web analytics
 
Chuyên mục : góc nhìn của Nhất; góc văn hoá; du lịch- thể thao; thể thao; giải trí- thư giãn; vui- vui
|

Khuyên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng

Sau thất bại thê thảm nhục nhã tại  AFF Suzuki Cup 2012, sức ép dư luận đang dồn đổ hết lên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng. Nhiều lời kết tội nặng nề và yêu cầu ông từ chức.

          Xin mạo muội gửi đến ông lời khuyên sau:

          Không nên từ chức. Chỉ còn mấy ngày nữa là ông tròn 51 tuổi. 51 năm qua, trong sự nghiệp bóng đá của mình, ông cũng không bao giờ đi chạy chọt xin xỏ đảng, tổ chức và liên đoàn cho ông làm việc này chức nọ. Cái ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia là do Liên đoàn bóng đá tự mời và ký hợp đồng với ông, tin tưởng chọn ông, giao nhiệm vụ cho ông. Ông chưa bao giờ từ chối hay thoái thác bất cứ nhiệm vụ nào tổ chức giao. Vì vậy, ông nên tiếp tục công việc như… 51 năm qua.

          Thua. Nhục. Nhưng với trách nhiệm chính trị của mình, ông cũng đã xin lỗi rồi. Hà cớ gì phải từ chức?

          Về phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam, cũng không nên kỷ luật HLV Phan Thanh Hùng. Bởi kỷ luật mà không tính kỹ thì lại rối, mai kia là ân oán, thù hằn, đối phó, thành phe phái, rối nội bộ…

          Không phải cứ thua, cứ yếu kém sai phạm, cứ thấy nhục tí là phê bình kiểm điểm, kỷ luật. Bóng đá cũng như việc nhóm bếp lò vậy. Phải nhóm lên, tạo hơi ấm, khi đó củi khô củi ướt sẽ cháy hết.

          Ấy mới là quan điểm cách mạng, là phương pháp bóng đá nhân văn.

________________

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , , , ,

139 phản hồi Cho “Khuyên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng”

 1. lê bìnhlb viết:

  Một entry tuyệt hay!

  • Văn Thông viết:

   Với tình hình này sẽ không bao giờ có chuyện anh Hùng từ chức, có muốn cũng không được. Phải đứng đó cho đẹp đội hình nghe bây !

   • dan_tri_thap viết:

    Ông Hùng đã từ chức. Nhưng theo tôi người xứng đáng từ chức nhất là ông Hỷ chủ tịch VFF nếu ông ấy có tự trọng.
    Ông Hỷ với chuyên môn chính là…bóng rổ, cộng với khai man tuổi nghỉ hưu để “giữ ghế VFF” thì việc ông ấy “dũng cảm và tự trọng” từ chức sẽ được mọi người khâm phục
    Ông Hùng chỉ là con tốt thí

    • tran viết:

     Lỗi không hoàn toàn thuộc về HLV Hùng,nên anh đừng có từ chức.Nếu sa thải anh thì phải bồi thường hợp đồng cho anh.
     Hiện nay,khi cầu thủ không còn tâm trí nào mà đá thì VFF có mời Mourinho về Việt nam thì cũng chả thay đổi được gì.

     • VanAn viết:

      Nghe nói có HLV Tôn Ngộ Không người tầu thần thông quảng đại, có thể giúp huấn luyện “đội VN” được. Tay này chỉ cần nhổ một đám lông, hà hơi vào là biến thành hàng triệu cầu thủ khiến đối phương không biết đâu mà chống đỡ. Hiện nay HLV tầu này đang huấn luyện cho đội “Biển đồng” TC.

    • Mtan viết:

     Ông Ng Lân TRung cũng vậy, (…)
     mà suy cho cùng B.đá cũng như những nghành nghề khác thôi… mệt mỏi quá aaaaaaaaaaa!!!!!!!!!!!!!!!

   • Sưtử viết:

    Ông Hùng chẳng thèm nghe lời khuyên của ông 1 (…) nên viết đơn xin từ chức rồi!

 2. Em chax viết:

  Em cười chết mất anh Nhất ơi!

 3. Halana viết:

  Anh Nhất xúi người ta đi theo đường mòn à! Lỡ người ta nghe lời thật thì bỏ mẹ

 4. TTTG viết:

  Tiên sư cái nhà lão Nhất, hay chi hay tuyệt, hay đến thế là cùng!!!

 5. Vĩ Tuyến 17 viết:

  Chết cười .

 6. Putinka viết:

  Quá tuyệt!

 7. […] Duy Nhất Khuyên huấn luyện viên Phan Thanh HùngThủ tướng Dũng nói về “lợi ích nhóm” và “bộ phận không nhỏ”Không còn […]

 8. Chấn Phong viết:

  Nếu xét kỹ thì ông Hùng đếch dại gì mà từ chức, cái lỗi này cũng chưa bằng cái đinh gỉ.
  Công bằng mà nói thì ông Hùng cũng rất tâm huyết,rất muốn đem vinh quang về cho bóng đã Việt Nam.Ông không hề vì”lợi ích Nhóm”ông cũng chẳng phải là”bộ phận không nhỏ”ông cũng chưa là” sâu”,và ông cũng chẳng vơ vét được gì,con ông cũng chưa mượn được cái vía huấn luyện viên của ông để được giữ cái chức tỉnh trưởng hay lý trưởng gì.Nói thật là ông cũng là người có tâm,có đức trong vai trò huấn luyện viên của mình,việc thua đếch phải chỉ tại riêng ông Hùng,hơn nữa có thua bóng đá cũng chả làm vơi bát cơm nhà ai.Có chăng chỉ buồn tý,lại quên ngay và lại hy vọng .Khối kẻ làm nghèo cả cái đất nước này,vơ vét,nhét hàng trăm triệu Mĩ kim vào két nhà mình,vén tay ném hàng tỷ tiền đô của dân,của nước xuống biển,làm khối người vẹo cả hàm,đói rã cả họng cũng có rụng cái lông chân, hay lông nách nào của nó đâu.
  Nó không từ chức,nó vẫn tại vị,nó vẫn giàu,và có thể nó vẫn phá.
  Tao cũng cứ đá,vẫn thua và đếch dại gì phải từ chức.

 9. Tu Texas viết:

  Phai noi la lao Nhat tham thiet, se con dai dai nhung nhan vat nhu the nay. Duong dua da thay doi,the gioi tien len truoc,minh di lui ,the nao cung thang.

 10. khoái ăn sang viết:

  Hay 1

 11. LÃO TƯ viết:

  Cứ nghe “Bác Trương” chỉ đạo! Lời không được ăn, hà cớ gì lỗ phải chịu?! Khối kẻ lời ăn, lỗ cũng ăn, dân chịu, vẫn “hạ cánh an toàn”?! Lỗi ư? Có mà “ERRO SYSTEM”! Từ chức ư? Phải từ trên xuống dưới! Đúng là: “Môt nhà ăn uống, tội trời riêng mang”…

 12. lê phước viết:

  Từ chức là hèn nhát.

 13. loan zona viết:

  Quá hay anh Nhất.

 14. Manh Tuan viết:

  Qua xuat sac dong chi Nhat a!
  Dung roi, dung tu chuc; neu ai cung dong mot chut la tu chuc thi lay ai ma lam!

 15. Tu Texas viết:

  Khong mot ai phai tu chuc ,cu theo con duong d/c X ma di .,khoi lo!!

 16. sinh viết:

  Nếu mọi việc rõ ràng như bóng đá “HLV Phan thanh Hung ” thì wa tốt còn gì , không được việc thì phải từ chức nếu không từ chức thì liên đoàn bóng đá cũng sẽ ra quyết định . Yếu kém không làm được thì thuê chuyên gia nước ngoài về làm , dân trả lương cao mấy cũng được , miễn mọi công việc có được thành quả tốt nhất là ok rồi. !!!!!!!!!!!

 17. HDT viết:

  Bài được lắm !

 18. Le Trung viết:

  Cười té ghế ….

 19. Tơi rách viết:

  Cái này mà bọn “Táo quân cuối năm” biết mà vận dụng thì tuyệt quá.

 20. […] Theo Trương Duy Nhất Facebook (function(d, s, id) { var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0]; if (d.getElementById(id)) return; js = d.createElement(s); js.id = id; js.src = "//connect.facebook.net/en_US/all.js#xfbml=1&appId=228915147162432"; fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs); }(document, "script", "facebook-jssdk")); […]

 21. hailuana viết:

  Bác chết ngài thật, lỡ ông Hùng nghe theo bác thì…

  • Nhà Quê viết:

   Thì đã sao? Tất thảy quan chức các cấp các ngành ở VN đều thế cả, thì hà cớ gì một anh HLV, quan cũng chả ra quan, mà tớ cũng chả ra tớ, lại phải từ chức vì vài trận bóng thua? Cái cách xử sự sau thất bại của ông Hùng vừa qua là đáng trân trọng gấp ngàn gấp vạn lần các đồng chí khác.

   • lelong viết:

    Dù đó chi là Cái chức BẬT MÃ ÔN thì cũng nên nghe lời anh Nhất , đừng từ chức…Dại gì.
    Mà cái anh chàng Nhất này viết hay nhể/ Các blog khác bình thêm đi để có tư liệu viết hài cuối năm..Hì….hì…

 22. Voi K.A viết:

  Thưa ông Phan Thanh Hùng, theo tôi nghĩ ông còn hơn khối người trên đất nước VN “oai hùng” này rồi đó. Ông cứ làm theo lời khuyên của TDN đi, nên lắm ông Hùng ạ. Ông còn hơn khối ông bà, (thằng, con) làm to đấy chứ. Cứ nhìn bộ mặt thểu nảo, bất tài bất lực của ông và các trợ lí cũng như hình ảnh các cầu thủ rường cột ĐTQG xông vào xỉ vả các ông sau trận đấu, đã nói lên sự hi sinh, chịu đựng tột cùng của ông.
  Và xin cảm ơn nhà Nhất cho biết ông PTH gần tròn 51, xin chúc mừng ông. Tôi thử hình dung, từ khi ông biết bò theo quả bóng, đến nay là HLVĐTQG, ông đã vì sự nghiệp, vì trái bóng. Bởi thế theo nhà Nhất, tôi cũng khuyên ông,(…) ông cứ xin lỗi một câu là cứ làm việc còn hơn khối thằng (ấy) đấy.

 23. Biển Đen viết:

  Nhân đây tôi xin đề nghị ông Bộ trưởng BVHTTDL Hoàng Tuấn Anh, là có in hình quốc kì VN lên áo của VĐV, HLV đi thi đấu trên đấu trường khu vực và quốc tế thì nên in be bé thôi ông ạ. Cứ học mấy ông ĐBQH, in cỡ ấy là vừa, mà thực ra còn to quá đấy. Cái gì cũng phải tương và xứng chứ, hơn nữa đây lại là Quốc kì!

 24. HLV Hùng viết:

  Anh Nhất thân mến!

  Đầu tiên tôi xin thành thật cảm ơn lời khuyên chân thành của anh.
  Nói thật với anh tôi bỏ học theo bóng đá từ năm 12 tuổi, bây giờ mới có được ngày này, từ chức tiếc lắm chứ. Nhưng trước khi lên đường dự giải tôi đã tương cho các học trò của mình 1 bài về lòng tự trọng.

 25. thơmay viết:

  Ông Nhất lại tham gia vào giới shozbic rồi,hôm qua làm thơ,nay lại viết văn,

 26. Mai lan viết:

  Anh Nhất nên có hình của mình, mếu máo, sụt sùi, nghẹn ngào rút khăn mùi soa lau nước mắt khi có lời khuyên chân tình.

 27. nhb viết:

  TDN kg phải là đảng viên mà thấm nhuần tư tưởng cách mạng và quan điểm, nghị quyết, đường lối của đảng thế. Lý ra phải kết nạp TDN vào Đảng mới đúng chứ.

 28. SunnyTun viết:

  Nghe dân nói mĩa mai thế này, họ có nhục không nhỉ?

  • Putinka viết:

   (…)
   Trong lòng tôi ông Phan Thanh Hùng – chỉ bằng duy nhất động tác từ chức – đã trở nên một người đáng kính trọng, đã đạt tới một tầm cao mà các đồng chí X,Y,Z…không bao giờ có thể vươn tới. (…)

 29. HỒ THƠM viết:

  Ai dám bảo lão Nhất không biết trào phúng nào ???

 30. Trung287 viết:

  Cám ơn Nhất đã cho đọc giả mọt món NGON, BỔ,RẺ. Rất bổ ích trong cái thời ngột ngạt của ĐẤT NƯỚC TÔI.

 31. quang vinh viết:

  Bỏ qua chi tiết gây cười ở đây, tôi thấy ông Hùng chẳng làm sao mà phải từ chức. Những kẻ làm thất thoát hàng ngàn tỷ của nhân dân, mà chỉ xin lỗi là xong! Những kẻ đấy xứng đáng phải từ chức đầu tiên.

 32. trung viết:

  Bái phục bác Nhất, Hay quá thâm quá không chê vào đâu được

 33. Ác Nhân viết:

  Bài viết tuyệt hay, quá thâm thúy. Cảm ơn anh Nhất.

 34. Sưtử viết:

  Nói chuyện bóng đá, tâm trạng dân VN xem đội tuyển bóng đá ở AFF cup cũng giống như xem hội nghị TƯ6 hay QH họp thôi. Trước còn quan tâm hy vọng , nhưng kết thúc thì thất vọng ê chề. Trên sân các hảo thủ của ta thi đấu không vì nhiệt huyết màu cờ sắc áo, mà kiểu tôi được giao thì đá, chứ có phải do xin xỏ vào đá đâu. Các đường ban thể hiện ngớ ngẩn tới không ngờ: Trung phong có tiếng cả giải không có 1 cú sút. Cầu thủ chuyền hỏng, sút trượt, đá phản lưới nhà…Như kiểu dân thấy cán bộ đề xuất: xe chính chủ, đo vòng ngực cho thi bằng lái xe, tài liệu làm việc thì để ở nhà, vàng thương hiệu QG( ko có QG nào trên thế giới làm cái này)…Cho nên ngay nhà đài VTV tường thuật cũng phải kêu : đá thế thì thua là đúng rồi! Trước giải báo đài ta om sòm mục tiếu vào CK và giành cup, Nhưng thực tế thì ta chẳng bằng ai , mà cứ kiên định kiểu này thì còn tiếp tục thua và nhân dân còn tiếp tục bị xúc phạm niềm tự hào dân tộc!

 35. dinhqn viết:

  Nguy rồi ! Đến bác Nhất mà cũng có biểu hiện mắc bệnh ” lú ” !!!

 36. Cái tự do viết:

  Mình củng có một comment trên TTVH y hệt ý trong bài viết này của anh Nhất: HLV Phan Thanh Hùng 3 không: không xin,không chạy,không thoái thác nhiệm vụ nên không việc gì phải từ chức! Nhưng tiếc là báo này không post!

 37. Công Lý viết:

  Những lời khuyên, dạy bảo của Bác như roi quất vào sự dối trá, bao biện, vô liêm sĩ, … đấy Bác ạ.
  Nhưng tôi đang từ hỏi, roi quất vào những tảng đá câm, điếc, mù và vô hồn thì vô nghĩa, nhưng sử sách sẽ phán xét, Dân tộc sẽ phán xét, …
  Cảm phục quá Duy Nhất ơi!

  • Trung287 viết:

   Đừng bi quan thế bạn ơi, dù sao những ngọn roi này cũng đã chỉ ra cho mọi người thấy nhiều bác “người” ở xứ ta đã và đang “câm, điếc, mù và vô hồn” như tảng đá. Tảng đá thì còn có thể nghiền ra mà lót đường hay cho vào lò mà nung thành vôi thôi. Như vậy có ích hơn.Chỉ sợ họ cũng không còn xứng làm tảng đá mà chỉ là một thư gì đó rất vô tích sự.

 38. van long viết:

  cũng chỉ như TRẠNG QUỲNH thôi

 39. Huy viết:

  Đọc xong có mấy người cười lăn ra…….chết, Trương Duy Nhất là người phải chịu trách nhiệm về những cái chết này, căn cứ vào điều…. khoản… của bộ luật báo sự

 40. nguyễn ái Việt viết:

  Hài vãi nhất ! lời khuyên làm tôi liên tưởng đến kẻ dưng …

  • nguyễn ái Việt viết:

   Không bỏ chức thì rõ rồi . Anh khai nhãn 1 góc nhìn khác bằng lời khuyên bỏ chức được không ?

 41. huy viết:

  Cảm ơn Anh Nhất vì bài viết này. Chúc Anh sức khỏe.

 42. […] Trương Duy Nhất: Khuyên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng noi gương “đồng chí X”, không nên từ chức. “Về phía Liên đoàn bóng đá […]

 43. cudandianguc viết:

  Anh sẽ bị kiện về… đạo văn đấy.

 44. ptd viết:

  Tôi thấy bác Nhất viết bài này tuy hơi ngắn và mới xem thì không có gì nỗi trội …Nhưng xem kỹ thì thật sâu sắc và đượm chất bi -hài …nhưng đau nhói tận tâm can, nếu những người đứng mũi chịu sào có ‘ lòng tự trọng ‘ như ông Hỷ và đ/c x và các đ/c chuyên lý luận suông bằng giọng điệu ” lẹo lưỡi ” như ông Đinh La Thăng , Trịnh Đình Dũng , Huệ , Tiến , Bình v v & vv . Thì đất nước nầy có đâu nên nỗi !!!??? (…)

 45. ddtt viết:

  Trương Duy Nhất đã… đạo văn nên vi phạm bản quyền và đạo đức nghề nghiệp. Hãy “tự trọng” “mếu máo” “xin lỗi” đi nha !!!

 46. Ca Chep viết:

  Lời khuyên của Bác Trương Duy Nhất quá chí lý! Em nghĩ Bác nên chuyển sang ngành tuyên giáo thì phải. Còn chuyện đạo văn, đạo toán ở nước ta thì ai mà chẳng làm!

 47. thêm vô cho oách viết:

  Bác Nhất viết: “Ấy mới là quan điểm, là phương pháp bóng đá nhân văn”

  Cho tui ké thêm vô mấy chữ nữa:

  Ấy mới là quan điểm, là phương pháp bóng đá nhân văn, KHÁCH QUAN và BIỆN CHỨNG.

  Giờ thì bài của Bác Nhất đã thành BÀI BÁO HAY NHẤT NĂM 2012!

 48. Chibabia viết:

  Quá hay, rất phù hợp để cán bộ viên chức áp dụng theo hoàn cảnh của mình, (…)

 49. nguyễn viết:

  Rõ là không từ chức , không kỷ luật . sai mà kỷ luật thì hết cán bộ à

 50. Lê Hùng viết:

  Anh Nhất nói tuyệt hay nhưng còn quên một chi tiết đó là đã có ý kiến cho rằng nên thải hồi ông Phan Thanh Hùng, nhưng Liên đoàn bóng đá VN (VFF) chỉ đạo : nếu cứ yếu kém mà kỷ luật, thải hồi thì lấy ai làm bóng đá.

 51. giáo làng viết:

  Tuyệt phẩm !

 52. giác ngộ viết:

  Thua ! Xấu hổ ! và ( không biết ) Nhục !
  Ấy là tại lỗi hệ thống : Chuyên nghiệp nửa vời , ăn sổi ở thì ( như kiểu tư duy nhiệm kì ) , mấy ông lớn Ngân hàng thâu tóm ( đúng kiểu lợi ich nhóm ) , nhiễu loạn thị trường cầu thủ ( giành giật , đẩy giá cầu thủ nội ngoại cao chót vót , lương thưởng khủng để rồi kinh tế sa sút nợ nần ,thậm chí không có tiền trả lương cầu thủ ) … Hậu qủa tất yếu là một nền bóng đá sa sút , thi đấu thảm bại .
  Lỗi , đúng là tại cơ chế , tại tập thể , tại khach quan , tại … chứ đâu chỉ là tại ông Hùng ?.
  (…)
  Bức tranh kinh tế xã hội và hiện trạng túc cầu VN hiện tại thật đúng cảnh ” Cha nào con nấy ” !!!

 53. ptd viết:

  Ông Hỷ ngồi lì
  Ông Hùng chịu trận
  Sân cỏ xô bồ
  Bóng lăn bán độ
  Trọng tài hối lộ
  Bất kể công minh
  Đại gia nắm quyền
  Đồng tiền khống chế
  Ông Hỷ bám ghế
  Qua tuổi không về
  Bổng lộc thỏa thê
  Sao Hỷ về được

 54. 12345 viết:

  Quá hay! (…) Ông mà từ chức thì “lấy đâu ra cán bộ lãnh đạo nữa “!!!!?????

 55. PHÓ 4T viết:

  Cười đau cả ruột. Hay!

 56. Tuan viết:

  Hay anh.

 57. Ruoi Trau viết:

  51 năm! Tuyệt.
  (…)

 58. pham viết:

  Anh Hùng sẽ nghĩ.Hôm qua alo với tôi ảnh nói như thế. Không kiểm điểm cũng nghĩ, anh mày chứ không phải như (…)

 59. jnguyenvan viết:

  Bác Nhất cũng hay viết sai nhỉ ? Dòng chữ màu đỏ chạy đầu trang viết sai chính tả đấy. Đố bác biết là chữ nào ?

 60. Hà Huy viết:

  Ông Hùng không tội gì phải từ chức . Nguyên nhân ư ? Với cách đào tạo cầu thủ cũng như đào tạo các lĩnh vực khác ở VN thì thất bại cầm chắc trong tay , đâu phải do ông Hùng ! Kể cả huấn luyện viên giỏi tầm cỡ Quốc Tế cũng đành bó tay với các tuyển thủ VN thôi . Vậy đ/c X hay HLV Hùng cũng thế thôi . Không phải lỗi của họ mà lỗi ở cơ chế . Nhất định không nên từ chức .

 61. abc viết:

  “Ai cũng hiểu chỉ Một người không hiểu…”. Liệu có đàn gẩy tai trâu không nhỉ?

 62. huythuanvu viết:

  Góc nhìn này “đếch” phải “một góc nhìn khác” của Nhất. Của ai tớ biết rồi, nhưng tớ cũng “đếch” nói. Hì hì!!!

 63. Nặc danh viết:

  Tuyệt cú mèo

 64. dan vn viết:

  Quá hay.

  (…)

 65. Phan Hà Khoa viết:

  Một mũi tên chúng rất nhiều đích….

 66. Vĩnh Phong@ viết:

  Tôi kính trọng HLV Phan Thanh Hùng, bởi: – Ông có lòng tự trọng, lại không sợ gian khó (thời gian nhận chức HLV đội tuyển là quá ngắn). Song tôi cũng trách ông Hùng không nhận ra sự mách qué, tiểu xảo của LĐBĐVN. Còn việc từ chức của ông tôi không bàn, vì sức – tài – trí của ông đến đâu thì do ông giải mã. Chúc HLV PTH sức khỏe, luôn ngẩng cao đầu, tạo niềm tin cho thế hệ cầu thủ sau này.

 67. luyen hoang viết:

  Đọc xong rồi ngồi cười một mình đau cả ruột, chán ông quá Nhất à!

 68. ptd viết:

  Như vậy , là lời khuyên của bác Nhất đối với ông HLV Phan thanh Hùng không thành hiện thực , dù cho rất có lý . .. (…) Nhưng xem ra ông HLV Phan Thanh Hùng còn thể hiện tính ‘ liêm sĩ ‘ và rất có *( lòng tự trọng ) (…)

 69. Thị Nở viết:

  Hay. Tuyệt vời như văn tế dân mộ nghĩa. Như điếu văn Chí Phèo. Tuyệt. không gì hay hơn được. Cứ như đà này thì….

 70. tudo viết:

  Truong Duy Nhat, nhà báo của dân. Cảm on anh, ngừoi đại diện cho tiếng nói của dân, đại diện cho lẽ phải. Rất khâm phục vốn sống và bản lĩnh của anh. Chúc anh khỏe và có nhiều bài viết thâm thúy hon thế nữa.
  Reply

 71. MY WAY viết:

  Đọc lui, đọc tới, vẫn muốn đọc nữa. Tuyệt bút! Không thể không nói lời ngưỡng mộ và cám ơn anh Nhất! Đúng là ONLY ONE!

 72. toan viết:

  Thảo nào các cụ đặt tên là Nhất

 73. cunon viết:

  Bác Nhất… đạo văn nhé. hi hi

 74. Đỗ Khắc Vinh viết:

  T.D.Nhất khuyên có lý có tình .

 75. Lê Vân viết:

  Bộ Y tế ra thông báo KHẨN: “….Ngày hôm nay các bệnh viện lớn của cả nước tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân với biểu hiện bệnh lý rất kỳ lạ : họ đều bị đau bụng, chảy nước mắt và co cứng cơ hàm. Sau khi sơ cứu và được hỏi nguyên nhân bệnh, họ đều cho biết là xuất phát từ việc đọc bài ” Khuyên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng ” đăng trên blog của TD Nhất, họ đã cười bò lăn, bò càng, Lúc đầu cười đau bụng, cười tiếp chảy cả nước mắt, đến không kìm được sinh ra co cứng cơ hàm và nhập viện. Do hậu quả quá nhiều bênh nhân mắc ” bệnh cười” của TDN nên Bộ Y tế yêu cầu nhà báo TDN gỡ bỏ bài viết trên đồng thời khuyến cáo mọi người dân không nên đọc bài báo đó để tránh hiệu ứng gây bệnh dây truyền. Bằng chứng là sau khi chữa cho các “bệnh nhân cười”, do tò mò một số bác sĩ đã tìm đọc bài viết trên, hậu quả là các bác sĩ này cũng đã phải nhập viện với triệu chứng “bệnh cười” tương tự”

 76. HuyVP viết:

  Anh Nhất viết bài này an ủi ông Hùng nhưng nói gì thì ông ấy cũng từ chức chiều nay rồi.Mọi người đọc thấy chỉ buồn cười chứ không hay tí nào cả. Công nhận là anh Nhất giỏi thật, anh ví von từ cái này sang cái khác làm cho người đọc phải tức cười? (…)

 77. Lục Cửu viết:

  Bác Nhất nói mà em cứ tưởng em đang xem trực tiếp trên VTV1

 78. Điền Thăng viết:

  Nói theo bóng đá thì bác Nhất đã ghi một bàn thắng tuyệt vời, giống như một cầu thủ đẳng cấp sút tung lưới thủ môn (…)
  Nói theo võ thuật thì bác Nhất đã ra một cú đá giò lái mà đối thủ (…) phải tối mặt tối mũi. Mà chiêu đá này không phải của bác Nhất mà bác Nhất chỉ lấy lại đúng chiêu thức của đối thủ (…) để cho cú giò lái này tuyệt vời thôi. Khâm phục bác Nhất

 79. Dinh tung viết:

  Tôi thông báo với các còm , tôi gần nhà cụ Tú Xương . Tôi nghe đồn ngày xưa cụ Tú ( hoạt động) gần nhà Anh Một nên Anh ta mang gien di truyền . Cảm ơn cụ Tú nhiều lắm cụ đã để lại được một hậu duệ tuyệt vời
  Thông báo thứ hai : Anh Một được FiFa bầu hai danh hiệu cùng lúc đó là : huấn luyện viên và cầu thủ xuất sắc nhất của năm 2012
  Chúc Anh Một luôn mạnh khỏe ! Và đừng phụ lòng tốt của FiFa.

 80. Lê Hoàng viết:

  Đọc xong cứ thấy buồn rũ rượi. Tớ thích kiểu viết này. Chỉ thấy buồn là đám củi khô cháy hết rồi, lò ấm rồi nhưng bọn củi ướt đếch chịu cháy tiếp cơ! Chúng cứ nhăn răng ra mà cười cho cái bọn củi khô: “Ai bảo chúng mày nghe xui dại?”

 81. thế viết:

  hay. Thank

 82. […] Ở Hàn Quốc, Singapore… người ta đâu có hô “toàn đảng, toàn quân, toàn dân”Khuyên huấn luyện viên Phan Thanh HùngThủ tướng Dũng nói về “lợi ích nhóm” và “bộ phận không […]

 83. hyhaho viết:

  Nếu so sánh thì bóng đá nhà ta vẫn có lúc được ngửi mùi huy chương cơ mà việc gì phải từ chức ! Tay Nhất này thâm nho thật .

 84. Son viết:

  Thế mà Trương Duy Nhất cũng nghĩ ha được. Bái phục.

 85. tuan viết:

  rất tuyệt !

 86. vthanh bake viết:

  cái Lão nhất này học đâu cái xỏ lá của Bắc Kỳ thế không biết nữa ? Bố tiên sư anh Tào Tháo !

 87. Tuấn viết:

  Bài viết vô cùng thâm thúy, tôi rất thích. (…)

 88. Pham Quoc Khanh viết:

  Qua hay lai duoc mot bua sang ngon mieng va cam nhan bang ca doi mat nua chu

 89. Ronaldo viết:

  Hay thì bật nhất rồi !
  (…)
  Hôm nay, anh PT Hùng đã từ chức vì đọc xong bài của anh, ảnh thấy nhục chịu không nổi.
  Chắc ngày mai đến phiên (…)
  Hãy chờ xem !

 90. CuongTran viết:

  Dạo này nghe cái số 51 nhiều, hay quá. Anh Nhất tinh thật. Phuc!

 91. Cần Thơ viết:

  Tôi đã nghe và đọc giọng diễn giải này thực sự lúc đó tôi thấy buồn (và nhục cho người khác). Nhưng đọc bài “khuyên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng” của anh Trương Duy Nhất tôi lại thấy quá vui vì tôi không thể nhịn được cười. (…) Anh Nhất quả là người giỏi đáng khâm phục.

 92. minh viết:

  rat ne dong chi Truong Duy Nhat. qua tuyet. hahaha

 93. […] rời ghế (NLĐ). Vậy là ông không nghe lời khuyên của blogger Trương Duy Nhất: Khuyên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng noi gương “đồng chí X”?  – HLV Phan Thanh Hùng chính thức từ chức (VOV). – […]

 94. Kim Dung/Kỳ Duyên viết:

  Nhất ơi là…Nhất 🙂

 95. honda viết:

  Hay qúa anh Nhất ạ, đúng là ‘một góc nhìn khác’. Dân Việt ta được có anh quả là mãn nguện. Mong anh khỏe, chân cứng đá mềm. Gía khi được gặp anh để được nắm lấy tay anh, được nắm lấy bàn tay chai sạn với cuốc cày.

  • truongduynhat viết:

   Đọc cái còm của bạn buồn cười quá,  tay nắm bàn phím chứ không phải nắm cuốc cày bạn ơi!

   • honda viết:

    Tôi muốn ví anh Nhất dùng ngòi bút của mình như đang cầy trên từng trang giấy, như anh nông dân cầm cái cầy cái cuốc mà khai phá trông trọt trên mảnh đất của mình.

 96. NGUYEN HUNG viết:

  Một kiểu chơi chữ độc đáo của Duy Nhất

 97. […] rời ghế (NLĐ). Vậy là ông không nghe lời khuyên của blogger Trương Duy Nhất: Khuyên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng noi gương “đồng chí X”?  – HLV Phan Thanh Hùng chính thức từ chức […]

 98. Mõ làng viết:

  Không biết chừng huấn luyện viên Phan Thanh Hùng sẽ khởi đầu cho trào lưu nói không với xin lỗi và làm lãnh đạo thì phải biết tự trọng, không làm được thì nên từ chức như ông DTQ đã có lần nói trong kì họp QH. Đừng để người ta phải lôi cổ xuống dù có nói vòng vo tam quốc hay giỏi đến thế nào

 99. Đào Nguyên viết:

  ông Hùng là HLV tài năng, tự trọng và trách nhiệm.
  chúc ông bình yên và mong mọi người đánh giá đúng về những đóng góp của ông; cũng đừng đổ vấy trách nhiệm của người khác lên đầu ông.

 100. Pham Anh viết:

  Theo như lời của đại biểu QH Đỗ Văn Đương thì HLV Phan Thanh Hùng thực sự là một anh hùng vì dám từ bỏ chức vụ…(…)

 101. truong vo nhuc viết:

  Loi khuyen tuyet voi Anh Nhat oi !

 102. […] rời ghế (NLĐ). Vậy là ông không nghe lời khuyên của blogger Trương Duy Nhất: Khuyên huấn luyện viên Phan Thanh Hùng noi gương “đồng chí X”? – HLV Phan Thanh Hùng chính thức từ chức (VOV). – […]

 103. Le Le viết:

  Khổ nỗi bác Hùng nhà mình có khi ko được chọn cầu thủ vào đội tuyển nữa í chứ, việc này còn nhiều cấp quyết định mà. Nhưng bác Hùng cũng nên từ chức cho nó có văn hóa từ chức nữa chứ a Nhất
  😀

 104. honda viết:

  Biết đâu HLV Hùng sẽ được người ta biết đến như một người hùng khi biết tự kỷ luật mình khi không hòan thành nhiệm vụ. Vì việc làm của HLV Hùng rơi vào đúng thời điểm có nhiều vị tai to mặt lớn không hoàn thành nhiệm vụ, mà vẫn gan lỳ không chịu từ chức.

 105. TRAN VAN.....Z viết:

  Lại hội chứng “X”. Lãnh đao VFF, HLV cũng “hổng” dám nói thẳng tên các cầu thủ “sao” phá đội tuyển trong AFF SUZUKI cup vừa qua… Lại là cầu thủ “X”, cầu thủ “Y” gì đó….đã đá không hwe61t lòng, bệnh “sao”…

  Cả nước đang mắc hôi chứng “SỢ NÓI THẲNG, NÓI THẬT” rồi sao trời…

  người đang comment TRAN VAN…..Z

 106. Một thằng em QTrị(Dân ĐH T/hợp Huế K10) viết:

  A. Nhất có một lời khuyên tuyệt vời cho HLV P.T. Hùng.Tuy nhiên, em và chắc hầu hết những người yêu bóng đá VN mong lắm thay một việc nghiêm túc .Đó là: Để bóng đá nước mình phát triển (mong…như Lào cũng được), các ngài “cựu VĐV bóng rổ”, “tiến sỹ ngôn ngữ học”…đang đeo bám chỗ kiếm phong bì, ăn nhậu, vi vu đi du lịch… hưởng xái theo các cầu thủ đội tuyển quốc gia lâu nay hãy ” biến” khỏi VFF ngay. Mấy ông biết gì hay ho về bóng đá mà trụ ở đó để chỉ trỏ, phát ngôn lung tung lâu vậy? Thật không biết nhục … Ở các nước phát triển, sau một vụ tai tiếng, tồi tệ… thì những người chịu trách nhiệm xin lỗi rồi từ chức đàng hòang, không “đeo bám”lì lợm bởi vì người ta còn nhiều việc phải làm, nhiều của cải riêng khác, việc từ chức chủ yếu là vì danh dự, vì tự trọng, không ảnh hưởng gì đến địa vị xã hội, thu nhập, tiêu xài của bản thân. Còn ở nước ta, các “ngài”bất tài vô tướng -sản phẩm của cơ chế bao cấp một thời này, nếu từ chức thì biết làm gì sống? Hơn nữa, nhàn tản, ngồi sân vận động coi bóng đá, hạch sách, được nhận phong bì, cung phụng, rồi ăn nhậu chơi bời bằng tiền thuế của dân quá quen rồi, bây giờ khó nhả lắm, đến tuổi về hưu như “ngài” chủ tịch Liên đòan mà vẫn không chịu về dưỡng già nữa, huống gì kẻ khác a. Nhất ơi!

 107. […] Bài thư giãn vui về chuyện từ chức của ông Hùng tôi viết không ngờ quá […]

 108. Người xa quê viết:

  Tôi cười té ghế với ông nội Nhất này. Đúng là “Duy Nhất” hay mà thâm bỏ mẹ.

 109. […] Bài thư giãn vui về chuyện từ chức của ông Hùng tôi viết không ngờ quá hót. Việc dám nhận […]

 110. daovan viết:

  Anh NHẤT ơi em nghe văn này quen quen hình như anh cóp ở đâu thì phải.nhưng em thấy rất hay

 111. X.Quang viết:

  Vâng đúng rồi ! Người đáng phải từ ch­ức phải là ông T. T. Hỷ . Ông ấy ngồi lâu quá rồi mà cũng có làm lên trò trống gì đâu !

 112. Gấu Bay viết:

  E cũng mới biết đến cái “bờ lốc gồ” này của anh TDN được 2 tháng và 1 số lốc xoáy nữa, rất hay và đa số là những vấn đề mang tính cấp bách trong xây dựng và chỉnh đốn ngành TTTD :U

 113. LEDUNG viết:

  Thâm vãi lọ! Mình nghĩ có một bộ phận không nhỏ hiểu được ý đồ “đen tối” của bác I. Một bộ phận không lớn thì có vẽ chưa thẩm thấu đc (do ít theo dõi tin)

 114. lý sinh sự viết:

  TOÀN BỘ VFF PHẢI TỪ CHỨC, THAY MỚI NHỮNG NGƯỜI CÓ TÂM THÌ HY VỌNG BÓNG ĐÁ VN SẼ SÁNG SỦA HƠN…

 115. Anhzu viết:

  Một bài viết hay :)) Đọc xong mà cười đau bụng. (…)

Để lại hồi âm

Premium WordPress Themes
Free WordPress Themes