web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá
|

Hậu sự cố âm nhạc 16/9

7 người chết, 5 người hôn mê (trong tình trạng dương tính với ma tuý) tại một lễ hội âm nhạc diễn ra ở công viên nước Hồ Tây, Hà Nội, đêm 16/9/2018.

1. Lạ. Cả xã hội nhao lên chửi việc ông Phó Chủ tịch Hà Nội vào viện thăm nạn nhân.

Chưa biết đúng sai sao, nhưng cứ cho họ là “bọn nghiện ngập” đi, thì vẫn những con người trước ngưỡng sinh tử. Thăm “bọn nghiện ngập”, thậm chí thăm tội phạm khi họ gặp nạn, có gì sai? Có gì mất nhân cách?

Ngược lại, mới là bất nhân.

2. Chỉ bởi sự cố ở một điểm diễn, dừng cấm tất cả các lễ hội âm nhạc khác. Một quyết định cực kỳ thô bạo, phản văn hoá.

Văn minh, là biết tổ chức, khơi gợi thêm nhiều các loại lễ hội âm nhạc và hoạt động văn hoá cởi mở khác, chứ không phải cấm cản, hạn chế. Không chỉ chỗ nào cũng “áo xanh tình nguyện” với “như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”…

Một sự kiện, hai thái độ quan – dân thế, sao văn minh nổi?

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

1 phản hồi Cho “Hậu sự cố âm nhạc 16/9”

  1. thanh loan viết:

    Vấn đề chính là nếu những kẻ nghiện ngập kia không phải là COCC thì có được các quan chức Hà Nội thăm với thái độ khúm núm, rụt rè và cung kính “dâng” phong bì tiền không? Nếu là người dân thường thì quan to có “dũng cảm đến bệnh viện hỏi thăm” không? Bên cạnh đó là những nạn nhân trong vụ cháy gần Viện Nhi đáng được quan tâm hơn rất nhiều lần những con nghiện “cao cấp”. Thăm bệnh nhân là tốt nhưng thái độ, cung cách, mục đích thăm hỏi trong trường hợp này là không ổn.

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
Free WordPress Themes