web analytics
 
Chuyên mục : góc nhìn của Nhất; du lịch- thể thao; thể thao
|

HÉT TO LÊN CHO VỠ ÒA CẢM XÚC!

          Hãy hét thật to lên cho vỡ òa cảm xúc. Hét cho khản giọng để hiểu thế nào là World Cup. World Cup sẽ là gì, ra sao nếu thiếu vắng những tiếng reo hò đến khản giọng, thiếu vắng những tấm lưng trần nhễ nhại mồ hôi của bạn và tôi ?

 
          Miền Trung đang trong những ngày nắng cháy. Nóng như thể tất tật lọt thỏm trong cái chảo sấy khổng lồ. Hà Nội, TP HCM và cả nước cũng vậy. Có nơi nhiệt kế chỉ trên 400 C. Nóng đến mức dễ nổi khùng, khiến những gã đàn ông dễ cáu gắt nếu… không có World Cup.
          Vâng. World Cup kỳ lạ thật. Nó khiến những gã đàn ông nóng nảy nhất cũng phải mỉm cười. Dù những tấm lưng trần nhễ nhại mồ hôi, dù không quen biết cũng nhào vào dang rộng những vòng tay ôm lấy nhau, nhảy tưng tửng à lế à lê. World Cup giúp những gã đàn ông dễ quên giận, giúp những người vợ khó tính dễ chiều chồng hơn.
          Bạn cứ tưởng tượng xem trong những ngày nắng nóng này sẽ thế nào nếu thiếu World Cup ?
          World Cup đốt nóng hơn cái khí trời hừng hực. Nhưng là sự đốt nóng của cảm xúc. Một cảm xúc hoang dã mang tên Siphiwe Tshabalala ngay trong trận khai mạc, là cảm xúc sắc mạnh như vuốt hổ Park Ji Sung, là cú nã đại bác chân trái dán mác Lukas Podolski, là cút sút lạnh lùng nhưng đầy xúc cảm mang tên Asamoah Gyan, là cảm xúc tưng tửng qua mỗi bước nhảy của Maradona, là hình ảnh danh thủ Jong Tae Se rơi nước mắt khi quốc ca Triều Tiên được cất lên, là pha xẻ bóng điệu nghệ và cú sút thần sầu tung lưới đội bóng số 1 thế giới Brazin của cái chân trái mang tên Ji Yun Nam, là cú vẹt bóng nhẹ mỏng như chiếc kim đồng hồ Thụy Sỹ ký tên Gelson Fernandes bẻ gãy những cặp sừng bò tót Tây Ban Nha.
          World Cup kỳ lạ thật. Nó giúp ta thấy lục địa Phi kia thật gần, thấy những L. Messi, Maradona, Didier Drogba, Cristiano Ronaldo, Kaka, Robinho, Djibril Cissé… như người… trong nhà! Qua trái, tỉa cho Messi đi, tạt cho Robinho, sút đi Mueller, đưa Drogba vào đi, Maradona ơi nhảy nữa đi! Vào v… à…o r…ồ…i!…
          Mới qua mấy ngày, không ít người đã khản giọng. Trời vẫn nóng, nhưng các bờ biển miền Trung vắng bóng hơn. Sau những tất tả công việc thường nhật, những gã đàn ông lại hộc tốc lao về nhà cho kịp 18 giờ 30 tối. Vẫn những cú vẹt xe vì chạy vội, nhưng đã không còn thấy những khuôn mặt sửng cồ cãi vã nhau. World Cup khiến những gã đàn ông hầm hố nhất cũng phải… hiền dịu đi.
          Những đại gia Pháp, Anh, Ý, Bồ, Tây Ban Nha… mở màn tẻ nhạt. Đến như Argentina cũng chưa thấy đường nét nào sáng ngoài những pha nhảy đầy cảm hứng của ông vua lắm tài nhiều tật Maradona trên đường biên chỉ đạo. Đến ứng cử viên số 1 như Brazin cũng chỉ thắng chật vật trong tư thế suýt thua đau người Triều Tiên kỳ bí. Đến những chú bò tót Tây Ban Nha hùng dũng cũng phải gục ngã đớn đau ngay trận đầu. Cảm xúc được khơi gợi qua những trận cầu khởi màn World Cup lại bùng lên từ những cái tên Hàn Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Nam Phi, Ghana, Bờ Biển Ngà, Thụy Sỹ…
          Có thể với ai đó là sự thất vọng. Nhưng với tôi lại là một cảm xúc lạ, bất ngờ đến kỳ thú. Tất nhiên, không tin những Hàn Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên, Nam Phi, Ghana, Bờ Biển Ngà, Thụy Sỹ…… lại vô địch. Với bóng đá, mỗi người một gu. Nhưng giả như Đức, Ý có lên ngôi thì tôi vẫn chẳng thích. Không thích Đức, Ý nhưng thấy họ đá kinh quá lại cứ sợ “nó” đoạt ngôi. Tôi tin gã Brazin vô địch, nhưng lại thích sự đăng quang đến với những anh chàng áo sọc xanh Argentina, để có cơ hội thấy ông vua Maradona cởi đồ khỏa thân chạy quanh sân cỏ.
          Những cảm xúc lạ, hừng hực đến độ nhìn gần chục đứa bạn chiều nay bay TP HCM để sáng mai vù Nam Phi mà thèm. Những cảm xúc hừng hực, hứng khởi đến mức ngày một nhiều hơn những gã đàn ông hồ hởi xếp hàng rút tiền không thương tiếc hè nhau khuân vác những khuôn hình ti vi to đùng trên các con phố bán hàng điện tử.
          Trời vẫn ngày một nóng. Nóng đến điên dại. Mặc. Có sao đâu? Có sức nóng nào cao hơn World Cup ? Hãy hét thật to lên cho vỡ òa cảm xúc. Hét cho khản giọng để hiểu thế nào là World Cup. World Cup sẽ là gì, ra sao nếu thiếu vắng những tiếng reo hò đến khản giọng, thiếu vắng những tấm lưng trần nhễ nhại mồ hôi của bạn và tôi, và của hàng triệu triệu những gã đàn ông đam mê cuồng nhiệt đến điên dại này ?
TDN
Nút chia sẻ:

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
WordPress Blog