web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; Nhất trong góc nhìn bạn bè; Nhất trong góc nhìn bạn bè; Nhất trong góc nhìn bạn bè; tin tức- sự kiện; sự kiện- đối thoại; chính trị- xã hội; vụ án Trương Duy Nhất
|

Đã đến lúc vinh danh

tdnhat 7[11]Chris Laudani được gọi là “người hùng nước Mỹ” vì hành động dọn tuyết, xin nhắc lại là dọn tuyết trên vạch đích của đường đua marathon tại Boston (nên nhớ nước Mỹ không thiếu xe dọn tuyết).

Vậy tại sao hàng triệu cư dân mạng lại thờ ơ đến mức chẳng thèm tôn vinh, động viên những người dám đương đầu ngục tù, bất chấp tất cả để làm cái việc không công: sạch xã hội, phát triển đất nước!?

Cho dù thâm tâm những người này chẳng màng nhưng chúng ta cũng không nên nhỏ nhen, đố kỵ đem viện ra nhiều lý do chối đẩy như vào sổ đen – an ninh để ý chẳng hạn. Thực tế đã khẳng định, một khi những người này đã dám lên tiếng thì chẳng có gì khiến họ sợ. Vả lại khi cần phải bắt ai đó thì chẳng có danh hiệu gì, người đó vẫn bị bắt như thường. Đó là một sự thật và dù không muốn, nó vẫn đang tiếp tục xảy ra.

Vậy thì còn nề hà gì, đã đến lúc cư dân mạng xã hội cần đặt ra một danh hiệu trân trọng, cao quý dành tặng để đáp lại nghĩa cử cao cả dấn thân, hy sinh của những người như Trương Duy Nhất, Cù Huy Hà Vũ, Anh Ba Sàm, Nguyễn Văn Hải, Bọ Lập, Huy Đức Osin, Kim Quốc Hoa, Huynh Ngoc Chenh,Bổn Đình Nguyễn, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng, Chú Tễu… Với tôi, những người này xứng với danh hiệu Nhà báo/Phóng viên Nhân dân và hôm nay, cá nhân tôi xin kính tặng các anh chị danh hiệu ấy.

Các anh chị đã có những đóng góp rất lớn và quốc gia, dân tộc ghi công các anh chị.

NGUYỄN VĂN HOÀNG

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
Premium WordPress Themes