web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; du lịch- thể thao; dọc đường gió bụi; chính trị- xã hội; điểm nóng đất đai
|

Chị Thêu

Cấn-Thị-Thêu-1-e143998806128927 tháng 2 này là ngày “Quốc tế đồng hành cùng dân oan”. Chắc chắn chị sẽ lại xuống đường cùng bà con Dương Nội.

Sáng nay, thấy bức hình an ninh Bộ về “làm việc” với chị Thêu. Họ ngồi ngay trên chiếc phản ấy, bức tường loang lổ ấy. Vội viết mấy dòng lên trang facebook cháu Trịnh Bá Phương:

Cứ mỗi lần nhìn thấy chiếc phản này, bức tường loang lổ này lại khiến tôi xúc động. Cảm phục gia đình người bạn tù của tôi. Tôi, chúng tôi đã về Dương Nội thăm anh chị và các cháu. Đã ngồi trên chính góc phòng này, chiếc phản này.

Những gì gọi là bất công, là tội ác nhìn rõ từ đây, từ chính ngôi nhà lụp xụp loang lổ này của anh chị Trịnh Bá Khiêm- Cấn Thị Thêu.

Nhìn vào đấy, để hiểu vì sao họ đấu tranh, vì sao họ biểu tình, vì sao họ phải vào tù. Và vì sao sau khi ra tù, họ vẫn lại tiếp tục biểu tình, tiếp tục đấu tranh.

12718299_1671185493143147_6960976720589406896_n

Viên chức thuộc Tổng cục an ninh và 3 viên an ninh quận Hà Đông ngồi “làm việc” với chị Thêu trên chiếc phản, vừa là chỗ tiếp khách, vừa là bàn ăn, vừa là chỗ ngủ của gia đình (nguồn ảnh từ facebook Trịnh Bá Phương).

Vài hình ảnh về ngôi nhà anh chị Trịnh Bá Khiêm- Cấn Thị Thêu tại Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội):

1

2

Anh Trịnh Bá Khiêm, trước ngôi nhà của mình tại Dương Nội.

3

Như lời hứa trong tù, anh Khiêm chị Thêu đãi tôi cùng anh Nguyễn Quang A, Phạm Xuân Nguyên bữa cơm gà đồi. Một bữa cơm trưa đạm bạc nhưng ấm tình. Chúng tôi cười, chúng tôi hát, chúng tôi kể chuyện tù. Chị Thêu ngồi gắp thức ăn cho từng người, và… khóc!

IMG_0486

Trịnh Bá Khiêm, Trương Duy Nhất.

4

Trịnh Bá Khiêm, Trương Duy Nhất, Nguyễn Quang A.
6Nguyễn Quang A, Trịnh Bá Khiêm, Trương Duy Nhất, Trịnh Bá Phương.

5

Nguyễn Quang A, Trịnh Bá Khiêm, Trương Duy Nhất, Cấn Thị Thêu.

– Bấm đọc lại bài : “Vợ con một người bạn tù”.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

2 phản hồi Cho “Chị Thêu”

  1. mai anh viết:

    Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam- ĐỘC LẬP TỰ DO HẠNH PHÚC- Nhà nước của dân vì dân do dân!!!!!! Toàn những từ mỹ “miều” mà thực chất đúng như phó chủ tịch Nguyễn Thị Doan đã nói: “Cán bộ ăn hết không từ một thứ gì”. KHÔNG CÒN THỨ GÌ!

  2. […] Hãy về Dương Nội, chui vào cái gọi là căn nhà trú ngụ của gia đình cựu tù Trịnh Bá Khiêm- Cấn Thị Thêu, để xem vì sao họ đấu tranh, vì sao họ biểu tình, vì sao họ phải vào tù. Và […]

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
Weboy