web analytics
 
Chuyên mục : bàn tròn; chính trị- xã hội
|

Dấu hỏi xung quanh vụ án Đỗ Đăng Dư

ban trong bbcBàn tròn trực tuyến tuần này của BBC về vụ án Đỗ Đăng Dư bị đánh chết trong trại tạm giam công an Hà Nội và những dấu hỏi về dấu hiệu “tội phạm tư pháp” trong vụ án. Khách mời gồm ba luật sư Trần Quốc Thuận, Trần Thu Nam, Lê Quốc Quân và nhà báo Trương Duy Nhất, Bùi Thanh Hiếu.

(Nguồn: BBC)

[youtube width=”625″ height=”344″]https://www.youtube.com/watch?v=ZVnA99wKC8I[/youtube]

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , ,

2 phản hồi Cho “Dấu hỏi xung quanh vụ án Đỗ Đăng Dư”

  1. Binh Tinh viết:

    Cần bình tĩnh tìm hiểu thật kỹ vấn đề trước khi phát ngôn, không nên bị kích động mà dẫn đến có những lời nói thiếu dẫn chứng, không khách quan như vậy. Chuyện em Đỗ Đăng Dư bị chết trong lúc tạm giam là chuyện có thật và là chuyện rất đau buồn. Nhưng không thể quy kết việc chết trong lúc tạm giam có nghĩa là bị công an đánh chết. Việc bị công an hay bị các bạn tù hành hung sẽ được xem xét và có bằng chứng rõ ràng, minh bạch. Ai phạm tội sẽ bị ra tòa, cho dù là công an. Nhưng công bằng mà nói, chuyện công an tắc trách, thiếu trách nhiệm cũng cần phải nói đến. Tuy nhiên, không nên chỉ vì thiếu trách nhiệm mà đổ lỗi cho cơ chế hay chính sách, hay dân chủ, nhân quyền như vậy.

  2. Dzui dzui viết:

    Để tránh những lời nói thiếu dẫn chứng, nhận định không khách quan thì chính Công An là đơn vị đầu tiên phải giải thích mỗi khi có sự việc liên quan. Người dân nghĩ sao mà những người bị tình nghi, những người bị câu lưu, tạm giam…khi vào đồn Công An thì khỏe mạnh mà khi ra thì toàn thấy chết hoặc thương vì những lý do rất ất ơ như thắt cổ tự tử, nhảy lầu và blah blah …thậm chí khi nạn nhân chết còn buộc thân nhân phải đem thiêu mà không được chôn khi lãnh xác về ? Công An là bạn dân, Công An là nơi người dân cần đến khi thấy sự an nguy bấp bênh. Tóm lại, Công An phải là đơn vị mà người dân tuyệt đối tin tưởng. Thế nhưng qua báo chí lề chính thống mà người dân được đọc những tin tức về Công An, hỏi xem người dân nghĩ gì ? Liệu có tránh được những câu nói phẫn uất không ? Đòi hỏi sự công bằng khi phán xét ư, hãy thực thi sự công bằng và minh bạch trước đi nhá !

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
Premium WordPress Themes