web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; chính trị- xã hội; điểm nóng đất đai; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Hôm nay Nguyễn Mai Trung Tuấn ra toà

imageNguyễn Mai Trung Tuấn. 15 tuổi, vì bảo vệ bố mẹ, phản đối cuộc cưỡng chế bất công để giữ nhà giữ đất, bị bắt giam và hôm nay ra toà với cáo trạng truy buộc “tội” cố ý gây thương tích theo điều 104 BLHS (khoản 3) với khung hình phạt có thể bằng với số tuổi em: 15 năm tù.

Cho dù bản án có thế nào đi nữa, thì hình ảnh những Nguyễn Mai Trung Tuấn, và nữ sinh Nguyễn Phương Uyên… trước đó đã trở thành những biểu tượng kiên cường cho một thế hệ trẻ đã không còn biết câm lặng và sợ hãi.

image

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , ,

5 phản hồi Cho “Hôm nay Nguyễn Mai Trung Tuấn ra toà”

 1. Ngoc Thanh Dang viết:

  Mỗi người dân đều cần có một ngôi nhà, một mảnh đất riêng(quyền tư hữu) để sống, để gắn bó, để yêu thương và người ta yêu quê hương, Tổ Quốc, nói rông ra yêu dân tộc mình bắt nguồn từ cái điều đơn giản đó… Thật vô lý một chính quyền, một nhà nước nhân danh cái gì để tước đoạt đi cái quyền thiêng liêng đó của người dân!? Điều này chỉ có thể so sánh với bọn thực dân đế quốc mới hành xử như vậy(!) Ở các nước tự do dân chủ người ta tôn trọng quyền tư hữu cũng xuất phát từ điều đó. Do vậy họ có luật bảo vể điều đó cho công dân. Cụ thể bất cứ ai xông vào nhà của công dân trái phép, họ có quyền bảo vệ, kẻ xông vào, người ta có quyền chống lại, kể cả quyền được giết chết kẻ xông vào…

 2. thanh loan viết:

  Dân Việt đều hướng về con, người 15 tuổi vì “dám” đòi công lý!

 3. thanh loan viết:

  Dân Việt đều hướng về con. Người TÙ 15 tuổi vì tội “dám” đòi công lý! Có lẽ con là người TÙ đáng được ca ngợi nhất trên trái đất này với nguyện vọng được trở về chăn vịt nuôi em vì cả cha và mẹ đều là TÙ NHÂN.

 4. BaGai viết:

  Không thể lý luận hay kêu gọi một nền dân chủ “ác trị” bằng những kiến thức và lý lẽ lấy ra từ nền dân chủ pháp trị, nơi luật pháp đòi buộc người hành luật phải tôn trọng nguyên tắc giáo dục để cải tạo(thay vì trừng phạt) người vi phạm tuổi vị thành niên. Bất kể hành động của em là phạm pháp hay tự vệ !

  Tôi chỉ biết được một thiếu niên người Mỹ tên George Stinney, người bị kết án và xử tử khi vừa lên 14 về tội giết 2 cô bé Mỹ trắng. Nhưng đây là bản án dành cho một cậu bé da đen, tại South Carolina vào năm 1944 là nơi (và thời điểm) phong trào kỳ thị người da màu vẫn còn mạnh. Án lệ này trở thành một vết nhơ ngàn đời cho nền công lý Mỹ. Đáng tiếc thay hơn nửa thế kỷ sau mà nước VN vẫn còn tỉnh bơ dẫm vào vết chân ô nhục đó của người Mỹ kỳ thị hay sao ?

 5. V viết:

  Cái mặt nạ ‘”Xã hội ngàn lần tươi đẹp” nó bị rơi ra rồi. Từ việc các luật sư bị đánh hôi đồng vì dám đi tìm sự thật cho cái chết của Đỗ Đăng Dự tới việc hè nhau kết tội và giam cầm một đứa trẻ do dám đứng lên bảo vệ miếng đất của mình chusnh ta hiểu chúng ta đang ở một cái xã hội nào

Để lại hồi âm

Free WordPress Themes
Free WordPress Themes