web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Khởi động các bình chọn thường niên trên Một Góc Nhìn Khác

Như thông lệ, các chương trình bình chọn “top ten phát ngôn ấn tượng” và “top ten ấn tượng” sẽ khởi động vào tháng 12 hằng năm. Cùng với 2 bảng top ten này, còn có các bình chọn thường niên khác cho: bức ảnh của năm, nhân vật của năm. Đây là những chương mục đã trở nên như thương hiệu bản quyền ấn tượng của Một Góc Nhìn Khác.

Dự kiến, “bức ảnh của năm” sẽ công bố vào ngày 15/12, “nhân vật của năm” công bố ngày 20/12, “top ten phát ngôn ấn tượng” ngày 25/12 và “top ten ấn tượng” sẽ được công bố vào đúng 0 giờ ngày cuối năm 31/12.

Để có được sự chuẩn xác, ấn tượng và độc đáo như đã từng có được trong các năm trước đây, xin bạn đọc nhiệt tình tham gia hỗ trợ trong việc giới thiệu các ứng cử cho từng chương mục. Tiêu chí “ấn tượng” có thể theo cả nghĩa cộng lẫn nghĩa trừ (tích cực hay tiêu cực), miễn là nó thật sự nổi trội, ấn tượng và có tác động đặc biệt (cả nghĩa tích cực hoặc tiêu cực) vào đời sống xã hội.

Khi giới thiệu các danh mục ứng chọn, bạn đọc chú ý ghi rõ nguồn và các cứ liệu liên quan có được. Có thể gửi thẳng vào comment trên website Một Góc Nhìn Khác (truongduynhat.org) hoặc trên facebook Trương Duy Nhất (www.facebook.com/nhabaotruongduynhat).

Chân thành cảm ơn và hi vọng đón nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ đông đảo bạn đọc.

TRƯƠNG DUY NHẤT

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

13 phản hồi Cho “Khởi động các bình chọn thường niên trên Một Góc Nhìn Khác”

 1. montaukmosquito viết:

  Cho phép em đề nghị một mục mới, là không-biết-phải-hiểu-thế-nào . Gồm những khái niệm mình-tưởng-đã-hiểu, nhưng cách dùng mới lại làm em gãi đầu gãi tai không biết chúng là cái của khỉ gì . Một yếu tố nữa là sáng tạo ngôn ngữ . Có những chữ em “tưởng” không thể đi cạnh nhau, nhưng lại xuất hiện sừng sững hiên ngang như khối ung thư nhìn qua máy soi .

  List này không theo thứ tự . Tớ đưa ra để nếu muốn thì thiên hạ bầu, aka “Tớ cử, dân bầu”. Nhưng tớ “tư bẩn” hơn dân chủ xã hội chủ nghĩa nên cho phép ứng viên độc lập, aka mọi nguời có thể đóng góp . Và tớ hứa không đấu tố những ứng viên độc lập .

  1- “Khách quan, nhiều chiều” của Hạ Đình Nguyên

  2- “Chân lý cụ thể” của Giáo sư Tương Lai

  3- “Đức trị” của nhà giáo đáng kính Phạm Tòan

  4- “Ẩn dụ” của Mạc Văn Trang

  5- “Đối lập xây dựng” của Lưu Trọng Văn . Mở ngoặc ở đây, tớ muốn bắt chước các vị trí thức chấm giải & các tác phẩm được giải đạo văn tự đề cử sản phẩm của mình, “đồng thuận phá”, nhưng tớ vốn lười biếng trau dồi, rèn luyện “đạo đức cách mạng” nên hổng dám .

  6- “Hồng phúc nước nhà” của Chu Mộng Long

  7- “phát triển bình thường” trong “trước năm 1975, dưới thời Bộ trưởng Nguyễn Văn Huyên, GD phát triển bình thường” của Giáo sư Nguyễn Đình Cống

  8- “Chính phủ kiến tạo” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

  9- “Yêu dân” trong “nếu bạn yêu dân bạn sẽ làm như lời tôi nói” của Lương Ngọc Huỳnh . Riêng Lương Ngọc Hùynh & câu nói trên của anh ta, nếu có mục những phát ngôn ấn tượng & nhân vật ấn tượng, cho tớ đề cử LNH cùng câu nói trên của anh ta

  Có 1 vài khái niệm không phải năm nay nhưng mấy năm trước không thấy ai đề cử nên làm tớ lưỡng lự . Một mình ô Nguyễn Trung có tới (ít nhất) 2 khái niệm . Cứ tưởng “Còn Đảng còn mình” là đỉnh cao, hóa ra chả là cái đinh gỉ gì so với “Cứu Đảng là cứu nước” của ô Nguyễn Trung. Đồng tác giả nhưng không kém phần ấn tượng là “khép lại quá khứ”.

  Save the best for last. Tiến Sĩ Phạm Chí Dũng với “Tạm giữ”. Khái niệm này đã xuất hiện từ trước khi anh Nhất được … well, “tạm giữ”. Và có thể tới 2999, sẽ trở thành khái niệm ấn tượng nhất thiên niên kỷ luôn, theo em . Là tác giả của vô vàn những khái niệm ấn tượng mà “tạm giữ” chỉ là 1 ngôi sao sáng trong giải thiên hà ngôn ngữ của mình, Tiến sĩ Phạm Chí Dũng quả không hổ thẹn đã từng làm việc trong ngành an ninh!

 2. Trần Hùng Thắng viết:

  Nhân vật của năm: Đinh La Thăng

 3. Trần Hùng Thắng viết:

  Bức ảnh của năm: Bữa tiệc chia tay ngài phó Thống đốc ngân hàng về hưu.

 4. QX viết:

  Top ten ấn tượng:
  1. “TỪ ĐIỂN TIẾNG VIỆT CỦA GS.NGUYÊN LÂN-PHÊ BÌNH VÀ KHẢO CỨU” – Hoàng Tuấn Công

  2. Trường tiểu học tại Lũng Luông (Thái Nguyên) – Trần Đăng Tuấn, Ngô Bảo Châu, Nguyễn Bảo Hoàng Henry và Nguyễn Thanh Phượng

  3. Các thầy cô giáo vô danh tại Biển Hồ Campuchia

  4. Chương trình cơm giá rẻ cho người lao động nghèo tại Sài gòn, Huế

  Nhân vật của năm:
  Hoàng Tuấn Công

  • montaukmosquito viết:

   Ah, trường Lũng Luông

   Nhân chuyện Lũng Luông, cho tớ gửi lời cầu mong các quan tham nên rửa tiền theo kiểu Pablo Escobar. Chị Phượng con gái Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã mở đường tiên phong đấy .

   Pablo Escobar xây cái làng quê ông ta đầy đủ với trường học, nhà thờ, đội banh, shopping centers, đường xá, giăng điện … bằng tiền ma túy . Các quan nhà mềnh cũng nên học Pablo Escobar chuyện này . Mai mốt dân nó thờ .

 5. Trần Thịnh canh viết:

  Dấu ấn ngoại giao nổi bật nhất 2017
  “Trà Trung Quốc ngon hơn trà VN

 6. Đinh Thắng viết:

  Nhân vật của năm ; Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (thần tượng của lão già tớ)
  Nhân vật của năm ( tớ thấy đáng hổ thẹn nhục nhã ) là đứa thanh niên quỳ lạy thằng Giác Ma ( tớ quên tên thằng khốn này, bạn nào nhớ giúp ghi tên nó với),

 7. Trần Văn viết:

  Tôi ấn tượng với vợ chồng Tư SÂU và bữa ăn 2 ngàn.

 8. Tran canh thanh viết:

  Nhân vật thoát án ngoạn mục nhất 2017 là nguyên thống đốc Ngân hàng Nhà nước Bình Ruoif

 9. Trần Thành viết:

  Hoạt động từ thiện bị ném đá nhiều nhất 2017 là việc con gái 3x trích một hạt cát từ núi tiền tham nhũng của dân để xây trường trường tiểu học Lũng Luông ở tỉnh Thái Nguyên

 10. Trương Trọng huấn viết:

  Người may mắn nhất 2017 là ông Nguyễn Thiện Nhân

 11. Trần Trọng Nghĩa viết:

  Dự án có thời gian kỷ lục nhất là dự án 245 của ĐH Quốc Gia TP HCM về khu nhà ở của cán bộ, giảng viên, dự án đã qua 17 năm mà vẫn chưa biết khi nào xong

 12. Nam nguyen viết:

  Câu nói của năm ” làm từ thiện để làm gì-Tạ Bích Loan”

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
Premium WordPress Themes