web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; chính trị- xã hội; stop Đinh La Thăng
|

Khi lòng thương thành tội ác

Vâng, chân thành cảm ơn nhiều bạn đọc đã nhắc nhở, chỉ bày khi tôi lỡ văng đôi lời tục tĩu trước đám tung hô về “lòng tử tế” và nghĩa “quân tử” của Đinh La Thăng cùng bè lũ X ăn tàn phá hoại đất nước.

Nhưng quả thật, trước nhiều sự thể, không ngòi bút, câu chữ nào có thể diễn tả hơn một câu chửi, cho dù có tục tằn.

Hình ảnh Đinh La Thăng bị còng tay lôi ra toà, có thể khiến nhiều vị chạnh lòng.

Vâng. Tôi cũng thế, ở nghĩa con người, thoạt đầu tôi cũng chạnh lòng, cũng thoảng chút… thương cảm chứ. Nhưng trên tư thế một nhà báo, tôi không cho phép mình tỏ lòng thương cảm, mà phải biết… căm thù!

Thương xót bọn ăn tàn vét tận, phá hoại nền kinh tế, ăn trên xương máu đồng bào thì "lòng thương" đó cũng đã thành tội ác. 

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , ,

9 phản hồi Cho “Khi lòng thương thành tội ác”

 1. Nguyễn xuân Độ viết:

  Tôi thì nghĩ rằng, đây là ván cờ của chế độ mà cái anh La # là nhân vật đỡ hoặc đậy cho nhiều nhiều mưu mẹo khác chưa được phô diễn. Hãy cứ nhẩn nha đợi diễn biến tiếp theo.

 2. thanh loan viết:

  Vở hài kịch của đảng. Nếu đảng vì dân vì nước, thực tâm chống tham nhũng thì lôi cổ tất cả lũ ăn tàn phá hại, bè lũ đã rắp tâm bán rẻ đất nước, bè lũ xâu xé tổ quốc, đưa đất nước vào thảm cảnh như ngày nay ra trước vành móng ngựa, hoặc đưa ra tòa án lưu động để biết được lòng dân đối với đảng hiện nay như thế nào! Có lẽ phải cho cá sấu phanh thây xẻ thịt tất tần tật mới vừa lòng dân. Tòa án đã được chỉ đạo xử rồi, quan tòa, bồi thẩm đoàn chẳng qua chỉ là những diễn viên tồi mà thôi. Trò hề chính trị!

 3. NONG DAN viết:

  Cha già và em út của “người ” chĩ đủ khả năng biễu diễn trên sân khấu…

  • NONG DAN viết:

   Chính chúng tôi mới cám ơn anh , một kẽ cầm bút không nghiêng không ngã …ngẫng đầu theo ” góc nhìn khác của mình ,

 4. Tran Duc Tien viết:

  Trong tiểu thuyết Đêm ba mươi của nhà văn Victor Hugo có kể lại câu chuyện viên tư lệnh Govanh phải tự vẫn vì đã tha chết cho hầu tước Pactanac. Hành động của Govanh phát xuất từ lòng nhân đạo, nhưng hành động đó đã đi ngược lại với quyền lợi của cuộc chiến đấu chống lại kẻ thù chung. Bình luận về hành động động ấy, tác giả nói: trong thời đại như thời đại ngày nay, lòng thương hại có thể mang kích thước của tội ác. Vâng! khóc thương cho những kẻ như Đinh La Thăng là tội ác với hàng vạn, hàng vạn người dân đã và đang đổ máu, mồ hôi chiến đấu cho đất nước này!

 5. Tran Duc Tien viết:

  Tôi xin lỗi vì viết nhầm tiểu thuyết Năm chín mươi ba thành Đêm ba mươi. Tôi định không comment nữa nhưng rồi đành phải nói tiếp vì không chịu được những giọt nước mắt “rẻ tiền” của những kẻ đạo đức giả. Vâng tôi hoàn toàn thông cảm với những đau xót của những người thân của ông Thăng. Riêng về điều này tôi thành tâm chia xẻ với Ông và cầu mong cho họ được” peace on earth”. Tôi cũng tin chắc một điều rằng: giả sử nếu ông Thăng bị án tử hình, thì với số tiền còn lại của Ông ( chắc chắn là còn và còn nhiều) những người thân ấy có thể yên tâm mà hưởng thụ một cuộc sống giàu sang chó đến cuối đời, có khi còn nhiều đời. Những người than khóc cho Ong có bao giờ nghĩ đến hàng triệu triệu người dân sống trong một đất nước “rừng vàng biển bạc” đang phải mò cua bắt ốc để sống lây lất qua ngày vì sự ăn tàn phá hại của ông Thăng và đồng bọn của Ông. Đảng hãy làm mạnh lên! nhân dân đang chờ xem sự trả giá của bọn người vô lương ấy

 6. NONG DAN viết:

  Chính chúng tôi mới cám ơn anh , một kẽ cầm bút không nghiêng không ngã …ngẫng đầu theo ” góc nhìn khác của mình ,

Để lại hồi âm

WordPress Themes
Free WordPress Themes