web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; phỏng vấn của Nhất; Nhất trả lời phỏng vấn; phỏng vấn của Nhất; tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; tin tức- sự kiện; sự kiện- đối thoại; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; video
|

Không quan trọng ở cái phone và email

imageCố Bí thư thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh cũng từng công bố số điện thoại và địa chỉ thư điện tử, theo bình luận của một nhà báo độc lập, blogger từ thành phố này khi có tin tân Bí thư Đà Nẵng 39 tuổi đã nhận được nhiều tin nhắn, điện thoại từ người dân sau khi công khai các liên lạc cá nhân.

[youtube width=”625″ height=”344″]https://youtu.be/i1eFhGvvzJo[/youtube]

Đây là một việc làm thể hiện sự ‘tích cực’, tuy nhiên người dân chờ đợi vị tân lãnh đạo nên có những động thái ‘chiến lược’ hơn, vẫn theo quan sát, bình luận này.
Hôm 20/10/2015, nhiều báo Việt Nam đưa tin ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư trẻ nhất của Đà Nẵng đã nhận được nghìn tin nhắn và hàng trăm cú điện thoại của người dân thành phố ‘phản ánh, kiến nghị và chia sẻ’ với ông về nhiều vấn đề mà họ quan tâm và đề nghị lãnh đạo thành phố cảng biển giải quyết.
“Chưa đến một ngày công khai số điện thoại và email cá nhân, ông Nguyễn Xuân Anh đã nhận gần 300 phản ánh của người dân và du khách”, báo điện tử Vietnamnet cho hay.
“Sáng nay, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, sau gần một ngày công khai số điện thoại và email, ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành ủy đã nhận được khoảng 150 cuộc điện thoại, gần 1.000 tin nhắn SMS và hơn 100 email.
“Nội dung của những tin nhắn và cuộc gọi chủ yếu đóng góp ý kiến về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, trật tự đô thị, môi trường, giao thông của thành phố.
“Bên cạnh đó, người dân cũng phản ánh những vấn đề còn tồn tại liên quan đến an ninh, trật tự trên địa bàn,” Vietnamnet cho biết.
Còn trang tin điện tử của kênh truyền hình VTC News cho biết thêm về việc xử lý thông tin của vị tân lãnh đạo Đà Nẵng.
“Sáng 20/10, Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng cho biết, sau gần một ngày công khai số điện thoại và email, ông Nguyễn Xuân Anh, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đã nhận được khoảng 150 cuộc điện thoại, gần 1.000 tin nhắn SMS và hơn 100 email gửi đến số điện thoại cá nhân 090.367.5512 và hộp thư anhnx@danang.gov.vn.
“Trong tổng số những cuộc điện thoại, tin nhắn và email này có khoảng gần 300 phản ánh của người dân và du khách về các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn, quản lý đô thị, môi trường, giao thông của thành phố trong thời gian qua.
“Trước số lượng và nội dung phản ánh trên, các chuyên viên của Văn phòng Thành ủy đang tiến hành phân loại và chuyển cho ông Nguyễn Xuân Anh để xem xét giải quyết.
“Những vấn đề quan trọng, có thể giải quyết ngay sẽ được xử lý, những vấn đề chưa thể xử lý được, sẽ chuyển đến lãnh đạo các sở, ban ngành giải quyết theo thẩm quyền.
“Riêng những cá nhân cố tình lợi dụng việc công khai số điện thoại và email cá nhân để quấy rầy hoặc tố cáo không đúng sự thật sẽ bị cơ quan công an xử lý theo luật định,” trang VTC.vn cho biết chi tiết.

Có dám công khai tài sản?
Đánh giá động thái mới của vị tân Bí thư Đà Nẵng, hôm thứ Ba, nhà báo độc lập, blogger Trương Duy Nhất từ thành phố này nói với BBC:
“Nói chung thì cũng được, thế nhưng việc này có phải một mình ông Xuân Anh làm đâu, ở Đà Nẵng thì trước đây ông Bá Thanh cũng công bố thế rồi, rồi tới ông Trần Thọ (nguyên Bí thư thành ủy) cũng công bố thế rồi, ông (Huỳnh Đức) Thơ, Chủ tịch cũng công bố thế rồi, chứ đâu phải một mình ông Xuân Anh đâu?
“Tôi thấy ai người ta cũng công bố thế rồi chứ, tôi nói thật… ngày xưa ông Bá Thanh cũng công bố như thế, ban đầu cũng công bố số điện thoại, cũng công bố hộp thư, nhưng sau này nói thật… tôi hỏi lại ông Bá Thanh, tôi hỏi ‘cái hộp thư của anh thế nào’, thì sau đó ông bảo ‘tôi có sử dụng đâu’.
“Vì mọi trao đổi này, mọi trao đổi qua các vị, nếu trao đổi qua email, hộp thư, thì những gì nó thật riêng tư, tôi nói ví dụ thật riêng tư, (còn) công việc qua hộp thư của thư ký hết, chứ ông Bí thư, ông Chủ tịch nào, thời gian đâu để ngồi ngày mà duyệt bao nhiêu cái email trong hộp thư ấy đâu?”
Và nhà báo độc lập từ Đà Nẵng nêu quan điểm mà theo ông tân lãnh đạo thành phố cần phải làm để được thực chất hơn là động thái ở trên.
Ông Trương Duy Nhất nói: “Cương lĩnh tranh cử của anh, bây giờ tôi vừa lên nhậm chức Bí thư Thành ủy của đô thị này, cái lộ trình trong mấy năm tôi ưu tiên làm gì thứ nhất, ưu tiên làm gì thứ nhì, làm gì thứ ba.
“Rồi bây giờ để đảm báo nói rằng ‘tôi trong sáng’, người ta mới nói là bây giờ theo cái kê khai, anh dám công khai là tài sản nhà anh có cái gì không? Để trong vòng một năm sau, một nhiệm kỳ sau, anh nhìn lại xem thử nó biến chuyển tài sản như thế nào?
“Anh có dám công khai cho người dân biết tổng tài sản như thế nào không? Đâu có dám công khai đâu? Tôi chưa thấy ai làm điều này cả. Công khai tài sản bây giờ hình như nó vẫn trong vòng nội bộ, để quản lý trong nội bộ đảng Cộng sản thôi, chứ không có công khai.
“Tôi đang mong cái đó chứ tôi không chịu chuyện công khai một cái điện thoại với cái hộp thư” nhà báo, blogger Trương Duy Nhất nói với BBC.
Ông Nguyễn Xuân Anh, 39 tuổi, vừa được bầu làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020.

– (Nguồn: BBC). Bấm theo đường link BBC để nghe âm thanh toàn bài phỏng vấn.

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , , , , , , ,

4 phản hồi Cho “Không quan trọng ở cái phone và email”

 1. thanh loan viết:

  Tôi đồng ý với anh Nhất. Hộp thư điện tử và số điện thoại được công khai nhưng quan trọng là “vị” ấy có nghe và xử lý hết 150 cuộc điện thoại/ngày không? Chỉ nghe 150 cuộc điện thoại là hết ngày rồi, còn thời gian đâu mà giải quyết những việc lớn? Còn thời gian đâu mà đọc thư điện tử? Vấn đề ở đây là “quan lớn” có tầm nhìn lớn và có cái tâm lớn không! (nhớ phải công khai, minh bạch tài sản lớn nữa mới đáng mặt quan lớn). Người dân bây giờ cần người có tâm và có tầm hơn những cái lẻ tẻ.

 2. tỉnh ngộ viết:

  Thử hỏi , mấy trăm mấy nghìn cái thông tin hàng ngày qua email , phone … liệu có cái thông tin nào sẽ được ” phản hồi ” ?. Tui cho đây chỉ là trò mị dân ( những người nhẹ da ) mà thôi . Ngay như ông Bá Thanh cũng thừa nhận chả sử dụng ( các thông tin ) mà cái hòm thư ông đã ” công khai ” ( như bài báo trên dẫn )
  Nói thẳng , ai cũng cần tiền để sống . Làm quan cũng là để kiếm tiền , ” Quan là đầy tớ của dân ” chỉ là khẩu hiệu suông , mị dân . Quan càng to ghế càng cao càng kiếm được nhiều tiền . Ai càng nhiều của nổi của chìm càng tốt , xã hội khuyến khích , bản thân cũng tự hào ; Dân giàu thì nước mạnh . Vấn đề là ở chỗ , đồng tiền anh kiếm , tài sản anh gây dựng có SẠCH hay BẨN mà thôi .
  Vấn đề người dân muốn biết là vì sao đồng lương không nhiều so với mặt bằng chung . Tại sao các quan giàu và giàu nhanh như thế .
  Vì sao các quan thụi nhau , đấu đá nhau , triệt hạ nhau chỉ vì cái ghế ?
  Vì sao , chỉ trong một thời gian rất ngắn , trước đại hội đảng cộng sản của các vị ; Các thái tử đảng đua nhau vào các ghế trọng yếu ?
  Ai cũng biết cả . Nhờ có internet dân ta bây chừ không dễ bị lừa bip như trước .

 3. Gà đù viết:

  Quan trọng là có dám hiểu và phản hồi không chứ công khai để đó thì làm gì. Hãy vô blog của Trương Duy Nhất đọc và phản biện thử chơi đừng nói chi cao xa chú em ạ.

 4. dân biết viết:

  Nhân ” đợt ” các thái tử ( hay thế tử ) đảng đua nhau ghế cao ( hứa hẹn ) bổng lộc lớn . Tôi thiển nghĩ, họ tài cao học rộng ( cứ cho là thế ) . Nên lấy thế làm mừng ( chứ không trưởng thành từ bưng biền hoặc kinh qua trong lao tù , dày dạn tranh đấu như các thân phụ ) . Nay họ được ” đôn ” lên ghế cao quyền lực . thôi thì cũng lấy thế làm mừng ; Tuổi trẻ chí lớn ( thì cứ cho là vậy ) .
  Thân phận người dân , nay như cá nằm trên thớt ( chưa thể nổi can qua ) . Chỉ mong sao : Họ ;
  Không cam phận hèn với giặc Tầu , tiếp tay cho giặc hại dân hại nước . Rước Tầu về dầy mả Tổ tiên .
  Không ác với dân , đàn áp dân oan mất đất và những người bất đồng chính kiến , đấu tranh ôn hòa vì lẽ phải và vì tương lai đất nước .
  Không dựa vào quyền lực để cướp đất của dân làm giàu bất chính .
  Tóm lại là quan cần có cái tâm sáng ( khó lắm ) chứ không đen đúa như trái tim quỷ dữ giống đa phần các vị tiền nhiệm ..
  Nói ít ,làm nhiều ( việc tốt ) . Chả cần hô khẩu hiệu ( giả dối ) ; Vì nhân dân quên mình và Chính quyền vì dân do dân ( nhưng thực chất chỉ vun vén quyền lợi của bản thân , gia đình và phe nhóm của mình ) .
  Thân phụ đã như quỷ dữ ( hại dân hại nước ) thì các thái tử đảng chớ có ” Cha nào con nấy . Thày nào tớ ấy ” , để rồi ” nghìn năm bia miệng hãy còn trơ trơ ” .
  Được như vậy , các thái tử đảng có leo cao đến đâu . Cũng nên lấy thế làm mừng .

Để lại hồi âm

Free WordPress Themes
Weboy