web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; góc văn hoá
|

Không thể “chia sẻ, cảm thông” với một quan chức văn hoá kém văn hoá như Huỳnh Vĩnh Ái

Phát biểu phân trần với báo chí về văn bản thiếu văn hoá của mình, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ngỏ lời "mong được nhân dân chia sẻ, thông cảm".

Không. Dứt khoát không thể. Một quan chức hàng lãnh đạo cấp cao của Bộ Văn hoá lại mất văn hoá như vậy, thì không thể chia sẻ cảm thông được.

Ông lại cho biết "đã chỉ đạo kiểm điểm Tổng cục Du lịch". Từ một sự thể cực kỳ mất văn hoá, lại xử lý theo kiểu mất văn hoá hơn. Người đáng phải kiểm điểm, phải kỷ luật, tống cổ khỏi Bộ Văn hoá trước tiên chính là ông. Chủ thể, chịu trách nhiệm về mặt pháp lý để xảy ra một văn bản vô văn hoá như thế chính là ông, người hạ bút ký, thưa Thứ trưởng Ái. Đừng đổ lỗi cho ai. Ở bài trước, tôi có nhắc rồi: Chẳng lẽ ai đó xúi (xin lỗi) bốc cứt gà, ông cũng bốc sao?

Giả còn chút liêm sỉ, tự trọng và… văn hoá, ông nên tự vả mặt mình rồi từ chức. Xong ông, hãy nói đến chuyện ông Đam hay ông Tuấn nào đó (nếu có).

Hạ bút ký một văn bản vô văn hoá vậy, xong đổ vấy cho cấp dưới. Thứ trưởng Văn hoá, sao yếu văn hoá vậy? Văn hoá kém vậy, sao còn nài nỉ xin nhân dân "chia sẻ cảm thông"?

Không. Dứt khoát không thể chia sẻ cảm thông được với loại quan chức thiếu văn hoá như thế. Văn hoá loại này, không sớm loại khỏi bộ máy, càng làm cái thể chế này… mất văn hoá hơn! 

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

6 phản hồi Cho “Không thể “chia sẻ, cảm thông” với một quan chức văn hoá kém văn hoá như Huỳnh Vĩnh Ái”

 1. Lê Vân viết:

  Từ cục c.. đến bộ l.. đã chứng tỏ năng lực vừa hồng vừa chuyên của cán bộ việt cộng! Ngửi hết nổi!

 2. Nguyễn Chí Linh viết:

  Cả đất nước VN không còn ai có văn hóa và hiểu biết hơn ông này nữa hay sao? mà lại vẫn cho làm trong nghành VH

 3. Trần Văn viết:

  Biết làm răng,khi không chỉ mỗi một ông này.Một ông TS nào đó đã nói” Người có văn hoá,không ai à cs” thì… suy nghĩ thêm 1 chút có lẽ đúng.

 4. Hải Anh viết:

  Thử hỏi, nếu ông ta không có lợi ích khi ký văn bản này thì liệu ông ta có đặt bút ký không? Ấy thế mà bây giờ cứ làm như rất ‘vô tư’, người ta dúi vào tay nên tiện tay mà ký thôi! Bây giờ ông ta lại ‘nghiêm túc’ kiểm điểm cái thằng nhét văn bản này vào tay ông ta! Hài vãi!

 5. Nguyễn Hùng Thắng viết:

  Anh Nhất nói khó rồi, đã CS thì không có VH mà đã có VH thì không phải CS, đòi hỏi như anh không hiện thực đâu.

 6. Trần Văn viết:

  Tôi cực lực tán thành lời còm của bạn Nguyễn hùng Thắng.

Để lại hồi âm

Free WordPress Theme
Free WordPress Theme