web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Dân không phải chờ nhà nước ban luật

le cong dinh“Cứ dựa vào Hiến pháp mà thực thi quyền công dân. Chậm trễ thông qua luật là lỗi của nhà nước, không phải của dân. Biểu tình là quyền Hiến định. Hiến pháp trên luật”.

Bình luận của luật sư Lê Công Định trước nguy cơ dự luật Biểu tình tiếp tục bị hoãn, khó có khả năng đệ trình được tại phiên họp cuối quốc hội khoá XII, dự kiến diễn ra đầu tháng 3/2016 (xem thêm thông tin trên Dân trí).

Điều cơ bản, giản đơn đến hiển nhiên này, không phải công dân nào cũng hiểu.

Vâng. Trách nhiệm ban luật là của nhà nước. Không chỉ quyền biểu tình, mà quyền lập hội, quyền tự do ngôn luận và nhiều quyền con người, quyền công dân cơ bản khác cũng vậy. Những gì đã Hiến định thì công dân được quyền. Ông nhà nước nào chậm trễ thì trị ông đó. Còn người dân, họ không phải đợi chờ nhà nước ban luật.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , ,

6 phản hồi Cho “Dân không phải chờ nhà nước ban luật”

 1. Van Ha. viết:

  HIEN-PHAP la` LUAT ME. –
  Chung-ta thuc-thi QUYEN` can-ban cua cong-dan theo Hien-phap !
  Dieu` nay` khong vi-pham phap-luat.

 2. Quảng Nam viết:

  Ai làm cho dân ta chậm tiến, dân trí thấp hãy hỏi nhà cầm quyền, lỗi cũng của họ, không thể viện cớ 70 năm rồi còn gì?

 3. thảo dân viết:

  Ls Lê Công Định : ” Những gì đã Hiến định thì công dân được quyền. Ông nhà nước nào chậm trễ thì trị ông đó. Còn người dân, họ không phải đợi chờ nhà nước ban luật ” .
  Vậy theo ông thì chả cần Luật gì cả , người dân cứ chiểu theo hiến pháp mà làm , thưa ông luật sư Định ?
  Nghe ông bảo vậy , ngu dân tôi cảm thấy không ổn , không đúng … Luật . Vì rằng, luật là những điều cụ thể hóa hiến pháp , không thể không có , thưa ông luật sư khả kính .
  Không có luật thì loạn .

  • le ha viết:

   Những kẻ cố tình không ra luật đã chứng minh cho nhân dân thấy rõ: – NN VN không phải của dân, do dân, vì dân!
   “Không có luật thì loạn” – bạn nói đúng!!!
   Đã loạn rồi đấy, loạn quan tham, loạn dân gian, xã hội đã suy đồi, thối nát đến độ chưa từng có trong lich sử VN!
   Muốn không có loạn, Nhân dân phải xuống đường biểu tình để đòi cầm quyền phải ra luật biểu tình, phài ra luật lập hội…!!!

  • Khach viết:

   “…Vì rằng, luật là những điều cụ thể hóa hiến pháp …”

   Vấn đề là ở chỗ bác hiểu tào lao về luật và hiến pháp. Mà cũng phải thôi ngay ông kiểm sát viên trong vụ án Chai nước ngọt có ruồi còn phán “điều tra viên có quyền làm những điều luật pháp không cấm” thì trách chi thao dân nhà mình.

 4. Khach viết:

  Cả mấy trăm tờ báo Việt Nam đều im như thóc, những kẻ tự nhận mình là nhà báo có cảm thấy ngượng khi nói chuyện với vợ con không nhỉ? Còn nữa họ dạy con họ thế nào ? Chẳng lẽ dạy con rằng phải hèn như bố ???

  U.S. ‘deeply concerned’ by arrest of Vietnam rights activist

  WASHINGTON (Reuters) – The United States said on Monday it was deeply concerned by the arrest of a Vietnamese human rights lawyer and called on Hanoi to release all prisoners of conscience.

  Rights activist Nguyen Van Dai, who was badly beaten this month by unknown attackers, was arrested last week for anti-state “propaganda,” the latest incident in what rights groups are calling an alarming crackdown on government critics.

  “We’re deeply concerned by the arrest of human rights advocate Nguyen Van Dai under national security-related article 88 of Vietnam’s penal code,” U.S. State Department Spokesman John Kirby told a regular news briefing….

  http://news.yahoo.com/u-deeply-concerned-arrest-vietnam-rights-activist-215209361.html

Để lại hồi âm

Free WordPress Themes
WordPress