web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Dự phiên toà xử hai người bạn tù

2– Một trong những “nhà tổ chức” đường dây đánh bạc (cá độ bóng đá) đại qui mô trên 261 tỷ đồng là em ruột Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra thành uỷ Đà Nẵng.

Bất ngờ. Chiều nay 24/8/2016, được dự phiên toà xử hai người bạn tù. Đó là Nguyễn Anh Cường (Phan Thiết) và Phạm Văn Tuấn Anh (Đà Nẵng).

Cường ở buồng sát tôi. Tuấn Anh cùng dãy, nhưng cách đấy mấy buồng. Trại Hoà Sơn (Đà Nẵng) không có khu riêng dành cho tù chính trị, nên tôi bị đẩy vào nhốt chung cùng khu hình sự.

Giai đoạn chờ ra toà, tôi bị hạn chế, không được gặp gia đình. Mỗi lần Tuấn Anh có quà thăm nuôi, đi ngang buồng tôi, nó lại “chú Nhất ơi chú Nhất ơi” và dúi dém nhét qua khe cửa sắt chia cho tôi ít thức ăn, nhiều khi chỉ là vài ba lát thịt ngâm dấm bé tẹo bằng đầu ngón tay, gói vội trong bọc ni lông.

Cường khá hơn. Khi thì dúi cho tôi quả trứng luộc, khi vài miếng cá khô.

Tôi chuyển trại, rời Hoà Sơn, ra Trại 6 Thanh Chương, Nghệ An sáng 11/7/2014. Cuối năm đó, nhóm của Cường- Tuấn Anh cũng ra toà. Nghe nói là vụ án lớn, diện trọng điểm,  với trên dưới 20 bị cáo. Qui mô của đường dây đánh bạc (cá độ bóng đá) này lên tới hơn 261 tỷ.

Án xử xong. Tất cả cũng đã thi hành xong bản án. Tuy nhiên, án bị Toà tối cao kháng nghị. Và hôm nay xử lại bắt đầu từ giai đoạn sơ thẩm, tại toà quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Điều bất ngờ hơn. Và đây cũng chính là điểm được báo chí và dư luận quan tâm: Nữ bị cáo Lương Thị Anh Đào, một trong những người đóng vai trò cầm đầu, “nhà tổ chức” của đường dây đánh bạc đại qui mô này, chính là em ruột của bà Lương Thị Nguyệt Thu, Uỷ viên thường vụ thành uỷ, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra thành uỷ Đà Nẵng.

Phiên toà sẽ tiếp tục xử, và tuyên án trong ngày mai 25/8/2016.

2
1

– Nữ bị cáo mặc áo vàng (trong khung tròn đỏ) là Lương Thị Anh Đào, em ruột của bà Lương Thị Nguyệt Thu, Uỷ viên thường vụ thành uỷ, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra thành uỷ Đà Nẵng. Nguyễn Anh Cường, mặc áo trắng, bên trái (ảnh trên).

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , ,

Để lại hồi âm

WordPress Blog
WordPress Blog