web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá
|

Chiến thắng: là trái tim, chứ không phải súng đạn

Không biết có phải là đây? Chừng hơn tháng trước, nhậu Đà Nẵng, điêu khắc gia Phạm Văn Hạng khoe đang làm một “tượng đài chiến thắng”.

Thuyết phục mãi, địa phương nọ không chịu bỏ chữ “chiến thắng”. Dù vậy, điểm cực hay, có lẽ hiếm: Tượng đài mang tên “chiến thắng”, nhưng chỉ có trái tim, những trái tim, chứ không hề xuất hiện hình ảnh người lính và… súng đạn.

Anh Hạng bảo: “thông” được điều này mình sướng lắm, chiến thắng là trái tim chứ không phải súng đạn.

Nếu chú ý, sẽ thấy đa phần những tượng đài và tác phẩm điêu khắc của Phạm Văn Hạng luôn hiện diện hình ảnh trái tim. Đến cặp mắt con rồng thép (cầu Rồng Đà Nẵng) cũng là cặp mắt trái tim.

Điêu khắc gia Phạm Văn Hạng, với đầu rồng thép (cầu Rồng, Đà Nẵng) mang cặp mắt hình trái tim.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , ,

3 phản hồi Cho “Chiến thắng: là trái tim, chứ không phải súng đạn”

  1. Đinh Thắng viết:

    Vâng ! Trái tim. Tuyệt vời trái tim. Vậy mà xem ” Tượng đài chiến thắng”, tôi thấy không có súng đạn, nhưng (nhìn không rõ lắm) lại thấy mấy ông anh đội nón tai bèo giơ (vung) nắm đấm ra thì phải. Và, xin hỏi ông PVH, không biết ông dùng hai chữ “chiến thắng” tại thời điểm này để minh hoạ cho ai suốt mấy chục năm qua ? “chiến thắng” ư ? Chiến thắng ai và chiến thắng cái gì vậy ?

  2. NONG DAN viết:

    Kháv với Cộng sản Tàu và Viêt nam. các nước văn minh Âu Mỹ luôn luôn hành động theo TIM ÓC của Nhân dân Phản biện cua Truơng Duy Nhất :Chiến thắng trái tim, chứ không phải súng đạn ” hiện nay là chủ truơng của Hoa Kỳ theo lời công bố mới đây của viên Tân Đại Sứ HK tại Viêt nam..

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
WordPress Themes