web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; chính trị- xã hội; kinh tế- thị trường
|

Đạp thêm phát cho Vietnam Airlines chết, tại sao không?

Tôi cần thấy một cuộc tẩy chay lớn nhắm vào Vietnam Airlines. Quyết liệt, kiên trì chứ không nửa chừng như các cuộc tẩy chay Mai Linh, Tân Hiệp Phát, Masan trước đó. Sẽ thành cuộc tập dượt và kích hoạt cho các cuộc tẩy chay khác lớn hơn. Có thể, cực đoan đấy. Nhưng tôi cứ muốn Vietnam Airlines phải chết. Xã hội văn minh, không thể tồn dung lối tư duy kinh doanh “xé xác” dân vậy. Cũng là cảnh báo cho những "thằng" khác, và những sự thể khác.

Cuối cùng, đề xuất giá sàn vé bay của Vietnam Airlines cũng bị Bộ trưởng Giao thông – Vận tải Trương Quang Nghĩa gạt.

Nhiều người bắt đầu rộ cơn khen ông Nghĩa. Thấy lo. Khen quá, ông Nghĩa lại tưởng mình giỏi thì… bỏ mẹ!

Không nên khen ông Nghĩa Bộ trưởng. Cũng không cần chửi Vietnam Airlines.

Điều cần làm bây giờ là một cuộc vận động lớn tẩy chay Vietnam Airlines. Gần như hầu khắp các tuyến nội địa đã có Vietjet Air. Bay quốc tế thì cơ man sự lựa chọn, (xin lỗi) chỉ thiểu não mới ngồi Vietnam Airlines.

Chỉ cần vài năm nhập cuộc, Vietjet đã cho Vietnam Airlines ngửi khói (Bấm đọc “Vietjet vượt Vietnam Airlines, trở thành hãng hàng không lớn nhất VN”. Thêm cuộc tẩy chay đủ lớn từ cộng đồng, như thêm cú đạp, đạp thêm phát cho thằng Vietnam Airlines chết ngủm luôn – Tại sao không?

Quyết định vận mạng Vietnam Airlines là bởi chúng ta, chứ không ở quyết định yes hay no từ ông Bộ trưởng.

Từ lâu, rất lâu rồi, tôi đã chọn Vietjet, nói không với Vietnam Airlines. Mọi người, ai cũng như tôi, đồng lòng tẩy chay thì chẳng mấy chốc, không chết thì Vietnam Airlines cũng chỉ để chở đám quan nhà nước cùng… cha mẹ con cháu họ mà thôi.

Cuộc tẩy chay Vietnam Airlines làm được (quyết liệt, kiên trì chứ không nửa chừng như các cuộc tẩy chay Mai Linh, Tân Hiệp Phát, Masan trước đó) sẽ thành cuộc tập dượt và kích hoạt cho các cuộc tẩy chay khác lớn hơn – Tại sao không?

Có thể, cực đoan đấy. Nhưng tôi cứ muốn Vietnam Airlines phải chết. Xã hội văn minh, không thể tồn dung lối tư duy kinh doanh “xé xác” dân vậy.

Cũng là cảnh báo cho những "thằng" khác, và những sự thể khác.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

5 phản hồi Cho “Đạp thêm phát cho Vietnam Airlines chết, tại sao không?”

  1. Hoan hô ý kiến Trương Duy Nhất. Tôi nhiều lần đi VN Arlines chuyến quốc tế. Máy bay cũ kỹ nhếch nhác, phục vụ tồi. Viết góp ý chẳng thấy đổi thay gì. Nhưng thực ra chẳng cần gây phong trào tẩy chay, vì quy luật cạnh tranh đào thải, anh nào phục vụ tốt thì có nhiều khách, anh nào dở thì tự làm mình chết (nếu không có nhà nước bao cấp và bao che)

  2. Hoàng Nguyễn - Đà Nẵng viết:

    Cái gì nó cũng cần lý lẽ; thô bạo mới là “đặc sản” của “Anh Nhất” à; có cần mạnh mẽ như thế hay ko? Lãnh đạo VN Airline, Bộ GTVT họ cũng là con người; “nói phải Củ cải phải nghe”. Chắc là họ ko “Thô bạo” “bắt nhốt” Anh Nhất đâu? Nếu thế còn gì là Nhất

  3. Hoàng Đặng viết:

    Đã là kinh tế thị trường thì phải có sự cạnh tranh lành mạnh ! Đừng để cái đuôi định hướng phá hỏng …!!!

  4. nguyen tran viết:

    ung ho truong duy nhat

Để lại hồi âm

WordPress Blog
Free WordPress Theme