web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; du lịch- thể thao; dọc đường gió bụi; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; chính trị- xã hội; vụ án Trương Duy Nhất
|

Cựu tù B14 Nguyễn Việt Chiến

NVchien1Hoá ra nhà thơ Nguyễn Việt Chiến cựu phóng viên báo Thanh Niên vụ PMU 18 cũng ở trại B14. Lại đúng phòng B12.

Phòng B12 là nơi giam tôi những tháng cuối ở B14, trước khi dẫn giải vào trại Hoà Sơn, Đà Nẵng. Trên hai vách tường phòng này tôi đã đục khắc hai câu “Chỉ có thể cưỡng bức được hành vi, chứ không cưỡng bức nổi tư tưởng” và “Có loại tù làm người ta nhục nhã, nhưng có loại tù chỉ khiến họ vinh quang”.

Thăm lại B14

Phạm Xuân Nguyên chở tôi và vợ con quay lại thăm trại B14. Đại tá Tình (người hay đứng hàng tiếng đồng hồ trước song cửa phòng biệt giam nói chuyện thế sự cùng tôi) đã nghỉ hưu. Hỏi nhà không ai dám chỉ.

Xuất trình giấy tờ, vào đăng ký thăm trại, gặp Ban giám thị. Ngồi chờ chừng 20 phút thì một đại uý đeo bảng tên Trần Mạnh Hồng ra tiếp. Hồng bảo biết tôi, nhớ tôi, nhưng thông báo Ban giám thị đi họp hết.

Tôi biết họ ngại.

Trước khi ra xe, đứng chỉ cho con gái xem khu tầng 2 che bít bịt bùng tôi ở 240 ngày. Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh giờ cũng đang bị giam trong đó. Chẳng biết có ngẫu nhiên vào đúng buồng giam B12, nơi trước đây giam nhốt Nguyễn Việt Chiến, và sau này là tôi?

NVchien1nvchien2

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , ,

Để lại hồi âm

WordPress
WordPress Blog