƯỢC MÀ BỊ CHÍNH PHỦ NGĂN CẤM.

 43. […] dân mạng đang chia sẻ bài viết của blogger Trương Duy Nhất về cựu lãnh tụ sinh viên Huỳnh Tấn Mẫm, người 40 […]

 44. Blue viết:

  10 phút lịch sử chỉ tính trên trang blog này và không có chỗ cho những trang hàng ngày đều đọc. Mỗi khi hiểu thêm một mặt của cuộc sống thì giống như ta xé thêm một lớp da xảo trá để mong mỏi tiến đến gương mặt của sự thật. Hôm nay là lớp da tự do báo chí.

 45. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Nhất định Huỳnh Tấn Mẫm do thế lực thù địch xúi dục .

 46. Phan Nhung viết:

  Tôi thấy những cuộc biểu tình gần đây của chúng ta yếu ớt và thiếu tổ chức quá. Phải làm cách gì đi chứ. Phải có tổ chức, phải có người lãnh đạo, phải vận động, tuyên truyền…cứ lẻ tẻ thế này buồn quá.

  • Huong Quynh viết:

   Đang chờ bác Nhung đứng ra chủ trì để bà con bầu bác làm Chủ tịch Hiệp hội biểu tình.

 47. truong vo nhuc viết:

  Hom qua nghe loi kieu goi cua cac bac cac chu dieu la nhan si va la nhung nguoi da va dang dam nhan nhung trong trach cua uy ban mat tran to Quoc . Thanh pho Khong phai la the luc phan dong nen mong troi mau sang nho thang em tu go vap cho ra nha Hat thanh pho de gop tieng ho da dao trung quoc ra den noi thay Cong an dan phong 113 co dong dep nguoi bieu tinh het roi tuc muon trao mau dau muon vo tim gan

 48. […] dân mạng đang chia sẻ bài viết của blogger Trương Duy Nhất về cựu lãnh tụ sinh viên Huỳnh Tấn Mẫm, người 40 […]

 49. Muathuhanoi viết:

  Quá chính xác, “chỉ mười phút cũng làm nên lịch sử”!!!

  Thật xúc động, thật tự hào và thật hạnh phúc khi được nhìn những hình ảnh biểu tình này! Xin cảm ơn nhà báo Trương Duy Nhất với những nhận xét không thể chính xác hơn về vị “lãnh tụ sinh viên” Huỳnh Tấn Mẫm”.

  Huỳnh Tấn Mẫm tên ông mãi mãi được lưu truyền trong lòng dân nước Việt!!!

 50. KC Nguyen viết:

  Quá hòa bình, quá ôn hòa, quá văn hóa và quá có trách nhiệm.
  Nhân dân Vn quá hiền từ và rộng lượng. Chính quyền và ban lãnh đạo hiện nay phải biết điều đó.
  Không bao giờ nhân đân Vn muốn gây bạo động lật đổ đcs VN để chuốc lấy đầu rơi máu chảy thêm nữa. Nhưng phản đối TQ thì phải kiên quyết làm. Chính quyền không thể ra tay đàn áp nhân dân một cách vô pháp luật và vô căn cứ mãi.
  Nếu cứ tiếp tục đàn áp thì sau này nếu TQ phát động chiến tranh xâm lược VN thử hỏi ai ra trận chống TQ cứu nước? Ai cứu đcs VN? TQ cứu chăng?
  Hãy xem chính quyền TQ phát động dân TQ chống lại Nhật bản vừa rồi đó mặc dù chưa biết ai đúng ai sai. Tôi tin là TQ sai về việc đòi chủ quyền các đảo do Nhật quản lý vì TQ gây sự với tất cả các nước láng giềng không trừ ai thì chúng ta có thể hiểu rõ bản chất của những người cầm quyền TQ.

 51. […] Trương Duy Nhất blog Share this:Google +1StumbleUponDiggRedditTwitterEmailPrintFacebookTumblrLinkedInLike this:LikeBe […]

 52. […] “lãnh tụ sinh viên” Huỳnh Tấn Mẫm trong cuộc biểu tình sau gần 40 năm: Truongduynhat – Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this. By chauxuannguyenblog […]

 53. […] Một bản dịch khác: Việt Nam ngăn chặn biểu tình chống Trung Quốc (TCPT).  – Chỉ 10 phút cũng làm nên lịch sử (Trương Duy […]

 54. Pd viết:

  700 trang báo chính thống ko hề đưa tin về biểu tình. Buồn!

 55. ptd viết:

  Ông Huỳnh Tấn Mẫm và các ông yêu nước khác …gần cuối cuộc đời đã và phải chứng kiến 2 lần biểu tình với hoàn cảnh khác nhau , trái ngược nhau như một điều có lý nhưng thật phi lý !!! mà chính các nhân vật hiện hữu cũng không giãi mã được ?

 56. Tin Hot 24h viết:

  […] dân mạng đang chia sẻ bài viết của blogger Trương Duy Nhất về cựu lãnh tụ sinh viên Huỳnh Tấn Mẫm, người […]

 57. Tuấn viết:

  Những nhân sĩ như Huỳnh Tấn Mẫn, Lê Hiếu Đằng… xứng đáng là những anh hùng của dân tộc, tôi vô cùng khâm phục họ và cảm thấy mình quá đê hèn khi không thể xuống đường để tham gia biểu tình chống lại các hành động bành trướng ngày càng trắng trợn, vô liêm sỉ của giặc phương Bắc.

 58. Phan viết:

  Nhìn những hình ảnh trên tôi đã lặng người và chảy nước mắt…

 59. X : không phải tớ viết:

  Khâm phục Bác Huỳnh, trước 75 phong trào sinh viên do những người tâm huyết như Bác Huỳnh lãnh đạo, còn sau này Chủ tịch hội sinh viên nói thật 4 năm đại học mình chẳng biết nó là đứa nào, toàn con ông cháu cha bầu lên để tiến thân qua con đường Đoàn hội.
  Thanks bác Nhất đã đưa tin cho mọi người biết.

 60. Người hâm mộ viết:

  Gần nửa thế kỷ trôi qua kể từ thời sinh viên của anh Huỳnh Tấn Mẫm, nay so sánh 2 thời kỳ thấy anh vẫn giữ được giáng vẻ khiêm nhường. Bác Lê Hiếu Đằng có vẻ cáu, bác Tương Lai thì lo lắng nhiều.
  (…)
  Mong các bác giữ gìn sức khỏe (…)

 61. Nguyễn Phi viết:

  Người dân ở TP HCM hiền lành quá,chưa dám mạnh mẽ biểu tình tuần hành như Hà Nội,..nhưng cũng vô cùng Cám ơn các nhân sĩ trí thức,Cám ơn ông Huỳnh tấn Mẫm…và cám ơn ông Trương Duy Nhất đã thông tin…

 62. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Hôm nào chúng ta xuống đường biểu tình : ” Hoàng sa – Trường Sa là của Trung quốc ” . Không biết có bị bắt hông .

 63. deokinhcan viết:

  Nhìn những dòng comment mà thấy ai cũng sẵn sàng xuống đường biểu tình. Vậy có bạn đọc nào đủ am hiểu chính trị sâu sắc để giải thích tương đối đầy đủ rằng: vì sao chính quyền VN ra sức cấm biểu tình từ khi phong trào đó còn phôi thai và triệt hạ (…)?

  Còn nhớ, tại TQ, chính quyền đã để người biểu tình đập phá rất nhiều tài sản của người Nhật trên đất nước họ rồi mới ra tay giải tán, ngăn cản.

  • Phuong Nam viết:

   Thưa anh Cận! Rất dễ thấy và dễ hiểu, khi ra đường anh cứ nhìn vào các cửa hàng, chợ, siêu thị… thì hiểu ngay: Nếu chính quyền VN để người biểu tình đập phá hết hàng hóa của TQ thì người VN lấy gì mà dùng? Còn chính quyền TQ cố ý để người biểu tình đập phá hết hàng hóa của Nhật, mục đích để người TQ phải dùng hàng TQ đấy! Mọi hành động đều có lý do của nó: VN sợ… hết hàng TQ, còn TQ thì không sợ… hết hàng Nhật!

 64. Nong dan Ca Mau viết:

  Với tình hình này, sắp tới bài hát vang bóng một thời “Dậy mà đi” có bị cắm không vậy anh Nhất? đau đầu rồi đây…

 65. Hoa ha viết:

  Tua de noi len tat ca. Anh Nhat viet hay qua, rat chinh xac, chuan khong can chinh.

 66. Nong dan Ca mau viết:

  Đau đầu với bài hát dậy mà đi, sáng nay mới nghe lai bài này … .. muốn xuống đường quá …

 67. Trạch Văn Đoành viết:

  Theo tôi việc biểu tình chống TQ là không cần thiết vì dân ta không kiểm soát được người lợi dụng biểu tình trà trộn gây rối cướp giật, bạo động làm mất trật tự an ninh xã hội hơn nữa việc đấu tranh biển đông ta phải dựa vào Luật và các công ước quốc tế đã quy định. Tôi chỉ hy vọng mỗi người chúng ta hãy tự mình cùng nhà nước góp từng viên đá xây dựng Hoàng Sa, Trường Sa ngày càng vững chắc thành những pháo đài chống giặc ngoại xâm. Mỗi người dân hãy tự vươn lên làm ăn chân chính xây dựng từng gia đình ấm no, hạnh phúc, chống bọn tham nhũng, cửa quyền chống bọn gây chia rẻ lòng dân chống lại chính quyền phá rối làm cho đất nước ngày càng khó là đủ rồi. Khi có giặc xâm lăng phải tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc như cha ông ta đã từng chống giặc ngoại xâm qua 4.000 năm lịch sử.

  • Phuong Nam viết:

   Thưa anh Đoành! Thế có cần biểu tình chống tham nhũng không ạ? Anh trả lời giúp để em khỏi lăn tăn… Cảm ơn anh trước!

 68. nguyen_hanh viết:

  chi 10phut thoi cung lam nen lich su , cung giong len hoi chuong thuc tinh nhung nguoi dang chim trong con mong mi .la am thanh ron ra bao hieu hao khi DIEN HONG tu xa xua vong ve

Để lại hồi âm

Free WordPress Themes
WordPress Themes