web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá
|

Hai vụ án và hai người phụ nữ

Một hoa hậu, trong vụ án… lồn tiền (xin lỗi phải viết thẳng, không thể khác được) đang được hết thảy các báo bâu vấu như ruồi gặp cứt.

Một vụ án khác, về một phụ nữ khác (chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Mẹ Nấm) đang được truyền thông cả thế giới quan tâm ca tụng và lo lắng. Nhưng báo chí trong nước không được phép đưa tin. Sẽ không có, bất kỳ một thằng nhà báo nào dám mó tới.

Nếu có, sẽ chẳng gì ngoài những bài móc moi phỉ báng còn hơn cả luận tội. Chắc chắn thế. Trong khi, ngập tràn những dòng báo ra chiều rất “nhân văn”, chia sẻ,  cảm thông với người phụ nữ trong vụ án lồn tiền.

Hai vụ án, hai thân phận đàn bà, và một điều khác biệt quá đắng cay!

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , ,

7 phản hồi Cho “Hai vụ án và hai người phụ nữ”

 1. Nguyễn Văn Nam viết:

  Báo chí quốc doanh XHCN thế đấy, nhơ nhớp thay!

 2. […] Nhà báo Trương Duy Nhất bình luận về vụ án hoa hậu Phương Nga và vụ án Mẹ Nấm, như sau: “Một vụ án khác, về một phụ nữ khác (chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – Mẹ Nấm) đang được truyền thông cả thế giới quan tâm ca tụng và lo lắng. Nhưng báo chí trong nước không được phép đưa tin. Sẽ không có, bất kỳ một thằng nhà báo nào dám mó tới”. […]

 3. Đinh Thắng viết:

  Chỉ khoảng 100 chữ mà bài viết của ông Nhất đã nói đúng, nói đủ, nói sâu sắc và xác đáng. Cách dùng chữ rất bạo của ông cứ tưởng tục mà “thanh” vô cùng, nó đập vào không chỉ mắt mà vào trí não người đọc tạo hiệu ứng nhức nhối về hiện tượng hai người phụ nữ, nhưng bản chất sự việc thì khác một trời một vực cũng như nhân cách khác một trời một vực giữa họ. Qua đó, ông Nhất chửi thẳng vào mặt bọn bồi bút khốn nạn và lưu manh, đáng phỉ nhổ đang nhan nhản trong ngót 1000 tờ báo hiện nay.

 4. Dong viết:

  “Hai vụ án, hai thân phận đàn bà, và một điều khác biệt quá đắng cay!”.
  Đó chính là sự khác biệt của nền báo chí này, của nhân cách các nhà báo này với phần còn lại của thế giới.

 5. Lê Hùng viết:

  Hai vụ án và hai người phụ nữ – một bài viết ngắn nhưng nói được quá nhiều quá đúng thực trạng của báo chí VN nói riêng và xã hội VN nói chung. Đây mới là ngôn ngữ báo chí đích thực của người làm báo đích thực.

 6. Nghe nói có nhà văn tên Mạc Can gõ gõ bàn phím là in sách liền, sau vụ một nhà văn họ Mạc của Trung Quốc được nhận Noben. Nhà thơ nọ họ Lê nhận liên tiếp vài giải thưởng thành phố có liên quan gì tới chuyện thấy không thuyết phục cho lắm sự nổi tiếng của một nhà thơ họ Lê hải ngoại?
  Có muôn vàn những vụ án tào lao được dựng ra để nhiều người bâu vào những suy nghĩ tào lao, kiểu 20 cơ động giả, bắt tại trận kẻ tống tiền 500 triệu công ty Number 1(sẽ xem xét oan sai trong tương lai gần),…;Những bản tin vớ vẩn kiểu “Người đàn bà ám sát Kim”, “cứu bé 14 tuổi chọc kim vào tim”, “sinh viên Phương Uyên , vỚI cuốn hồi ký ‘ước mơ của Thủy’”… Đã tiêu tốn năm tháng của hàng ngàn người mà không phải ai cũng có thể quay lại điểm xuất phát. Những hãng thông tấn, những trang báo uy tín, những tổ chức dân sự,…. bị dắt mũi trong trò đùa được tính toán.
  Muôn vàn nhà hoạt đông dân chủ được dựng lên: Nguyễn Văn Oai, nguyễn văn hóa, Trần thị Nga… (họ sẽ mở ra con đường tư duy cho xã hội sao?!) để đốt đi thời gian mò mẫm của lòng trăc ẩn. Muôn vàn những điều vớ vẩn được nói ra rả trên báo tuổi trẻ ( kiểu như Hun- sen đi bộ qua đường ranh thăm láng giềng và trao cho ông số báo có hình ông ta, ) đều là màn kịch rẻ tiền để làm mờ đi những con đường khác.
  Lướt qua vài tổ chức dân sự
  Không có nhà dân chủ nào tạo ra được việc làm cho một người dân. Bản thân tôi cũng phải kiếm sống để tồn tại và nhận ra những người được nhận thưởng tiền tỷ cũng chẳng bao giờ giúp được mình. Có người đáng kính và tài năng, với lương hưu 1 triệu 6 khó trụ lại được với cách đốt tiền triệu mỗi ngày chỉ để hành hạ tôi. Ông ta không đến được với lực nâng của xã hôi mà tính “quốc tế” ngày càng hiện hữu như cách nhà báo Pham Chí Dũng sống bằng nhuận bút của VOA, văn việt có được đóng góp của hải ngoại. Những tổ chức dân sự kiểu như vậy tồn tại chắc chắn trong thế đứng xiêu vẹo. Nhưng nên có thêm nhiều hơn những điều như thế và xu hướng ấy sẽ là tất yếu. Như cựu tổng thống Pháp Francois Hollande kêu gọi nhường quyền cho giới trẻ, nướ Pháp đã có tổng thống trẻ nhất thế giới.

  TIẾN THẮNG B7

Để lại hồi âm

Free WordPress Themes
WordPress