web analytics
 
Chuyên mục : tin tức- sự kiện; sự kiện trong tuần; câu nói trong tuần; chính trị- xã hội; chính trị- xã hội; hiện tượng Nguyễn Bá Thanh; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Không thể cấm người ta bình luận được!

Đó là phát biểu của tân Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh khi đề cập đến các trang web/blog và sự góp bàn của họ với các sự thể quốc gia.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác ngành Công an TP Đà Nẵng hôm 3/1/2013, tân Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh khẳng định:

“… Không khí dân chủ trong xã hội ngày càng tăng lên, người dân có nhiều cơ hội bày tỏ chính kiến của mình. Ngoại trừ những thế lực thù địch thực hiện âm mưu chống phá, bịa đặt, vu khống…, thì cần chú ý đến tiếng nói của các tầng lớp nhân dân… Tôi đứng ở đây nhìn xuống dưới đó (hội trường) làm sao nhận ra hết các đồng chí được. Nhưng các đồng chí ở dưới đó nhìn thấy hết. Tôi ngoẹo bên trái, ngoẹo bên phải các đồng chí đều thấy hết. Nhân dân cũng vậy, họ biết hết, vấn đề là họ có nói ra hay không mà thôi. Ông sống ra sao, vợ con làm gì, trợ lý làm gì… nhân dân biết hết”. 

Đề cập đến các trang web có bình luận vấn đề của đất nước, đồng chí Nguyễn Bá Thanh lưu ý: “Cả nước có hàng nghìn, hàng chục nghìn, nhưng nổi lên khoảng vài chục. Nếu đọc kỹ, bên cạnh những sự đặt điều, mà đặt điều vô chừng, sao cũng được, thì cũng có cái lý của người ta. Bởi vậy, trước hết phải xem lại mình. Mình làm tốt thì ai nói được, còn làm không tốt thì bị phê phán ngay, không thể cấm người ta bình luận được”.

(Nguồn: Báo Công an Đà Nẵng)

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , ,

61 phản hồi Cho “Không thể cấm người ta bình luận được!”

 1. Phuong Nam viết:

  Nếu cùng là con người thì không ai cấm được ai làm người!

 2. rubythekid viết:

  Giá đây là buổi hoc phụ đạo của thầy Thanh và trò X thì hay quá.

 3. Thường Dân viết:

  Chờ đợi phát biểu đầu tiên của bác Thanh trong cương vị chức mới xem bác nói gì. Hồi hộp và lo cho bác ra bắt sâu vụ này quá. Qua báo chí người duy nhất mình có cảm tình trong giới lãnh đạo.

 4. Theo tôi ý kiến bác Thanh rất chính xác. Không cấm ai bình luận hay viết lách cả. Xin mờii các ông bà cứ viết.

  Ví dụ blog của ông A viết bài nói ông B xấu , vu không ông ta, bịa đặt này nọ cho ông ấy vv…nhưng không có căn cứ, chứng cứ, không có nhân chứng, vật chứng, địa điểm, ảnh thật vv… thì các báo, blog và những người biết ông B là người tốt, đàng hoàng hãy lên tiếng phản biện quyết liệt bảo vệ ông B.

  Thế là cái blog của ông A chứng tỏ viết bậy. Từ đó chẳng ai đọc nữa . Mà nếu có đọc thì họ cũng còn chán mới tin.

  Độc giả bây giờ trình độ không phải là “lông vịt” đâu. Họ biết tỏng mọi thứ trên khắp thế giới. Không ai bịp được họ đâu. Họ đọc, suy nghĩ, so sánh và rút ra sự thật, họ biết đâu là đúng, đâu là sai.

  Vì dụ Blog Quan Làm báo chẳng hạn viết rất nhiều thông tin bịa đặt, không đúng, không chính xác và thời gian đã trả lời là anh viết bậy là chính . Bây giờ có đăng thì cũng khó mà ai tin. Chả phải cấm với cách làm gì cho mệt.

  Báo của đảng và nhà nước cũng thế. Phải phản ảnh nhanh chóng, kịp thời, đúng sự thật, dám bình luận đúng, cứ căn cứ theo pháp luật và sự thật khách quan mà viết, có chứng cứ, nhân chứng, vật chứng rõ ràng thì ai cũng phải tin. Còn không thì chẳng ai tin.

  Ví dụ có bài viết về nhà thờ họ của Thủ tướng xây hết mấy chục tỷ đồng; rồi thì lấy hình ảnh biệt thự tận Trung Đông xong nói là dinh thự của Thủ tướng. Nhưng có nhà báo khác đến tận nơi, viết đúng, có hình ảnh đúng, có chứng cứ phản bác lại vv…. để chứng minh sự thật là không phải.

  Thế là tác giả kia viết láo, bịa đặt và dân ta sẽ hiểu bác Thủ tướng có thế đâu. Họ nói bậy bạ mà thôi.

  Đó là cách hay nhất để bịp mồm và chặt tay những ai nói và viết bậy dù là báo chí lề trái hay lề phải cũng thế thôi.

  Đừng có dùng cái kiểu định hướng để bắt báo chí viết không khách quan và không đúng sự thật. Nếu cứ tư duy lạc hậu thế và làm vậy thì hỏng hết.

  Người ta đói thông tin thì người ta tìm vào các nguồn khác đọc để hiểu biết và nâng cao nhận thức.

  Cấm thế nào được trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển như vũ báo này.

  • Trung287 viết:

   Lời ông Thanh nói(như trong bài này) thật đơn giản, dễ hiểu. Chân lý vốn đơn giản là vậy. Thế mà trước khi điều ông Thanh về ban nội chính Ông Huynh tuyên giáo còn có hội nghị bàn vê chống diễn biến, chuyển biến, lý luận này kia… không biết là ý gì, muốn câm người ta bình luận chăng?

 5. X-men viết:

  Cụ Bá là ngườii nói được làm được, mong sao cụ có thể sớm thay đồng chí X thì tốt. Biết đâu đây là một Goobachop của VN trong tương lai. Hy vọng vậy

 6. […] Duy Nhất Không thể cấm người ta bình luận được!Nguyễn Bá Thanh, hai hình ảnh trái ngượcChia tay cụ […]

 7. lê phước viết:

  Trò “X” hôm nay cúp cua rồi.

 8. […] Không thể cấm người ta bình luận được! Sat, Jan 05, 2013 […]

 9. nguyen_hanh viết:

  co le day la dau chan dau tien cua cuoc hanh trinh DI VE PHIA MAT TROI . cam on TDN ,NBT va vung dat QUANG da sinh ra nhung con nguoi TRI DUNG SONG TOAN

 10. huy vũ viết:

  Bác 1 cho em hỏi thực chất cái Ban nội chính là gì? Xử lý những vấn đề gì?

 11. Trần Văn Kỳ viết:

  Có thể nói, ông NB Thanh có một phong cách nói chuyện rất hút người, đặc biệt thường đem những vấn đề thực tiễn với lý luận, nhưng ko cần cao xa. Đúng, trúng, sát và thực, một phong cách của Hồ chủ tịch. Tôi cho rằng ông là người tài. Lãnh tụ thì đời nào cũng có, nhưng nhân tài thì hi hữu lắm mới xuất hiện. Chúc ông sức khỏe và làm những việc đừng phụ lòng người dân, như chúng tôi từng kỳ

  • Ông Thanh đã nhắc lại câu nói vô cùng đơn giản của Bác Hồ tại một cuộc nói chuyện ở Đà Nẵng đại ý là:

   “Việc gì có lợi cho dân thì kiên quyết phải làm và việc gì có hại cho dân thì kiên quyết không làm”.

   và ông nói : Chúng ta cứ theo thế vận dụng mà làm là trúng hết.

   Bác Hồ dạy đơn giản có thế thôi . Nhưng mà thế hệ lãnh đạo sau này , nhất là bây giờ, cứ lý luận dài dòng, vòng vo tam quốc, nói lôi ta lôi thôi, chả đâu vào đâu, họp hành, quán triệt nọ kia suốt mà tình hình vẫn chẳng chuyển biến gì cả.

   Thế hẳn nào dân họ cười vào mặt lãnh đạo là phải. Bỏ bớt họp hành, hội thảo, quán triệt, giao ban, cờ quạt, nhậu hẹt, viết bài ráo rống, nói năng vô căn cứ, phi thực thế, cắt băng khánh thành, động thổ (trừ công trình lớn của quốc gia) vv… đi.

   Hãy đi xuống dân và cùng dân bàn xem làm việc gì và như thế nào là tốt, là thiết thực , chứ chỉ nói ba láp giữa lãnh đạo với nhau thì đâu vẫn vào đấy.

 12. To Lon viết:

  Bài Phát biểu của Ông Nguyễn Bá Thành hình như cũng bị . . . “thiếu định hướng”!!!

  • ... beo viết:

   Nói là nói thế ấy mà, tôi không tin miệng lưỡi mấy ông. Sáng đúng chiều sai sáng mai lại đúng

  • Đặng Dư viết:

   Theo mình bạn nên đổi nick đi chứ mỗi khi đọc lời bình của bạn, thấy cái nick mọi người …..lại liên tưởng lung tung thì toi

 13. hãy nói giùm tôi viết:

  Trước Tạo hóa, mọi người đều như nhau, đều giống nhau về nhu cầu sinh tồn, đều bình đẳng về quyền lợi và nghĩa vụ.
  Anh cũng là người như tôi, tại sao anh được quyền tự do suy nghĩ-nói năng mà tôi thì không được?
  Anh cũng là người như tôi, tại sao anh lại cấm tôi suy nghĩ-nói năng theo cách của mình?
  Ai cho anh cái quyền bắt tôi chỉ được suy nghĩ-nói năng theo cách của anh chứ không được theo cách của tôi?
  Anh lấy quyền gì mà mắc một cái loa sắt to đùng ngay trước ngõ nhà tôi, chĩa thẳng vào nhà tôi suốt ngày ra rả cưỡng bức tôi phải nghe anh nói?

 14. Gà quê viết:

  Mấy hôm nay trên Một góc nhìn khác và các trang khác có rất nhiều bài viết về ông Nguyễn Bá Thanh. Đọc về ông, tôi lại liên tưởng tới đồng chí X.
  Năm ngoái cũng có một bài về bán quà tặng của ĐăkNông biếu đồng chí X để làm từ thiện. Tuần trước có thêm một bài về nhà thờ của đồng chí. Cũng cảm thấy thương hại cho ông, có một lũ tìm cách để nâng bi ông mà chúng “thấp” quá. Nâng như vậy chỉ tổ hại ông thôi. Nhân danh Đảng bộ và nhân dân ĐĂK NÔNG tặng ông món quà mấy trăm triệu, tiền đó lấy ở đâu, nếu không là từ lao động đầu tắt mặt tối của những người dân tộc Tây Nguyên? Lại nữa, ông nhận quà, có thu nhập mấy trăm triệu, ông có đóng thuế thu nhập theo luật pháp không? Đăk Nông là tỉnh nghèo mà như vậy, các tỉnh thành giàu thì quà cho ông Lớn đến mức độ nào? Còn bài viết mới đây, cuối bài còn cố thêm mấy dòng về “sứ mệnh cao cả” của ông. Tình hình đất nước qua mấy năm dưới sứ mệnh của ông rõ như ban ngày cần gì phải hét to lên như vậy! Nghe đâu trên mạng có nhiều trang đăng bài viết về đồng chí X và đồng chí cũng đã có chỉ thị CẤM cán bộ đọc những trang “Xấu” này?
  Tôi cố tìm mà chưa tìm thấy bài nào chi tiết nào nói xấu về ông Thanh. Vì sao với ông Thanh người ta chỉ có ngợi ca mà với đồng chí X thì …? Không biết đồng chí X đọc những bài viết ông không, nếu đọc thì nghĩ gì và có….”rút kinh nghiệm” không?
  Hôm nay, đọc bài này mới thấy: “Không thể CẤM người ta bình luận được” đã phản ánh sự khác biệt giữa Sứ mệnh của ông Thanh và đồng chí X rồi!

 15. Sưtử viết:

  Không hiểu sao anh Nhất lại gọi là cụ Bá nhỉ, nghe cứ như Bá Kiến?! Cụ mà ở khúc rọt miền Trung thì ổn. Ra làng Vũ Đại, không khéo mấy thằng Chí Phèo xỉa cho nhát thì toi! Điều tiên quyết là mong Cụ bảo trọng!

 16. thấy sao nói zậy viết:

  Làm ăn ra răng thì chưa biết chớ cái ni thì ổng nói trúng ý tui nghĩ lâu nay.

 17. Fan viết:

  Eng thấy bên trang blog của Phạm Viết Đào cọp nguyên cả tít lẫn nội dung của anh Nhất không sai một dấu phẩy, thế mà lão lại bảo là dẫn từ báo Công an. Nhà Văn nhà veo chi mà loạ rứa hè? Phải có chút tự trọng chứ?

 18. Thiên Lý viết:

  Bạn Fan nhận xét nặng nề thế. Bài của anh Nhất cũng như bài của Phạm Viết Đào đều lấy nguồn từ Báo Công An ĐN mà.

  • Fan viết:

   Bác Thiên Lý ơi, Bác Nhất cop nội dung ở Công an nhưng đặt tít và dẫn sapo cũng như đã chỉnh lý lại theo ý của Một góc nhìn khác. Bác Đào lại cop nguyên si của bác Nhất chứ không phải cóp từ Công an. Bác xem đối chiếu giữa báo Công an với bài trang bác Nhất và ông PVĐào sẽ thấy ông Đào cóp từ đâu. Mang cái danh người cầm bút phải biết điều TỐI THIỂU này chứ?

 19. Người Hà nội viết:

  Để làm được những điều đã nói, cụ Bá cần phải nắm được công an va quân đội ( đặc biệt là TC2) (…)

 20. hậu vệ thòng viết:

  Cầu thủ nào chả ngã ! Quan trọng là cách đứng dậy .

 21. cái này mới là muôm năm viết:

  Cách tốt nhất để bảo vệ sự thật, đánh bại mọi âm mưu xuyên tạc sự thật là CHẤP NHẬN QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN MỘT CÁCH TRIỆT ĐỂ.

  TỰ DO NGÔN LUẬN là cách tốt nhất để thực hiện phương châm của đảng: CÔNG KHAI MINH BẠCH mọi mặt đời sống xã hội

 22. dt viết:

  Buồn vui lẫn lộn > Trong một xã hội khi dân chúng mất niềm tin , không dám mở miệng , khi quá khát khao niềm tin có lúc cũng đặt nhầm chỗ …

  Bất cứ dưới một chế độ nào … Khi người dân không còn niềm tin đễ tin cậy , thì chế độ đó sớm muộn sẽ bị suy tàn . Tội tệ nhất là một xã hội luôn dùng mọi công cụ đễ đánh vào dân xem như một chiến thắng với kẽ thù !
  Một xã hội luôn tìm cách phớt lờ phản biện , chối bỏ đối thoại với mọi tầng lớp dân chúng là một xã hội quá yếu ,bị đuối lý !

 23. Đỗ Quốc Minh viết:

  Ô Thanh có nói vậy thật sao?.Trước hết xin tôn kính ông về VIỆC NÓI!.Còn HÀNH ĐỘNG ?,mọi người đang chờ ông ở cương vị mới với trượng phương bảo kiếm đã chăc chắn nắm trong tay(chức TBNCTW)!.

 24. Trần Sơn viết:

  Tôi thật sự mong một thời gian gần sẽ được nghe, được đọc, được gọi : THỦ TƯỚNG NGUYỄN BÁ THANH.

 25. Hoài Th viết:

  He he, Ba Sồm lại thọc gậy khía Trương Duy Nhất kìa!

  • truongduynhat viết:

   Để tâm nghĩ việc khác, không nên quá nặng nề mấy cái chuyện như thế- Tôi nghĩ vậy!

 26. nguyenthanh viết:

  muốn đấu tranh phải có cương lĩnh, đường lối, mục tiêu, lực lượng, trang bị, và tiền. Vậy ông nhất lấy ở đâu ra

 27. dduy viết:

  mấy báo 24h,vnexpress,dântri…mà bình luận được cái gì.nói tốt tụi nó cho hiện.không thì cắt ngay

 28. […] ta bình luận được! Posted on Tháng Một 6, 2013 by chumonglong Standard Trương Duy Nhất – Đó là phát biểu của tân Trưởng ban Nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh […]

 29. […] Uy – Đọc bài “Gian hùng trị tham nhũng”, thử bàn chút chơi! (Dân Luận). – Không thể cấm người ta bình luận được! (Trương Duy Nhất). Bài ngắn này để nguồn là “Báo Công an Đà Nẵng”, nhưng […]

 30. Cầu thủ Bá đã thành hiện tượng nổi bật trong hàng ngũ lãnh đạo, nay được BCT đưa ra Ba Đình để phát huy sở trường, dám nghĩ, dám nói và dám làm, người lãnh đạo như thế hiện quá hiếm, ở vai trò mới ông càng phải thể hiện mình bởi mọi quan dân đều đang soi từng câu nói, từng hành động, từng cử chỉ. Đúng là thiên thời địa lợi và nhân dân hòa, thêm tí quan hòa nữa là được. Hãy sút những cú thần sầu cho dân, cho nước thấy, nhân tài đang hiếm như lá mùa đông!

 31. Đỗ Quốc Minh viết:

  Hy vọng câu người đời ví von về” miệng quan…” sẽ là sai khi vận vào ông NBT

 32. Độn thổ viết:

  Nói thì hay, hãy chờ xem làm có hay không?

 33. nguyễn hồng sơn viết:

  chẳng có thế lực thù địch nào hết, chẳng có ai là phản động cả ! lãnh đạo đất nước mà ai cũng như người anh hùng nguyễn bá thanh[tôi thích gọi ông như thế] thì mọi lời chỉ trích, mọi luận điệu xuyên tạc đều im bặt toàn thể con dân nước việt dù trong nước hay ngoài nước, dù có tư tưởng, chính kiến khác nhau đều quy hướng về một mối chung tay xây đắp quê hương việt nam này .

 34. Lon beo viết:

  Bác Nhất tiền hậu bất nhất nhá. Nếu không thế thì không lý gì bác phải gọt đi nửa cái nick của tui.

  Nick của tui thương hiệu hẳn hoi: Lợn béo. Đang hích cho chăn nuôi nước nhà cất cánh, không bị ảnh hưởng bởi dịch tai xanh, lở giò long móng.

  Chuyện bác Thanh nói cứ hẵng để cho bác ấy nghiệm. Lúc nào ứng thì tôi xin tự tìm đến Bác Nhất để tỏ bày. Vậy nhá!

 35. trankhoan viết:

  Điều ông Thanh nói trước hội nghị chả có gì mới mẻ cả.Vấn đề tự do ngôn luận, tự do bày tỏ chính kiến đã được điều 69 hiến pháp Việt nam và điều 19 tuyên ngôn nhân quyền của Liên Hiệp quốc mà Việt nam đã tham gia ký kết.

 36. Đinh Tế Huynh viết:

  Ông Nguyễn Bá Thanh không cấm người ta bình luận, nhưng ông Trương Duy Nhất thì có đấy. Tính từ đầu tháng đến nay, ông Nhất xóa bình luận của tôi đúng 1.000 lần. Tội ông hơi bị to đấy. Trương Duy Nhất mà làm cái chức của Nguyễn Tấn Dũng, thì chả biết loại như mình có sống nổi không?

  • truongduynhat viết:

   Tôi để duy nhất 1 comment này của bạn để trả lời rằng: Tôi cảnh cáo bạn. Comment của bạn không được phép hiện trên trang này. Ngay từ cái nick của bạn đến nội dung kích động bậy bạ không phù hợp với website này. Chào bạn và đề nghị bạn không tiếp tục làm trò vô bổ đi bỏ bom comment hàng ngày như thế. IP của bạn đã bị ban và không được phép hiện.

   • Tôi không biết bình luận của bạn Đinh Tế Huynh là gì nhưng tôi cho rằng nếu chúng ta góp ý về bất kỳ vấn đề nào đó thì nên thực tâm, chân thành và có văn hóa cho dù chúng ta có suy nghĩ hay quan điểm ngược lại với ý kiến của người khác cũng chẳng sao nhưng phải đúng mức, lịch sự, ngôn ngữ trong sáng, giản dị và dễ hiểu.

    Góp ý hay phê phán vấn đề này hoặc vấn đề kia vv…là để cùng nhau tìm ra cái đúng nhất, khách quan nhất cho sự phát triển chứ không phải blog của người ta là nơi để viết bậy và chửi bậy.

    Tôi tin rằng với truyền thồng văn hóa VN thì các blog nào viết bậy và chửi bậy sẽ dần dà chẳng có ai đọc ngoài những người vô văn hóa.

    Chủ Blog có quyền đăng hay không chứ không phải chúng ta cứ gửi bình luận là họ phải đăng.

    Các cụ đã dạy: Tiên trách kỷ hậu trách nhân.

 37. cung thanh viết:

  Nếu bác Thanh nói vậy bác hãy lên tiếng cho tự do báo chí đi nào. Hay là bác cũng chỉ “khẩu hiệu” mà thôi (!)?

 38. "Gái Góa" viết:

  Bác ấy lên, bác ấy nói, nghe sướng cái lỗ … nhĩ, nhưng phải …đợi xem tiếp theo bác ấy làm đã, lúc nhận chức nhiều người nói cũng rôm rả lắm nhưng… Hy vọng bác Thanh không như thế! Dù sao dưới gầm trời Việt còn một vài chỗ cho niềm hy vọng neo đậu.

 39. […] Uy – Đọc bài “Gian hùng trị tham nhũng”, thử bàn chút chơi! (Dân Luận). – Không thể cấm người ta bình luận được! (Trương Duy Nhất). Bài ngắn này để nguồn là “Báo Công an Đà Nẵng”, nhưng […]

 40. ngo lap viết:

  cam on truong duy nhat co bai dang suy nghi

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
WordPress