web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; du lịch- thể thao; thể thao; giải trí- thư giãn; vui- vui
|

Hội chứng “đồng chí X”

Hội chứng “đồng chí X” đang có nguy cơ lây lan sang nhiều lĩnh vực. Thậm chí bóng đá cũng đã bắt đầu dính, bắt đầu nghe nói đến “cầu thủ X, Y, Z”…

          Báo cáo giải trình sau thất bại thảm hại của đội tuyển quốc gia tại AF Cup của huấn luyện viên trưởng Phan Thanh Hùng khẳng định có “một số cầu thủ chủ nghĩa cá nhân, bệnh ngôi sao, làm ảnh hưởng đến tinh thần của toàn đội”. Tuy nhiên, ông Hùng đã không dám tiết lộ bất cứ một cái tên nào.

          Dư luận, và ngay chính trong các cầu thủ đội tuyển cũng đang đồn đoán, nghi hoặc cầu thủ X, Y, S, T, Z nào đó…

          Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng có vẻ cũng bắt đầu lây cái hội chứng “nhân văn” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trả lời truy vấn của báo chí, ông Dũng nói: “bất cứ ai tinh mắt, cũng sẽ biết cầu thủ đó là ai”. Tuy nhiên, ông lại không dám nói rõ đó là cầu thủ X, Y, Z nào, mà giải thích rằng: “không thể công bố danh sách những cầu thủ đó vì phải có cách nhìn nhân văn hơn, con người hơn”.

          Một bạn đọc viết comment mỉa mai rằng:

          Lại hội chứng “đồng chí X”. Bóng đá cũng không dám nói thẳng tên các cầu thủ mắc bệnh ngôi sao phá đội tuyển trong AFF Cup vừa qua. Lại cầu thủ X, S gì đó. Cả nước đang mắc bệnh sợ nói thẳng nói thật. Cả nước đang mắc hội chứng “đồng chí X”.

          Người viết mẩu comment trên cũng ký tên rất mỉa mai là “Trần Văn X”.

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , ,

41 phản hồi Cho “Hội chứng “đồng chí X””

 1. TRAN VAN HIEN viết:

  NGUY CO LA O CHO DO.CAI GI KO BIET THI CHO LA: LA.BIET MA KO DAM NOI RA LA: RAT LA.chi co o VN thoi!

  • nguyen X viết:

   Nhớ lại Vua Tự Đức, cứ nhìn giáo dân là thấy kẻ thù,nhà thông thái Nguyễn Trường Tộ dâng sớ cải cách thì không tin và sợ mất ổn định đất nước,cuối cùng thì vẫn mất nước ! Chỉ mới 150 năm qua thôi !

 2. lê phước viết:

  Bệnh dich X

 3. Nguyễn Văn Y viết:

  Còn tôi lại sợ hội chứng này:

  “Ngày 13.12 tới đây, thường trực VFF sẽ họp và đưa ra những quyết định. Lãnh đạo VFF đã nhận sai lầm, trách nhiệm, ĐH VFF sẽ được tiến hành sớm hơn một chút (có thể là 6 tháng) và các đại biểu sẽ bỏ phiếu trừng phạt chúng tôi”.

  Các ông quản lý thế nào mà để bóng đá, tư cách cầu thủ nát bét ra thế này. Nhưng trừng phạt liệu có gây ra ân oán giang hồ, có làm rối tung rối mù cuộc đời này lên không?

  • nghe quen quen viết:

   ” …các đại biểu sẽ bỏ phiếu trừng phạt chúng tôi”. ( Trích )
   Sau khi bàn luận thẳng thắn , có trách nhiệm chính trị cao , … các đại biểu đã đi đến thống nhất cao là không trừng phạt ai cả . Ban chấp hành VFF vẫn tiếp tục làm việc để khắc phục các sai sót , tránh để các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng tuyên truyền , xuyên tạc làm bất ổn đến phong trào bóng đá nước nhà mà mục tiêu trước mắt là đoạt huy chương vàng môn bóng đá tại ASIAD mà VN đăng cai , bla…bla…

 4. Hoacave viết:

  Nhân danh chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam , tôi tuyên bố : có một đồng chí X trong đảng .
  Câu chuyện đồng chí X này sẽ còn tồn tại vài chục năm . Cám ơn chủ tịch nhiều , người vận dụng rất hay kỹ thuật dùng từ kiểu Bút tre .
  Anh đi công tác pơ lây
  cu dài dằng dặc biết ngày nào ra.

 5. Ngoc Loan viết:

  Tau la bay gio se con Tau X …..

 6. TMĐ viết:

  +Gõ sót một chữ F.
  +Không nói X thì nói Lê công V. !

 7. Cong lý viết:

  Vì sao XH này toàn những người nói năng úp mở, u minh, ngọng nghiệu,… Nguyên nhân ai biết chỉ dùm?

 8. ptd viết:

  Cầu thủ …đã từng một thời được các PT TT đưa tin đánh bóng PR là * ‘ thần tượng ngôi sao ‘ nay những nhân vật được tung hê , bê lên , hạ xuống , tự nhiên biến thành đ/c x . Như vậy là ông Lê Hùng Dũng cũng ỡm ờ , bóng gió …Không thoát khỏi hội chứng đ/c ấy , đ/c x…con người có tên họ rõ ràng , nhưng tự nhiên biến thành ẩn số , thật ra thì các ẩn số đó xã hội đã nắm được rồi mà ông Dũng giấu làm gì cho khổ cái thân , đễ báo lề phải mất công viện dẫn . Hiện nay VN đang có trào lưu HỘI CHỨNG Đ/C X

 9. Gà quê viết:

  Kèm theo là hội chứng XIN LỖI, NHẬN KHUYẾT ĐIỂM nhưng vẫn…TRƠ TRƠ.

 10. Nhà Quê viết:

  Nguỵ biện, tức giả dối.

 11. nghe quen quen viết:

  Hội chứng copy and paste đang lây lan nhanh trong mọi lĩnh vực ở VN !

 12. Sưtử viết:

  Cuộc vận động “nói thẳng, nói thật” của Đảng từ thời tổng bí thư Nguyễn Văn Linh , tới nay cũng không được các cán bộ lãnh đạo thực hiện nữa rồi!

 13. Trương Duy X viết:

  X là một ẩn số mà ai cũng biết

 14. Trung287 viết:

  Bố hỏi con gái:
  _ mày có chửa với thằng nào?
  _Thưa bố, với thăng X ạ
  _Đủ rồi, tao biết nó là thằng nào rồi.
  _ Cám ơn bố, bố thật nhân văn.

 15. Điện Hải viết:

  Giá như thiếu tướng tình báo Trần Xuân Ẩn linh thiêng thì ông sẽ lấy làm tâm đắc và vinh hạnh lắm. Bởi nhờ cái tên “Ẩn” mà ông ẩn mình, đội lốt phóng viên báo AFP để hoạt động tình báo rất thành công trong lòng địch . Ngày nay, các đ/c ở TW áp dụng cái nghiệp vụ tình báo đó để nhằm đánh vào ” một bộ phận không nhỏ .. và các nhóm lợi ích” của tập đoàn Tham nhũng đang tàn phá kinh tế, xã hội, văn hóa, đạo đức và niềm tin của nhân dân vào đảng và nhà nước ta?

 16. dang viết:

  Xin loi nhe ! Co biet NOI THAT dau , ma noi den chuyen khong dam noi !!!

 17. Ngố viết:

  Từ “tàu lạ” đến “đồng chí X” và sẽ còn “nhân văn” đến khi đất nước này được thế giới nhớ đến như đã từng là “nước V” thì thật chẵng còn gì để nói!

 18. Trần Quốc Toản viết:

  Cứ theo tinh thần ” nhân văn ” của tổng bí thư và chủ tịch nước thì từ nay trở đi dưới các chi bộ,đảng bộ cơ sở nếu có kiểm điểm đảng viên vi phạm thì cũng chỉ được nêu “đồng chí x ” chứ tuyệt đối không được nêu đích danh để bảo vệ tình đoàn kết trong đảng.

 19. Khách qua đường viết:

  Một dân tộc toán học , toàn là tri thức toán học từ lãnh đạo đến cùng đinh . Ra đường là gặp ngay tiến sĩ toán , thác sĩ toán , cử nhân toán . Một dân tộc hoàn toàn tốt nghiệp đại học toàn . Tất cả đều giải quyết bằng X ?

  Khoái quá đi chứ …..!!!!

 20. Lang viết:

  (ttxvn) sáng ngày 2/9/2050,tại trường đại học quốc tế Bù Đớp, đã diễn ra hội thảo quốc tế về Giai đoạn X trong lịch sử đương đại Việt nam…

 21. Đây là một dự đoán chính xác về hội chứng “sorry” được bắt đầu từ đồng chí X, nay ngày nào cũng có nhân vật lãnh đạo các nơi bắt trước để “sorry”. So ry, so rỷ, so gì? Ôi sắp thành lập hội các nhân vật “sorry” đến nơi mất.

 22. Sông Hồng viết:

  Blog Beo dang nhắc tới Đ/C Nhát kìa …

 23. thanhbinh viết:

  Hội chứng “xin lỗi, nhận trách nhiệm” từ BCT, đc X, tp Hồ chí minh, Hà Nội, Bình Phước… Độc mỗi ông Thanh Đà Nẵng thì không có …. Buồn cưới quá.

 24. gíao X viết:

  Bản thân không ” Sạch không trong ” thì là sao có thể ” phê ” người khác !? . Nhà đã giột từ nóc đến đáy ; không thể sửa theo kiểu giật gấu vá vai được nữa rồi ; Phải ” change ” đi thôi nếu không sẽ mãi mãi là cụ Nguyễn Y Vân và Vũ NHư Cẫn !

 25. cudandianguc viết:

  Đúng ra HLV phải nói là”Có một bộ phận không nhỏ cầu thủ trong đội bóng,mang tính chủ nghĩa cá nhân,bệnh ngôi sao, thiếu tinh thần thi đấu,…

 26. Dân thấy trán cái hội chứng nói vòng vo, nói “sorry” suông tràn lan có nguy cơ cấp tính, mong có hội chứng ” từ chức” mãi thì không thấy vị nào xung phong đi đầu để có người theo. Vừa rồi mới có HLV bóng đá xin từ chức, giá mà có vị VIP nào to to một chút để thúc đẩy phong trào thì Dân “thanks” lắm lắm!

 27. Le thanh viết:

  Đồng chí Trương Duy X. nói hay lắm, nhưng chưa được “nhân văn” như kỳ vọng của bạn đọc. Cứ theo như nguyên văn của đồng chí Lê Hùng Hổ Dũng (Ông này vừa là phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá vừa là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty vàng bạc SJC-Thế mới biết mạnh vì gạo bạo vì vàng, Tớ thêm chữ Hổ váo đáy nữa cho nó không khỏi hổ danh các lãnh đạo) thì hóa ra từ trước đến giờ LĐBĐ đều quyết định cầu thủ nào sẽ là tuyển thủ quốc gia, chứ không phải mấy ông HLV. Thế thì làm sao có được đội tuyển mạnh đước.

 28. […] hội chứng “đồng chí X”, bắt đầu nhiễm thêm hội chứng “so […]

 29. dân nghèo viết:

  Nói đến hội chưng đồng chí lại nhớ đến ông Nguyễn Bá Thanh ” . Có lẽ đến bây chừ chửa có ai Nói và Làm được như Thanh . Ổng đã trở thành ” HIỆN TƯỢNG ” được nhân dân Đà Năng yêu thích ( thường dùng từ ” like “để tỏ thêm lòng yêu mến ) và nhân dân cả nước ngưỡng mộ . Dù chả có ai ” Mười phân vẹn mười ” nhưng qủa thật ông là lãnh đạo hiếm hoi được dân tin cậy , yêu mến đến thế .
  Tôi ở tận Hà Nội , chỉ nghe người dân và báo chí khen , ca ngợi ổng mà thấy ” thèm ” và ghen tỵ ( yêu ) với dân Đà Nẵng . Ước gì Thủ đô có …
  Anh Nhất ” làm ” vài bài về ông Thanh để các còm sỹ được bày tỏ sự ngưỡng mộ ông thay vì ngán ngẩm ông Ếch , ông Zét hay mấy ông giáo điều chuyên hô khẩu hiệu suông .

  • truongduynhat viết:

   Mời bạn bấm vào đây đọc bài cũ: Ông Thanh ông Sự.

   • cu sứt viết:

    Sứt đã đọc , rất thich và vẫn nhớ bài Ông Thanh ông Sự nhưng vẫn muốn có thêm bài về hai ông ( vì quan như hai ông nay it ỏi quá , hiếm qúa ) . Sứt vừa đọc một bài về ông Thanh điều khiển cuộc họp HĐND thành phố ĐN vừa rôi . Hay vô cùng . Nghe ông trả lời cử tri mà Sứt cũng thấy ” sướng cái bụng ” .
    Xin lỗi các còm sỹ . Nhân đây , để tỏ lòng ngưỡng mộ ông , cho Sứt tui được hô khẩu hiệu ( dù tui rất ghét hô kh , nhất là kh chào mừng , trường hợp này là ngoại lệ đối với tui ) : Nhiệt Liệt Hoan hô ông Nguyễn Bá Thanh .

    • truongduynhat viết:

     Mời bạn đón đọc thêm bài mới sẽ pót lúc 0 giờ ngày mai chủ nhật 9/12/2012: Hùng Dũng Trọng Thanh, có nói chút ít về nhân vật Nguyễn Bá Thanh đấy.

 30. […] hội chứng “đồng chí X”, bắt đầu nhiễm thêm hội chứng “so […]

 31. Bây giờ có đồng chí Y nào xung phong đầu tiên thúc đẩy phong trào “từ chức”, rứt khoát Dân sẽ nhớ và biết ơn nhiều cho dù đ/c có nhiều khuyết điểm lớn nhỏ, đồng thời làm lu mờ hội chứng nói “vòng vo” và nói “sorry” suông đang ngày càng phát triển cấp tính.
  Cám ơn sự phát hiện sớm ra hội chứng “sorry” là của ĐBQH Dương Trung Quốc tại Kỳ họp XIII, ông đã đề nghị dẹp hội chứng này đi, thế mà chỉ sau 01 tháng người dẫn đầu phong trào khởi xướng là đ/c X, nay liên tục phát triển.

 32. Đinh Bằng Đoàn viết:

  Trong toán học khi ta tìm được ẩn số X rồi thì có nghĩa đã giải xong bài toán đó.
  Còn nay mới xuất hiện thêm đồng chí X trong bộ chính trị tạm gọi là ( X chính trị học) Vậy để tìm được ẩn số X trong chính trị học này thì khó vô cùng . vì X này tuy đã rõ !? Nhưng người giải được X đó lại thấy có X khác rất, rất nhiều nên đành kết luận ” ĐỒNG CHÍ X” cho kịp nộp bài. để rồi phải giải lại từ đầu ( nhóm lò).

 33. Triều Văn Đình viết:

  Mai mốt đây người ta sẽ công bố như sau : ” đồng chí X bị đề nghị kỷ luật vì vi phạm quy định X, sau khi xem xét đồng chí X bị kỷ luật với hình thức X và chuyển sang làm công tác X,,,”

 34. Pd viết:

  Dân ta giỏi toán thật, ngôn ngữ đại số (ẩn số X) đã thực sự đi vào đời sống. Tự hào quá đi mất VN ơi!!!

Để lại hồi âm

WordPress Themes
Premium WordPress Themes