web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; chính trị- xã hội; điểm nóng đất đai; góc bạn đọc; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

“Để nhà con được sống yên ổn”

Một cháu gái, trong tận cùng phẫn uất của bố mẹ, gia đình, vẫn tỉnh táo để “muốn làm tất cả mọi thứ miễn là không phạm pháp, để câu chuyện này có thể đến với người nắm cán cân công lý và để nhà con được sống yên ổn”. 
Những dòng tin nhắn từ Đăk Nông. Tôi đăng với hi vọng cả hai phía, chính quyền và bố mẹ cháu gái, không đẩy vấn đề vào ngõ cụt, để rồi lại bùng lên một Đoàn Văn Vươn, Đặng Ngọc Viết, hay Dương Nội, Vụ Bản, Văn Giang khác.
“Toàn dân” là một khái niệm sở hữu vô sở hữu, tạo cớ cho các cuộc chiến đất đai nhắm vào phía dân, cướp đất của dân. 

“Để nhà con được sống yên ổn”. Vâng, đã có bao nhiêu gia đình không còn được yên ổn để trở thành “kẻ thù” qua những cuộc chiến đất đai có thể bắt gặp bất kỳ đâu, khắp 63 tỉnh thành?

“Con chào chú! Con mong là chú sẽ đọc tin nhắn của con, vì hiện tại con rất cần sự giúp đỡ của chú!

Hiện tại gia đình con đang bị chèn ép, áp bức, thậm chí cả tính mạng gia đình con cũng đang bị đe doạ! Con được biết chú là người luôn đứng về công lý và lẽ phải, nên hôm nay, nhắn gửi những dòng này đến chú, con rất hy vọng, chú sẽ giúp gia đình con!

… 
5 năm trước, rẫy nhà con đột ngột bị cán bộ huyện xã chặt phá gần như toàn bộ, cây cà phê đang đến vụ thu hoạch đầu tiên (rẫy nhà con mua trước năm 2000, chỉ có giấy viết tay, chưa có điều kiện làm sổ đỏ) với lý do đất này của huyện đội!
Mẹ con bắt đầu đi kiện nhiều lần từ xã huyện tỉnh, mãi đến đầu 2017, UBND tỉnh mới có quyết định sẽ cấp sổ đỏ nhưng không bồi thường (những cán bộ chặt phá đấy đã hết nhiệm kỳ và ở đâu không ai biết ạ!).

Tỉnh chỉ đạo về xã huyện và ra thời hạn làm sổ đỏ, nhưng họ im lặng, đến gặp thì hứa hẹn đủ kiểu chú ạ!

Cuối tháng 8 vừa rồi sau khi nhà con vừa được xây xong trên mảnh đất rẫy ấy, những cán bộ huyện xã nhiệm kỳ mới, đột ngột vào nhà con đo đạc, lập biên bản quy cho gia đình con phá rừng làm nhà, đưa ra biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu phá dỡ nhà trong 1 tuần. Họ còn nói, không đồng ý cứ đi giải trình, kiện tụng!

Nhà con hôm qua đã đưa đơn ra tỉnh, chính thái độ hời hợt, lấp lửng của họ mà làm cho nhà con lo lắng gấp bội, chú biết không điều đó làm con nghĩ, có lẽ đến khi nhà con bị đập phá rồi, đi tìm lại công lý muốn tan gia bại sản rồi, lúc đấy không biết có một ai đứng ra giải quyết với cách làm việc chuyền tay, đùn đẩy, gia hạn vô định của họ!

Hiện tại chỉ có ba mẹ con và đứa em gái ở nhà, điều con lo lắng nhất là thứ 3 tuần tới đây, họ sẽ vào phá dỡ nhà con, con biết với tính cách dễ bị kích động của ba, ba sẽ bất chấp lao vô ngăn cản, với sự uất ức vì tài sản của cải gia đình ngày một tiêu hao vô lý, mẹ con sẽ ra sức phản đối!

Sẽ chẳng có một ai can thiệp vào, tính mạng của ba mẹ con sẽ mất oan uổng, báo chí sẽ đưa tin về nhà con như một tội đồ phá rừng, ngăn cản người thi hành pháp lý chính trực và tử vong! Vì lẽ chuyện này chưa từng được công bố rộng rãi, chỉ có vài người dân đã từng bị và im lặng trước mất mát mới biết và hiểu chuyện! 
Con cũng không giấu chú, nhà con vẫn còn chứng cứ, cán bộ huyện xã phá cà phê, đánh lại mẹ và em của con trong lúc bảo vệ mảnh đất của mình! Họ đã từng tìm mọi cách để hủy nhưng không được!

Con biết động đến cán bộ là việc mà ai cũng khiếp sợ, nhưng không may, gia đình con bị cuốn vào vòng xoáy này, lấy không được 1 lần, họ sẽ có lần thứ n, gia đình con phải đứng lên, đòi những gì vốn là của mình vì đấy là nguồn sống của cả nhà!

Con đã từng nhờ và từng bị từ chối, vì lẽ động "cán bộ" nên ai cũng muốn an phận, con hiểu điều đó!

Con tìm đến chú với một hy vọng rằng công lý vẫn còn hiện hữu, vì vẫn còn công lý nên đất nước mình đã đang sẽ tồn tại và phát triển đúng không chú?!
Dạ cháu họ tên là Dương Thị Hằng, mẹ là Huỳnh Thị Thu, địa chỉ thường trú thôn 4 Quảng Khê – Đăkglong – Đăk Nông.

Chú biết không? Thời gian trước có người bảo cháu hãy đăng lên các trang xã hội đúng ngày bầu cử, nhưng cháu nghĩ thời điểm đó khá nhạy cảm, cháu sợ mình làm vậy bị quy tội “phản động”.

Giờ cháu muốn làm tất cả mọi thứ miễn là không phạm pháp, để câu chuyện này có thể đến với người nắm cán cân công lý và để nhà con được sống yên ổn!”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Hình ảnh những đơn thư kêu oan của cháu Dương Thị Hằng và gia đình).

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

10 phản hồi Cho ““Để nhà con được sống yên ổn””

 1. Nguyễn Xuân Độ viết:

  Lại thêm một dân oan không mong muốn nữa. Nếu đúng vậy thì các quan ở địa phương này vô cảm quá.

 2. Đinh Thắng viết:

  Gửi cháu gái Dương Thị Hằng. Đọc những dòng tin ngắn ngủi của cháu, ông và tin rằng tất cả những ai còn có lương tri vì đồng bào của mình đề rất cảm thông, chia sẻ. Viết được những tâm tư như thế, chắc là cháu cũng là người có hiều biết. Ông, nay ngót 80, đã ở tuổi gần đất xa giời rồi, lại từng nằm “trong chăn” hết cả thời trai trẻ, vì thế ông biết rõ lắm hoàn cảnh của tất cả những gia đình nông dân khắp cả đất nước này đã, đang và còn tiếp tục rơi vào hoàn cảnh, tình thế khốn đốn như gia đình cháu. Nhưng cháu ơi! dân mình hiền, nên kêu than, kêu oan, kêu cứu… tất cả chỉ rơi vô vọng, bởi cái chính quyền này nó khốn nạn. Nó được sinh ra từ ăn cướp năm 1945, suốt hơn nửa thế kỷ qua “thành tựu” của nó là cướp, cướp và cướp…Ông đã quá già để dấn thân như rất nhiều bậc anh hùng tuổi trẻ hiện nay quyết hy sinh vì quyền được sống, được làm người của đồng bào mình. Vì thế , ông chỉ còn biết khấu đầu tạ tội với thế hệ các cháu, là đã u mê ngu muội dốc toàn bộ nhiệt huyết của tuổi trẻ để góp phần tạo ra cái chế độ khốn nạn, lưu manh này. Cháu ơi! không thể ảo tưởng tin vào cái gọi là công lý ở cái chế độ chó má, đểu cáng này đâu.

 3. […] Nguồn: http://truongduynhat.org/de-nha-con-duoc-song-yen-on/ […]

 4. Trần Hùng Thắng viết:

  Tức nước vỡ bờ, thôi thì đằng nào cũng chết…

 5. […] “Để nhà con được sống yên ổn” 29/09/2017 […]

 6. […] “Để nhà con được sống yên ổn” 29/09/2017 […]

 7. thanh loan viết:

  Khốn nạn quá! Đúng như bà Nguyễn Thị Doan, nguyên phó chủ tịch nước nói: “chúng (cán bộ) ăn hết của dân không từ một thứ gì”! 42 năm qua, hàng ngày hàng giờ dân oan mất đất kêu khóc vang trời dây đất, tù nhân lương tâm bị đánh đập tra khảo dã man, tiếng kêu khóc: chính phủ ơi cứu dân! Ông Trọng, ông Phúc ơi cứu dân!!!! vang xa, vang xa, rền rĩ khắp đất trời nhưng có chính phủ nào nghe, có ông Trọng, ông Phúc nào nghe! Tất cả như những tiếng thét căm hờn dọc theo mảnh đất chữ S xoáy sâu vào tâm can người dân Việt. Bao giờ dân nổi can qua? vì quy luật: tức nước vỡ bờ! Bản thân gia đình tôi cũng bị bọn cường hào ác bá đỏ cướp nhà, cướp đất, đơn kêu cứu tính hàng kg gửi khắp trung ương đến địa phương. Báo chí lên tiếng nhưng lũ quan tham vẫn ăn, nuốt…sạch sành sanh….Rất cảm thông và cha sẻ với cháu Dương Thị Hằng và gia đình. Mong bà con chia sẻ, lên tiếng cho gia đình cháu.

 8. Những cách chơi chữ viết:

  Nếu như theo vè nói ngược thì ‘thiếu nhơn’ được tạm hiểu là bộ mặt ngạo mạng của ai đó, thì gần đây có vài kiểu chơi chữ tường xứng hơn cùng sự phát triển của internet. Tôi rất phục bài viết “minh định về con đường đấu tranh dân chủ” của ‘anh lãng’ ,nhưng xin lưu ý rằng “lãng” bằng “lang”+”ngã”. Một tay ở NXB hội nhà văn gần đây dùng bút danh “đãng cấu” thì ‘đãng’ có nghĩa là “đang ngã” cấu càn. Nên rất cần hiểu linh động mọi sự kiện để thấy sự lãng phí của tiêngs việt!

 9. […] (Bấm link xem lại bức thư thứ nhất: “Để nhà con được sống yên ổn”). […]

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
Premium WordPress Themes