web analytics
 
Chuyên mục : chính trị- xã hội; góc nhìn của Nhất; chính trị- xã hội; tập dân chủ
|

Không thể không nặng lời

“Nhìn thì phản cảm, nhưng cũng là chuyện thường… Không có vấn đề gì về nhà thầu, vì quy trình thảm, tính chất thảm đó không có gì ẩu hết”. Phát biểu của Phó Chủ tịch Thừa Thiên- Huế, ông Nguyễn Văn Phương, sau sự cố lũ bóc toang mặt cầu Đập Đá.

Với các quốc gia dân chủ, quan chức nói vậy chắc chắn ăn trọn cái… Formosa.

Ở xứ này, nó vẫn nhơn nhơn cái mặt. Chả trách gì như thằng X phá nát cả giang sơn đất nước vẫn thanh thản làm “người tử tế”.

Một khi chưa có được cơ chế để trị những “thằng” quan như thế, thì dân tình phải biết lên tiếng, dám dũng cảm ném cà chua, trứng thối, thậm chí vốc cả bãi… X, hay dập trọn cái… Formosa vào mặt lũ quan này. 

Khi tiếng nói người dân chưa dám cất lên, thì cả giang sơn đất nước này một mai cũng bóc trong toang hoác như cái mặt cầu Đập Đá ấy.

Thay chuyển, nhiều khi chẳng lớn lao to tát gì, mà từ chính những điều nhỏ nhoi nhất kiểu “cách mạng trứng thối”. Đó cũng chính là tiến trình “tập dân chủ” cho người Việt.

Tại sao không?

Tại sao mãi cúi đầu lặng im, nhìn chúng ăn tàn vét tận sạch sanh tài sản dân tộc quốc gia về làm giàu cho gia đình dòng tộc, xây biệt phủ, nhà thờ, mồ cha mả mẹ chúng nó? 

Xin lỗi hơi nặng lời, nhưng không nhịn nổi. Nhìn những tư gia, biệt phủ X, nhà thờ, mồ cha mả mẹ chúng nó, xem tiền bạc từ đâu nếu không phải từ mồ hôi nước mắt và xương máu đồng bào?

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , ,

6 phản hồi Cho “Không thể không nặng lời”

 1. thanh loan viết:

  Nhà thầu nào cũng “đấm mõm” lũ súc sinh này cả đống tiền. Chúng nó (quan chức)”ăn hết của dân không chừa một tí gì”(kể cả phân). Trước biết bao thảm họa diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên đất nước này, chúng vẫn cho là “đúng quy trình” đấy thôi. Lũ súc sinh! Lò đã nóng lên …lại tắt ngấm một cách khó hiểu!!!!!Một lũ sâu mọt! Một lũ ăn tàn phá hại! Một lũ bán nước!

 2. montaukmosquito viết:

  “Nhìn thì phản cảm, nhưng cũng là chuyện thường”

  Chân lý cụ thể đấy anh Nhất ui . Phản cảm -ổ gà toang hóac & những thứ tương tự- đã trở thành chuyện thường gòi!

  • TIEN THANG B7 viết:

   Nhưng tôi nghĩ chúng ta cũng cần ngợi ca những người cộng sản về không có đánh bom liều chết trên đường phố, không động đất sóng thần…đừng quá nặng lời với họ nữa

 3. Nghệ Vinh viết:

  Bằng chứng người ta ăn không từ một thứ gì mà

 4. Hà Nội viết:

  …Tại sao mãi cúi đầu lặng im, nhìn chúng ăn tàn vét tận sạch sanh tài sản dân tộc quốc gia về làm giàu cho gia đình dòng tộc, xây biệt phủ, nhà thờ, mồ cha mả mẹ chúng nó?
  Xin lỗi hơi nặng lời, nhưng không nhịn nổi. Nhìn những tư gia, biệt phủ X, nhà thờ, mồ cha mả mẹ chúng nó, xem tiền bạc từ đâu nếu không phải từ mồ hôi nước mắt và xương máu đồng bào?..Thay chuyển, nhiều khi chẳng lớn lao to tát gì, mà từ chính những điều nhỏ nhoi nhất kiểu “cách mạng trứng thối”. Đó cũng chính là tiến trình “tập dân chủ” cho người Việt.

 5. -tien thang b7- viết:

  Những người cộng sản mong mỏi muốn thu thật nhiều thuế má trong khi nhà nước không bao giờ có thể hình dung nổi chuyện phải tự cắt bỏ bản thân để giảm rào cản cho sự phát triển. Có một câu mà tôi từng được đọc của tác giả Ba Lan rằng ‘Sinh ra là một quá trình đau đớn và càng đau đớn hơn khi tự sinh ra chính mình khi đã có tuổi’ . Vì rằng có căm giận đến mấy thì bực dọc đó cũng rất khó trụ lại được qua 24 tiếng đòng hồ.

Để lại hồi âm

Free WordPress Themes
Free WordPress Themes