web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; chính trị- xã hội; giáo dục; góc văn hoá; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Khi người Việt mừng trước thất bại của ứng viên Việt

Mừng. Khi hay tin Phạm Sanh Châu chỉ được vỏn vẹn 2 phiếu, là một trong hai ứng viên ít phiếu nhất cuộc bầu vòng 1 cho chiếc ghế Tổng giám đốc UNESCO.

Có lẽ không chỉ riêng tôi. Nhiều, rất nhiều người Việt không dấu nổi sự vui mừng, hồ hởi khi nghe tin này. Một thất bại thú vị. Khi người Việt lại mừng, vui trước sự thất bại của một ứng viên người Việt.

Không ứng viên nào đạt quá bán. Cuộc bầu vòng 2 sẽ tiếp tục chiều nay 10/10.

Tuy nhiên, đã có thể gửi lời chúc mừng sớm đến UNESCO tránh được nguy cơ “ao làng Việt”, nếu không may chiếc ghế điều hành tổ chức uy quyền và trí tuệ bậc nhất toàn cầu về lĩnh vực văn hoá giáo dục của Liên Hiệp Quốc lại rơi vào ngài “đại sứ ruồi” này.

( Bấm đường link đọc thêm bài: Ngài đại sứ và chai Dr. Thanh).

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

7 phản hồi Cho “Khi người Việt mừng trước thất bại của ứng viên Việt”

 1. Trần Hùng Thắng viết:

  Thưa anh Nhất, nhân dân bây giờ nghe tin lãnh đạo bị chết hoặc cắn xé tiêu diệt nhau là mừng hết biết luôn.

  • Đinh Thắng viết:

   Trúng phóc rồi. Mấy đứa chóp bu , chóp thúng, chóp mủng của cái đẻng này rớt đài tranh ghế này ghế nọ, bắn chết nhau như ở Yên Bái dân ta đều mừng húm.

 2. Nguyễn Xuân Độ viết:

  Không phải là mừng anh Nhất ạ!. Buồn tủi và ngán ngẩm thì có lẽ đúng hơn, buồn cho con người Việt ta, đã làm đến chức ấy, danh nọ , vị kia mà tư duy không hơn những người lấy L… trâu làm thước ngắm.

 3. Cường viết:

  Đúng là: bọn nó giết nhau, bọn nó hãm hại nhau, bọn nó chết, bọn nó trọng bệnh, … thì dân chúng đều hân hoan, vui mừng và lấy đó là điều đàm tiếu vui vẻ.
  Sao lại như thế, chúng nó biết cả đấy.

 4. Trần Đức Tiến viết:

  Thật đáng buồn cho nước Việt hôm nay khi có những người “đại diện”kém cõi đến nhường ấy. Họ hoàn toàn không một ý thức chính trị gì! Nhìn 02 chai nước , ai cũng thầm hỏi rằng: Doctor Thanh phải tốn bao nhiêu tiền để có thể đặt nó lên lên bàn trước mặt Pham Sanh Châu? và D0ctor Thanh mà là nhãn hiệu toàn cầu của nền Kinh tế Việt Nam hay là sản phẩm văn hóa độc đáo của nước Việt sao trới?

 5. thanh loan viết:

  Chúng nó tính đầu độc cả thế giới bằng tên Hiệp Phát ruồi! Thế nhưng không qua mặt được UNESCO. Bài học về danh nhân văn hóa còn sờ sờ trước mắt. Hổ thẹn làm sao! Đem chuông…. rỉ đi đánh xứ người.

Để lại hồi âm

WordPress Themes
Free WordPress Theme