web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá; ngụ ngôn của Nhất; du lịch- thể thao; thể thao
|

Chiếc huy chương vàng, trò bịt mắt bắt dê và cái “con tự do”

imageNhân chuyện người Việt hồ hởi đến mức lên đồng, gào hét thành “cơn địa chấn” qua chiếc huy chương vàng Olympic môn súng ngắn bắn hơi của Hoàng Xuân Vinh.

Nhớ chuyện xưa, thời trẻ nít chơi trò bịt mắt bắt dê. Chơi hoài một món, quanh đi quẩn lại mấy thằng, chán. Thấy thằng Lú làng bên khoái, mon men thích chơi. Cả bọn bày kế bịt mắt Lú. Đẽo một khúc cây nhỏ, dài dài nhòn nhọn giống cái “con tự do”. Treo lủng lẳng cái “con tự do” ấy, rồi chạy vòng quanh giả tiếng dê “be be”.
Lú tâng tâng nhảy, chạy theo tiếng “be” rồi vồ chụp. “A ha được rồi, thắng rồi!”. Mân mê trên tay cái vật be bé nhòn nhọn tưởng sừng dê. Nó hú lên mừng reo.
Đến khi giật phăng chiếc khăn bịt mắt, nó mới tẽn tò giữa tiếng… reo hò của chúng bạn. Trên tay Lú, không phải sừng dê hay cái đầu dê nào. Hắn đang khư khư ôm giữ một cái “con tự do”.

13900352_1022580361124790_2040381340448245757_n

image

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , ,

4 phản hồi Cho “Chiếc huy chương vàng, trò bịt mắt bắt dê và cái “con tự do””

 1. Phạm lê viết:

  Khen ai khéo vẽ trò vui thế,vui thế bao nhiêu nhục bấy nhiêu !

 2. mai anh viết:

  Biết bao tiền thuế của dân đổ vào chiếc huy chương VÀNG thế nhỉ? Có ai biết cho xin chút thông tin! Vô cùng ngao ngán: dân tình đói khổ, đồng bào 4 tỉnh miền Trung đang nheo nhóc, trẻ em không có trường để học, thanh niên không có côn ăn việc làm, người già không có manh áo cho mùa mưa bão….chẳng thấy MA nào ngó ngàng đến! Đất nước mình đến hồi….MẠT!!!!

 3. Nguyen Thanh viết:

  Một vận động viên tốt thường có một quá trình thành tích cao trong một thời gian dài trong các cuộc thi đấu. Còn HCV ở Rio kỳ này, thú thật và xin lỗi phải gọi là “… ngáp phải ruồi”!

 4. Ngon Cơm viết:

  “Biết đâu, những người nghèo họ cũng khao khát được xem bắn pháo hoa, những lúc thưởng thức bắn pháo hoa giúp họ quên đi cái nghèo, cái khó” – Phan Đăng Long (Phó trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội).

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
WordPress Blog