web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; hình ảnh trong tuần; chính trị- xã hội; stop Đinh La Thăng; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Hơn 1 vạn ý kiến phản đối Đinh La Thăng

dlt15 Tính đến 0 giờ hôm nay, thứ hai 21/5/2012, đã có 10.507 lượt bạn đọc tham gia cuộc thăm dò ý kiến về các chủ trương phí thuế giao thông của Bộ trưởng Đinh La Thăng trên website Trương Duy Nhất- Một góc nhìn khác. Trong đó, hơn 1 vạn ý kiến phản đối (10.013), chỉ có 492 ý kiến (5%) đồng ý.

          Số phiếu thể hiện cụ thể như sau:

          – Tổng số ý kiến tham gia bình chọn: 10.507

          – 8.860 ý kiến (84%) phản đối dữ dội khi đánh giá là phí lý, chồng chéo, phản khoa học và bất nhân.

          – 1,013 ý kiến (10%) phản đối và cho rằng cần phải có lộ trình cùng mức thu hợp lý hơn.

          – 494 ý kiến (5%) đồng ý, cho rằng hợp lý nên làm.

          – 140 phiếu (1%) ý kiến khác.

          Như vậy, trong 10. 507 ý kiến tham gia bỏ phiếu chấm Đinh La Thăng, đã có 10.013 ý kiến phản đối (95%), trong đó 8.860 ý kiến phản đối dữ dội gay gắt.

          Đấy là chưa kể hàng nghìn ý kiến phản bác khác thể hiện ở mục comment trong seri 20 bài của chuyên mục “Stop Đinh La Thăng”, trong đó có đến hàng trăm comment chửi rủa nặng nề buộc phải xóa bỏ.

          Sáng nay 21/5/2012, quốc hội bắt đầu nhóm họp. Nhiều khả năng, chuyện phí thuế Đinh La Thăng sẽ thành vấn đề nóng. Để xem một chủ trương bị 95% ý kiến dân chúng phản đối sẽ được quốc hội mổ xẻ thế nào?

          Ông Thăng vừa là Bộ trưởng, vừa là đại biểu quốc hội. Một đại biểu quốc hội bị dân chúng la ó phản đối, thậm chí chửi rủa thậm tệ như Đinh La Thăng có đáng bị bãi nhiệm? Nhìn từ những phản ứng và sự phẫn uất của dân chúng, thì Đinh La Thăng mới chính là đại biểu đáng bị bãi nhiệm hơn cả bà Đặng Thị Hoàng Yến.

          Sự “gian dối” của bà Yến, dù sao cũng chưa gây hậu quả và xáo trộn gì lớn (có chăng cũng chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi và uy tín chính trị cá nhân của bản thân bà mà thôi). Nhưng các chủ trương chính sách của Đinh La Thăng thì đã ảnh hưởng trực tiếp, đối chọi, chèn ép và xâm hại nghiêm trọng đến quyền lợi của nhiều tầng lớp dân chúng, gây bất ổn, hoang mang, xáo trộn xã hội.

          Chưa bao giờ chính phủ lại có một vị Bộ trưởng mà uy tín lụn bại đến mức dân chúng chửi rủa thậm tệ đến thế.

          Nếu quốc hội thông qua được phương án bỏ phiếu tín nhiệm như dự tính, thì quan chức chính phủ đầu tiên, ngay lúc này cần phải bỏ phiếu tín nhiệm chính là Đinh La Thăng.

          Trước những bức xúc của dư luận ngày một tăng (và cũng nhằm giúp quốc hội có thêm một kênh thông tin tham khảo), tôi quyết định tiếp tục mở thêm một cuộc thăm dò nữa để bạn đọc bỏ phiếu tín nhiệm Bộ trưởng Thăng, xem ông có còn xứng đáng ngồi ghế Bộ trưởng?

 

 
Nút chia sẻ:

Để lại hồi âm

WordPress Themes
WordPress Blog