web analytics
 
Chuyên mục : tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; câu nói trong tuần; chính trị- xã hội; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; giải trí- thư giãn; vui- vui
|

Đề xuất mở cuộc vận động tiết chế lòng tham

“Nên mở cuộc vận động cao điểm về tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, công chức tiết chế lòng tham: Hãy dùng con mắt lương tâm của mình xem mình làm giàu bất hợp pháp đến mức nào, gây thiệt hại gì cho dân cho nước?”

          Không phải chuyện tếu. Ý tưởng “tiết chế lòng tham” được đại biểu quốc hội Đỗ Văn Đương đề xuất trong phiên thảo luận tại nghị trường chiều nay 1/11/2012.

          Có phải ông Đương thật thà đến mức nghĩ và tin rằng tiết chế được lòng tham quan chức, có thể qua cuộc vận động mang tên “tiết chế lòng tham” này mà lôi cổ được vài đồng chí X, Y, Z nào đó?

          Hay ông đang chửi xéo ai?

_______________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

113 phản hồi Cho “Đề xuất mở cuộc vận động tiết chế lòng tham”

 1. Ngoc Thanh Dang viết:

  Ca dao : Con kiến mà leo cành đa
  Leo phải cành cộc leo vào leo ra
  Con kiến mà leo cành đào
  Leo phải cành cộc leo ra leo vào
  Ông Đương nói : Con cóc trong hang
  Con cóc nhảy ra …
  Chắc chắn ông DBQH. nào đó lại tiếp :
  Con cóc nhảy ra
  Con cóc ngồi đó …
  Và các ông cứ dở mồm nói tiếp , dân cười vỡ bụng mà chết (!)

 2. dan_tri_thap viết:

  (…) Mấy ông đại biểu cứ ăn, cứ họp, cứ chém gió. Dân đen cứ nai lưng đóng thuế

 3. thanh tam viết:

  Không cần thiết phải tăng quyền cho chủ tịch nước,mà hãy tăng quyền cho Trương Duy Nhất và một số Blog tâm huyết.
  Không cần phải vận động tiết chế lòng tham, mà phải kiểm tra tài sản của tất cả các quan chức Việt Nam,cho dù không chính xác lắm,nhưng cách tốt nhất để biết được đồng tiền xương máu của dân đi đâu?

  • Lam viết:

   Tăng quyền lực cho ông Nhất và bảo ông phải làm trưởng ban kiểm kê tài sản các quan chức,theo tôi chỉ cần trả lương theo mức thấp nhất(lương công nhân) cộng tiền Xăng là công việc sẽ tốt tất tần tật.Một đất nước ngàn cái nhất vậy mà một Nhất cũng không biết xài,đáng tiếc…

   • nguyen manh hung viết:

    Bác cho là họ “không biết xài”? Họ cố tình loại bỏ đó chớ, họ còn hành cho lên bờ xuống ruộng, còn điều tra, truy xét, hạch sách … Làm cho điêu đứng khốn cùng.

    Nước Nam không chỉ có một ông Nhất. Nhiều, nhiều ông Nhất lắm. Tất cả đều bị loại ra khỏi guồng máy ưu việt này rùi. Kết quả là… nứơc Việt như ngày hôm nay.

    • Lam viết:

     Tại sao vậy nhỉ?Ông Nhất và một số Bloger rất tâm huyết với sự đi lên của đất nước,họ không sợ hiểm nguy không màng vụ lợi,luôn đóng góp tận tình nhất những gì có được và có thể,dân luôn ủng hộ và bên cạnh bao người con ưu tú,tất nhiên họ phải được đại diện cho dân và chỉ họ mới hiểu và lo đúng cho dân mà thôi.

 4. Gà quê viết:

  Không biết có phải ông này là ông nghị “rau muống” không? nếu không phải thì dân ta lại không gặp may rồi vì có thêm một ông nghị DỞ HƠI nữa!
  Như ông này đề nghị thì cuộc vận động “học tập, làm theo…” BỎ ĐI à? Nói như vậy thì có thể ông nghị này là một kẻ PHẢN ĐỘNG hoặc là một tên TỰ DIỄN BIẾN? Cơ quan AN NINH phải có hành động ngay.

  • Dế Mèn viết:

   Ông nghị này ăn nói sao nghe lộn tùng phèo và rất phản… đạo đức cách mạng. Thế Bác đã chẳng dạy đạo đức cho cán bộ, và bây giờ câu nói này còn treo đầy ở các văn phòng các ủy ban nhân dân, từ xã đến tỉnh thành: Cần, Kiệm, Liêm, Chính.

   “Tiết chế lòng tham”. Thế nghĩa là thế nào? Chữ Liêm ở trên đã là Thanh Liêm, tức đạo đức trong sạch, không tham lam. Thế mà chưa đủ, bây giờ lại còn cái chuyện dạy dỗ cán bộ tiết chế lòng tham. Con người lớn lên trong gia đình, khi đi học ở nhà trường luôn được cha mẹ thầy cô dạy dỗ, khi lớn lên người ta cũng tự biết rèn luyện thêm về phẩm chất đạo đức. Con người như vậy gọi là con người có giáo dục. Đạo đức ở đây có thể hiểu được là sự tiết chế các bản năng thấp hèn, có hại cho cuộc sống cộng đồng XH loài người. Thế mà bây giờ ông nghị này lại đòi dạy dỗ cho cán bộ nhà nước cách tiết chế lòng tham. Điều này có nghĩa, theo suy nghĩ của ông nghị, là các cán bộ của ta rất… hết sức thiếu học, thiếu giáo dục, cả về đạo đức làm người lẫn đạo đức cách mạng, cho nên lòng đầy tham lam, sân si, dâm ô, đồi trụy hay sao?

   Rất có thể như vậy. Ông nghị này cũng vốn là quan nên rất hiểu quan, hiểu cái bản chất quan lại, và hiểu tại sao lại có cái bản chất ấy. Cho nên vì vậy ông mới nói đến cái sự tiết chế lòng tham. Nhưng Dế tui nghĩ là quan tham thì vứt bỏ mẹ nó đi, chứ giáo dục tiết chế cái quái gì được nữa. Uốn là uốn măng, chứ ai uốn được tre? Người ta đã vô giáo dục từ nhỏ thì uốn nắn thế nào được nữa. Tiết chế cái con khỉ.

   • Đồng ý với DẾ.Cái gì là khó học Bác?Người dạy “Cán bộ đảng viên phải CẦN,KIỆM,LIÊM,CHÍNH.CHÍ CÔNG,VÔ TƯ”-học hết câu này là đủ.Tự nguyện vào Đảng để hy sinh vì dân vì nước,tự nguyện KHỔ TRƯỚC THIÊN HẠ,SƯỚNG SAU THIÊN HẠ,chứ có phải CHUI vào Đảng để thành chuột bọ đục khoét dân đâu? Đáng lẽ cán bộ đảng viên có quyền,còn chút LIÊM SỈ,thì sau đợt chỉnh đốn này,tự xét thấy không đủ phẩm chất như một người cộng sản,hãy CHUỒN khỏi Đảng,nhưng tiếc thay,KHÔNG CÓ AI!
    Vậy là “cả bầy sâu”-kết cục không có con sâu nào,toàn sâu ngoan thôi.Đừng sợ CHẶT CHÉM (đốn) xong không còn ai làm,45 triệu người trưởng thành cường tráng trong gần 90 tr dân ta,nhiều người có khả năng làm tổng thống Mỹ được.

    • Gà quê viết:

     Gà Quê rất đồng ý với ý kiến của hai bác. Nếu đã là người tốt thì chẳng cần cuộc vận động nào họ cũng phấn đấu tu dưỡng thành người. Phải có tác động từ bên ngoài, phải có những vận động này nọ thì là kẻ tầm thường rồi. Gà Quê tôi, nhớ ngày xưa cha tôi kể một câu chuyện của một người tu thân bằng cách, hàng ngày, tối đến ông kiểm điểm lại mình trong ngày đã làm được việc gì tốt việc gì xấu. Mỗi một việc tốt ông coi là một hạt đậu đỏ, việc xấu ông coi là hạt đậu đen. Có bao nhiêu việc tốt là có bấy nhiêu hạt đậu đỏ tương tự việc xấu là số lượng hạt đậu đen. Ông đếm việc xấu, tốt và lấy bấy nhiêu hạt đậu đỏ, đậu đen cho vào hai bình khác nhau. Hàng tháng ông lại dốc bình ra để đếm những hạt đậu….Càng ngày hạt đậu đen càng ít đi…cho đến khi không còn phải bỏ thêm một hạt đậu đen nào vào bình nữa. Ông đã tu dưỡng thành người tốt.
     Chắc chắn, không có quan chức nào của VN tu dưỡng rèn luyện theo kiểu ấy. Nhưng cũng chắc chắn rằng, cực nhiều quan chức thay vì đếm hạt đậu đen, đậu đỏ họ đếm tiền thu được trong ngày. Họ tu dưỡng phấn đấu theo kiểu đó đấy hai bác ạ.
     (…)

 5. Trần Văn Trụi viết:

  “…vì sao ta càng kêu gọi chống tham nhũng thì nó lại càng nhiều, trầm trọng hơn. Tham nhũng nhiều nhưng phát hiện ít, phát hiện nhiều nhưng xử ít, xử nhẹ, tài sản thất thoát nhiều nhưng thu hồi ít.”. Vì tất cả đều là cán bộ,công chức.
  Đem cuộc vận động “tiết chế lòng tham” này ra áp dụng với 70 triệu dân đang cõng 20 triệu ông bà cán bộ chắn chắn là hiệu quả. Nếu 70 triệu này mà ngoan cố thì cách chức hết.

 6. rau muống là rau muống viết:

  Có phải ông nghị “rau muống” đó không?
  Cái món “tiết chế lòng tham” nghe sao nó giống món “tiết canh lòng thả” quá ta!
  Chắc cái món của ông nghị này rẻ hơn rau muống .

 7. TMĐ viết:

  TMĐ:
  Bắt được tay rồi,day được cánh rồi,hắn còn chạy thoát.Làm gì hắn?Năn nỉ hắn là phương pháp duy nhất.
  Ăn vừa vừa thôi,ăn hết phần của dân,dân lấy đâu mà ăn.Ăn vừa vừa thôi là nói nôm na.Ví von,chữ nghĩa thêm,
  không phải năn nỉ người khác tiết chế lòng tham là cái gì.Đề nghị nghe buồn cười và trẻ con của ông ĐBQH
  Đỗ Văn Đương là rất thật thà và thực tế.Tín hiệu rõ nhất của bó tay chấm com trước những phương án
  cuối cùng chống siêu tham nhũng hiện đại nhất thế giới đang diễ ra ở Việt Nam.

 8. longtham viết:

  Thực ra thì mấy con sâu bự toàn là con dòng cháu giống. Cho nên mới có những lời kêu gọi: Trị bệnh cứu người, hãy biêt xấu hổ với tiền nhân và tiết chế lòng tham (phiên dịch ra là đừng ăn hết phần của dân).

  Khó lắm đó các bác. ” Ăn quen, nhịn không quen”

 9. Dinh tung viết:

  Đề nghị chú Nhất cho biết lí lịch ông nghị gật Đỗ Văn Đương học lớp mấy trường làng nào ? Phát biểu như thế phí tiền thuế của dân lắm

  • longtham viết:

   Ông đó là người tốt

   • Võ Duy viết:

    Ông này xài hàng tàu đó. “Tiết chế” ?? đoé hiểu là cái gì. Còn lòng tham thì hỉu…, ai cũng có, nhưng tham của mình hay tham của người, của công thì khác.

 10. Người nông dân nổi đậy viết:

  Một sáng kiến cực kì hay của ông Nghị sĩ rau muống. Để đưa sáng kiến này thành hiện thực tôi trân trọng đề nghị bổ nhiệm đồng chí X vào cương vị Trưởng ban TW vận động tiết chế lòng tham!

 11. cudandianguc viết:

  Tiết chế lòng tham” là gì ?Nó có giống tiết canh lòng lợn không? hả bác Nhất.

 12. NGÂN DU viết:

  Nào có ai bắt NGHỊ phải nói? Dân em chỉ có yêu cầu NGHỊ biết nghe, lúc cần nói mới nên nói và phải nói cho trúng. (…) phải kiến nghị ĐB Dương Trung Quốc đã nói đi, phải nói lại cho hết ý là: chất lượng của Chính phủ như thế nào thì chất lượng của Quốc hội cũng như thế nấy! Quá TỘI dân tôi!

 13. helenathuy viết:

  Ối,ối!Xin bác Dinh tung đừng có nóng .Ông này là tiến sĩ luật đấy .Cũng viên phó đấy.Cũng kiểm sát viên cao cấp đấy . Dân Hải dương đấy .Hắn chửi xéo đấy . (…)

  • Đỗ Quốc Minh viết:

   Thì ra “cũng cờ,cũng biển,cũng cân đai “kia đấy???.Khiếp!.

  • Thị Lan viết:

   (…) Nói chuyện bằng cấp ở xứ Vịt ta thời nay buồn hết cả người, cám cảnh cho các vị khoa bảng thứ thiệt.

 14. Đỗ Quốc Minh viết:

  ĐBQH tên Đương có tiết mục góp vui hay đáo để.Có thể kỳ tới bác này lại được đảng tín nhiệm cử(để dân bầu)tiếp cho nhiệm kỳ mới?!.

 15. Trần Văn Trụi viết:

  “Tại Việt Nam, theo ông La Đức Cương, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần T.Ư 1, có khoảng 12 triệu người Việt Nam (15% dân số) đang có vấn đề về rối loạn tâm thần, trong đó phần lớn là bệnh trầm cảm”.
  Con số này trong thực tế có thể cao hơn đấy.

 16. dan_tri_thap viết:

  Ôi nước Việt Nam. Pháp Luật có thì không dùng, tham nhũng rành rành mà ko ai làm gì được để đến nước phải “van xin” tiết chế lòng tham

 17. Dinh tung viết:

  Dưới góc nhìn của Nhất ương hoặc là thật thà hoặc đang chửi xéo . Anh Nhất nhìn lão theo góc độ tâm lí học hoặc Bác sĩ tâm thần đi . Cảm ơn Nhất vì N rất thông Minh rất Dũng cảm

 18. tồ viết:

  Ông này IQ hơi bị cao đây !

 19. Tư Núi Cấm viết:

  Thật ra ông Nghị nầy rất sáng suốt và biết nhìn thẳng vào sự thật, các bác đừng có chê cười. Rõ ràng là cuộc chống tham nhũng của Đảng đã bó tay rồi! Đến TBT lên TV mà còn nghẹn ngào, CT nước phải gọi trại là đồng chí X, còn ai nữa ở đất nước nầy đủ tầm vóc chống tham nhũng? Năn nỉ họ ăn ít ít dùm là còn trách nhiệm với nhân dân đấy.

 20. tồ viết:

  Mọi người sao lại “ném đá” ĐB Đương? Tui thấy về cơ bản thì ý tưởng của ông ấy cũng trừu tượng như cuộc vận động “học tập và làm theo” thui, mà xem ra còn hơn ở khía cạnh triết học!

 21. "Gái Góa" viết:

  Ông này thực sự ông Nghị trong “Chị Dậu” của Nam Cao, ngủ gật, giật mình rồi phát biểu. Bác Hồ nói: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành…”. cụ có cần tiết chế lòng tham đâu, cán bộ mà tham cho dân cho nước cần gì phải tiết chế, nhân dân mà tham làm giàu (hợp pháp) bắt họ tiết chế làm gì, con trẻ mà tham học hành thì xã hội ta tốt đẹp biết bao. Là người ai chả đầy lòng tham, nhưng cần tham sao phù hợp đạo đức, pháp luật và mang lợi ích cho xã hội.

 22. rubythekid viết:

  “Hãy dùng con mắt lương tâm của mình”. Nếu ko có lương tâm thì lại phải đi mua à. Chuyến này buôn lương tâm chắc mau giàu.

 23. Hiền ngôn viết:

  “Mở cuộc vận động tiết chế lòng tham”. Mô Phật ! Phật cũng bó tay.

 24. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Cái dzụ này dễ ẹc .
  Tại sao tui phải đóng tiền nuôi đảng trong khi tui hông phải là đảng viên ??? Giải quyết được câu hỏi này của anh Nhất thì coi như đã có lối thoát cho vấn đề tham nhũng rồi .

 25. […] Duy Nhất Đề xuất mở cuộc vận động tiết chế lòng tham7 đầu dân cõng 2 ông cán bộHãy để chúng chết […]

 26. vưu hồn viết:

  Lời nói gió bay!

 27. CỤC ĐẤT viết:

  Cái ông nghị… bất đắc dĩ này, đến tiếng Việt cũng không rành: người ta chỉ nói là lương tâm CẮN RỨT, chứ làm gì CÓ MẮT ?! Lương tâm như dân tui hiểu đơn giản là CÁI BỤNG và cũng thường nghe nói là CON MẮT to hơn CÁI BỤNG để chỉ những trường hợp dự tính sai, không đo lường hết trong thực tế, dẫn đến lãng phí… Lương tâm là ở chỗ cái bụng, còn con mắt thì ở trên cái đầu, sao lẫn lộn, phát biểu lung tung vậy ông? Cái bụng mà xấu thì con mắt cũng đồng ý, đồng loã, đồng lòng, đồng phạm làm sao tiết chế được…

 28. Vĩnh Phong@ viết:

  Cứ tưởng “miệng nhà quan có gang có thép”, ai ngờ miệng ông Đương nhóp nhép không ra nhóp nhép, lẩm bẩm không ra lẩm bẩm, mà ….

 29. kieuhung viết:

  Điều này nên mở rộng tự do tôn giáo để họ dạy dỗ, khuyên răn dân chúng thay cho chính quyền.
  Nếu chính quyền làm thì phải bỏ kinh phí từ tiền thuế của dân ra để dạy dỗ quan chức thì tật là bất công!
  Họ ăn lương của dân, làm việc cho dân họ phải tự biết lẽ sống cho phải đạo chư!
  Rất rất nhiều các ban như ban thanh tra, kiểm tra … được thành lập để chống tham nhũng, họ đều ăn lương nhưng tôi thấy càng tạo nên những cơ quan tham nhũng tinh vi hơn mà thôi!
  * 20.000.000 người ăn lương, còn phong trào này nọ đều chi từ ngân sách ra, đến lễ hội dân gian cũng chi ngân sách … càng đẻ ra cái này cái kia càng chết dân!!!
  (…)

 30. Hao viết:

  Các bác lại hiểu sai ý ông Đương rồi.Ý của ông ấy: Đây là cuộc vận động dành cho QUẦN CHÚNG !!!

 31. Ảo vọng viết:

  Một kiểu “học tập tấm gương…” biến dạng đi đôi chút ấy mà. Nhưng ông cha ta có nói rồi : “Chuông khánh còn chẳng ăn ai …” !

 32. Sưtử viết:

  Mấy ông quan cứ chê dân trí ta thấp, nhưng ĐBQH trí còn thấp hơn dân! Dân thường còn hiểu các cụ ta đã nói :”lòng tham vô đáy” tiết chế thế nào được!!!

 33. Trung287 viết:

  Ít nhất ông nghị này cũng đã nhìn thấy và thừa nhận cán bộ công chức bây giờ tham quá, chúng ăn đủ thứ từ lớn đến bé, từ sắt thép xi măng đến tiền cứu trợ, từ truyện học hành đến chữa bệnh…Chưa chống được(tham nhũng) thì cũng nên tiết chế lại, tức là ăn ít đi kẻo nuốt không trôi thì nhục lắm.
  Mất tiền chạy ghế lại đi vận động tiết chế thu hồi vốn. Hoang đường!

 34. Võ Quyết viết:

  Trước đây tôi từng có nhiều dịp theo các vị dân biểu đi tiếp xúc cử tri, nghe các vị nói nhiều, “ghi nhận” nhiều nhưng chẳng làm được tích sự gì cả nên thôi không thèm quan tâm nữa!
  Còn nhớ có một vị nữ đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri mà chỉ biết “méc” lại với dân về chế độ sinh hoạt, ăn uống của đại biểu trong thời gian họp như thế nào! (Tôi nói thật đấy, không phịa đâu!)…
  Mà cái mặt của bà ta thì đúng là mặt “Quan phụ mẫu”, nghĩa là “phinh phính, nung núc những thịt là thịt. Nói dại, lỡ ai để một cái kim chích vào chì có thể chảy ra hàng lít nước nhờn mà dân ta quen gọi là mỡ…”

 35. NXA viết:

  Cách đây khoảng 3 năm, tui hỏi “Sao anh Nhất không viết về đề tài tham nhũng”; anh cho rằng không có hứng thú. Nay thì anh Nhất hăng quá, vài ba ngày có 1 bài.
  Tui rất thích góc nhìn của anh.
  Chúc anh sức khỏe

 36. nguoimiennui viết:

  Xin các vị Đại biểu quốc hội, nếu còn vì dân thì đừng triển khai phát động gì nữa. Dân chúng tôi đã quá khổ, quá nhục vì các cuộc vận động rồi nào là cuộc vận động “VNN” “TDDK” ‘XDNTM” “HTLTTGDDHCM” ….. Tôi giời dị ứng khi nghe các từ cuộc vận động này nọ rồi, nghe thấy muốn mửa vì nói như rồng leo còn làm như mèo mửa.

 37. tiến sĩ luật viết:

  ĐỖ VĂN ĐƯƠNG:
  – Kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Phó Viện trưởng Viện Khoa học kiểm sát – Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.
  – Tiến sĩ Luật, Cao cấp Lý luận chính trị. Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIII

  Thì ra là thế!
  Tưởng đâu ông Đương chỉ mới hết cấp 1 mà nói năng như vậy thì dân ta còn trao đi đổi lại cho ra lẽ và còn hy vọng kẻ phát minh ra ý tưởng rau muống này có khả năng tiếp thu để tiến bộ.
  Chứ còn tiến sĩ luật mà nói như vậy thì thường thôi, cãi cọ chi cho mất công.
  Vì đã là tiến sĩ rồi thì chỉ có đúng trở lên và không bao giờ biết nghe ai nữa, không muốn và không thể sửa đổi (…) được nữa.
  Mai mốt các tiến sĩ còn phát minh ra những ý tưởng khủng gấp nhiều lần ý tưởng rau muống của tiến sĩ Đương ; thử hỏi lúc đó bà con lấy đâu sức mà cãi?

 38. qx viết:

  Phê, tự phê, kiểm , tự kiểm, tự giác, tiết chế, vv… Nghe như những lời thoại tình cảm tiểu thuyết, sân khấu, điện ảnh.

  Rốt cuộc rồi thì các ông có biết cai quản một đất nước là gì không, không biết thì xê ra cho bọn trẻ nó làm.

  qx

 39. P Thanh viết:

  Phải làm một cuộc vận động lớn trong toàn dân “tiết chế lòng tham” để giảm bớt tội phạm luôn. Phải có kế hoạch và phát động rõ ràng. Hay hơn ý kiến của ông Đỗ Văn Dương không?

 40. Cong Lý viết:

  Hoài Linh, Chí Tài thua xa

 41. Bavu viết:

  – Tôi cũng hưởng ứng công cuộc kêu gọi “Tiết chế lòng tham” bằng cách: Treo trước tiền sảnh của những cơ quan – ban nghành có dấu hiệu tham ô – cửa quyền MỘT CÁI CÒNG SỐ 8 KÈM THEO VÀNH MÓNG NGỰA (tù mọt gông!) – MỘT CÂY CỘT KÈM THEO CÂY SÚNG (dựa cột!) – MỘT CÁI GIƯỜNG KÈM THEO LỌ THUỐC ĐỘC (tiêm thuốc tử hình!)!!!
  – Sao thời đại này mà nhiều ĐBQH có nhiều sáng kiến chống tham nhũng lãng mạn y như là đang “viết tiểu thuyết” thế nhỉ!?

 42. tồ viết:

  Xét cho cùng thì cái sự “tiết chế” này nó cũng hao hao như “tự phê”, “tự sướng” thui !

 43. Hoang Thanh viết:

  Việc ”Tiết chế lòng tham” cũng giống như xin địch rủ lòng thương

 44. Hoang Thanh viết:

  Tôi vừa đọc được một ý tưởng thiên tài chống tham nhũng nữa là ”Đại biểu đề nghị cả Quốc hội và Chính phủ cùng hứa trước quốc dân đồng bào sẽ không bao giờ tham nhũng…”.http://vneconomy.vn/20121101070428905P0C9920/quoc-hoi-va-chinh-phu-cung-hua-khong-tham-nhung.htm . Mời anh em tham khảo

 45. Mtan viết:

  Tớ đang nhân bản 500 GS nguyễn Minh Thuyết rùi, để xem có ăn thua k nhé…. hề hề hề…

 46. Tran Loc viết:

  Ông “Nghị rau muống” này vừa đưa ra một tiền đề để xây dựng một tôn giáo mới! Lấy trí lực nội tại để tiết dục (nghĩa là tự tiết chế các ham muốn của bản thân) là nguyên lý tu hành của hầu như tất cả các tôn giáo.

  Nhưng ông Đương phải làm sao xây dựng được một học thuyết hoàn thiện và phải mượn danh một đấng siêu nhiên nào đó thì mới có người theo.

  Tôi từng đọc ở đâu đó là Việt Nam ta không phải là cái nôi của tôi giáo và triết thuyết mà chỉ thu nhập từ bên ngoài. Nhân cơ hội có người tài như ông Đương, đảng nên hỗ trợ ông để Việt Nam góp chân vào những vùng đất sản sinh ra tôn giáo như Trong Quốc, Ấn Độ, Trung Đông, Hy Lạp, La Mã, …

  Tưng tự như phong trào “họp tập làm theo gương”, đây là bước chuyển về chất của người cộng sản vô thần sang hướng hữu thần! Dùng khả năng nội tại và siêu hình để lý giải hiện tượng; dùng đạo đức và tâm linh để điều hành xã hội.

 47. DC dủ chân bọn cướp ngày viết:

  LUẬN VỀ ANH HÙNG TRONG MỘT CÂU NÓI CỦA MỘT ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI

  Đại biểu Đỗ Văn Đương ( TP HCM ) nói :
  “Phấn đấu chức, quyền là một việc khó, giữ được chức, quyền còn khó hơn nhưng dám từ chức, từ bỏ chức vụ thì thực sự là anh hùng.”

  VẬY THẾ NÀO LÀ ANH HÙNG ?
  Chúng ta thử tìm câu định nghĩa xem anh hùng là gì ?
  * Anh là vua loài hoa, hùng là vua loài thú. Anh hùng là người hào kiệt xuất chúng.( Tự điển Đào duy Anh).
  * Anh hùng là bậc tài giỏi xuất chúng.( Tự điển Lê văn Đức và Lê ngọc Trụ)
  * Anh hùng là bậc xuất chúng có chí khí hơn người. (Tự đển Thanh Nghị)
  * Anh hùng là người thực hiện được điều mình có thể trong khi những kẻ khác không làm được điều đó. (Theo Romain Rolland)
  * Theo một định nghĩa khác của Vương Thông mà tôi thích nhất :
  ANH là người tự biết mình,
  HÙNG là người tự thắng mình.

  Nếu theo định nghĩa của Vương Thông thì câu nói của ĐB Đỗ Văn Đương về việc từ chức có thể trở thành anh hùng được không ?
  Hegel : “Một khi nhà nước hình thành, không còn có anh hùng nữa. Họ chỉ xuất hiện trong những điều kiện không có văn minh.”
  (Once the state has been founded, there can no longer be any heroes. They come on the scene only in uncivilized conditions)
  Đúng như vậy họ là những anh hùng, nhưng nếu theo tiêu chuẩn của Vương Thông thì chưa chắc những kẻ tham nhũng, hối lộ mà tự biết nhận lỗi hay dám từ bỏ chức vụ của mình đã là các vị anh hùng đúng nghĩa.
  Trường hợp của đại tướng Napoléon : ông chinh phục được cả Âu châu một cách dễ dàng, nhưng ông đã mắc một tính kiêu ngạo, không làm chủ được mình nên đã bị thua và bị đấy ra đảo Sainte Hélène rồi chết cô độc ở đó.
  Hồi tưởng lại cuộc sống của mình, Napoléon đã để lại cho chúng ta một kinh nghiệm qúi giá : “Thắng được cả Âu châu còn dễ hơn là thắng được chính mình”.

  • DC dủ chân bọn cướp ngày viết:

   nhờ anh Nhất xóa dùm tôi hai từ “Cao Như” nhé, tôi quên xóa và cũng không muốn để. cám ơn nhiều.

   • DC dủ chân bọn cướp ngày viết:

    anh Nhất thề không khai đồng chí nằm trong đống rơm, tôi lại nghĩ anh o đăng cái yêu cầu xóa cái tên”..” chã lẽ tôi nói cái tên đồng chí X thì anh mới hiểu à ?

 48. BinLaDen viết:

  Ý tưởng tốt dù hiệu quả có thể dự đoán được trước là không tác dụng.

 49. Hue_Thuong viết:

  Khong phai la “Tiet che long tham !”, ma phai la “GIET CHET LONG THAM BANG PHAP LUAT ! ” de cho ke co quyen so ma khong dam tham nhung . Quan ly xa hoi bang “Cac cuoc van dong…” la ngay tho, mong muoi va au tri cua nhung nguoi “bat kha tri”.

 50. Quang Pham viết:

  Chắc ông DB Đương cả đời sống ở trong rừng hoặc trong tu viện nên không rành về tham nhũng.Những đại biểu như vậy chỉ làm cho diễn đàn QH trở thanh trò cươi cho thiên hạ. Khóa tới không nên cơ cấu tiếp

 51. Hoang Thanh viết:

  Tôi có ý kiến hơi ngoài luồng. Anh Nhất nên kêu gọi anh em độc giả có những bài viết phân tích sâu sắc về các vấn đề kinh tế ,chính trị thi đăng lên . Như vậy trang Web một góc nhìn khác mới chuyên nghiệp, thu hút nhiều người hơn. Đặc biệt là các tầng lớp trí thức, những bài như thế này hơi tủn mủn (sorry). (Vài lời quân sư quạt mát, có gì không phải mong anh bỏ quá). hehe……..

 52. làm ngay đi, các đc viết:

  Hoan nghênh sáng kiến “tiết chế lòng tham” tuyệt vời của đc Đỗ Văn Đương.
  Đề nghị thành lập ngay “Ban chỉ đạo tiết chế lòng tham”, trong đó có đại diện của tất cả các thành viên của hệ thống chính trị của Đ ta.
  Đc Đương đương nhiên làm trưởng ban, phó là đc Cảnh IQ cao và một nhà văn rất tài có nhiệm vụ viết báo cáo thành tích để phản ánh được thắng lợi rực rỡ của công cuộc “tiết chế”.
  Vì đây là “ban tiết chế lòng tham” nên không cần nhiều kinh phí để hoạt động, chỉ nên cấp tượng trưng khoảng 600 tỉ, bằng kinh phí cấp cho Viện Toán của đc Ngô Bảo Châu là đủ, nếu thiếu thì bổ sung sau. Trụ sở, xe cộ và các phương tiện phục vụ cho công tác của Ban sẽ được đáp ứng đầy đủ theo tinh thần “xin gì cho nấy”.

 53. Chưa được chết viết:

  Nghị Đương ơi là nghị Đương.Hồi còn bé,ông có ty mẹ một bên,còn một bên lấy tay giữ xí phần không?Con người ta chưa nứt mắt đã tham rồi ông ạ.Thế nào là”tiết giảm lòng tham”?Có nghĩa là bớt tham đi?theo ông thì các đồng chí X,Y… của ông nên tiết giảm đi bao nhiêu sự tham cố hữu?Là ông nghị,đại biểu của dân,ông nên phát biểu cho có kiến thức một chút.

 54. Ca Chep viết:

  Cái ông Đỗ Văn Đương (“Nghị rau muống”) hình như bị . . . thần kinh có vấn đề???

 55. […] Trừ tham nhũng đi giật lùi (DĐTK). – Khi dân phản ứng trước quan tham (VNN). – Đề xuất mở cuộc vận động tiết chế lòng tham (Trương Duy Nhất). “Có phải ông Đương thật thà đến mức nghĩ và tin rằng […]

 56. Hà Nội 2 viết:

  Phải thành lập ngay Ban Vận động Học tập theo gương Bác Đương .

 57. Dân đen viết:

  Chán chả buồn nói nữa.
  Chỗ nào cũng đầy rẫy những kẻ mở mồm ra là Học tập và làm theo…

  Bây giờ lại thành lập ban vận động, ban chỉ đạo Tiết chế lòng tham nữa đi cho thằng dân còng sụp lưng xuống mà gánh thuế.

 58. Hà Nội 2 viết:

  yêu cầu việc học tập, làm theo Bác Đương phải trở thành việc làm thường xuyên, lâu dài, thiết thực, đi vào chiều sâu của cuộc sống thực tế đối với mỗi con người, mỗi tổ chức…

 59. làm anh hùng viết:

  Đại biểu Đỗ Văn Đương ( TP HCM ) nói :
  “Phấn đấu chức, quyền là một việc khó, giữ được chức, quyền còn khó hơn nhưng dám từ chức, từ bỏ chức vụ thì thực sự là anh hùng.”

  Thế thì đề nghị đc Đương làm anh hùng đi
  Hay là bắt chước cái thói xúi giục người khác anh hùng còn mình thì đứng ngoài

 60. vanhuupro viết:

  ”Nên mở cuộc vận động cao điểm về tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, công chức tiết chế lòng tham” Hoan hô Ông Nghị Dương phát kiến của ông thật là vĩ đại tầm cở thế kỷ hi..hi cái nầy phải đưa vào nghị quyết của ĐẢNG và bắt buột Đảng viên phải học thuộc lòng mổi tối trước khi đi ngũ phải tụng như tụng kinh để làm trong sạch lương tâm hô…hô…hô đúng là nghị gật thât như củ khoai

 61. Pham viết:

  Tự nhiên nhớ tới anh bin. Lạ !!!

  • Trần Văn Trụi viết:

   Có một đề tài theo Trụi tôi cũng khá hay.
   Sáng 1-11-2012, Quốc hội thảo luận.
   “Thiếu tướng Trần Đình Nhã, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nhấn mạnh, chưa bao giờ tần số nói về tham nhũng nhiều như bây giờ. Tham nhũng đang thách thức chế độ, thách thức sự lãnh đạo của Đảng, thách thức sự kiên nhẫn của nhân dân.”…
   Thiếu tướng đề xuất: phải có cách “đánh” tội tham nhũng như tội xâm phạm an ninh quốc gia. “Đánh” từ trên xuống, từ ngoài vào với việc tổ chức lại lực lượng chủ công trực tiếp “tác chiến”.
   Tôi không nghi ngờ tâm huyết của Thiếu tướng. Thế nhưng, thực tế có lực lượng chủ công trực tiếp “tác chiến” nào qua BCT, BCHTW tại mặt trận quyết chiến T6 vừa qua ?
   Các ngón binh pháp cũng đã triển khai: không những chỉ 2 mũi tiến công “Đánh” từ trên xuống, từ ngoài vào” như Thiếu tướng đề xuất mà kết hợp cả từ dưới “đánh” lên và nội công từ trong đánh ra.
   Bốn mặt trận cùng giáp công, nhưng địch quá tinh quái, nó ở ngay trong chính chúng ta- chẳng biết đâu là ta, đâu là địch.
   Các bác và lão Nhất nghĩ sao về lực lượng chủ công và cách “đánh” của Thiếu tướng Nhã?

 62. QUYẾT THẮNG viết:

  CTQH (nhắc nhở): Trước khi phát biểu những điều tâm huyết với đất nước, đề nghị đồng chí Đ (Từ ngày có đồng chí X tôi lại khoái dùng tên theo kiểu này) phát biểu xem làm thế nào để thực hiện được những điều đó.

 63. QUYẾT THẮNG viết:

  – CTQH (nhắc nhở): Trước khi phát biểu những điều tâm huyết với đất nước, đề nghị đồng chí Đ (Từ ngày có
  đồng chí X tôi lại khoái dùng tên theo kiểu này) phát biểu xem làm thế nào để thực hiện
  được những điều đó.
  – Đồng chí Đ : Dạ để em về hỏi tụi nó (bọn tham mưu cấp dưới)

  • thinhdr viết:

   ĐC Đ: để làm được điều đó thì khuyến khích các quan ăn nhiều rau răm, đậu hủ, hạn chế ăn hải sản, trứng lộn…

 64. QUYẾT THẮNG viết:

  Đây là đất nước thân yêu của tôi sao?
  Mong một sớm mai thức dậy được thấy nụ cười trên góc nhìn của Nhất.

 65. […] Trừ tham nhũng đi giật lùi (DĐTK). – Khi dân phản ứng trước quan tham (VNN). – Đề xuất mở cuộc vận động tiết chế lòng tham (Trương Duy Nhất). “Có phải ông Đương thật thà đến mức nghĩ và tin rằng […]

 66. Nguyễn Thế Dân viết:

  Ông nghị mà phát biểu cứ như ông ấy sống ở trên trời vừa mới xuống đất.

 67. hao hao viết:

  luật pháp quá dở không tìm ra tội thì van lạy tội phạm bớt cướp. he he…

 68. Điện Hải viết:

  Kêu gọi vận động tuyên truyền “tiết chế lòng tham quan chức” của ông nghị Đương, nó cũng giống như người bị cướp khuyên tên cướp: hãy dừng tay, như vậy là trái đạo đức, là vi phạm luật pháp.. và ..?!! Ối giời ơi là giời ! Ta là cướp biển Somali đây, lương tâm nó cắn rứt ta không chịu được nữa rồi, ta hoàn lương thôi !!!

 69. ptd viết:

  Có người nói rằng với cái cơ chế này thì ông TT Obama Hoa Kỳ đến VN làm lãnh đạo vẫn bị dính tham nhũng

  Còn như > Phạm Thanh Bình – Dương chí Dũng – Huỳnh ngọc Sỹ v v…đến Mỹ làm quan cũng khó mà bị tham nhũng

 70. quelam viết:

  bực mình quá, chúng nó cứ đùa mãi. nếu cán bộ thời nay mà không tham thì không là cán bộ

 71. QuangteoQuang viết:

  BÁc Đương chuyên gia phát biểu Ấn tượng mà trách chi Bác ấy trách là ai bầu cho Bác ấy làm Đại Biểu Quốc hội để Bác ấy trơ thành ngôi sao phát ngôn Ấn tượng trên chính trường VN.nghe đâu Bác ấy có chuyên môn bền ngành tư pháp nữa nhá ,thế thì ko bảo sao chuyện luật VN sáng đúng chiều sai Mai lại đúng.

 72. em chã viết:

  Ông nghị Đương đề xuất mở cuộc vận động ” tiết chế lòng tham ” .
  Trời đất ! Nghe nghị Đương nói mà sướng cái bụng , tràn trề niềm tin …
  Theo cái đà này , nhân rộng ” ý tưởng trên cả tuyệt vời ” sang các lĩnh vực cụ thể . Tỷ như tiết chế ăn đất của dân , tiết chế rút ruột công trình xây dựng , tiết chế vẽ ra các dự án tốn tiền ( thuế ) của dân nhưng không mang lại lợi ich . tiết chế dạy thêm , tiết chế lạm thu phí học đường , tiết chế hành dân nơi công quyền , tiết chế bán thuốc chữa bệnh và sữa cho trẻ em với giá cắt cổ … và …và…
  Hoan hô TIẾT CHẾ ; Nhiệt liệt chào mừng sáng kiến vĩ đại , ý tưởng tuyệt vời của nghị Đương .
  Nghị thế mới xứng là nghị của dân vì dân chứ …

 73. dân cả tin viết:

  Sau thành công của cuộc vận động rộng lớn sống và học tập theo guơng bác Hồ vĩ đại ; Nay lại có ngài nghị đề xuất mở cuộc VẬN ĐỘNG TIẾT CHẾ THAM NHŨNG ; Rồi lại có nghị bà đề xuất toàn thể cácnghị viên THỀ không tham nhũng ( nữa ) …
  Có thế chứ ! Có thế chứ . Vận động , vận động ; Thề thề ( đừng thề theo cá trê trôi ống nhá )
  Thôi từ nay ; Con sâu . Bầy sâu , Tập đoàn sâu có cơ hểt cửa tung hoành ( ăn hết phần của dân )
  Chu cha ! Sướng qúa ! sướng qúa ! Hoan hô …nghị muôn năm !

 74. vưu hồn viết:

  Nếu “tiết chế” được lòng tham thì ai mà đi làm cán bộ làm gì hở bác Đương?

 75. Minh Quân viết:

  Xin hỏi anh Nhất là người dân có quyền đứng lên phản đối ” Nghị định 18/2012/NĐ-CP ” cái nghị định này vô lý quá, đi xe đạp điện mà cũng tính phí thì… thật sự không còn gì để nói rồi. Nếu chính phủ đi bộ đi làm thì lúc đó tính phí người dân ai giám nói gì. Đằng này thua lỗ ở 2 tập đoàn nhà nước thất thoát biết bao nhiêu tiền thì chẳng thấy có ai đứng ra chịu trách nhiệm sử phạt của pháp luật. Dân chỉ biết cam chịu thôi chứ không phục với kiểu điều hành chính phủ. Đợi đến bao giờ mới có BIG BANG đây anh Nhất??????????????????????

 76. Minh Quân viết:

  Ngày 13/3/2012, Chính phủ đã ban hành Nghị định về việc lập, quản lý và sử dụng quỹ bảo trì đường bộ. Bộ GTVT đã đề xuất mức thu phí ôtô, môtô theo 7 nhóm. Cụ thể với ôtô: Xe dưới 12 ghế, xe tải dưới 2 tấn là 180.000 đồng/tháng. Xe từ 12 đến 30 ghế, xe tải từ 2 đến dưới 4 tấn: 270.000 đồng/tháng. Xe từ 31 ghế trở lên, xe tải từ 4 đến 10 tấn, đầu kéo container, đầu kéo sơmi rơmoóc chở container 20 feet, 40 feet và tương đương: 396.000 đồng/tháng. Sơ mi rơ moóc chở container 20 feet và tương đương: 324.000 đồng/tháng. Sơ mi rơ moóc chở container 40 feet và tương đương: 1,044 triệu đồng/tháng. Xe tải từ 10 tấn đến dưới 18 tấn, xe chở hàng bằng container 20 feet: 720.000 đồng/tháng. Xe tải từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 feet: 1,44 triệu đồng/tháng. Xe máy: Xe dung tích xi lanh 70 – 100 cm3: 80.000 đồng/năm. Xe dung tích xi lanh từ trên 100 – 175 cm3: 120.000 đồng/năm. Xe dung tích xi lanh trên 175 cm3: 150.000 đồng/năm.

  • Minh Quân viết:

   Mới bổ xung thêm xe “máy điện” mà người dân chủ yếu là học sinh sinh viên người già đi, hay gọi là “xe đạp điện” nhưng bộ trưởng # gọi là xe “máy điện” kiến nghị thu 50.000-100.000đ

 77. NGÂN DU viết:

  Đã từng có lời khuyên trên MGNK là thi thoảng các quan-anh-nghị-gật hãy thử chịu khó vi hành làm cư dân mạng xem bọn khố rách áo ôm bụng đói, đêm khó ngủ, hay suy nghĩ chưyện bao đồng thường làm gì? Theo quy luật tự nhiên, tư hữu là thuộc tính tự nhiên vốn có không chỉ của động thực vật cấp thấp mà còn của cả đồ… người; chỉ có thể chết đi cùng với bọn người. Lòng tham cũng từ óc tư hữu mà ra. Khi không thể phủ nhận “nó” được thì chỉ còn có cách là sống chung hoà bình với “nó” và hãy biết khôn ngoan mà lợi dụng “nó” để thúc đẩy xã hội phát triển. Chớ mong toà án lương tâm… tự tiết chế mà phải có toà án nhân dân tối cao cùng hệ thống hành pháp vận hành đúng quỹ đạo trong bộ ba tam quyền phân lập thật sự … CẮT TIẾT cho chừa thì mới được, Thế thôi, ông ạ!

 78. Tu Hài viết:

  Sáng kiến này của ông Đương có thể được coi là 1 phát minh vĩ đại của nhân loại, (…)

 79. […] tham nhũng đi giật lùi (DĐTK). – Khi dân phản ứng trước quan tham (VNN). – Đề xuất mở cuộc vận động tiết chế lòng tham (Trương Duy Nhất). – “Quốc hội và Chính phủ cùng hứa không tham […]

 80. viết:

  Không biết sáng kiến đó được coi là “đỉnh cao trí tuệ” hay là “thiểu năng trí tuệ” các bác nhỉ?

 81. cuc viết:

  KHI LONG TIN BI KHUNG HOANG …DAT NUOC DI DEN DAU ?NGAY 1/2/11/2012 CAC CUU CB ,THUONG BINH HATINH BIEU TING MANG CO GIAI PHONG TAI VUON HOA mai xuan thuongLA MOT CANH BAO VOI BON QUAN THAM NHUNG

  CUC LONG 12/11/2012

 82. […] 1. Tiết chế lòng tham: Cuộc vận động tiết chế lòng tham của đại biểu quốc hội Đỗ Văn […]

 83. […] 1. Tiết chế lòng tham: Cuộc vận động tiết chế lòng tham của đại biểu quốc hội Đỗ Văn […]

 84. […] Tiết chế lòng tham: Cuộc vận động tiết chế lòng tham của đại biểu quốc hội Đỗ Văn […]

 85. […] 1. Tiết chế lòng tham: Cuộc vận động tiết chế lòng tham của đại biểu quốc hội Đỗ Văn Đương. […]

 86. […] 1. Tiết chế lòng tham: Cuộc vận động tiết chế lòng tham của đại biểu quốc hội Đỗ Văn Đương. […]

Để lại hồi âm

WordPress
WordPress