web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất
|

Không nên cứu, hãy hi sinh Cai Lậy

Đừng lặp lại một “cuộc chiến Đồng Tâm” ở Cai Lậy. Nếu “dừng thu 30 ngày” chỉ là chiến thuật nhằm giãn dư luận, để cài bẫy điều tra, bắt bớ truy tố nhóm thủ lĩnh tài xế, thì chính phủ đang đi những bước gần nhất đến hố chôn mình.

Hi sinh Cai Lậy. Thậm chí sẵn sàng hi sinh các “cứ điểm” BOT khác trên toàn quốc, tương tự Cai Lậy, để chuộc lại lòng dân. Chiếm được lòng dân, thì giá nào, đắt mấy cũng nên làm. Đấy mới là cuộc “kiến tạo” cần nhất từ chính phủ, trong thời khắc này.

Không nhìn đâu xa, trông cậu Hun Sen láng giềng kìa: Quyết định mua cầu Koh Kong ở tỉnh Koh Kong, một dự án thuộc sở hữu của tỉ phú Ly Yong Phat. Cây cầu huyết mạch nối biên giới Campuchia – Thái Lan.

Tờ Khmer Times dẫn lời Thủ tướng Hun Sen: "Từ đây, người dân Campuchia có thể qua lại vô tư trên cây cầu Koh Kong mà không phải mất tiền".

Đập tan những “tập đoàn cứ điểm” Cai Lậy là trách nhiệm của chính phủ. Đừng để đến khi dân vùng lên làm thay chính phủ, thì chẳng những Cai Lậy, mà nhiều “cứ điểm” khác cũng tanh bành!

Nghĩ cách cứu dân. Đừng tìm cách đánh dân!

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , ,

6 phản hồi Cho “Không nên cứu, hãy hi sinh Cai Lậy”

 1. Đinh Thắng viết:

  Xin lỗi, ông Nhất dùng mỹ từ sai rồi ” hy sinh” ? Hy sinh là hành vi cao cả vì cái chung. BOT cai lậy nó có “sống” vì cộng đồng , vì xã hội đâu, mà là công cụ để nhóm lợi ích bắt chẹt móc túi người dân. Vì thế phải là, hãy vứt bỏ, hãy chôn sống BOT Cai Lậy và những BOT giống BOT Cai lậy ngay !

  • Trần Văn viết:

   Anh Đình Thắng có lẽ hiểu chưa đúng ý của tác giả.Chữ hy sinh ở đây không phải là quyết chết để cho dân tộc quyết sinh mà hy sinh ở đây là từ bỏ 1 quyền lợi rất lớn mà nếu dân không phản ứng quyết liệt thì các ông bà chủ đầu tư BOT sẽ thụ hưởng đầy đủ.

  • Dân viết:

   Ông tân BT GTVT trước đây là thứ trưởng, tay chân của 3x và con cáo Đinh La Thăng, là loại tham nhũng và lợi ích nhóm số 1. Ông Thể được 3x cấy vào một mỏ tiền cơ sở Hà tầng giao thông. Nếu 3x ở lại, thăng cáo len PTT và thể sẽ là BT. Không hiểu sao 3x về “làm người tử tế” nhưng lao thể vẫn an toàn leo cao. Bây giờ quyền cao hơn, lão tiếp tục bảo kê cho các nhóm lợi ích trong ngành GTVT

 2. Trần Hùng Thắng viết:

  Thằng Thể sống được đến giờ là nhờ BOT và lên đến bộ trưởng cũng nhờ BOT, nếu không có BOT thì Thể đã theo 3X về làm người tử tế lâu rồi.

 3. thanh loan viết:

  Xin mượn lời ĐB Dương Trung Quốc: “đây phải là trận chiến cuối cùng” để xóa bỏ tất cả BOT móc túi những người cùng khổ đút đầy mõm bọn tham quan. Chẳng lẽ đất nước này đến mức pải vơ vét từng đồng lẻ của dân rồi sao? Dường như Campuchia và Thái Lan không phải đóng loại tiền BOT thì phải? Chẳng lẽ VN lại phải cử chuyên gia qua 2 nước “đàn em” học tập kinh nghiệm.

 4. tri thắng viết:

  Mong sao các quan có được cái não như ” thằng Hun Sen ” .

Để lại hồi âm

WordPress
Premium WordPress Themes