web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá
|

Đâu phải cứ là hoa

Thật sự, tôi hoảng hồn khi thấy những hàng trụ điện đồng loạt "nở hoa". Vâng, báo chí gọi đấy là chiến dịch "nở hoa", "khoác áo hoa" cho trụ điện. Một phong trào theo "sáng kiến" của ai đó, nghe nói là Ban chấp hành đoàn thanh niên quận 11, TP HCM. Nhìn những hàng cột hoa, tôi có cảm giác lo, sợ phố phường rồi có khi thành một nhà trẻ hay trường mẫu giáo thì… khốn kiếp cái văn hoá đô thị này.

Cái tư duy đoàn hội chết tiệt ấy sao vẫn sống dai dẳng vậy?

Những đoàn quân "hoạ sĩ áo xanh", những nam thanh nữ tú mắt cười miệng hát… Ôi, tôi thấy thương các cháu. Và thương cả những hàng cột điện kia.

Cứ để nguyên những hàng cột điện "hút hầm cầu, khoan cắt bê tông" ấy, có khi còn hơn là "khoác áo hoa" như nhà trẻ vậy. Ai dám bảo những cột hoa xanh đỏ – đỏ xanh loẹt loè gớm ghiếc kia lại đẹp và văn hoá hơn "hút hầm cầu, khoan cắt bê tông"?

Văn hoá đô thị, có khi ở chính những mảnh áo "hút hầm cầu, khoan cắt bê tông" ấy, chứ không phải những chiếc áo hoa. Đâu cứ phải là hoa. Đâu cứ hoa là đẹp.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , ,

4 phản hồi Cho “Đâu phải cứ là hoa”

  1. thanh loan viết:

    màu máu! Có cả những chiếc áo nhuốm máu mà bà Kim Tiến “đau đớn”. Lố bịch quá! Rẻ tiền quá!

  2. Cái hoa nầy làm người tham gia giao thông hoa mắt, lẫn lộn đèn xanh, đèn đỏ rất nguy hiểm! Đề nghị xóa ngay!

  3. Trần Hùng Thắng viết:

    Không thể hiểu nổi đến bây giờ vẫn còn loại “Tư duy đoàn hội chết tiệt” trong não trạng của một số lãnh đạo.

  4. Nguyễn an linh viết:

    Chẳng có văn hóa đếch nào cả. Họ nào có văn hóa đâu mà nói văn hóa nọ văn hóa kia mà có nói họ cũng chẳng hiểu. Họ chỉ có một viêc vẽ chuyên ra để lấy tiền thuế của dân thôi. Tội cho các em có biết gì đâu thấy được đi chơi mà được khen thì vui nào ngờ bị họ dùng như công cụ …phá hại đất nước

Để lại hồi âm

WordPress Blog
Free WordPress Themes