web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Khi kẻ thù là… nhân dân

Lại tiếp thêm một “chiến trận” Biên Hoà. Thay vì bảo vệ quyền đi lại bình thường của người dân, chính quyền đã huy động một lực lượng hùng hậu như dàn trận, với trên 100 cảnh sát giao thông, cơ động tác chiến các loại lăm lăm gậy gộc, dùi cui, còng tay và súng đạn để bảo vệ quyền thu phí cho trạm BOT Biên Hoà.

Cuộc dàn trận thành công. Không một tài xế nào dám dùng tiền lẻ. BOT Biên Hoà trở lại với “tiến trình tiền” như cũ.

Không biết “chiến trận” Biên Hoà lần này có được xem như một “trận đánh đẹp”, để tiếp tục nhân rộng áp dụng cho tất thảy các trạm BOT toàn quốc?

BOT Biên Hoà không phải trận đầu. Đất nước hết chiến tranh, nhưng những “trận đánh đẹp” như vậy vẫn ngày một nhiều lên. Những trận đánh nhắm vào dân, coi dân như kẻ thù.

Sẽ chẳng bao giờ và không ai quên được các tháng ngày đỉnh điểm của “chiến trận Formosa”. Thay vì khởi tố, tống cổ “kẻ xâm lược” Formosa, chính quyền lại lập rào kẽm gai, huy động cả những sư đoàn, với bọc thép, chiến xa tối tân để… bảo vệ “kẻ xâm lược”, dàn trận đánh dân, trấn áp dân như kẻ thù và kết tội, bỏ tù những ai biểu tình lên tiếng chống đối Formosa.

Rồi các cuộc chiến đất đai.

Thay vì tấn công các tập đoàn “cá mập đất”, lấy đất trả lại cho dân, chính quyền lại lập án, dàn quân đánh dân. Những Tiên Lãng, Dương Nội, Văn Giang, Vụ Bản… và gần nhất là “chiến trận” Đồng Tâm.

Thay vì kỷ luật, thậm chí tước hàm, bỏ tù những sĩ quan chỉ huy đánh dân, thì ngược lại, những viên chỉ huy lăm lăm súng đạn bắn vào dân như kẻ thù ấy lại được phong tướng, vinh tôn như những “anh hùng”.

Những trận đánh dân, chĩa súng vào dân, trấn áp, tấn công bỏ tù dân được gọi là “những trận đánh đẹp”. Những trận đánh “có thể viết thành sách làm giáo trình chiến thuật cho lực lượng công an nhân dân”.

Từ BOT đến Formosa, đất đai, và còn những “chiến trận” nào khác? “Những trận đánh đẹp” nhắm vào dân, khi đất nước đã không còn kẻ thù. Hay nói đúng hơn: khi kẻ thù là… nhân dân, khi chính quyền xem nhân dân như kẻ thù!

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , ,

6 phản hồi Cho “Khi kẻ thù là… nhân dân”

 1. thanh loan viết:

  Đắm thuyền từ lỗ mọt! Phải chăng vận nước đã đến nên chính quyền coi nhân dân là kẻ thù? Ai đã bảo bọc nuôi dưỡng, cống hiến tất cả tài sản, sức lực và con cái mình cho chính quyền này mà giờ đây chúng trở mặt giết người dân không thương tiếc? Có lẽ bài học của Thiên An Môn được áp dụng triệt để nhất trên đất nước này? Quả là hèn với giặc, ác với dân!!!!

 2. Nguyễn Mạnh Hùng viết:

  Bài viết mạnh mẽ, thẳng thắn, chính xác !

 3. Thế là hết ,chiều nay em đi mãi/Còn mong chi ngày chở lại Phước ơi ( Thơ Tố Hữu)

 4. Trần Hùng Thắng viết:

  Khi chưa cướp được chính quyền thì xui dân vào chỗ hòm tên mũi đạn, nay cướp được rồi thì trở mặt coi dân là kẻ thù. Gian manh, tráo trở lật lọng là bản chất của CS.

 5. montaukmosquito viết:

  Có nghĩa ta biết BOT, Formosa, Đồng Tâm không phải là củi . Với sự bảo vệ như vậy, không chừng chúng là gỗ quý .

 6. Lê Hùng viết:

  Công an viết giấy triệu tập ngườ dân trả tiền lẻ khi qua trạm BOT, dùng cảnh sát, dùng quyền lực để đe dọa, ngăn cản người dân trả tiền lẻ khi qua trạm BOT…. tất cả điều đó cho thấy chính quyền đã lấy cớ ” giữ gìn trật tự giao thông” để bảo vệ lợi ích của một nhóm người. Sự việc này cho thấy luật pháp đã bị nhóm người này chà đạp một cách trắng trợn.
  Ông Trọng đâu, sao không giải quyết cái ung nhọt BOT đang rất nhức nhối trên báo chí những ngày gần đây nhỉ ?

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
Weboy