web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; họ đã nói...
|

Khi sinh mạng con người như… cái móng tay!

phan-anh-minh-3-4836-1461213820“Nếu ông Tấn bị ra tòa và bị tuyên phạt, cùng lắm là phạt tiền hoặc cải tạo không giam giữ, chúng ta không nên lên gân làm phức tạp thêm. Không đáng báo chí mất nhiều bút lực giấy tờ, chuyện này nhỏ xíu bằng móng tay!”- Thiếu tướng, Phó giám đốc công an TP HCM Phan Anh Minh (theo Vietnamnet).

Một động thái khác: Tối qua 20/4, ông Phúc Thủ tướng đã trực tiếp điện thoại cho Chủ tịch UBND TP HCM, yêu cầu phải khẩn tốc dừng ngay việc khởi tố chủ quán phở Xin Chào (tin trên Dân trí).

Nhiều người chê ông Phúc. Rằng Thủ tướng không nên thò tay can dự vào mấy việc cỏn con ấy. Tôi lại đánh giá cao tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở chuyện này. Trách nhiệm trước từng số phận công dân, chứ không say sưa múa hót trên những chính sách viển vông.

Một khi, sinh mạng con người bị xem là chuyện nhỏ xíu như cái móng tay, thì trên 90 triệu dân, ai cũng có thể là những tù nhân dự khuyết.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , ,

3 phản hồi Cho “Khi sinh mạng con người như… cái móng tay!”

  1. mai anh viết:

    Nhà nước của dân, vì dân, do dân…Vâng, đúng như TT Lê Anh Minh nói: “chuyện nhỏ xíu bằng móng tay” thế mà xử lý hình sự, phạt tiền…đẩy người dân lương thiện vào chốn bần cùng. Chẳng khác gì Bá Kiến, ông bà Nghị Quế “băm vằm” Chí Phèo, vợ chồng chị Dậu. Văn học phê phán, lên án….Bây giờ mọi thứ diễn ra hàng ngày, hàng giờ phơi bày trước mặt mọi người không cần giấu diếm, che đậy. Dân chủ đến thế là cùng!

  2. Xứ Nghệ viết:

    Đúng là luật pháp của nhà nước VN XHCN . Cái kim và cái nhỏ hơn cái kim thì nhìn thấy rất và rấ dõ !!! Còn to bằng cái dùi đục, hoặc bằng con voi thì không nhìn thấy hoặc có nhìn thấy thì to hóa thành nhỏ, hoặc thấy nó mờ mờ mà thôi !!!

Để lại hồi âm

WordPress
Premium WordPress Themes