web analytics
 
Chuyên mục : chân dung- nhân vật; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; hình ảnh trong tuần; chính trị- xã hội; stop Đinh La Thăng
|

Hình như Bộ trưởng Thăng có vấn đề về… thần kinh?

dinh la thang Sau hàng loạt chủ trương trái khoáy tạo nên những làn sóng phản đối dữ dội từ dân chúng, tôi nghĩ có khi chỉ bởi Bộ trưởng Thăng vẫn quen cách làm tiền của một “thằng” giám đốc doanh nghiệp và chưa vượt khỏi tư duy của “thằng” Bí thư đoàn. Nhưng tiếp theo những “sáng kiến” mới đây, tôi lại nghĩ: hình như Bộ trưởng Đinh La Thăng đang có vấn đề về… thần kinh?

 
          Nếu đầu óc bình thường, không ông Bộ trưởng nào lại nghĩ ra cái “sáng kiến” bắt dân muốn tham gia giao thông phải đóng hụi (gọi là quĩ tham gia giao thông). Theo lý giải của ông Thăng, đây là khoản quĩ chết bắt buộc người tham gia giao thông phải đóng trước để lỡ họ vi phạm giao thông, nhà nước tiện bề phạt.
          Chưa biết mức hụi giao thông ông Thăng định áp cho mỗi đầu dân là bao nhiêu, và chẳng lẽ người dân từ nay, ai không có tiền thì không được ra đường?
          Hay ông Thăng lỡ miệng trong lúc say? (cũng dễ lắm bởi giang hồ đồn ông là tay nhậu có hạng).
          Nếu không say, nếu đầu óc bình thường, không Bộ trưởng nào dám đứng trước quốc hội mở mồm xin 40.000 tỷ đồng tổng  thu vượt dự toán từ nguồn dầu thô quốc gia để dành hết cho Bộ Giao thông của ông Thăng sử dụng.
          Nếu không có vấn đề về thần kinh, chẳng ông Bộ trưởng nào lại vô nhân và thiếu… liêm sỉ đến độ đòi lấy trên 200 nghìn tỷ để “công nghiệp hóa-hiện đại hóa” Bộ Giao thông, trong đó đến hơn 10.000 tỷ đồng để xây trụ sở làm việc, giữa lúc tình hình kinh tế bi đát như hiện nay.
          Càng khùng điên hơn khi đi vay vốn ODA để xây trụ sở. Một người bình thường không ai làm như vậy. Nói như bà Phạm Chi Lan: ‘Tiền xây dựng của bộ không thể nói là tự huy động từ ODA hay là vay mượn ở đâu được vì ODA suy cho cùng cũng là đất nước mình đứng ra vay đất nước khác rồi gánh nặng trả sẽ đè nặng lên vai các thế hệ sau này nếu không phải trả sớm ngay bây giờ. ODA không phải là tiền cho không. Không có chuyện bộ nọ bộ kia đứng ra huy đọng ODA cho mình để xây dựng trụ sở cho mình được. Tôi nghĩ là các nước cung cấp ODA cho mình cũng không ai cung cấp cho việc xây dựng trụ sở cơ quan. Họ cũng phải chịu sự giám sát của người dân đã đóng tiền cho chính phủ nước khác đã cung cấp ODA cho mình” (nguồn: Giáo dục Việt Nam)
          Cũng trong bài trên trang Giáo dục Việt Nam, bà Phạm Chi Lan nói: “Tôi nghĩ rằng trên đất nước này còn rất nhiều nơi người dân đi đường vẫn phải lầy lội. Nói trong ngành giao thông thì với số tiền hàng nghìn tỉ đồng như vậy không dám nói là sẽ phủ kín đường nhựa trên đất nước này nhưng nó sẽ giúp cho dân bớt khó khăn đi. Tôi tin với một Bộ trưởng bộ GTVT có lương tâm, các cán bộ có lương tâm thì đó là điều hạnh phúc hơn là việc ngồi trong một trụ sở to hoành tráng”- Nói vậy, chẳng khác nào mắng Đinh La Thăng là Bộ trưởng không có lương tâm.
          Thật tình, tôi không dám tin rằng đầu óc Bộ trưởng Thăng không bình thường. Tôi cũng không dám tin rằng ngồi ghế Bộ trưởng như ông mà chẳng có lương tâm.
          Hay ông chính là “phần tử phản động” được cài cắm để phá hoại từ bên trong? Không thể loại trừ điều này, bởi chỉ trong một thời gian ngắn, rất ngắn, hàng loạt chủ trương chính sách quái gở dán mác Đinh La Thăng đều tỏ ra đối chọi, chèn ép và xâm hại nghiêm trọng đến quyền lợi dân chúng, gây bất ổn, hoang mang, xáo trộn xã hội.
____________________

 

Nút chia sẻ:

7 phản hồi Cho “Hình như Bộ trưởng Thăng có vấn đề về… thần kinh?”

 1. […] 10. Vay vốn ODA xây trụ sở: Đề án trên 12.000 tỷ đồng xây trụ sở làm việc mới của […]

 2. […] 10. Vay vốn ODA xây trụ sở: Đề án trên 12.000 tỷ đồng xây trụ sở làm việc mới của Bộ Giao thông- […]

 3. […] Vay vốn ODA xây trụ sở: Đề án trên 12.000 tỷ đồng xây trụ sở làm việc mới của Bộ Giao thông- […]

 4. […] 10. Vay vốn ODA xây trụ sở: Đề án trên 12.000 tỷ đồng xây trụ sở làm việc mới của Bộ Giao thông- vận tải, trong đó sử dụng cả nguồn vốn vay ODA. Một chủ trương khùng điên đến mức chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan phải phản ứng ‘Tiền xây dựng của Bộ không thể nói là tự huy động từ ODA hay là vay mượn ở đâu được vì ODA suy cho cùng cũng là đất nước mình đứng ra vay đất nước khác rồi gánh nặng trả sẽ đè nặng lên vai các thế hệ sau này nếu không phải trả sớm ngay bây giờ. ODA không phải là tiền cho không. Không có chuyện Bộ nọ Bộ kia đứng ra huy động ODA cho mình để xây dựng trụ sở được. Tôi nghĩ là các nước cung cấp ODA cho mình cũng không ai cung cấp cho việc xây dựng trụ sở cơ quan. Họ cũng phải chịu sự giám sát của người dân đã đóng tiền cho chính phủ nước khác đã cung cấp ODA cho mình”. […]

 5. […] 10. Vay vốn ODA xây trụ sở: Đề án trên 12.000 tỷ đồng xây trụ sở làm việc mới của Bộ Giao thông- vận tải, trong đó sử dụng cả nguồn vốn vay ODA. Một chủ trương khùng điên đến mức chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan phải phản ứng ‘Tiền xây dựng của Bộ không thể nói là tự huy động từ ODA hay là vay mượn ở đâu được vì ODA suy cho cùng cũng là đất nước mình đứng ra vay đất nước khác rồi gánh nặng trả sẽ đè nặng lên vai các thế hệ sau này nếu không phải trả sớm ngay bây giờ. ODA không phải là tiền cho không. Không có chuyện Bộ nọ Bộ kia đứng ra huy động ODA cho mình để xây dựng trụ sở được. Tôi nghĩ là các nước cung cấp ODA cho mình cũng không ai cung cấp cho việc xây dựng trụ sở cơ quan. Họ cũng phải chịu sự giám sát của người dân đã đóng tiền cho chính phủ nước khác đã cung cấp ODA cho mình”. […]

 6. toan viết:

  Bác Thăng đang tạo ” xì căng đan” giống như mấy người đẹp lộ hàng để mau nổi tiếng ấy mà. Nhưng kinh hơn là thò tay vào túi của dân (cả giàu lẫn nghèo móc cho bằng hêt), nôm na gọi là ‘khoan sức dân”…Thông cảm, Bộ GTVT xưa nay lắm “thành tích” thêm tí cũng chẳng sao… mấy vụ PMU, mấy cái VINALINE, VINA SHIN hình như cũng là sản phẩm của Bộ GTVT… Bộ này nên đổi tên là TTCD (tiêu tiền của dân) với chuyên môn là moi tiền dân và xài tiền vô tội vạ giúp dân. Hoan hô bác Thăng, bác đã thực hiện cực kì xuất sắc chức năng mới của mình. Thu phí đường bộ, phí lưu hành, phạt xử dụng xe ko chính chủ, cấm xe, quĩ tham gia giao thông v.v… thật tuyệt vời. Chúc bác Thăng sức khỏe, sống lâu, đề nghị Chính phủ đặc cách miển qui định nghỉ hưu cho bác Thăng cho đến khi bác hoàn thành tâm huyết của mình đối với đất nước. Nghĩa là khi trên đường giao thông không còn bóng người , bóng xe nào (sạch sẽ tuyệt đối) bởi người dân đã cạn sạch túi nhờ sáng kiến của bác. Một chủ trương giải quyết một loạt vấn đề bức xúc của xã hội như bảo đảm hạn chế ô nhiễm môi trường do các phương tiện giao thông, trật tự giao thông, tăng nguồn thu ngân sách, xóa sạch tiêu cực trong lực lượng CSGT mà chẳng cần phải phanh phui, người dâ sẽ có sức khỏe do thường xuyên đi bộ, báo chí lại thêm nhiều đề tài để viết… và ti tỉ tác động tích cực khác. Chúc bác Thăng sẽ sớm xây dựng được cơ ngơi hoành tráng cho Bộ của mình cũng như các trụ sở trực thuộc, tiền bác cứ dùng vô tư (lỡ trời lạnhbác cứ đốt thoải mái để sưởi ấm), bác xứng đáng để hưởng thụ vì sáng kiến quá xuất sắc của mình đối với đất nước.
  . Công lao bác không bút nào tả xiết… bác thật thông minh tuyệt đỉnh. Các Bộ trưởng trước chẳng bao giờ được như bác, mà sao có thể năng động, mạnh dạn , táo bạo và sáng tạo như bác được…
  Bác Thăng thật tuyệt vời.
  Mọi người trên đất nước này sẽ luôn ngậm ngùi nhớ bác… Đinh La Thăng… trên cả tuyệt vời… Biết đâu lịch sử cũng sẽ luôn nhớ bác…Mong bác và Bộ TTCD của bác ngày càng phát đạt và cung cấp càng nhiều sáng kiến hơn nữa cho xã hội, để nhân dân càng lúc càng sớm đi vào cõi vĩnh hằng…

 7. toan viết:

  Xin lỗi các bác trên diễn đàn đừng buồn khi em chê các bác hẹp hòi quá, 12 nghìn tỉ đáng là bao mà các bác cứ trách móc bác Thăng. Có tí rẻo thêm vào mấy vụ kia cho đủ hơn trăm nghìn tỉ, đại loại là làm tròn số thôi mà. Bác Thăng mà thành công với ba cái sáng kiến của mình thì ngân sách bao la xá gì vài chục nghìn tỉ. Các bác thông cảm cho bác Thăng nhé. Khi nào các Bộ trưởng khác cũng noi gương phát huy sáng kiến như bác Thăng, lúc đó hẵng hay…. Chỉ sợ không còn cơ hội thôi… Chào các bác nhé em say rồi nên stop ở đây, đô em uống sao bằng bác Thăng nên đọc thông tin xong say sớm… đúng hơn là sắp bất tỉnh… Năm mới chúc mọi người đều vui vẻ (dù trong cơn bĩ cực)… Cùng nhau cầu chúc bác Thăng sớm “thăng”…

Để lại hồi âm

WordPress Blog
WordPress Blog