web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; chính trị- xã hội; giáo dục; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá
|

Học vấn – chính trường

cờ lờ mờ vờTrước, cứ hay chửi lão X: làm tới Thủ tướng mà dốt hơn cả đứa học trò cấp một, cầm bút viết mấy dòng đã sai be bét chính tả.

Giờ nghĩ thấy tội. Chính trường này, man rợ đã đành. Học vấn hụt hẫng, tầm bì bõm y tá miệt vườn như ông đâu phải ít. Hay có phải, chính cái nền học vấn i tờ ấy là căn nguyên cho tính man rợ của chính trường?

Thủ tướng thì… Cờ Lờ Mờ Vờ. Quan toà thì mấy lỗi chính tả viết chưa sạch. Bộ trưởng Giáo dục quốc gia thì méo trẹo cả mồm vẫn không đọc nổi chữ “nồn”.

Cái nước này, chẳng hiểu còn gì mà không phải… đào tạo lại?

Đỗ Mười Việt Nam! “Đất nước có bao giờ được thế này không?”.

 cờ lờ mờ vờ

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , ,

5 phản hồi Cho “Học vấn – chính trường”

 1. Trương Tam viết:

  Sau 1975, dân miền nam biết rõ chuyện này. Nhưng chẳng dám nói đâu vì sợ bị chụp mũ “Mỹ Ngụy”. Thế bây giờ chú Nhất mới viết! Có còn hơn không…Thà như giọt mưa rớt trên tượng đá…

 2. Trâu đỏ viết:

  Anh Nhất làm báo mấy chục năm, đi với nhiều quan to của đảng ta, anh biết đỉnh cao trí tuệ của mấy khứa rồi còn gì mà có vẻ bất ngờ nữa! Tôi cũng đi làm nhà nước hơn 3 chục năm, trải qua hơn 10 đời thủ trưởng thủ phó. Lạ đời, trong số này ông nào ông nấy viết 10 chữ là 5 chữ phạm lỗi chính tả. Nhưng mấy khứa cũng lắm “tài” Anh Nhất nhé! Chỗ nào cũng thò mồm vào ăn được. Mồm lúc nào cũng liếm mép chuyện chim bướm. Hay nhất là về hưu, ngồi ở đâu cũng oác mồm ngồi chửi cộng sản khốn nạn.

 3. Ảo Vọng viết:

  Mọi tình trạng ngu dốt đều có thể cải thiện trừ thói ngu dốt khiến kẻ thụ hưởng nó trở nên hợm hĩnh và ngạo mạn, do được số phận trớ trêu của thời cuộc mang lại quyền lực quá “khủng” cho hắn. Nhưng điều ấy vẫn chưa phải là điều đáng sợ nhất, mà cái đáng sợ hơn cả là những người khác- Hoặc ngu dốt hơn hoặc thừa thông minh, song lại cam chịu cúi rạp mình xuống trước cường quyền thô lậu và tha hóa của kẻ Ngu-Dốt-Có-Quyền-Lực đó !

 4. montaukmosquito viết:

  Họ viết chính tả không xong, nhưng nếu tôi nhớ không lầm, ai cũng xuất sắc trong các khóa học Mác-Lê . “Nguyên” Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng & “nguyên” Chủ tịch Trương Tấn San đã (ít nhất) một lần cho biết có luận án về chủ nghĩa Mác-Lê .

  Mất cái này được cái kia anh Nhất ạ . Chính tả thì lôm côm nhưng/vì lý luận Mác-Lê siêu đẳng . Đôi khi chính nhờ những yếu tố đó mà họ trở thành lãnh đạo . Chúng ta làm ngược ngạo nên vẫn ì ạch kiếp nhân dân anh hùng .

Để lại hồi âm

WordPress
WordPress Themes