web analytics
 
Chuyên mục : tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; câu nói trong tuần; chính trị- xã hội; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Đặc xá vì nhà tù quá tải

“Ít năm trước, thành phố hô hào bắt tội phạm nhưng sau đó, một năm lại phải đặc xá 1-2 lần vì trại giam quá tải chứ không phải do phạm nhân cải tạo tốt”

          Đó là phát biểu của Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc công an TP Hồ Chí Minh tại phiên trả lời chất vấn của HĐND TP hôm nay 6/12/2012.

          (Nguồn: Dân Trí)

 

 

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

23 phản hồi Cho “Đặc xá vì nhà tù quá tải”

 1. Tuan Phan viết:

  Đó là hệ quả cho những bất ổn, trật tự an ninh, trộm cắp đang hoành hành trong thời gian gần đây, mà báo chí đang nói.
  Để trị tận gốc cho vấn đề nan giải này, thì không phải là việc bắt bớ bỏ tù những thành phần đó không thôi. Mà phải có cách giáo dục hợp lý, tạo nhiều công việc cho xã hội phải cùng song hành, thì mới mong giảm tội phạm

 2. nguyễn hồng sơn viết:

  thượng bất chính hạ tất loạn !

 3. Trung287 viết:

  Nên làm theo đề xuất của Nguyễn bá Thanh: đưa tội phạm ra các đảo hoang mà giam giữ. Vừa không phải xây thêm nhà tù, vừa bắt chúng phải lao động để có cái ăn. Một công đôi việc, quá hay.

  • nguyễn hùng viết:

   Đúng…đưa ra Hoàng Sa, Trường Sa…cách này người Anh đã làm với tội phạm ở thế kỷ trước bằng cách đóng tàu đưa sang Úc Châu…

 4. Hoàng Thu viết:

  À thì ra, CA thành phố không muốn bắt hết tội phạm vì không có chỗ nhốt.

  Hiến kế: trước mắt nhốt tạm chúng vào các khu bất động sản bị đóng băng, sau này băng tan lấy tiền đó xây trại giam chính quy.

 5. Văn Thông viết:

  Ông Minh này có 1 phong cách rất nhà quê, rất nam bộ, rất là Việt Nam !

 6. DONGBAO viết:

  Có lẽ cảnh “sẽ đến lúc phải lập hai bộ CA mới làm hết việc” sắp đến rồi chăng?

 7. Nghe tin từ PGĐ CA xong người Dân bủn dủn hết chân tay, nguy quá, nguy thật rồi. Có nơi đâu trên thế giới lại như vậy, do không có chỗ giam nhốt kẻ phạm tội mà phải thả chứ đâu phải do cải tạo tốt? Nay chúng ngày càng đông trắng trợn trộm cướp, để người ngay sợ kẻ gian sao?

 8. ptd viết:

  Cũng như tại Hà Nội , khi ông GĐCA NĐN về vườn thì lòi ra hàng trăm xe thương binh giả , hoành hành náo loạn thờ ông nhanh , có cả người TB giả , dân đâm thuê chém mướn đi ta xi bắn chết người giữa ban ngày tại trung tâm Hà Nội .

  Tôi nghĩ Saigon dạo này , có hiện tượng thời tội phạm hoành hành , táo tợn giữa ban ngày như thời >( Năm Cam ) Nếu không có biện pháp hữu hiệu thì vũ như cẩn . Câu trả lời của ông thiếu tướng Phan anh Minh PGĐ CA TP HCM > là một hệ quả nhãn tiền ???

 9. A Hlang viết:

  Ối trời ơi!!!!! pháp luật của đất nước “ưu việt”. Nếu cải tạo không tốt thì thả làm cái chi

 10. Sưtử viết:

  Có chuyện vì tội phạm ở ta nhiều quá hết chỗ nhốt phải “đặc xá”?!!! Bây giờ dân đen mới được biết! Hèn chi mà trộm cướp hoành hành khắp nơi! Có lẽ hội nghị TƯ của ta cũng không dám xử lý mấy quan tham nhũng vì nếu bắt không có chỗ nhốt?! Thế này thì công cuộc chống tội phạm, tham nhũng ở ta khó thực hiện đây!

 11. dân biết viết:

  Sợ quá !!!
  Chỉ vì thiếu nhà tù mà phải ” đặc xá ” và thiếu tich cực truy bắt tội phạm !. Thảo nào cướp của giết người và các tệ nạn xã hội gia tăng một cách chóng mặt . Người dân đang phải sống trong một xã hội bất an toàn diện … Thật đúng là : Chưa có bao giờ ” tệ ” như hôm nay ! ( nhại ca từ của một bài hát ) .
  Dẫu sao , ông Thiếu tướng Phan Anh Minh phát biểu thẳng và thật ( như bài báo ) cũng là một điều hay hơn chán vạn những lời nói vòng vo , giáo điều hô khẩu hiệu …. Dân biết để mà tự lo giữ lấy thân . Cũng như để tránh ăn phải thực phẩm độc hại mỗi người dân phải là người nội trợ thông minh ( lời khuyên của một quan có trách nhiệm về an toàn thực phẩm ! ) và chớ có xéc méc các ” công bộc ” ăn lương ( thuế dân đóng ) để làm gì nha !

 12. Võ Tùng viết:

  Hôm vừa rồi chương trình “Theo dòng thời sự” của VOV lúc 7g sáng về chủ đề tội phạm cướp giật ở tp HCM có phỏng vấn 1 ông đại tá công an (không còn nhớ tên nữa) ở Cục phòng chống tội phạm.
  Cô phóng viên hỏi: nguyên nhân chính làm gia tang tội phạm cướp giật trong thời gian gần đây và biện pháp ngăn chăn?
  Đại tá: Có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính đầu tiên là tình hình suy thoái kinh tể toàn cầu và mặt trái của cơ chế thị trường.
  Cũng trong 1 chương trình như vậy của VOV vào dịp 20/11 vừa rồi, khi nói đến nguyên nhân của tệ nạn giáo viên nhận phong bì của phụ Huynh học sinh, người viết bài trên VOV cũng nói là do mặt trái của kinh tế thị trường.

  Trước đây, hồi mới giải phóng mien Nam, bất kỳ yếu kém, tệ nạn gì cũng đổ tại 30 năm chiến tranh và tàn dư của chế độ cũ. Bây giờ thì do mặt trái của kinh tế thị trường.

 13. Lao Phu viết:

  Từ trộm cắp đến cướp giật đến giết người đến náo loạn cùng một nguyên nhân mà ra hết. Một xã hội không đạo, không thần, không phép, trên nói một đằng làm một nẻo thì dưới tất sinh chuyện vô đạo mà thôi.
  Ông ta lên đến hàm tướng, lãnh đạo một lực lượng hùng hậu trang bị từ đầu đến đít để ngăn chặn và tiêu diệt tội phạm cướp giật mà không có cách gì khác lại đề ra việc treo thưởng 5 triệu đồng cho ai bắt được cướp. Bắt làm sao cho xuể, nhà tù nào chứa hết, cho nên bắt vào rồi thả ra, rồi bắt vào, tiền đâu vô tận có mà thưởng. Còn đám kia “nuôi” để làm gì mà xúi dân lành vào chỗ chết. Tay không bắt cướp ư, chắc là dành cho ai không còn đường sống đi làm chuyện đó, để hy vọng có tiền thưởng sống qua ngày. Không một đất nước văn minh nào xui dân lành bắt cướp, chỉ có ở nơi xem mạng người như cỏ rác mới như thế.

  • nguyen tuan hai viết:

   Nếu đã coi rẻ mạng người như thế thì bắn bỏ luôn bọn tội phạm,làm sao lại để dân lành gánh chịu,ví dụ như thằng luyện giam nó một thời gian đến khi nhà tù chật quá lại thả nó ra,nó lại chơi vài mạng nữa lúc đó chắc mới rút kinh nghiệm.xã hội này còn loạn nữa

 14. Vĩnh Phong@ viết:

  “Ít năm trước, thành phố hô hào bắt tội phạm nhưng sau đó, một năm lại phải đặc xá 1-2 lần vì trại giam quá tải chứ không phải do phạm nhân cải tạo tốt”. He he, “biện chứng, biện chứng. Khách quan, khách quan”. Thảo nào (…) Loạn là phải.

 15. gíao làng viết:

  Tình trạng cướp , giết , hiếp và các tệ nạn xã hội đều ở mức báo động ; Đó chính là hậu qủa của nền kinh tế sa sút và băng hoại về đạo đức từ trên xuống dưới ” Giột từ nóc xuống đáy ” !
  Nát từ trong nát ra , nát từ trên xuống dưới , nát toàn diện …Niềm tin của dân không còn . Vì sao ?
  Xã hội sẽ đi về đâu . Buồn !
  Thật đúng như tâm trạng của một nhà văn nổi tiếng : Đường xa nghĩ tới sau này mà kinh !

 16. Hoàng Trang viết:

  Kể cả khi có thừa nhà giam thì cái việc ân xá này cũng không đúng, bởi vì đó là cái giá mà tên tội phạm phải chịu. Cứ phạm tội lại ân xá thì dân thường chúng tôi nhà nước lấy gì để “ân xá”, ân xá là bất công với dân, những người tuân thủ đúng pháp luật. Thương xót kẻ phạm pháp là chà đạp lên người dân lành chăm chỉ làm ăn. Ra đường bây giờ nhan nhản tội phạm, hành xử bất chấp luật pháp.
  Thiếu nhà giam thì cứ giam cho chật lại để cho bọn tội phạm thấy được cái khổ, cực. Chả nhẽ lại xây villa để giam tội phạm chăng\?

 17. […] Đặc xá vì nhà tù quá tải […]

 18. Tôi không tin vì ở nước VN hiện đang thực thi một chế độ dân chủ gấp vạn lần bọn tư bản và an ninh chính trị xã hội rất ổn định sao lại nói là tù nhân được thả ra chẳng qua là nhà tù quá tải.

  XHCN văn minh thế mà sao lại nhiều tội phạm đến mức không có chỗ nhốt nên phải thả ra.

  (…)

 19. dong chi X viết:

  (…)
  Em mới biết blog của bác khoảng hơn 1 tháng nay,hình như là từ bài ‘Không nêu tên đồng chí x là hèn hạ’.em nhận thấy bác phê phán quá trực diện nên,vì bác cũng là vì em(để có những bài báo chất lượng để đọc),em khuyên bác cẩn trọng giữ mình hơn một chút.(…)
  Thực sự lo cho bác.

 20. TRAN VAN.....Z viết:

  Ông này trả lời nghe không lọt lỗ tai. Không dũng cảm nhận trách nhiệm về mình, về lưc lượng công an tp hcm mà CHỈ TOAN VIỆN DẪN LÝ DO NÀY, LÝ DO KIA…

  Lại còn dám quy kết, bôi nhọ cả chủ trương Nhân Đạo Đại Xá của nhà nước:” đại xá là vì nhà tù hết chỗ chứ ko phải là cải tạo tốt gì ráo”: TRỜI ĐẤT, QUỶ THẦN, THIÊN ĐỊA ƠI!!!! Nếu câu này là do “Phản Động” hay ” Chống Cộng” nói ra thì chẳng ai thèm để ý….đàng này lạ do Thiếu Tướng CA!!!!!!!!

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
Free WordPress Theme