web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; khoa học- công nghệ; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

KHÁM PHÁ BOONGKE CHỨA MÁY CHỦ WIKILEAKS

Các máy chủ đang cung cấp dịch vụ cho Wikileaks hiện đặt trong hầm sâu 30 mét trong núi đá, chống được bom hạt nhân, và cánh cửa duy nhất dẫn vào hầm làm bằng kim loại dày tới nửa mét.

 

          Nếu người sáng lập Wikileaks định biến mình thành một James Bond, anh ta đã thành công, CNN nhận xét. Julian Assange tiếp tục công bố các tài liệu nhạy cảm từ một trung tâm dữ liệu thông tin đặt trong núi đá xây từ thời chiến tranh lạnh.
          Trung tâm dữ liệu của công ty Bahnhof đang cung cấp dịch vụ cho Wikileaks đặt trong Núi Trắng, gần Stockholm Thụy Điển.
          Các máy chủ được đặt dưới độ sâu 30 mét trong núi, trong một căn hầm ngầm chống bom hạt nhân. Chỉ có một lối duy nhất dẫn vào khu chứa máy chủ. Cánh cửa vòa làm bằng kim loại dày tới nửa mét, các máy phát điện dự phòng có xuất xứ từ các tàu ngầm của Đức, tạp chí Forbes mô tả.
          Chi tiết bên trong căn hầm này từng được mô tả trong các video clip trên YouTube, ảnh trên Flickr và ngay trên trang chủ của công ty host, Bahnhof.
          Một video của Trung tâm Dữ liệu Pulse mô tả căn hầm này là nơi lạnh nhất trái đất, và "rất thích hợp cho một James Bond xấu". Một người là CEO của Bahnhof phát biểu trong clip này rằng ý tưởng xây dựng trung tâm dữ liệu trong hầm xuất phát từ "các cuốn truyện khoa học viễn tưởng và phim James Bond".
 
 
Mai Trang
______________
(Nguồn: Vnexpress)
Nút chia sẻ:

7 phản hồi Cho “KHÁM PHÁ BOONGKE CHỨA MÁY CHỦ WIKILEAKS”

 1. Anonymous viết:

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

 2. Anonymous viết:

  Đặt máy chủ trong boongke nhưng dù gì cũng cần phải có đường truyền Internet. Để phá wikileathì có cần phải ném bom boongke hay chỉ cần cắt đường truyền Internet nhỉ ?

 3. @ Nặc danh: Ước chi các máy chủ của các trang blog cũng có boongke như rứa nhỉ? Hì hì!

 4. qx viết:

  TTX QX, Hanoi – Sat Dec 4, 2010

  WikiLeaks’ releases have swept across oceans reaching continentals as far away as Africa. Here in Viet Nam, there has been rumors for the last couple weeks about “boong-ke” (bunkers) which connect to Wikileaks’ “boong-ke” that houses Wikileaks’ webhost and database server.

  Rumors ran along many streets which have “boong-ke” and large and small holes on it surfaces.

  People reportedly told they suspect those holes on their streets are entrances to Wikileaks team’s members just as those entrances in Cu Chi; apparently refer to the complex web-like underground network of tunnels. Local residents reported saw many suspicious incidents in front of their very naked eyes. “You know, one man in full cover from head to toe, his face covered by a clear-plastic mask, his head covered by pilot-like protection round shape, driving on a brandnew motobike. He then suddenly disappears into that hole”. Bà Tư Bán Xôi, a street vendor, points toward a large hole in the middle of a street showing TTX QX reporter where the incident happened. “He must have driven to his camp deep under the ground.” Bà Tư chucked.

  There is also rumor that many blockhouses, “lô cốt” in local term, are secret installments in the name of street reconstruction, in fact, are housing many supercomputers running as servers hosting the wikileaks.org and storing 251,287 leaks in various types of media. “People long knew what it is. They must have store leaks, atomic radioation leaks. We always go around it even if we have to stampede each other. We fear those “lô cốt”, they must be too dangerous to be removed that even municipal government and higher authorities just have to cross their fingers and look up Marx-Lenin theory to find a way to remove them.” Lão Hai, a cyclo laborer who frequently suffers loss of customers due to those “lô cốt” everywhere in the city.
  By the time TTX QX publishes this story, there is news that Interpol, Mossad, M15, CIA, etc…, and Tổng Cục II (Viet Nam Intel) have started a cooperation to study those “boong-ke” (bunkers) and mystic holes-in-the-middle-of-streets.

  (đọc tiếp phần sau bên dưới)

 5. qx viết:

  Diễn nôm:

  TTX QX, Hà Nội, Thứ bảy Ngày bốn Tháng mừ hai Năm ni

  Dzụ Wikileaks nổ tung thế giới năm châu. Tại Việt Nam đã có những lời đồn trong dân chúng từ vài tuần nay rằng thì là những lô cốt và lỗ hổng to tướng trên đường phố có liên quan đến cái boong-ke chứa thiết bị trang máy móc phục vụ Wikileaks tận bên Thụy Điển.

  Nghe nói dân chúng đồ là những cái hố voi trên đường là những cửa hang vào địa đạo bí mật của các thành viên Wikileaks; họ nói hệ thống này giống hệt như hệ thống địa đạo Củ Chi. Bà Tư bán xôi chỉ tay về phía một cái lỗ hổng bự tổ chảng trên đường, nói với phóng viên TTX QX: “Ông biết không, hôm bữa tui thấy một gã ăn mặc bí hiểm lắm, che chắn kít mít, đầu đội nón phi công, mang kiếng bự che hết mặt, phóng xe mô tô mới cáu trên đường, tới cái lỗ thì cả xe lẫn người biến mất.” Bà Tư nét mặt còn chưa hoàng hôn khi kể lại chuyện này, thêm rằng “thằng chả chắc là lái tọt vào lỗ dzô cơ sở bí mật rồi”.

  Ngoài lời đồn hang kháng chiến của Wikileaks, dân chúng còn nghi những cái lô cốt chình ình giữa phố hết năm này qua năm khác chắn mọi ngã đường. Họ bảo những cái lô cốt đó là các cơ sở bí mật của Wikileaks chứa đựng máy móc thiết bị và tài liệu rò rĩ, giả trang là những khu vực khoanh vùng của sở quy hoạch thành phố. Lão Hai, một người thuộc giai cấp bần cố thị, làm nghề đạp xích lô đong gạo, thường bị mất khách vì mấy cái lô cốt này nói “Từ lâu ai cũng biết những cái lô cốt chứa đồ rò rĩ mà, hẳn là đồ rò rĩ phóng xạ nguyên tử chứ hổng phải chơi đâu. Tụi tui hàng ngày thà đi vòng, thà chen lấn đè bẹp nhau chứ chả dám đụng vào của nợ ấy. Nó nguy hiểm lắm, ngay cả chính quyền dân phố tới trung ương cũng bó tay chấm com luôn đó ông; họ đành phải tái nghiên cứu sách Marx-Lenin, hy dzọng tìm ra chân lý để dẹp mấy cái lô cốt nớ.”

  Vừa lúc bản tin này được đăng thì bổn thông tấn xã được tin là các tổ chức phản gián nổi tiếng thế giới của Anh, Do Thái, Mỹ và các nước kết hợp dzí cục hai nước sở tại Việt Nam để điều nghiên sự trạng boong-ke và lỗ-đen-không-đáy.

 6. Tran Ngoc Tuan viết:

  Chao mung nha moi.
  Tran Ngoc Tuan

Để lại hồi âm

WordPress Blog
Free WordPress Theme