web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; du lịch- thể thao; thể thao
|

Không có ai vĩ đại muôn đời (cảm hứng Zidane)

Zinedine Zidane đột ngột từ chức HLV Real Madrid, ngay sau khi dẫn dắt câu lạc bộ hoàng gia Tây Ban Nha lần thứ 3 vô địch Champions League.

Một tin bất ngờ, không gì bất ngờ hơn.

Tất nhiên, không thể đem chuyện Real mà bàn bóng đá Việt. Cũng như không thể lấy Zidane để nói chuyện mấy lão liên đoàn bóng đá xứ Việt đang say sưa địt mẹ đéo bà nhau.

Bởi đâu chỉ bóng đá. Cái xứ này, giờ chỗ nào chả thối. Đất nước như một ao tù, chúng dân chỉ còn nước chen nhau vào chỗ ít thối nhất.

Trăm sự bởi một lũ “quang vinh”. Thành công xong, cứ cho mình vĩ đại.

3 lần đưa Real đến ngôi vô địch Champions League, nhưng Zidane vẫn không tin mình có thể giúp Real tiếp tục chiến thắng. 

Zidane chọn cách ra đi, bởi “Real cần tiếp tục đoạt những vinh quang mới. Để làm điều đó, cần có sự thay đổi sau 3 năm thành công. Real cần một tiếng nói mới, một phương pháp huấn luyện khác đi”.

Một tiếng nói mới, một phương pháp huấn luyện khác, ngay khi vừa chạm đỉnh vinh quang.

Đó là nguyên tắc tạo cảm hứng về một điều tốt hơn. Tốt, chưa đủ. Vẫn còn điều tốt hơn có thể. Anh đã làm tốt, nhưng có thể còn người khác, cách khác tốt hơn.

Không có ai vĩ đại muôn đời.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

3 phản hồi Cho “Không có ai vĩ đại muôn đời (cảm hứng Zidane)”

  1. Trần Hùng Thắng viết:

    Cái bọn đầu trâu mặt ngựa ở VN, phân tích góp ý như anh Nhất đâu có thủng tai chúng

    • Cái Anh Nhất này…….. không hiểu sao mà chọt zô hông các xếp hoài mà vẩn tồn tại đến giờ này ! đồng ý anh nói chính xác, nói hay, và nói ko tác dụng….. anh có thấy hay ko ? đồng ý rằng anh có yêu nước đó nhưng anh ko thể làm bất cứ điều gì có lợi cho đất nước hết ngoài điệp khúc chọt hông các xếp ! mà các xếp có nghe anh đâu? thôi bỏ đi anh à ! năn nỉ anh đó !….

  2. thanhtra viết:

    Chỉ có người vĩ đại sống mãi.

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
Free WordPress Themes