web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá; giải trí- thư giãn; vui- vui
|

Chiếc còi xe và tiếng chó sủa

Không hiểu tự bao giờ, ai, quốc gia nào đầu tiên nghĩ ra cái tiếng còi chó sủa của xe cảnh sát dẫn đường và các loại xe ưu tiên?

          Một sáng kiến hay. Còi ưu tiên để dọn đường nên không gì hiệu quả bằng… tiếng chó sủa.

          Không biết ban đầu, khi loại còi “gâu gâu” này mới xuất hiện, dân tình giật mình hốt hoảng đến mức nào.

          Chỉ biết rằng đến giờ, nghe riết thành quen. Biết chắc đó không phải tiếng chó mà vẫn giật bắn mình. Không sợ, nhưng ai cũng phải dạt sang nhường đường. Đó là luật.

          Có điều nhiều khi ngẫm lại thấy cứ… sao sao ấy! Kỹ thuật phát triển, nhiều thứ khác có thể thay tiếng chó mà vẫn đủ công hiệu dọn đường.

          Xe cứu thương, cứu hỏa thôi thì để vậy không sao, chứ xe cảnh sát dẫn đường cho nguyên thủ và quan chức lãnh đạo đi công cán mà đến đâu cũng “gâu gâu” inh ỏi như tiếng chó thế thì nghe nó phản cảm và… chả ra làm sao!

          Thay vứt cái tiếng chó sủa ấy đi- tại sao không?

_______________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , ,

34 phản hồi Cho “Chiếc còi xe và tiếng chó sủa”

 1. rubythekid viết:

  Giờ mới biết, chưa gặp bao giờ. tưởng chỉ bọn choai choai xài còi này thôi chứ.

 2. Anh ơi hay thế, ở đâu mà em chưa được nghe? Hà Nội chăng, chứ ĐN mình chưa có thấy?

 3. […] Chiếc còi xe và tiếng chó sủa Sat, Dec 22, 2012 […]

 4. BẦN TIÊN SƯ viết:

  Lại MGNK đây! Bần tui nghe thứ âm thanh phản cảm đó đã nhiều, riết đã … vô cảm. Nhưng, xe cảnh sát mà “sủa” để dọn đường cho cán bộ cao cấp thì hoặc là loại xe dành cho nguyên thủ cách âm quá tốt hoặc mấy ông ngồi trong xe ‘mũ nỉ” che tai cả rồi! Nếu có “văn hoá giao thông” thì phuơng tiện giao thông (nhất là lại có nguyên thủ “thượng” bên trong) vừa chạy, vừa “sủa” có thể coi là văn hoá?! Thứ âm thanh điện tử kinh dị đó (và còn nhiều kiểu khác), đầu tiên là những sản phẩm tình cờ của mấy chú thợ điện tử tinh nghịch. Để gây chú ý và để dọn đường cho lẹ cứ dùng tiếng còi xe cứu hoả, cứu thương thân thiện mà uy lực; hoặc nếu muốn thật đặc biệt, không đụng hàng trong “hỗn loạn giao thông VN” thì chỉ cần dùng còi phát ra âm thanh vừa phải với tần số cực thấp hoặc cực cao phù họp để không bị “trộn lẫn” trong “không gian văn hoá”. Thiết nghĩ, chuyện không hề nhỏ vì tiếng còi xe “hổ lốn” có thể gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ công đồng, ảnh hưởng đến thể diện quốc gia…. các nhà làm luật cần quan tâm…

 5. Người Hà nội viết:

  Có lẽ a1 đang nói tớ loại còi “poọc” của xe ưu tiên (thường là của bên CA hoặc xe quan biển 80B). Loại còi này có nhiều tác dụng lắm: vượt đèn đỏ, đi vào đường cấm, chạy quá tốc độ…mà ko bao giờ phải lo bị phạt. Xe có còi này là xe chạy trên luật pháp. HN có nhiều lắm

 6. Nhà Quê viết:

  Tiếp đón ngoại giao cấp nguyên thủ thì dẫn đường cho nó đúng thông lệ quốc tế thì cũng được, đằng này cán bô cấp trên đi “xuống cơ sở” mà cũng hụ còi kéo cả hàng dài trên đường. Rồi lại có loại xe có cái đèn màu xanh dưới đít có nam châm khi nào thích gắn thì chỉ việc lôi trong cabin ra cho nó dính vào nóc xe nữa, mục đích của nó là để đi quá tốc độ cho phép vẫn không bị phạt.

 7. Núi Hồng viết:

  Những chuyện thấy hằng ngày mà chỉ anh Nhất phát hiện ra

 8. cướp ngày là quan viết:

  Hay, đọc kỹ đi.ha.ha.

 9. Dân nghèo viết:

  Ngày xưa bọn vua chúa điạ chủ rửng mỡ xách súng đi săn bao giờ cũng có một bầy chó đi trước sủa inh ỏi mở đường.Về sau ô tô ra đời chó không chạy kịp ô tô nên họ thay thế bằng tiếng còi chó hụ để cảnh báo việc mở đường.nhưng ngày nay ở một số nước tây phương tiếng còi của họ nghe nó êm và dễ chịu hơn tiếng còi chó sủa của ta. Anh NHẤT nói đúng các lãnh đạo ,quan chức đi công cán đến đâu cũng nghe gâu.gâu thấy cứ…sao sao ấy….gai cả người Bạn Khánh Vân Trần muốn nghe cứ vào gu gồ .chú chó móm….là được nghe ngay thôi

 10. Văn Bá Xuân viết:

  Xưa nay mình rất ngưỡng mộ ông Nguyễn Bá Thanh, nhưng vừa rồi ngay trên thành phố Đà nẵng lại xảy ra vụ việc chính quyền quy hoạch, lấy đất của dân đền bù 1 mét vuông bằng một quả trứng gà. Người chủ đất không chịu, rồi khiếu kiện và thế là cắt dạy cô giáo này…
  Hổng thấy báo nào phỏng vấn bác Thanh vụ này vậy ? Rồi mét vuông đất này khi giao cho nhà đầu tư phân lô, bán nền thì giá được nâng lên bao nhiêu ?
  Rồi bọn đầu tư này vay ngân hàng để đầu cơ… rồi nâng giá quá cao, rồi hổng ai mua, rồi sinh ra …NỢ XẤU, rồi lại đề nghị nhà nước cứu giúp.

  • TRAN viết:

   Văn Bá Xuân nói phải có chứng cứ,nói càng nói bậy làm ảnh hưởng uy danh của người lãnh đạo, làm lung lạc lòng dân là không được.

 11. Silly Ivan viết:

  Nghe nói xe còi hụ dẫn đường chỉ dành riêng nguyên thủ quốc gia. Nhưng ngay từ hồi làm bên dầu khí, anh Thăng mình đã dùng rồi. đi công tác với anh rất chi là sướng, không phải lo hạn chế tốc độ, đèn xanh đèn đỏ gì hết. Cứ tẹt ga mà phóng. Chuyện nhà nước quan trọng mà, thời giờ là vàng bạc, nhất là với những người quan trọng như anh. Các xe đi theo luôn bám sát xe anh, vì nếu chỉ bị rớt lại một chặng đèn đỏ thì có khả năng đến sau anh đến hàng tiếng đồng hồ. Khi đó sẽ bị anh mắng té tát. Cho chết, đồ lề mề!
  Rồi anh được điều sang bộ Giao Thông. Anh không vi phạm luật giao thông nữa mà luôn tìm cách cải thiện tình hình giao thông của đất nước. Nào là thu phí đường, thu phí phương tiện giao thông, ban hành luật chính chủ, vận động mọi người đi xe bus, v.v và v.v. Cũng như nhiều người, mình hết sức ngưỡng mộ anh.
  ********************
  Lâu rồi không thấy anh đăng đàn nhả ngọc. Như chiếu chèo làng ngày đầu xuân thiếu thằng hề. Thấy nhớ!

  • vanthanh viết:

   Mình cũng có tâm tư giống bạn,lâu ngày không thấy Thăng tiên sinh khuấy động phong trào cũng thấy nhớ,mà chắc chúng mình sắp được gặp Thăng tiên sinh dịp gặp nhau cuối năm rối còn gì,chẳng biết Thăng tiên sinh diễn suất có ̣đạt không?Thăng tiên sinh mà cưỡi cá chép có gắn còi gâu gâu dẹp đường về chầu ngọc hoàng thì quá tuyệt,nhỉ

 12. Trung287 viết:

  Anh Nhất thấy phản cảm, nhưng mấy quan lớn lại thấy thế là oai. Quan cũng có MGNK chứ nhỉ?MGNK của quan cứ khác với MGNK của dân, thế mới khổ.

 13. Người cùng khổ! viết:

  Nhắn ông thanh đại tá:

  Việc làm tối thiểu nhất của ông Trần Đăng Thanh lúc Này là: PHẢI XIN LỖI NHÂN DÂN CẢ NƯỚC VÀ SAU ĐÓ TỪ CHỨC. Nêu ông không làm thì lịch sử một trăm năm nữa vẫn gọi tên Ông!!

 14. Có một dạo xe biển xanh các tỉnh đi trên trường cũng lắp đèn xi nhan nóc và còi ủ, nay đã bị dẹp, còn còi có tiếng chó sủa như của bác Nhất nói, mình chưa nghe thấy, nếu có chắc phản cảm thật, (…)

 15. sen viết:

  MGNK dep khong che vao dau duoc ! Luon khac voi moi gpc nhin !!! Cam on anh Nhat !!!

 16. dt viết:

  Khi nào còn tiếng còi xe ” chó sủa ” thì cái khoảng cách chừng đó …cũng khó gần dân ..!!!. Càng chứng tỏ sự phân biệt rạch ròi giữa quan & dân !?

 17. N.Tam viết:

  Tiếng còi chó sủa- nó phải thế bác 1 ợ, (…)

 18. tin nguyen viết:

  anh viet hay qua ah

 19. TRAN viết:

  ??? chưa nghe bao giờ,ở đâu thế,cho cái video hoặc Cái MP3 nghe thử coi

 20. nguyen hung viết:

  Đúng là Trương Duy Nhất , một liên tưởng quá tuyệt đúng (…)

 21. Hq viết:

  Nó lại sủa từng hồi! từng hồi! Bực cả mình. Không ai hiểu nhưng bản năng loài người cứ sợ loài chó nên nghe chó sủa là dạt sang một bên! (…)

 22. nhb viết:

  Đọc câu này thấy TDN thâm thật: “…cảnh sát dẫn đường cho nguyên thủ và quan chức lãnh đạo đi công cán mà đến đâu cũng “gâu gâu” inh ỏi…”

 23. dan Danang viết:

  Sáng kiến của Mỹ đấy, dám chê hả?

 24. Vĩnh Phong@ viết:

  Vẫn biết “đảng ta đó trăm tay nghìn mắt”, nhưng buồn một nỗi là không thế nói có bao nhiêu tai. Thế nên âm thanh tiếng còi có hay dở đến đâu cũng là vô nghĩa. Song nhân dịp này tôi đề nghị bác Nhất hãy kêu gọi, động viên mấy triệu đảng viên phát minh ra một loại còi gì gì đó có tiếng hay hơn, gần gũi dân hơn, và điều quan trọng nhất là đừng để các cháu nhỏ giật mình hoảng sợ. Rất mong bác Nhất phát động kịp thời và thành công trong lĩnh vực ” còi, cờ ” .

 25. Nga viết:

  Ui, nhà tôi gần đường Nguyến Chí Thanh và Trần Duy Hưng, thấy cái cảnh này suốt, nhất là từ khi có cái Trung tâm Hội Nghị Quốc Gia. Bất kể ngày nào, giờ nào cũng có thể thấy các đoàn xe lũ lượt, mà nhìn các em học sinh với những người dân lao động cứ nâng đít lên chiếc xe đạp rồi lại hạ đít để dừng xe ưu tiên cho các đoàn mà thấy ớn.

 26. Khả viết:

  để ý bác Nhất toàn post bài lúc 0h nhỉ

 27. Chấn Phong viết:

  Dân tình khi sử dụng phương tiện đi trên đường thì phải đóng đủ các loại phí,tưởng như vậy thì xẽ được bình đẳng như nhau để cùng lăn bánh.Nhưng nào đâu có được như vậy,nhiều lúc đang đưa người nhà đến viện cấp cứu, thì lại bị xe cảnh sát hú còi inh ỏi dẹp đường bắt các phương tiện của dân tình dừng lại nhường đường.Tưởng chuyện cháy nhà,chết người,nhưng hoá ra là dành đường để ưu tiên các lãnh đạo đi cho thoáng.(…)

 28. dong chi X viết:

  Giá điện tăng 5% đúng vào ngày khánh thành thủy điện Sơn la,công trình tđ lớn nhất cả nước,tiêu tốn hết 60 nghìn tỷ đồng.
  Bác nhất làm bài về đề tái này xem sao.

 29. Phong vũ viết:

  (…) ông thâm quá ! Thâm như Tàu cũng phải gọi ông bằng Tổ sư chứ chẳng chơi !
  Đọc nhiều bài của ông , tôi luôn xếp ông vào hàng thứ nhất – Đúng như tên gọi của ông. Ờ mà quên, không có ai có giọng văn như ông , đúng chỉ có Duy Nhất !

 30. Dân nghèo viết:

  Bạn Phong Vũ nói đúng giọng văn của ông NHẤT khác người ,đắng ,nó đắng đến tê lưỡi nhưng lại có chút vị ngọt ở chân răng, cay,cái cay đến xé lòng nhưng mà là cái cay của bạc hà làm cho người ta thông cổ ,thâm ,nhưng mà là cái thâm của Trạng Trình đấy bạn ạ ,ông NHẤT đáng nể

Để lại hồi âm

WordPress
Weboy