web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; biển Đông & quan hệ Việt - Trung; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Hỗn Độn và những giọt nước mắt

hon don nkpTối qua nhận tập tiểu thuyết “Hỗn Độn” của Nguyễn Khắc Phục. Đang trên giường bệnh nhưng anh vẫn gửi đường bưu điện chuyển phát nhanh vào cho mình. Suốt ngày hừng hực chuyện Tàu Tập, chưa kịp đọc trang nào. 

Chiều nay anh điện và… khóc. Không phải khóc vì mấy đợt xạ hoá trị vừa qua có dấu hiệu thất bại. Anh khóc vì căm giận bọn xâm lược, căm giận bè lũ “đồng chí” nhu nhược hèn mạt của mình.

“Hôm nay mệt, anh nằm suốt từ sáng đến giờ Nhất ạ. Nhưng đọc xem trên trang của em, trên các trang mạng thấy tức không chịu nổi. Anh căm giận, anh… khóc Nhất ạ!”

Hôm nay, tôi đã thấy anh Trần Bang đổ máu trong cuộc biểu tình tại Sài Gòn.

Hôm nay, tôi đã thấy chàng thanh niên trẻ 20 tuổi Vân Thiên cắt ngón tay mình viết khẩu hiệu máu đuổi Tàu.

Và hôm nay tôi đã nghe nhà văn, nhà biên kịch nổi tiếng Nguyễn Khắc Phục, người viết kịch bản cho Đại lễ nghìn năm Thăng Long bật khóc.

Anh khóc trên giường bệnh. Nhưng không phải khóc vì căn bệnh ung thư đang vào hồi cuối quay quật hành hạ thân xác anh, mà khóc vì sự đê hèn thối nát đang ngự trị xã hội Hỗn Độn này.

Giọng anh không còn khoẻ như trước nữa. Anh bảo “Anh muốn Nhất là một trong những người đầu tiên đọc Hỗn Độn. Em đọc nhé, gắng đọc để thấy cái xã hội này đất nước này nó đã đến hồi Hỗn Độn ra sao. Đau lắm em ạ!”.

Một ngày quá nhiều tâm trạng. Hừng hực. Như cảm ra sức nóng từng dòng máu trong mình đang sôi.

Hỗn Độn quá anh Phục ơi. Kè thù nghênh ngang. Biển đảo mất dần. Mà lại nhiều bè lũ X quá. Trong khi lại quá ít những người như anh, như anh Trần Bang và chàng trai trẻ Vân Thiên.

Anh Phục ơi, em bậm môi nghiến răng mà hình như nước mắt mình cũng đang chảy.

hon don nkp

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , ,

5 phản hồi Cho “Hỗn Độn và những giọt nước mắt”

 1. thanh loan viết:

  Quả là hỗn độn, rất hỗn độn, hỗn độn từ nóc xuống! Kẻ xâm lược thì được nghênh đón, người yêu nước chống kẻ thù lại bị đánh đập, đàn áp, trả thù bằng mọi thủ đoạn đê hèn, trơ tráo, súc vật nhất. Trên thế giới này có dân tộc nào phải chịu đắng cay, tủi nhục ngay trên đất nước của mình như dân tộc mình không? 500 ông bà nghị không một lời phản đối TCB. Hỗn độn và đớn hèn đến thế sao? Họ tự cho mình là đại diện cho tiếng nói của người dân. Vậy 90 triệu người dân Việt yêu nước có ai đồng ý cuộc viếng thăm của tên vô lại phương Bắc đâu?

 2. Dân viết:

  Hôm nay bỗng nhiên tình cờ vớ đươc “Một góc nhìn khác” của TDN , đọc ngấu nghiến luôn. Trước kia ngày Nhât chưa bị bắt ,trang này còn ngày nào mình cũng vào đọc và khâm phục sự dũng cảm của một nhà báo chân chính dám nói sự thật ,đã nói hộ tiếng lòng của người dân.Mong Nhất khoẻ và người dân luôn ủng hộ anh

 3. tranviet viết:

  Hình như mình cũng đang rớm nước mắt.tôi tôn trọng anh và những người như anh.không thể như thế này mãi. chúng ta lại quay lại quay lại thời phong kiến anh ơi

 4. dân Việt viết:

  Dân tộc Việt Nam ta , còn nhiều người như Trần Bang , Vân Thiên , Nguyễn Khắc Phục …thì đất nước ta không thể bị mất vào tay quân đại Hán . Bọn Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống ngày nay , sẽ đời đời bị nhân dân nguyền rủa ; ” Nghìn năm bia miệng hãy còn trơ trơ ” !
  Hôm qua xem tin giọt nước mắt của kẻ hèn , ôm chân giặc Tầu nhỏ xuống ( báo lề phải ) …KHINH
  Hôm nay nghe tin Giọt nước mắt của người dân yêu nước nhỏ xuống , sót xa cho dân tộc mình … CẢM PHỤC
  Cũng là giọt nước mắt mà khác nhau xa qúa !

 5. vuvan viết:

  Ông Nhất có thể đăng tải dần từng phần của cuốn “Hỗn Độn” cho mọi người thưởng thứ với, được không ?

Để lại hồi âm

Weboy
Free WordPress Theme