web analytics
 
Chuyên mục : bài mới nhất; chính trị- xã hội; phỏng vấn của Nhất; Nhất trả lời phỏng vấn; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện; tin tức- sự kiện
|

Làm báo thế là kém tự trọng và thiếu liêm sỉ

imageTrong cuộc trao đổi với BBC hôm 14/10 về vụ thiếu niên Đỗ Đăng Dư tử vong trong khi bị tạm giam, nhà báo Trương Duy Nhất bình luận:
“Tôi thấy lạ là các báo trong nước đưa tin về vụ Đỗ Đăng Dư mà không có điều tra riêng của họ”.

“Gần như tờ báo nào cũng đưa tin giống nhau đến từng dấu chấm, dấu phẩy. Theo tôi hiểu, đó là cách đưa tin theo văn bản do cơ quan điều tra cung cấp”.
Ông Nhất nói thêm: “Làm báo mà không điều tra riêng mà chỉ đưa tin theo công an thì chẳng ra làm sao cả. Lỡ cơ quan điều tra sai thì sao? Làm báo theo lối đó là kém tự trọng và thiếu liêm sỉ”.
(Nguồn: BBC)

Nút chia sẻ:

Tags: , , , , , ,

6 phản hồi Cho “Làm báo thế là kém tự trọng và thiếu liêm sỉ”

 1. Lâm Hồng Mai viết:

  Không biết mấy ngàn phóng viên viết cho hơn 700 tờ báo ở VN có bao nhiêu người có lòng tự trọng và liêm sỉ? Thành ra cái câu: “Làm báo thế là kém tự trọng và thiếu liêm sỉ” là sai. Bởi họ (đám phóng viên ấy) có tự trọng, có liêm sỉ đâu mà bảo là thiếu?

  • lúa cấy viết:

   Tôi nghĩ rằng “nhà báo” hiện nay ko khác chi kẻ làm công ăn lương, họ nhận lương từ ngân sách Nhà nước, ăn cơm chúa phải múa tối ngày làm sao họ có thể múa mà ko theo ý chúa được nếu còn muốn ăn cơm chúa ?
   Ko phải là họ ko có hoặc thiếu lòng tự trọng nhưng cái lòng tự trọng ấy có thể sẽ mối nguy cho cái cần câu cơm của họ, bao nhiêu nhà báo chỉ vì lòng tự trọng mà bị thu hồi thẻ ? Tôi ko phải là nhà báo, cũng ko ưa gì cánh nhà báo “quốc doanh” nhưng tôi hiểu họ chỉ là công cụ ko hơn ko kém!
   Thán phục những nhà báo dám trả thẻ và sẵn sàng chấp nhận bị tước thẻ, điều ta nên hiểu ở đây là một sự cảm thông cho họ, họ chỉ chép bài và in báo, họ và đồng nghiệp sống chỉ mong có nhiều trang quàng cáo ! Vị Tổng biên tập cũng ko hơn !
   …Ôi, cái thời thế !

 2. nguyenhanh viết:

  Nhà báo bị bẻ cong ngòi bút rồi anh Nhất ơi

 3. thanh loan viết:

  Báo chí lề đảng đã được đảng định hướng! Viết những gì đảng cho phép. Nhà báo đảng phải tuyệt đối nghe lời đảng chứ! Ngòi bút của nhà báo việt nam (có thẻ nhà báo) hầu như chưa vượt qua được nỗi sợ hãi! Làm gì có tự do báo chí, tự do ngôn luận ở xứ sở này. Nói thật là rũ tù!

 4. bồi bút viết:

  Viết theo nghị quyết, phép đo tính liêm sỉ của báo chí

 5. Dzui dzui viết:

  Làm báo thế là kém tự trong và thiếu liêm sỉ… Đó chính là lý do tai sao Trương Duy Nhất vứt bỏ thẻ nhà báo..

Để lại hồi âm

WordPress Themes
WordPress Themes